คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

รู้เขา รู้เรา 5 ศึกหนักที่ เจ้าของธุรกิจ SME ต้องเจอ! พร้อมทางออกเริ่ดๆ

แน่นอนว่าการทำธุรกิจย่อมเจอปัญหาและอุปสรรคเข้ามาไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็ย่อมส่งผลต่อความมั่นคงทางธุรกิจด้วยกันทั้งนั้น ถ้าเป็นเจ้าใหญ่หน่อยก็คงมีแผนสำรอง มีเงินรองรับ หรือมีหุ้นส่วนคอยแบ่งปันความเสี่ยง แต่ถ้าเป็นผู้ประกอบการรายย่อยจะรับมือยังไง วันนี้ rabbit finance มีหนทางสู้ศึกมาฝากผู้ประกอบการ รับรองว่าจะหนักหนาแค่ไหนก็เอาอยู่

เจอศึกหนักแบบนี้ เจ้าของธุรกิจ SME จะรอดไหม?

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

1.สินค้าผิดสเปค

แน่นอนว่าทุกธุรกิจย่อมมีสินค้าหรือบริการที่โดดเด่น และต้องการทำให้เป็นเอกลักษณ์เพื่อให้ลูกค้าสนใจและตัดสินใจซื้อ ซึ่งสินค้าที่ดีต้องมีคุณภาพตามที่โฆษณาไว้ ผลิตอย่างจริงใจ และตั้งราคาที่สมเหตุสมผล ปัญหาเกี่ยวกับสินค้าที่ผู้ประกอบการต้องพบเจอจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าวางใจนัก ไม่ว่าจะเป็นสินค้าผิดสเปคจากโรงงาน หรือสินค้าไม่ได้มาตรฐานตามที่ระบุไว้ตอนต้น ซึ่งปัญหานี้อาจลุกลามถึงขั้นทำให้ลูกค้าหมดความน่าเชื่อถือได้เลย

ทางรอด : ในเมื่อสินค้าคือพระเอกของทุกธุรกิจ การให้ความสำคัญกับสินค้าจึงเป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการต้องใส่ใจอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลอย่างจริงจัง สำรวจความพึงพอใจลูกค้าอย่างสม่ำเสมอเพื่อนำมาปรับปรุงคุณภาพ รวมทั้งการควบคุมคุการผลิตด้วยตัวเอง เพื่อให้ได้สินค้าตามสเปค และคุณภาพดีเยี่ยมมาวางขายต่อไป

2.ลูกจ้าง(แรงงาน) มีปัญหา

ทำงานกับคนนี่เหนื่อยสุดๆ เลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจไซส์ไหนก็คงต้องจ้างแรงงานด้วยกันทั้งนั้น เพราะเราคงไม่สามารถทั้งบริหาร จัดการ รวมทั้งวิ่งวุ่นคนเดียวได้ตลอดทั้งวัน ถึงแม้แรงงานในตลาดจะมีมากมาย แต่ต้องยอมรับว่าการจะเฟ้นหาคนทำงานดี ซื่อสัตย์ จริงใจ ทุ่มเทให้กับงาน และมีใจบริการ ช่างยากเย็นแสนเข็ญ บางคนจ้างมาทำงานตั้งนาน ฝึกจนคล่องแคล่ว แต่สุดท้ายก็ตีปีกโผบินไปซะอย่างนั้น บางคนโชคไม่ดีเจอแรงงานที่ชอบลักเล็กขโมยน้อย หรือถ้าหนักกว่านั้นก็คือเอาความลับของเราไปขายคู่แข่งนี่แหละ

ทางรอด : การซื้อใจคนไม่ใช่เรื่องง่าย แต่มันก็ไม่ยากเกินความสามารถหรอกค่ะ การที่เราให้ความสนใจ คอยดูแลพนักงาน ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบบ้าง ให้พวกเขารู้สึกอบอุ่น ทำงานดุจสมาชิกในครอบครัว อย่าไปกดขี่ หรือชี้นิ้วสั่ง เพราะจะทำให้คนงานรู้สึกอึดอัด จนพาลไม่อยากมาทำงาน ซึ่งแน่นอนว่าผลทั้งหมดก็ตกอยู่กับธุรกิจของเราเอง

