คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

คิดจะให้เช่าคอนโดต้องรู้ 7 สิ่งที่ควรมีให้ผู้เช่า

อย่างที่รู้กันดีในหมู่ของ นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ค่ะว่า การลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ในทำเลดี ๆ เพื่อให้เช่านั้น เป็นการลงทุนที่ชาญฉลาดเหมาะกับนักลงทุนที่มีกำลังทรัพย์และมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลจริงๆ เพราะนอกจากจะได้ผลตอบแทนจากค่าเช่าแล้ว ยังเป็นการเพิ่มโอกาสทำกำไรให้สูงเมื่อต้องการขายในอนาคตอีกด้วย

แต่ก็อย่างที่นักลงทุนหลายๆ ท่านๆ ทราบกันดีค่ะว่า ทุกการลงทุนล้วนมีความเสี่ยง จากสถิติที่คนส่วนใหญ่มักขาดทุน และมีเพียงคนส่วนน้อยที่ได้กำไร เปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดๆ ก็คงจะเป็น คนซื้อหวยมีอยู่ 10 คน แต่มีแค่คนเดียวที่ ถูกรางวัล ส่วนคนที่เหลือก็กินน้ำใบบัวบกแก้ช้ำในกันไป

[rabbitads slug=banner1]

แค่นึกภาพก็ปวดใจกันไปตามๆ กันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งถ้ามูลค่าที่คุณลงทุนเป็นคอนโดราคาแพงด้วยแล้วล่ะก็ โอ้! ไม่นะ แค่คิดก็สยองแล้ว

พอจะมีวิธีไหนบ้างไหมนะที่จะช่วย ลดความเสี่ยง จากการขาดทุนนี้ไปได้ คำตอบคือ “มีค่ะ” นี่จึงเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทาง rabbit finance ได้รวบรวม “คิดจะเช่าคอนโดควรรู้ 7 สิ่งที่ต้องมีให้ผู้เช่า” จะมีอะไรบ้างนั้น เลื่อนเมาส์ไปดูกันเลย!


เช่าคอนโด

คิดจะเช่าคอนโดควรรู้ กับ 7 สิ่งที่ต้องมีให้ผู้เช่า

1. อยากจะรอด “ทำเล” ต้องโดน

ในยุคที่ประเทศไทยเดินทางมาสู่ “ไทยแลนด์ 4.0” แบบนี้แน่นอนว่า ใครๆ ก็อยากจะอยู่ที่พักในทำเลดีๆ กันทั้งนั้น ทำเลจึงกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้เช่ายอมควักเงินมัดจำเพื่อจองคอนโด

แน่นอนว่าทำเลดีๆ นั้นต้องมีองค์ประกอบอยู่หลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ติดสถานีรถไฟฟ้า ใกล้ที่ทำงาน หรือ อยู่ในย่านท่องเที่ยว แค่ 3 ข้อสั้นๆ เหล่านี้ก็ช่วยให้คอนโดของคุณปล่อยเช่าได้ง่ายขึ้นแล้วค่ะ

2. อยากจะปัง “ลานจอดรถ” ต้องมี

ไม่น่าเชื่อจริงๆ ค่ะ ว่า ณ จุดๆ นี้ ผู้เช่าเขาจะต้องการลานจอดรถ กันด้วย อย่างที่ทราบกันดีค่ะว่า คอนโดทั่วไปมีที่จอดรถโดยประมาณเพียง 30% เท่านั้น แต่ว่าคนไทยส่วนใหญ่มีรถกันแทบทุกครอบครัว

เพราะฉะนั้นที่จอดรถคอนโดจึงไม่พอกับผู้อาศัย และนั่นจึงกลายเป็นปัญหาตามมา ดังนั้นการเลือกคอนโดที่มีที่จอดรถโดยประมาณ 60% หรือ คอนโดใกล้สถานีรถไฟฟ้าที่ให้บริการที่จอดรถ จะช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ให้กับผู้เช่าได้

[rabbitads slug=full-screen]


เช่าคอนโด

3. อยากจะดูดี “Facility” ต้องได้

นอกจากห้องพักสำหรับที่อยู่อาศัยแล้ว สิ่งที่ผู้เช่าส่วนใหญ่ต้องการคือ พื้นที่ส่วนกลาง เช่น ที่จอดรถ เลานจ์นั่งเล่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ ห้องอ่านหนังสือ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และแน่นอนสิ่งนี้มีผลต่อการตัดสินใจเช่าของลูกค้า

อย่าลืมค่ะว่า Facility นั้นเป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ทุกคนใช้ร่วมกันอยู่ภายในคอนโดมิเนียม อีกทั้งยังเป็นจุดขายที่ทางโครงการนำมาใช้ เพื่อให้ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย ทำให้พื้นที่ส่วนกลางกลายอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจ เช่าคอนโด

