คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

5 หนทางหารายได้เสริมสำหรับทุกไลฟ์สไตล์

เบื่อกับการทำงานไปวันๆเพื่อรอวันเงินเดือนออกหรือเปล่าครับ? วุฒิปริญญาตรีเดี๋ยวนี้จะเลื่อนขั้นทีต้องไต่เต้าหรือต้องใช้เต้าไต่ก็ไม่รู้ รายได้ประจำเดือนเดี๋ยวนี้ไม่ได้ขึ้นกันง่ายๆ ยิ่งเมื่อค่าครองชีพ ข้าวยากหมากแพงขึ้นเรื่อยๆ

การทำงานพิเศษหรือหารายได้เสริมเหมือนจะกลายเป็นข้อบังคับ คนรุ่นใหม่จะทำงานเดียวไปตลอดคงจะไม่ไหว ผมจึงอยากมาแนะนำวิธีการหาเงินผ่านงานเสริมดีดีมาแนะนำให้ทุกคนได้ลองดูกัน

งานทั้ง 5 ที่จะมานำเสนอต้องใช้ทักษะที่แตกต่างกัน ไม่ใช่ว่าจะทำได้ทุกคน อยากจะได้เงิน ก็ต้องเอาความสามารถและความทุ่มเทเข้าแลกด้วย ซึ่งทั้งห้าหัวข้องานที่ทำได้นั้นใช้ไลฟ์สไตล์และเวลาที่แตกต่างกัน ใครสามารถทำอันไหนได้ หรือเหมาะกับตารางเวลาในชีวิต ก็ลองพิจารณากันดูนะครับ


นักเขียนออนไลน์ / เปิดบล็อค

 • ทำงานที่ไหน บ้าน
 • รายได้ดีไหม ขึ้นอยู่กับปริมาณงานที่รับกับทักษะ (นักเขียนอิสระ) และความชอบของนายจ้าง (บล็อค)
 • ต้องใช้อะไรบ้าง ใจรักการเขียน และคอมพิวเตอร์

  ขอบคุณภาพจาก www.writersonlineworkshops.com

การเป็นนักเขียนออนไลน์นั้นสามารถหาเงินได้สองวิธี รับจ้างทำงานเขียนอิสระ หรือ เปิดบล็อคแล้วรอการติดต่อ ซึ่งแน่นอนว่าปริมาณงานและเงินที่จะได้รับนั้นแตกต่างกันแน่นอน

 • นักเขียนอิสระ – ปัจจุบันตลาดนักเขียนอิสระมีมากมาย เรียกได้ว่าหากต้องการแล้วมีงานให้ทำเรื่อยๆแน่นอน การหางานก็ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเฟซบุ๊คหรือเว็บไซต์หารายได้เสริมก็ต่างตามหาคนที่จะรับเขียนงานทั้งนั้น เพียงหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ตมาเขียนเป็นภาษาของเราเองเท่านั้น ยิ่งหากทักษะการเขียนเราน่าสนใจหรือถูกใจคนอื่น ก็จะนำไปสู่ การสร้างบล็อคของตัวเองที่หารายได้แบบ Passive Income (รายได้แบบเสือนอนกิน) ได้ด้วย
 • เปิดบล็อค – การเปิดบล็อคเป็นการลงทุนระยะยาวเสียมากกว่า เพราะต้องใช้ทั้งการโฆษณาและการหาฐานคนอ่าน ไม่ใช่ว่านั่งๆนอนๆแล้วจะมีคนสนใจ แต่เมื่อคุณมีฐานแฟนๆหรือบล็อค/เว็บไซต์ที่ดีแล้ว นักการตลาดหรือเว็บไซต์ต่างๆก็จะจ้างคุณไปทำงานเขียนเอง (ซึ่งงานแต่ละชิ้นจะดีกว่านักเขียนอิสระแน่นอน)

 


แอดมินโซเชียลมีเดีย

 • ทำงานที่ไหน บ้าน
 • รายได้ดีไหม ขึ้นกับทักษะที่คุณมี ทำได้ถึงหลักหมื่นต่อสัปดาห์ (รับหลายเจ้า)
 • ต้องใช้อะไรบ้าง ทักษะในการทำ Social Media และคอมพิวเตอร์

  ขอบคุณภาพจาก www.gsm.ir

ปัจจุบัน Digital Marketing หรือการตลาดออนไลน์กลายมาเป็นหัวใจในการธุรกิจไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดีย เว็บไซต์หรือ E-commerce ก็ตาม แต่สำหรับการทำงานเสริมที่ไม่จำเป็นต้องศึกษามาก การเป็น Admin หรือผู้ดูแลเบื้องต้นของโซเชียลมีเดีย เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายๆ เพราะตลาดที่เติบโตขึ้น Page โซเชียลจึงมากเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น แบรนด์ใหญ่ๆหรือคนทำเล็กๆก็เพิ่มขึ้นมาก แม้จะไม่สามารถหาได้ง่ายๆเหมือนนักเขียนอิสระ แต่เมื่อได้รับงานแล้วจะเป็นงานระยะยาวที่มีรายได้มั่นคง แถมยังเป็นทักษะให้คุณเปิดเพจของตัวเองคล้ายกับการทำบล็อคได้ด้วย

งานนี้ต้องอาศัยเวลาในการศึกษาทำความเข้าใจมากพอสมควร แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไป การหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตนั้นมีรายละเอียดอยู่แล้ว


คีย์ข้อมูล / ทำแบบสอบถาม

 • ทำงานที่ไหน บ้าน
 • รายได้ดีไหม ไม่สูง หลักพันต่อสัปดาห์
 • ต้องใช้อะไรบ้าง คอมพิวเตอร์

  ขอบคุณภาพจาก www.hipwee.com

เป็นงานที่ทำได้ง่ายที่สุดใน 5 กลุ่มอาชีพที่แนะนำในบทความ โดยมากจะรับเป็นก้อนงานชิ้นใหญ่ อาศัยเพียงพลังทรหดในการกรอกข้อมูลเท่านั้น งานประเภทนี้ส่วนมากจะเป็นการกรอกข้อมูลออฟไลน์ลงคอมพิวเตอร์หรือการรับจ้างทำแบบสอบถามสำหรับงานวิจัย ซึ่งรายได้นั้นสูงพอพอกัน

และมีงานให้รับทำแทบจะตลอดปี ทุกเวลาเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตาม เป็นงานที่สามารถนำไป ใช้ต่อยอดได้ยากมาก จนถึงเป็นไปไม่ได้ แนะนำให้มีงานหลักที่มั่นคงแล้วทำส่วนนี้เป็นงานเสริมจริงๆดีกว่า

งานรูปแบบนี้มักจะถูกเปรียบเทียบใกล้เคียงกับโฆษณาทำงานออนไลน์ที่บ้าน (รับจ้างโปรโมท) ที่มีมิจฉาชีพจัดสัมนาหลอกกินเงินอยู่มาก ขอให้ระวังด้วย


งานฝีมือนานาชนิด

 • ทำงานที่ไหน บ้าน
 • รายได้ดีไหม ขึ้นอยู่กับปริมาณงานที่รับ
 • ต้องใช้อะไรบ้าง ทักษะในการทำงานฝีมือ(ตามงานที่รับ)

  ขอบคุณภาพจาก www.yourtoothfairypillow.com

แม้หลายๆคนอาจไม่คุ้นเคย แต่เป็นรูปแบบของงานหารายได้เสริมที่มีมานานมากแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการพับกระดาษเหรียญโปรยทาน ถักเชือกกระดาษสา ทำพวงมาลัยริบบิ้น และอื่นๆมากมาย ที่เป็นรูปแบบของการทำมือและต้องใช้ปริมาณมาก

รายได้ที่จะได้จากตรงนี้นั้นค่อนข้างสูงหากเทียบต่อชิ้น แต่เรื่องคุณภาพนั้นสำคัญมาก ซึ่งทักษะในส่วนนี้สามารถนำไปใช้งานต่อได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการเปิดสอนหรือทำขาย ค้นหารูปแบบงานประดิษฐ์ใหม่ๆทำอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าจะนำไปต่อยอดได้แน่นอน

สำหรับคนที่อยากเรียนรู้หรือหาไอเดียทำของใหม่ๆขาย www.ehow.com/tech


ขับแท็กซี่ / มอเตอร์ไซค์

 • ทำงานที่ไหน บนท้องถนน
 • รายได้ดีไหม สามารถทำได้ถึงหลักหมื่นในหนึ่งสัปดาห์ (ตามระยะเวลาที่คุณเสีย)
 • ต้องใช้อะไรบ้าง ทักษะในการขับขี่ ใบขับขี่รถสาธารณะ ยานพาหนะส่วนตัว(บางที่)

  ขอบคุณภาพจาก goldennet.pl

การทำงานขับขี่บนท้องถนนปัจจุบันมีตลาดกว้างขึ้นมาก ตลาดรถสาธารณะประเทศไทยเริ่มขยายตัวขึ้นเรื่อยๆ บริษัทใหญ่ที่รับคนทำงานอิสระก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ หากเทียบกับเมื่อก่อนที่การขับรถรับจ้างต้องอาศัยเงินทุนจนต้องทำเป็นงานประจำเท่านั้น

ทุกวันนี้สามารถเลือกทำเป็นรายได้เสริมแล้ว ไม่ว่าจะเป็น LineMan หรือ Grab และอื่นๆ อีกมากมาย (การเลือกทำกับบริษัทใหญ่มีความน่าเชื่อถือ แม้จะมีค่าอบรม แต่ก็วางใจได้)

แน่นอนว่าการทำงานขับขี่รถสาธารณะแบบนี้เอง ก็อย่าลืมทำประกันรถยนต์ติดตัวเอาไว้ จะช่วยคุ้มครอง ป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นไว้ด้วยล่ะ

ไม่ว่าจะเป็นงานรูปแบบไหนก็ดีทั้งนั้น ขอแค่เป็นงานสุจริต แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องเข้าใจคืองานรายได้เสริมที่แนะนำนั้นเป็นรูปแบบที่ไม่ต้องลงทุนมากนัก(นอกจากเวลาและการฝีกฝน) ทำให้ผลตอบแทนจะเป็นส่วนเสริมเท่านั้น

แตกต่างจากการ ลงทุนทำธุรกิจส่วนตัว อย่างแน่นอน อย่าลืมว่าอีกหนึ่งการหาเงินที่ดีที่สุดคือการประหยัด อดออมเงินให้เป็นเสียก่อน มิฉะนั้นจะทำอะไรก็ไม่รวยแน่นอน อย่ามองภาพสั้นๆแต่ก็อย่าไกลเกินไป รู้จักวางแผนแล้วทุ่มเทลงมือทำ ต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอนครับ

 


สนใจเริ่มธุรกิจ อย่าลืมมองหาประกันภัยภาคธุรกิจด้วยนะครับ

Smallville
Smallville
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด
ประกันรถยนต์

9 สิ่งสำคัญที่ต้องมีติดรถยนต์ เผื่อยามฉุกเฉิน

สำหรับใครที่มีรถยนต์ คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอุบัติเหุตจากสิ่งที่ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอระหว่างที่ขับขี่ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยทำให้อุ่นใจและเพิ่มความปลอดภัยมีอะไรบ้าง วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน 9 …

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …