คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

กรุงเทพประกันภัย

อยู่เมืองกรุงฯ ต้องสตรอง! ใช้ชีวิตรอดยังไงในเมืองหลวง

จั่วหัวขึ้นมาแบบนี้ หลายคนอาจจะค้านก็ได้ว่า กรุงเทพฯ ไม่ใช่เมืองที่น่ากลัวขนาดนั้น ก็จริงอยู่ แต่เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การที่กรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวง เป็นศูนย์กลางในหลายๆ ด้าน ทำให้มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามามากมาย ซึ่งพอ ‘มากคน’ ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะ ‘มากความ’ หลายครั้งที่อาจเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นได้

แล้วแบบนี้เราจะเอาตัวรอดยังไงดี? ถ้าต้องใช้ชีวิตในเมืองกรุงฯ แบบนี้

ใช้ชีวิตรอดยังไงในเมืองกรุงฯ

กรุงเทพประกันภัย ราคาเท่าไร

เดินบนทางเท้า ใช่ว่าจะปลอดภัย

ทางเท้าของเมืองกรุงฯ นี่ ยอมรับเลยว่าสารพัดประโยชน์จริงๆ เพราะนอกจากจะสามารถตั้งร้านค้าต่างๆ ได้อย่างเสรี จนทางเดินคับแคบ คนเดินตัวจริงเดินไม่ได้ ต้องลงไปเดินที่ถนนแล้ว วันดีคืนดียังกลายเป็นทางลัด ทางตรงสำหรับเหล่ารถจักรยานยนต์ที่แสนจะมักง่ายอีกด้วย!

อย่างข่าวเมื่อช่วงต้นปี ที่เด็กนักเรียนโดนวินมอเตอร์ไซค์เฉี่ยวชน เพราะขับรถขึ้นบนทางเท้า! นี่ยังไม่รวมไปถึงเรื่องที่จู่ๆ ฝาท่ออาจจะพังระหว่างที่เราเดินผ่าน กับแผ่นอิฐทางเท้าหรรษาที่มีแจ็กพอตเป็นน้ำขังอีกนะ 

อู้ย บอกเลยว่าแบบนี้ไม่ดีแน่ๆ เพราะอุบัติเหตุ และเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ นอกจากจะต้องเตรียมสติ หูตาต้องไวแล้ว อย่าลืมพกประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ไว้คอยแบ่งเบาค่ารักษาพยาบาลต่างๆ ด้วยล่ะ

แหม ก็ใช่ว่าทุกเคสจะเป็นข่าว หาผู้มารับผิดชอบได้นี่น่า!

ส่องดีๆ นั่นสายเคเบิล หรือสายไฟ!?

จากข่าวใหญ่ในช่วงหลายปีก่อน ที่จู่ๆ กระแสไฟฟ้าบนเสาไฟฟ้าก็เกิดรั่วไหล ส่งผลให้คนไร้บ้านที่บังเอิญอยู่แถวนั้นโดนช็อตจนเสียชีวิต ทำให้เราได้รู้ว่า บางครั้งเสาไฟฟ้าก็ไว้ใจไม่ได้!

ก่อนอื่นต้องเริ่มทำความเข้าใจกันก่อนว่า ปรกติสายไฟฟ้าที่อยู่สูงสุดของเสาซึ่งเป็นสายไฟฟ้าแรงสูง และสายไฟต่อเข้าบ้านจะมีลูกถ้วยมายึดสาย ซึ่งมีโอกาสหลุดน้อยมาก ถ้าไม่มีรถไปชน

แต่สายที่หลุดบ่อยๆ ตามที่เราเห็นกันนั้น เป็นสายสื่อสารโทรคมนาคม ไม่ใช่สายไฟ ไม่มีกระแสไฟภายในแน่นอน แต่ถ้าไม่แน่ใจจริงๆ ก็แนะนำให้หลีกเลี่ยงการเข้าใกล้ หรือแตะต้อง และนอกจากนี้ การวัดกระแสไฟฟ้า หรือการเช็กว่าเสาไฟนั้น มีไฟรั่วไหม สามารถทำได้ด้วยเครื่องโอห์มมิเตอร์ในการวัดเท่านั้น

