คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

อาชีพเสริมรายได้ดี รายได้เสริม

10 อาชีพเสริมรายได้ดี น้องๆวัยเรียนก็ทำได้

ในช่วงวันหยุดปิดเทอม หรือในช่วงเวลาเรียน น้องๆวัยนักเรียนและนักศึกษาก็อยากมีเงินเก็บเป็นของตัวเองใช่ไหมคะ จะขอเงินพ่อแม่ก็เกรงใจท่าน ลำพังแค่ค่าขนมก็คงเก็บเงินได้ไม่เท่าไหร่ เพราะงั้นเรามาทำ อาชีพเสริมรายได้ดี ทำกันดีกว่าค่ะ

แต่บางคนอาจจะเบื่อจะทำงานเด็กเสิร์ฟแล้ว แต่ก็ไม่รู้ว่าตัวเองจะทำอะไรดี วันนี้ rabbit finance จะมาบอก 10 อาชีพเสริม ให้น้องๆได้เก็บไว้พิจารณา ว่าตัวเองเหมาะกับงานแบบไหน

[rabbitads slug=banner1]


10 อาชีพเสริมรายได้ดี ทำเงิน สำหรับนักเรียน นักศึกษา

อาชีพเสริมรายได้ดี รายได้เสริม
ขอบคุณภาพจาก : https://shizuokagourmet.com

1. ขายข้าวกล่อง ขายขนมโฮมเมด

ใครที่ชอบเข้าครัวทำอาหาร ทำขนม รสชาติอร่อย ก็สามารถทำไปขายได้ค่ะ รับพรีออเดอร์จากเพื่อนๆ ในชั้นเรียน หรือเพื่อนๆในโรงเรียน ในมหาวิทยาลัย ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียในการหารายได้เสริมค่ะ

บางทีทำตอนกลางคืน หรือทำวันเสาร์ อาทิตย์ นำมาส่งให้เพื่อนๆที่โรงเรียนหรือบางคนจะทำ าหารคลีน เกาะกระแสสุขภาพก็ทำได้นะคะ รับรองคนสั่งเพียบแน่นอนค่ะ


อาชีพเสริมรายได้ดี รายได้เสริม
ขอบคุณภาพจาก : https://www.chron.com

2. รับจ้างทำรายงาน พิมพ์งาน

บางคนอาจเดินทางไปทำงานข้างนอกไม่สะดวก อยู่บ้านก็ทำงานได้นะคะ อย่างเช่น รับจ้างทำรายงาน พิมพ์งาน อยู่หน้าจอคอมที่บ้านค่ะ แต่น้องๆต้องมีความรับผิดชอบกับงานที่ได้รับมอบหมายด้วยนะคะ

หรือเราช่องทางตอนเพื่อนๆทำรายงาน หรือรุ่นพี่ที่ต้องทำรายงาน เราก็เสนอตัวเป็นคนพิมพ์งานให้เลยค่ะ แต่อย่าไปคิดงานแทนนะคะ เพราะมันไม่ถูกต้องค่ะ


อาชีพเสริมรายได้ดี รายได้เสริม
ขอบคุณภาพจาก : https://ladysmithgazette.co.za

3. ขายสินค้าออนไลน์

ใครที่มีหัวคิดด้านการค้า อยากขายของ แต่ทุนมีไม่มากพอ เราก็สามารถขายของออนไลน์ได้ค่ะ อย่างเช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า อาหารเสริม หรือสินค้ามือสอง ก็ย่อมได้

อีกทั้ง การขายของออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินค่าที่ เราก็สามารถขายของได้ทุกเวลา เวลาพัก หลังเลิกเรียน เสาร์อาทิตย์ ก็ทำได้ เผลอๆต่อยอดกลายเป็น ธุรกิจทำรายได้ เลี้ยงดูตัวเอง เลี้ยงดูพ่อแม่ ได้ไม่ยากเลยค่ะ

[rabbitads slug=banner2]


อาชีพเสริมรายได้ดี รายได้เสริม
ขอบคุณภาพจาก : https://www.ugmtc.org

4. ติวเตอร์สอนพิเศษ

ใครที่มั่นใจกับคะแนนสอบ ตัวท็อปของห้อง ก็อย่าปล่อยช่องทางทำเงินนี้ออกไปค่ะ น้องๆสามารถเป็นติวเตอร์สอนพิเศษได้ ไม่ว่าจะเป็นวิชาคณิต วิทย์ ภาษาอังกฤษ สังคม ไทย หรือภาษาที่ 3

หากเรามั่นใจในความรู้ของเรา เตรียมการสอน มีความรับผิดชอบ รับงานสอนหลายงานไหว เราเชื่อว่าอีกสักพักน้องมีเงินเก็บหลายพันเผลอๆแตะหมื่นก็เป็นไปได้ค่ะ


อาชีพเสริมรายได้ดี รายได้เสริม
ขอบคุณภาพจาก : https://www.lorealparisusa.com

5. รับจ้างแต่งหน้า

ใครบอกว่าเครื่องสำอางเป็นสิ่งไม่จำเป็น น้องๆคนไหนที่ชอบแต่งหน้า และมั่นใจว่าตัวเองแต่งหน้าสวย แต่งหน้าปัง ก็ใช้ความสามารถของเราหางานไปเลยค่ะ

รับจ้างเเต่งหน้าใช้เวลาไม่มาก แต่ผลตอบแทนหลักพันต่อคน โดยเฉพาะงานรับปริญญา หรือแต่งหน้าเจ้าสาว ถ้าน้องๆฝีมือถึงอย่ารอช้าค่ะ มั่นใจตัวเองแล้วรับงานเลย


อาชีพเสริมรายได้ดี รายได้เสริม
ขอบคุณภาพจาก : https://www.photocontestinsider.com

6. รับจ้างถ่ายภาพ

อีกหนึ่งอาชีพเสริมที่ไม่ใช่เพียงนักเรียน นักศึกษา นิยมทำกันนะคะ เพียงแค่คุณมีกล้อง มีทักษะการถ่ายภาพ ใช้โปรแกรมแต่งภาพนิดหน่อย คุณก็รับจ้างถ่ายภาพได้เลยค่ะ

โดยเฉพาะงานรับปริญญาเช่นกัน เพราะเหล่าบัณฑิตก็อยากได้รูปสวยๆ เก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกกัน เพราะงั้นน้องๆคนไหนที่คิดว่าตัวเองมีทักษะทางด้านนี้ อย่ารอช้าค่ะ เพราะเงินตอบแทนแต่ละครั้งหลักพันเลย

[rabbitads slug=full-screen]


7. ทำช่องของตัวเองใน Youtube

กำลังเป็นกระแสนิยมในโลกออนไลน์ กับการมีเหล่ายูทูปเบอร์ ทำช่องของตัวเอง มีคลิปเป็นของตัวเอง เรียกยอดวิว ยอดไลค์ พวกนี้ไม่ใช่ยอดตัวเลขคนชมคลิปเท่านั้นนะคะ ตัวเองพวกนี้สามารถสร้างเงินให้เราได้ค่ะ

น้องๆสามารถเลือกได้ว่าช่องของตัวเองจะเป็นสไตล์ไหน เจาะกลุ่มไหน อย่างเช่น พาเที่ยว พากิน บิวตี้บล็อเกอร์ หรือทำเพลงโคฟเวอร์ ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยหน้า ใครสนใจสามารถหา ข้อมูลเพิ่มเติม ได้เลยค่ะ


8. เขียน Blog หรือ website เป็นของตัวเอง

บางคนอาจจะขี้อายไม่กล้าสู้กล้อง พูดไม่เก่ง แต่ชอบการเขียน การทำ Blog หรือเขียนบทความก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางการทำเงินค่ะ หลายคนคงสงสัยว่าเราได้เงินมาจาก ซึ่งรายได้หลักมากจากการติด banner พื้นที่โฆษณา หรือจากการรับจ้างเขียนบทความนั่นเองค่ะ

ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่า น้องๆตั้งใจจะทำ blog แนวไหน รีวิวอาหาร รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว รีวิวหนัง บล็อกถ่ายภาพ บล็อกทำขนม ทำอาหาร ก็สามาถเลือกทำได้ตามความถนัดเลยค่ะ

[rabbitads slug=banner3]


อาชีพเสริมรายได้ดี รายได้เสริม
ขอบคุณภาพจาก : https://reklamirai.bg

9. รับออกแบบ graphic design

หากคุณเป็นคนวาดรูปเก่ง มีจิตนาการ สามารถใช้โปรแกรม graphic design ได้ ก็สามารถทำเงินได้นะคะ เพราะถือเป็นอาชีพเสริมที่ในปัจจุบันต้องการอย่างมาก

น้องๆสามารถรับเป็นทีละงานได้ค่ะ ลองออกแบบและส่งให้ลูกค้าดู ถ้าถูกใจลูกค้าบอกเลยเงินรอเราอยู่ไม่ไกลค่ะ


อาชีพเสริมรายได้ดี รายได้เสริม
ขอบคุณภาพจาก : http://www.projectmusic.net

10. รับสอนดนตรี

ใครที่เป็นนักดนตรี เกิดมาเพื่อดนตรี ไม่ว่าจะเป็น การร้อง กีต้าร์ เปียโน กลอง หรือแม้กระทั่งดนตรีไทย ถ้าคุณมีความสามารถ ก็ลองรับสอนดนตรีเด็กๆดูนะคะ

เดี๋ยวนี้ผู้ปกครองหลายคนเริ่มให้ความสนใจในด้านนี้ อยากให้ลูกๆของตัวเองมีความสามารถพิเศษ และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ซึ่งเราสามารถเลือกเวลาสอนได้ ไม่ว่าจะเสาร์ อาทิตย์ หรือหลังเลิกเรียน เราก็สร้างรายได้ได้ค่ะ

จริงๆยังมีอีกหลายอาชีพเสริมที่นอกเหนือจากที่เราพูดไว้ดังกล่าว หากน้องๆคนไหนรู้ว่าตัวเองมีพรสวรรค์ด้านใด ก็สามารถหา ช่องทางการทำเงิน ได้เลยนะคะ อย่าปล่อยให้โอกาสหลุดลอย หายไปในอากาศนะคะ  

 

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรเครดิต

อยู่ดี ๆ ก็สงสัย! แต้มบัตรเครดิตเอาไปแลกอะไรได้บ้าง?

เรียกว่า บัตรเครดิตสะสมแต้ม หรือ บัตรเครดิตสะสมคะแนน เป็นไอเทมเด็ดสำหรับคนใช้เงินเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะแต้มที่สะสมจากการรูดจ่ายไปนั้นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด สิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย วันนี้ …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …