คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

การลงทุน

บทความล่าสุด

การลงทุน

ทองคำ การลงทุนช่วงโควิด-19 ที่มาแรงแซงโค้ง

ช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก ดูเหมือนลงทุนอะไรก็ย่ำแย่ไปเสียหมดทุกทาง แต่มีอยู่หนึ่งการลงทุนที่ถือว่าเป็นพระเอกขี่ม้าขาวในช่วงวิกฤตแบบนี้ นั่นก็คือ ลงทุนทองคำ ที่ทำสถิติราคาปรับสูงขึ้นในรอบ 8 ปี โดยราคาปัจจุบันจะทะลุไปเกือบ

อ่านต่อ »

มีเงินล้าน ลงทุนอย่างไรให้รุ่งสุด ๆ

สำหรับคนที่มีเงินล้าน และกำลังมองหาลู่ทางต่อยอดเงินก้อนนี้ให้งอกเงย คงกำลังทำการบ้านและหาข้อมูลด้านการลงทุนหนักมาก เพราะเศรษฐกิจช่วงนี้ผันผวนจนตามแทบไม่ทัน จึงยากจะตัดสินใจที่จะลงทุนด้วยเงินจำนวนมาก ๆ ไหนจะความเสี่ยง ไหนจะผลกำไร ไหนจะเงินเฟ้อเงินฝืด วันนี้

อ่านต่อ »

เสียหายหนักมาก! ไวรัสโคโรน่า กระทบเศรษฐกิจไทยกว่าแสนล้านบาท

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ สร้างความหวาดระแวงให้กับประชาชนเป็นจำนวนมาก ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ซึ่งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว มีความรุนแรงในระดับใกล้เคียงกับโรคซาร์ส ที่เคยระบาดเมื่อ 17 ปีก่อน ด้วยเหตุนี้ การแพร่ระบาดของโรคจึงส่งผลกระทบต่อระบบเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

อ่านต่อ »
เชื้อไวรัสโคโรนา

เริ่มกักตุน! ชาวจีนเหมาหน้ากากอนามัยกลับประเทศ หลังจีนขาดแคลน

หลังจากข่าวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ทำให้ในหลาย ๆ ประเทศ รวมทั้งจีนเองต่างยกระดับการควบคุมการป้องกันโรคแพร่ระบาด ซึ่งนับว่าเป็นปัญหาสุขภาพที่ทั่วโลกจับตา หลังจากมีประกาศปิดเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ทำให้เกิดภาวะขาดแคลนทั้งอาหาร น้ำ

อ่านต่อ »
เทรนด์ธุรกิจ

เช็กกันหน่อย! เทรนด์การลงทุน ที่น่าสนใจ ประจำปี 2020

ต้นปีแบบนี้ หลายคนอาจจะกำลังมองหาลู่ทางใหม่ ๆ ในการลงทุน ว่าแต่ปี 2020 นี้ ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนเป็นอย่างไรบ้าตามไปดูพร้อม ๆ กับ

อ่านต่อ »
ตรุษจีน

แพงจับใจ! ราคาของสดพุ่งปรี๊ด ต้อนรับตรุษจีน 2563

ใกล้ถึงวันตรุษจีนเข้ามาทุกทีแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ ครอบครัวคงกำลังวางแผนจับจ่ายกันอยู่แน่ ๆ ไหนจะเลือกซื้อของสด หมู ไก่ เป็ด หรือผลไม้มงคลต่าง

อ่านต่อ »

ชวนส่อง 9 ดาราไทย กับ ‘ธุรกิจส่วนตัว’ สุดปัง

ยุคนี้ใคร ๆ ก็สนใจจะทำ ธุรกิจส่วนตัว เพราะอยากเป็นเจ้าของกิจการ อีกทั้งยังอยากออกแบบผลิตภัณฑ์หรือบริการให้ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด แต่ใช่ว่าใคร ๆ จะสามารถสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จได้ง่าย ๆ วันนี้

อ่านต่อ »
สหรัฐฯโจมตีอิหร่าน

สหรัฐฯ-อิหร่าน ตึงเครียด! ส่งผลราคาน้ำมันดิบ-ทองคำ พุ่งในรอบ 6 ปี

เรียกได้ว่าร้อนแรงกันตั้งแต่ต้นปีเลยก็ว่าได้ สำหรับเหตุการณ์ที่สหรัฐอเมริกาสังหาร นายพลโซเลมานีว่า ผู้บัญชาการกองกำลังคุดส์ของอิหร่าน พร้อมกล่าวอ้างว่าเป็นการยับยั้งสงคราม ส่งผลให้อิหร่านประกาศจะตอบโต้กลับหากทางสหรัฐฯ ยังไม่ยอมถอนกองกำลังออกจากพื้นที่ และล่าสุดก็ได้เริ่มต้นมาตราการเพื่อตอบโต้บ้างแล้ว สถานการณ์ตึงเครียด! ราคาน้ำมันดิบ-ทองพุ่งในรอบ

อ่านต่อ »
เทรนด์มาร์เก็ตติ้ง

ต้องรู้! เทรนด์มาร์เก็ตติ้งแบบใหม่ ในปี 2020

ว่ากันว่าเทรนด์มาร์เก็ตติ้งนั้นเปลี่ยนทุกปี! เพราะต้องผันไปตามเทรนด์โลก และไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค สำหรับ ปี 2020 นี้ จะมีอะไรเปลี่ยนแปลง หรือมีอะไรใหม่ ๆ

อ่านต่อ »
Previous
Next