และการที่เกิดกระแสไฟฟ้าจากเสาไฟรั่วไหลนั่น จะทำอันตรายเราได้ ต่อเมื่อเราเข้าไปแตะตัวเสาไฟฟ้า หรือยืนใกล้มากเกินไป

ดังนั้นแล้วทางที่ดี เราสามารถหลีกเลี่ยงได้ด้วยการเดินออกห่าง พยายามไม่แตะต้องตัวเสา และหากไม่มั่นใจว่าสายที่พาดกับพื้นคือสายอะไร ก็สามารถแจ้งให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องให้เข้ามาจัดการ

กรุงเทพประกันภัย รถยนต์

ขับรถขับรา ต้องระวัง

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองรถติดขนาดนี้แล้ว เรื่องอุบัติเหตุบนท้องถนนก็ย่อมไม่แพ้ที่อื่นๆ แน่นอน และถึงแม้คุณจะระวังมากขนาดไหน แต่เชื่อเถอะว่าคุณก็มีโอกาสโดนคนอื่นขับมาชนได้อยู่ดี!

แต่การป้องกันให้เกิดเรื่องน้อยที่สุด ก็ควรจะเริ่มต้นจากตัวเรานี่แหละ อาจจะต้องติดกล้องหน้ารถ ทำประกันรถยนต์ บวกเข้าไปด้วย

ลองคิดภาพดูสิ คุณขับรถถูกหลักจราจรทุกอย่าง แต่หากโดนลูกหลง อีกฝ่ายชนท้ายเข้าให้ เวลาที่ทำเรื่องเคลม หรือขอรับค่าสินไหมจากฝั่งตรงข้ามก็จะทำได้ง่ายดายยิ่งขึ้น แถมคุณจะไม่เสียประวัติด้วยนะ!

[rabbitads slug=full-screen]

ทำประกัน กับ กรุงเทพประกันภัย

กลับดึกๆ ต้องดูลู่ทางให้ดี

สำหรับใครที่ไม่มีรถส่วนตัว ใช้การเดินทางแบบสาธารณะก็ต้องระวังเช่นกัน โดยเฉพาะเวลาที่ต้องกลับดึกๆ อาจจะเพิ่งกลับจากงานปาร์ตี้ จากการทำโอที ไม่ว่าจะแบบไหนคุณก็ควรระวัง

หากกลับบ้านดึกดื่น อาจจะต้องใช้แอปฯ เรียกแท็กซี่ที่ไว้ใจได้ รวมถึงติดต่อ พูดคุยกับคนที่บ้าน คนสนิท ไว้เสมอ ที่สำคัญคุณควรศึกษาเส้นทางต่างๆ ในการเดินทางเอาไว้บ้าง จะได้รู้ว่าคนขับรถพาวน พาอ้อม หรือพาออกนอกเส้นทางหรือเปล่า

และถ้าเดินดึกๆ บนสะพานลอย ก็อย่าหวังพึ่งแต่กล้อง CCTV อย่างเดียว เพราะเราไม่รู้หรอก ว่าวันดีคืนดี กล้องจะบังเอิญเสียตอนเกิดเรื่องหรือเปล่าน่ะสิ!

กรุงเทพประกันภัย ดียังไง

อยู่บ้าน อยู่ห้อง ยังไงก็ห้ามประมาท

หลายคนมองว่า เมื่อถึงบ้าน หรือถึงห้องแล้ว จะปลอดภัย ขอบอกเลยว่าไม่จริงเสมอไป ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้มิจฉาชีพมาได้หลายรูปแบบ ดังตัวอย่างข่าวในอดีต ขนาดคอนโดราคาเป็นล้าน แต่เพราะไม่ได้เปลี่ยนลูกบิดประตู และกุญแจใหม่ ทำให้ยามที่เป็นคนร้าย แอบไขเข้ามาในห้องยามดึกได้! หรือกระทั่งการที่เราแค่จอดรถไว้หน้าบ้านเฉยๆ ก็ยังมีคนงัดรถ หรือขโมยรถได้นะ

หรือการที่บางคนลืมล็อกประตูหลังบ้าน ก็อาจจะเป็นอีกช่องทางนึงให้คนร้ายเข้ามาได้ รวมไปถึงแม้แต่อยู่ในหมู่บ้านจัดสรร ก็อาจมีมิจฉาชีพคอยมาวนเวียนดูกิจวัตรประจำวันของคุณได้ แบบนี้อาจจะต้องระวังเพิ่ม เช่น การติดกล้อง การหมั่นเปลี่ยนลูกบิด เปลี่ยนกุญแจ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้นนั่นเอง

กรุงเทพประกันภัย ประกันโรคร้าย

มันมากับฝุ่นควัน และสารพัดโรคร้าย

ช่วงปลายปีที่แล้ว หรือช่วงต้นปี หลายคนอาจจะได้รู้จักกับเจ้าฝุ่น PM2.5 กันมากขึ้น ซึ่งของพวกนี้เป็นต้นตอนำพาเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายเราได้ และไม่เพียงฝุ่นควันเท่านั้นที่กระทบถึงเรา ทุกวันนี้ลักษณะอาหารการกินต่างๆ ยังส่งผลต่อร่างกายเราได้ง่ายด้วย

ยิ่งถ้าคุณไม่หัดดูแลสุขภาพร่างกายให้ดี โอกาสที่หนุ่มสาวเลขหลักสองจะเจอโรคร้ายอาจจะไม่ใช่อยู่ในละครอีกต่อไป

ดังนั้น การทำประกันสุขภาพเผื่อเอาไว้บ้าง โดยเฉพาะประกันโรคร้าย อย่างน้อยก็อาจจะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินได้

ไม่ใช่แค่ในเมืองกรุงฯ เมืองหลวงเท่านั้น ที่เราต้องคอยระมัดระวัง ต่อให้เราไปอยู่ที่ไหน อาจจะเป็นต่างจังหวัด หรือกระทั่งต่างประเทศ เรื่องไม่คาดฝันก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นเพื่อความไม่ประมาท อย่าลืมทำ กรุงเทพประกันภัย จาก บริษัทกรุงเทพประกันภัย ที่เต็มไปด้วยประกันที่แสนหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

แผนประกัน กรุงเทพประกันภัย

  • ประกันรถยนต์ จาก กรุงเทพประกันภัย เคลมง่าย ไฟไหม้ ทรัพย์สินในรถหายหรือของในรถ
  • ประกันสุขภาพ Cancer Saver เจอจ่าย จบ คุ้มครองแม้โรคร้ายอย่างมะเร็ง
  • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล PA ME Style ที่ให้คุณใช้ชีวิตอย่างอุ่นใจ หมดห่วงทุกอุบัติเหตุ กิจกรรมเสี่ยง รวมไปถึงมีรูปแบบที่คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเป็นหลักอีกด้วย

หลากหลาย น่าสนใจแบบนี้ หลายคนอาจจะคิดว่ากรุงเทพประกันภัย ราคาประกันน่าจะแพง และอาจจะสงสัยถึงรีวิวว่า ตัวกรุงเทพประกันภัย ดีไหมจริงไหม น่าทำหรือเปล่า ก็ลองแวะเวียนมาปรึกษาเรา rabbit finance กรุงเทพประกันภัย ที่ให้ทุกคำแนะนำ ก่อนการตัดสินใจได้นะ

ให้คุณ ที่ไม่ว่าอยู่ส่วนไหนของโลก ก็ใช้ชีวิตอุ่นใจ สบายๆ ไร้ความกังวลด้วยประกันจากกรุงเทพประกันชีวิตยังไงล่ะ

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …

กู้ซื้อบ้าน
สินเชื่อบ้าน

อัปเดต คอนโดใหม่ ติดรถไฟฟ้า ย่านพระราม 9

แม้ว่าในเมืองหลวงช่วงนี้จะเห็นคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นราวเป็นดอกเห็ด แต่คอนโดในทำเลที่มีศักยภาพและถือว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง คงหนีไม่พ้นย่านพระราม 9 ที่ขอยกให้เป็น New CBD ที่การเดินทางสะดวกรวดเร็ว เชื่อมต่อถนนสายหลัก-สายรองได้หลากหลายเส้นทาง และในย่านนี้มีคอนโดน่าอยู่เยอะแยะมากมาย …