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

3.บริหารเวลาไม่ลงตัว

มีงานก็ดี มีเงินก็ชอบ แต่ถ้าเวลาไม่เพียงพอก็คงทำให้การทำธุรกิจของคุณเจอปัญหาแน่นอน เพราะต้องยอมรับว่าเวลาเป็นสิ่งที่มีค่ามากๆ สำหรับนักธุรกิจ เพียง 5-10 นาทีก็สามารถทำให้คนรวยขึ้นและจนลงได้อย่างน่าประหลาดใจ ผู้ประกอบการบางรายไปทุ่มเทเวลาให้การบริหารงาน บริหารคน จนลืมบริหารเรื่องเวลา ส่งของช้าบ้าง จ่ายเงินผู้ผลิตช้าบ้าง หรือแม้แต่จ่ายเงินพนักงานเลทไป 2-3 วัน ทั้งหมดนี้ส่งผลต่อความมั่นคงและความน่าเชื่อถือของธุรกิจอย่างมาก

ทางรอด : การจะเป็นผู้ประกอบการที่ดี พาธุรกิจไปได้สวย คุณต้องรู้จักบริหารเวลาให้ลงตัว จัดสรรเวลางาน เวลาส่วนตัว และเวลาพักผ่อนให้ดี แล้วจัดทำตารางงานให้ชัดเจน วันไหนคุณต้องทำอะไร ถ้าเป็นธุระเรื่องเงินๆ ทองๆ ก็ควรไฮไลท์เอาไว้หน่อย เพราะมันสำคัญกับภาพรวมธุรกิจคุณ หรือแม้แต่การนัดรับของส่งของก็เช่นกัน คู่ค้าสามารถให้คะแนนความน่าเชื่อถือในธุรกิจของคุณได้ง่ายๆ เลยนะคะ

4.เจาะตลาดไม่ได้สักที

ทำธุรกิจมาตั้งนานก็ยังไม่สามารถเจาะตลาด หรือครองใจผู้บริโภคได้เสียที ปัญหานี้คงสร้างความหนักใจให้เจ้าของธุรกิจหลายๆ ท่านเลยจริงไหมคะ เพราะแน่นอนว่าลุกลามกลายเป็นปัญหาใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นของค้างสต็อกนานๆ จนหมดอายุ ลูกค้าเปลี่ยนไปซื้อของร้านอื่น ต่อให้เราพยายามปรับสูตร ออกสินค้าใหม่ ลดแลกแจกแถมแค่ไหนก็ยังไม่เวิร์ค หรือสาหัสกว่านี้หน่อยก็คือทำให้ธุรกิจของคุณเจ๊งได้ง่ายๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คงสอนกันยากหน่อย คุณคงต้องพยายามเรียนรู้กลยุทธ์ให้มากขึ้น

ทางรอด : การเจาะตลาดไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไร เพียงคุณต้องรู้จักศึกษาตลาดให้ดี ลองเก็บข้อมูล ทำวิจัยก่อนเริ่มธุรกิจว่ากลุ่มลูกค้าของคุณต้องการสินค้าประเภทไหน รูปแบบใด เพื่อนำไปใช้ประโยชน์อะไร จากนั้นก็ค่อยนำไอเดียทั้งหมดมาออกแบบสินค้าให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค รับรองว่ายังไงก็ได้ใจเต็มๆ

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

5.เรื่องเงินไม่ใช่เล็กๆ

ปิดท้ายด้วยปัญหาใหญ่ แต่แก้ไขได้ง่ายๆ อย่างเรื่องเงิน เชื่อว่าคงไม่มีธุรกิจไหนที่ไม่เจอปัญหานี้ อาจจะมากน้อยต่างกันไป ซึ่งปัญหานี้ก็เป็นผลพวงมาจากปัญหาหลายๆ ข้อที่กล่าวไปแล้ว บวกกับเทคนิคการบริหารการเงินที่ไม่ลงตัว ทำให้เกิดปัญหาขาดสภาพคล่องตามมา จนต้องค้างเงินไปทั่ว ทั้งค่าของ ค่าแรง ค่าขนส่ง และค่าใช้จ่ายเบ็ดเตล็ดอีกเพียบ ซึ่งแน่นอนว่าทำให้ความน่าเชื่อถือของธุรกิจถูกทำลายอย่างรวดเร็ว และอาจกระทบถึงความมั่นคงของธุรกิจอีกด้วยนะคะ

ทางรอด : ปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงินแก้ได้ง่ายๆ เพียงคุณวางแผนการเงินให้ดี ทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย แบ่งเงินส่วนที่เป็นต้นทุนกับกำไรออกจากกันให้ชัดเจน คุณจะได้เห็นตัวเลขในการหมุนเวียนธุรกิจชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ถ้าปัญหามันบานปลายจนถึงขั้นเป็นวิกฤติทางการเงิน เราก็ขอแนะนำให้คุณมองหาสินเชื่อเพื่อธุรกิจจากสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ เพื่อนำเงินมาหมุนเวียนธุรกิจให้ไปต่อได้และกลับสู่สภาวะมั่นคงโดยเร็วที่สุด หรือถ้าธุรกิจของคุณอยู่ตัวแล้ว ก็สามารถขอสินเชื่อเพื่อเอาเงินมาต่อเติมร้านและขยายสาขาให้ปังยิ่งกว่าเดิม

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ

สินเชื่อเพื่อธุรกิจ จากธนาคารไทยเครดิต

ถ้าพูดเรื่องสินเชื่อเพื่อธุรกิจ rabbit finance ขอแนะนำ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ จากธนาคารไทยเครดิต สินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่ต้องการเงินทุนไปหมุนเวียนใช้จ่ายในธุรกิจโดยเฉพาะ อนุมัติไวให้คุณได้นำเงินไปเพิ่มสภาพคล่อง หรือขยายกิจการให้ปังยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังให้วงเงินกู้สูงถึงหลักล้านเลยนะคะ

ธุรกิจไปต่อได้อย่างราบรื่น

  • เพราะรองรับทั้งลูกค้าขนาดกลางและขนาดย่อม ให้มีเงินก้อนไปใช้หมุนเวียนทำธุรกิจ
  • ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าประเภทบุคคลธรรมดา ห้างหุ้นส่วนจำกัด หรือบริษัทจำกัด ก็สามารถยื่นขอสินเชื่อเพื่อธุรกิจ จากธนาคารไทยเครดิตได้

มีรายได้เฉลี่ยเดือนละ 6 แสนบาท

  • ขอสินเชื่อได้ง่ายๆ เพียงคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่ธุรกิจมีรายได้เฉลี่ยเดือนละ 6 แสนบาท
  • ดำเนินธุรกิจมาแล้วอย่างน้อย 3 ปี
  • หายห่วงเรื่องเอกสารในการยื่น พร้อมรับคำปรึกษาจากที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคารไทยเครดิตก่อนดำเนินการทุกขั้นตอน

ให้วงเงินกู้สูง อนุมัติไว ถ้าไม่พอ ขอเพิ่มได้

  • อนุมัติวงเงินสูงสุด 20 ล้านบาท
  • ให้คุณผ่อนนานสูงสุด 10 ปี
  • รับอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก

หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่กำลังมองหา Partner ทางธุรกิจ อัตราดอกเบี้ยต่ำ ที่สำคัญยังดูแลอย่างจริงใจ เราขอแนะนำ สินเชื่อเพื่อธุรกิจ จากธนาคารไทยเครดิต ที่อนุมัติวงเงินให้คุณอย่างง่ายดาย ไม่ต้องห่วงเรื่องเอกสาร เพียงเข้าไปกรอกรายละเอียดที่ rabbit finance แล้วรอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ รับรองว่าสินเชื่อก้อนนี้จะช่วยให้ธุรกิจของคุณราบรื่นและรุ่งเรืองขึ้นแน่ๆ

 

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …