คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บัตรเครดิต

เตรียมป๊อบคอร์น! ชวนส่องหนังและซีรี่ส์ “ซอมบี้เกาหลี”

สัปดาห์ที่แล้วมีภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลีฟอร์มยักษ์อย่าง Peninsula ซึ่งเป็นภาคต่อของ Train to Busan ภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลายทั่วโลก วันนี้ rabbit finance เลยจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักหนังสนุก ๆ และซีรี่ส์เจ๋ง ๆ ว่าด้วยจักรวาลซอมบี้จากเกาหลี รับรองว่าโปรดักชั่นดีงาม เนื้อเรื่องโดนใจ และดูซ้ำเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อแน่นอน


ชวนส่อง! หนังและซีรี่ส์ จักรวาลซอมบี้เกาหลี!

สมัครบัตรเครดิต
ภาพจาก hallyukstar.com

Train to Busan “ด่วนนรก ซอมบี้คลั่ง”

หนังเบิกทางสู่จักรวาลซอมบี้เกาหลีที่ไม่น่าจะมีใครไม่รู้จัก กับ Train to Busan ที่คนดูส่วนใหญ่เทใจให้เต็ม ๆ แถมกระแสความสนุกยังเป็นที่บอกเล่าแบบปากต่อปาก จนกลายเป็นปรากฎการณ์ไปทั่วโลก เพราะนอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกเข้มข้น โปรดักชั่นดูทันสมัยและภาพซอมบี้ก็สมจริงสุด ๆ เลยล่ะ

โดยหนังเรื่องนี้จะพูดถึงนักธุรกิจและผู้จัดการบริษัทกองทุนหนุ่มชื่อดังที่มีปัญหาครอบครัว และไม่ค่อยสนใจลูกสาว เนื่องจากมุ่งมั่นกับการงานมากไป จนกระทั่งถึงวันเกิดของลูกสาว ฝ่ายลูกอ้อนวอนให้พ่อพาไปหาแม่ที่เมืองปูซาน แต่ระหว่างทางที่นั่งรถไฟก็มีเหตุการณ์โรคระบาดทำให้ผู้คนในเมืองกลายเป็นซอมบี้ แน่นอนว่าในขบวนรถไฟก็มีซอมบี้หลงเข้ามาด้วย และแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว ทำให้สองพ่อลูกและผู้รอดชีวิตที่เหลือ ต้องหาทางหนีหลบหนีเพื่อหาทางขึ้นรถไฟไปยังปูซานให้ได้

เลือกทำบัตรเครดิต
ภาพจาก hallyukstar.com

นอกจากเนื้อเรื่องที่ชวนลุ้นระทึกไปกับการหนีตายในพื้นที่แคบ ๆ ในรถไฟแล้ว สิ่งที่ทำให้ Train to Busan ถูกพูดต่อคือ สถานการณ์ที่บีบคั้น การจิกกัดสังคมชนชั้นของเกาหลี ฉากดราม่าเรียกน้ำตาที่ทำเอาคนดูอินสุด ๆ รวมทั้งการแสดงของนักแสดงนำอย่าง Gong Yoo และ Jung Yu‑mi รวมทั้งนักแสดงสมทบที่ล้วนเข้าถึงบทบาทและถ่ายทอดอารมณ์ได้เป็นอย่างดี

และด้วยการโชว์ศักยภาพทั้งการแสดง การกำกับ รวมทั้งการตัดต่อที่ทำเอาคอหนังชื่นชมไม่ขาดปาก ทำให้เกาหลีใต้ถูกจับตามองในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในระดับโลกมากขึ้น และยังถือเป็นการสร้างจุดเปลี่ยนของวงการภาพยนตร์เกาหลีให้กลับมายิ่งใหญ่ทัดเทียมภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูดอีกด้วย 

เลือกทำบัตรเครดิต
ภาพจาก metalbridges.com

Seoul station “ก่อนนรก ซอมบี้คลั่ง”

แม้ว่า Seoul Station จะเข้าฉายหลัง Train to Busan แต่ถ้าเรานับตามไทม์ไลน์แล้ว นี่คือแอนิเมชั่นก่อนที่เหตุการณ์ทุกอย่างจะเกิดขึ้น ที่สำคัญ นี่ยังเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ทำให้เกิดหนังเรื่อง Train to Busan อีกด้วย!

โดยเนื้อเรื่องของ Seoul Station เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงคืนก่อน Train to Busan แม้จะเป็นหนังที่อยู่ในจักรวาลเดียวกัน แต่เนื้อเรื่องถือเป็นคนละเรื่องที่แทบไม่มีอะไรเชื่อมต่อกันเลย เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่คู่ขนาน ซึ่งตัวแอนิเมชั่นจะพาเราไปดูว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง เพื่อให้ได้เห็นโลกซอมบี้เกาหลีที่กว้างมากขึ้น แถมยังมีเรื่องราวเบื้องลึกให้ติดตามอีกด้วย 

ดูหนัง
ภาพจาก metalbridges.com

ตัวหนังโฟกัสอยู่ที่ตัวละครหลัก 3 คนคือ อดีตสาวขายบริการที่หนีออกจากบ้าน แฟนหนุ่มของเจ้าหล่อน และพ่อของสาวขายบริการที่ตามหาหาตัวเธออยู่ พร้อมกับเหตุการณ์ซอมบี้ที่ค่อย ๆ ระบาดไปเรื่อย ๆ จนแพร่เป็นวงกว้าง และกลายเป็นสถานการณ์คับขันที่ชวนให้ติดตามและลุ้นระทึกแทบตลอดทั้งเรื่อง

แม้ว่าทั้ง Seoul Station กับ Train to Busan จะมีการจิกกัดชนชั้นสังคมในเกาหลี แต่ทั้งสองเรื่องก็มีความแตกต่างอยู่ที่ Train to Busan เน้นจิกกัดชนชั้นกลางไปจนถึงสูง ส่วน Seoul Station กลับเน้นจิกกัดเรื่องราวของชนชั้นล่างไปจนถึงกลุ่มคนชายขอบที่โดนละทิ้งในสังคมเกาหลี เรียกว่าเป็นบทเรียนที่สอดแทรกเอาไว้ในภาพยนต์อย่างลงตัวเลยล่ะ

บัตรเครดิตสมัครง่าย
ภาพจาก netflix.com

Rampant “นครนรกซอมบี้คลั่ง”

จากปรากฏการณ์ซอมบี้คลั่งของ Train to Busan ทำให้เกิดภาพยนตร์แอคชั่น-พีเรียดฟอร์มยักษ์ที่น่าจับตามองมากอย่าง Rampant ขึ้น โดยใช้ทีมผู้สร้างเดียวกันกับ Train to Busan ซึ่งบอกเลยว่างานนี้โปรดักชั่นอลังการและน่าติดตามสุด ๆ 

Rampant เป็นภาพยนตร์ที่นำเอาประวัติศาสตร์ของเกาหลีในช่วงยุคราชวงศ์โชซอนมาปัดฝุ่นใหม่ ผสมกับความระทึกขวัญจากฝูงซอมบี้คลั่ง จนเกิดเป็นมหาสงครามกลียุคพิชิตกองทัพซอมบี้ ของ 2 องค์ชายนักรบที่ต้องรวมคมดาบเป็นหนึ่งเพื่อปกป้องไม่ให้อาณาจักรของตนต้องกลายเป็นนครแห่งผีดิบ

Rampant
ภาพจาก netflix.com

ถึงแม้จะเป็นผู้สร้างเดียวกัน แต่หนังเรื่องนี้ก็ไม่ได้ถูกนับเป็นภาคต่อแต่อย่างใด และแม้ว่าพลอตเรื่องอาจจะดูธรรมดา ไม่มีอะไรใหม่ เน้นไปที่เรื่องกบฏ ระบอบกษัตริย์ และการช่วงชิงบัลลังก์ แต่ถ้าพูดถึงซีนแอคชั่นจัดเต็ม ผสมกับความน่ากลัวของเหล่าซอมบี้เกาหลีที่มาเป็นโขยง ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ตอบโจทย์ความบันเทิงได้เป็นอย่างดีเลย

ที่สำคัญ ยังได้อปป้าสุดหล่ออย่าง Hyun Bin มารับบทนำ ซึ่งนอกจากจะถ่ายทอดอารมณ์ได้ดีสมชื่อ เรื่องนี้อปป้ายังฟิตหุ่นและซ้อมฉากแอคชั่นอย่างจริงจังเพื่อให้แฟน ๆ ได้ประทับใจอีกด้วย บอกเลยว่างานนี้แค่ได้ดูหน้าอปป้าก็ฟินแล้ว

บัตรเครดิตที่ไหนดี
ภาพจาก netflix.com

Kingdom “ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด”

เป็นซีรี่ส์ที่ฉายบนเว็บไซต์ NETFLIX  ซึ่งทุ่มทุนสร้างและใช้เวลาถ่ายค่อนข้างนาน กว่าจะออกมาเป็นซีรี่ส์ที่สมบูรณ์แบบให้แฟน ๆ ได้ติดตามถึง 2 ภาค โดยตัวเรื่องกล่าวถึง องค์ชายที่เกิดจากนางสนม ที่พยายามจะหาคำตอบว่าพระราชา (หรือพระบิดา) ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ จึงได้ออกเดินทางไปหาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตามหัวเมืองต่าง ๆ โดยระหว่างทางต้องปะทะกับฝูงซอมบี้ปริศนา จนกระทั่งมาล่วงรู้ถึงการมีอยู่ของสมุนไพรคืนชีพศพให้กลายเป็นซอมบี้จากแพทย์หญิงในเมืองแห่งหนึ่ง

ตัวองค์ชายพยายามหาทางช่วยชาวเมืองให้รอดพ้นจากหายนะมากที่สุด และพยายามกอบกู้ราชบัลลังก์จากขุนนางผู้ชั่วร้าย ก่อนจะมอบบัลลังก์ให้แก่รัชทายาทองค์น้อย ขณะที่ตัวองค์ชายเองก็มุ่งหน้าสืบสวนหาความลับของสมุนไพรคืนชีพต่อไป ซึ่งเรื่องราวจะดำเนินต่อในภาคที่ 3 

บัตรเครดิตน่าทำ
ภาพจาก netflix.com

สำหรับความน่าสนใจของซีรี่ส์เรื่อง Kingdom คือเป็นซีรี่ส์ซอมบี้เกาหลีที่มีจักรวาลเป็นของตัวเอง และในแต่ละภาคก็มีการวางปมเรื่องอย่างน่าสนใจ พร้อมกับคลายปมได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ซีรี่ส์เรื่องนี้ยังได้นักแสดงนำที่มีชื่อเสียงมาร่วมงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น  Ju Ji‑hoon ที่มารับบทองค์ชาย Bae Doona กับบทแพทย์สาวที่คอยช่วยเหลือองค์ชายอยู่เสมอ และในภาคต่อไปก็ยังได้นักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง Jun Ji‑hyun มาเสริมทัพด้วยนะคะ

แม้จะไม่ใช่ภาคต่อ หรือเกี่ยวข้องกับจักรวาลของ Train to Busan โดยตรง แต่เป็นหนึ่งในซีรี่ส์ที่หลายคนต้องบอกต่อ ด้วยเนื้อหาที่เข้มข้น แฝงเรื่องการเมืองได้อย่างน่าสนใจ แถมบรรยากาศก็ดูลึกลับ เต็มไปด้วยปริศนา ภาพซอมบี้ก็น่ากลัว และเรื่องราวก็ชวนลุ้นตลอดเวลา 

เปรียบเทียบบัตรเครดิต
ภาพจาก hallyukstar.com

Peninsula “ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง”

และนี่คือ หนึ่งในหนังจักรวาลซอมบี้เกาหลี ของ Train to Busan อย่างเป็นทางการ! โดยครั้งนี้ ใน Peninsula กลับมาพร้อมกับเรื่องราวสุดเข้มข้น ว่าด้วยเรื่องราว 4 ปี หลังจากภาคแรก เมื่อคาบสมุทรเกาหลีถูกครอบครองโดยฝูงซอมบี้ จนทำให้เหล่าผู้รอดชีวิตต้องหลบซ่อนอยู่ในเงามืด และนำมาสู่การสร้างระบบการปกครองอันป่าเถื่อน

ตัวเอกของเรื่องเป็นชายหนุ่มที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน แต่ได้รับข้อเสนอให้ไปช่วยกู้รถบรรทุกที่จอดทิ้งร้างอยู่กลางกรุงโซล ซึ่งหากทำสำเร็จ เขาและพรรคพวกจะได้เงินรางวัลกว่า 2 ล้านดอลลาร์ นี่จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางฝ่าฝูงซอมบี้ไปทำภารกิจดังกล่าว และเขาก็ได้พบกับเหล่าผู้รอดชีวิตที่เหลือเพียงหยิบมือ!

บัตรเครดิตทำง่าย
ภาพจาก hallyukstar.com

ความสนุกของภาพยนต์เรื่องนี้อยู่ที่การตีความของผู้กำกับและนักเขียนบท ที่ต้องการถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นอยู่ของผู้คนและแสดงให้เห็นเนื้อแท้ของความเป็นมนุษย์ โดยมีซอมบี้เป็นเพียงตัวขับเคลื่อนเท่านั้น เรียกว่าเป็นภาพยนตร์ปี 2020 ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการใด ๆ

นอกจากนี้ จากตัวอย่างที่ปล่อยออกมายังเผยให้เห็นฉากบู๊ที่ผู้กำกับยอนซังโฮบอกว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากสองภาพยนตร์ระดับตำนานอย่าง Mad Max และ Akira กับฉากขับรถไล่ล่าความยาวกว่า 20 นาที ส่วนอีกหนึ่งประเด็นที่แฟน ๆ สนใจ คือการเฝ้ารอว่าจะมีเรื่องราวของผู้รอดชีวิตจาก Train to Busan หรือไม่ และเนื้อหาของ Peninsula จะปูพรมไปในทิศทางใด


สำหรับใครที่ไม่เคยติดตามจักรวาลซอมบี้ของฝั่งเกาหลี วันหยุดที่ใกล้ถึงนี้ก็ได้โอกาสแล้ว แถม Peninsula ก็เข้าโรงหนังพร้อมให้ชมเป็นที่เรียบร้อย ถ้าอยากสัมผัสความลุ้นระทึก และบรรยากาศชวนตื่นเต้น ก็รีบกดซื้อตั๋วออนไลน์กันเลย!

จะดูหนังช่วงโควิด-19 ให้ปลอดภัยและอินเทรนด์ ก็ต้องพก บัตรเครดิตดูหนัง เพราะนอกจากมีส่วนลดเจ๋ง ๆ มีโปรโมชั่นดี ๆ ยังเป็นการลดการสัมผัสอีกด้วยนะ 

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันโรคร้าย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ประกันโรคร้ายแรง เลือกยังไง? มีแบบไหนบ้างนะ?

ประกันโรคร้ายมีหลากหลายแผน มีให้เลือกหลายประเภท ซึ่งเป็นไอเทมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงนี้ แต่จะเลือกซื้อยังไงให้ความคุ้มครองนั้นครอบคลุมและคุ้มค่าที่สุด วันนี้ rabbit finance มีเทคนิคง่าย ๆ มาฝากกัน …

บัตรเครดิต
บัตรเครดิต

บัตรเครดิต ควรมีกี่ใบถึงจะเรียกว่า(พอ)ดี?

บัตรเครดิต หลายเป็นไอเทมสำคัญติดกระเป๋าของคนยุคใหม่ เพราะนอกจากช่วยให้จับจ่ายอย่างสะดวกสบาย มีสิทธิประโยชน์มากมายแล้ว บัตรเครดิตบางใบยังมีเงินคืนให้นำไปใช้จ่ายต่ออีกด้วย ไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะสมัครบัตรเครดิตเก็บไว้หลายใบตามประเภทการใช้งาน ว่าแต่การมีบัตรเครดิตกี่ใบจึงจะเรียกว่าพอดี เรามีคำตอบมาฝากกัน! …

ประกันโรคร้ายแรง
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กหน่อย! ใครเสี่ยงเป็น “โรคอัลไซเมอร์” บ้างนะ?

โรคอัลไซเมอร์ เป็นอีกหนึ่งโรคที่คนไทยในปัจจุบันกังวลไม่แพ้โรคมะเร็ง หรือโรคหัวใจเลยนะคะ ยิ่งเป็นผู้สูงอายุก็ยิ่งน่าห่วง เพราะอัลไซเมอร์ไม่ใช่แค่อาการหลงลืมเท่านั้น แต่ยังมีอาการอื่น ๆ และความรุนแรงของโรคก็ไม่ธรรมดา ตาม rabbit …