4. อยากจะโดนเลือก “Full Option” ต้องครบ

ลองนึกภาพตามดูนะคะว่า ถ้าผู้เช่าบางคนที่เช่าคอนโดนั้นมาจากต่างจังหวัด เขาคงจะไม่สะดวกสักเท่าไหร่ที่จะขนเฟอร์นิเจอร์ ทีวี ตู้เย็น เพื่อมาตกแต่งคอนโดที่พึ่งเช่า เพราะฉะนั้นคุณจึงควรแต่งคอนโดให้พร้อมไว้ ยิ่งถ้าผู้เช่าสามารถเข้าอยู่ได้ทันทีเลยยิ่งดี

[rabbitads slug=banner2]


5. อยากจะโดดเด่น “ห้องต้องดูใหม่”

ในสมัยที่คอนโดผุดขึ้นเป็นดอกเห็ดแบบนี้แล้วล่ะก็ ขอให้คุณจำไว้เลยค่ะว่า ไม่ใช่แค่คุณคนเดียวหรอกที่ซื้อคอนโดมาปล่อยเช่า เพราะฉะนั้นผู้บริโภคจึงมีทางเลือกมากมาย

ถ้าหากว่าคุณอยากให้คอนโดของคุณอยู่ในลิสต์ที่ผู้เช่าสนใจล่ะก็ คุณควรอัพเกรดข้าวของเครื่องใช้ที่เก่าๆ ให้ดูใหม่อยู่เสมอ โดยเฉพาะคนที่ซื้อคอนโดมือสองมาปล่อยอีกทีหนึ่ง ยิ่งห้องคอนโดของคุณใหม่และดีมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งดึงดูดผู้เช่าได้มากเท่านั้น

6. อยากจะถูกจอง “เครื่องซักผ้า เครื่องครัว” ต้องมีพร้อม

ในยุคที่ผู้คนรักความสะดวกสบาย เป็นส่วนตัวแบบนี้ การมีเครื่องซักผ้าส่วนตัวอยู่ในห้องถือเป็นการเตรียมความพร้อมที่สวยครบจบเป๊ะที่สุดแล้วจริงๆ เพราะผู้เช่าจะได้ไม่ต้องไปซักผ้าร่วมกับผู้อื่น

ส่วนเรื่องเครื่องครัวนั้นถ้าเป็นห้องพักที่เช่ากันอยู่หลายคน เชื่อเถอะค่ะว่ามันจะมีวันหนึ่งที่เขาทำอาหารกินกันเองแน่นอน เพราะฉะนั้นการเตรียมกระทะไฟฟ้า ไมโครเวฟ และ จานชาม เผื่อเอาไว้คือความคิดที่ชาญฉลาดที่สุดค่ะ

7. อยากจะโดนใจ “การบริการ” ต้องรวดเร็วทันใจ

ในฐานะที่คุณเป็นเจ้าของห้อง การแก้ปัญหาของผู้เช่าได้อย่างรวดเร็วฉับไว ถือเป็นอีกการบริการหนึ่งที่ส่งผลทางใจต่อผู้เช่าได้เหมือนกัน เนื่องจากส่วนใหญ่เวลามีปัญหาข้าวของเสียหาย บางคอนโดมีนโยบายให้เจ้าของห้องที่แท้จริงเท่านั้นที่มีสิทธิ์แจ้งนิติเพื่อขอซ่อม

ดังนั้น ทางผู้เช่าจึงต้องบอกคุณก่อนเพื่อให้คุณไปแจ้ง ฝ่ายนิติ อีกทีหนึ่ง และแน่นอนว่าควรแก้ปัญหาให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เพราะถ้าหากว่าคุณดำเนินเรื่องชักช้า ไม่แน่ว่าปีหน้า ผู้เช่ารายนี้อาจจะไม่ต่อสัญญา และเซย์กู้ดบายจากคุณไปได้ เชื่อเถอะค่ะว่าผู้เช่าเขาหาคอนโดอยู่ได้ง่ายกว่าคุณหาผู้เช่าอยู่แล้ว

และนี่คืออีกหนึ่งกลเม็ดเคล็ดไม่ลับที่ rabbit finance คัดสรรมาเพื่อคุณกับ “คิดจะเช่าคอนโดควรรู้ 7 สิ่งที่ต้องมีให้ผู้เช่า” นอกจากนี้แล้วก็อย่าลืมทำประกันภัยบ้าน ประกันภัยความเสี่ยงภัยทรัพย์สิน เอาไว้ด้วยนะคะ เผื่อเกิด เหตุการณ์ฉุกเฉิน ที่ไม่คาดคิด จะได้มีใครมาคอยดูแลรับผิดชอบภาระค่าใช้จ่ายให้

 

I'm Duck
I'm Duck
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จอดรถดับเครื่องเลย หรือติดเครื่องไว้ก่อน แบบไหนดีกว่ากัน

การหมั่นบำรุงรักษารถยนต์ให้มีสภาพที่ใหม่กิ๊กคงสภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของคนที่รัก โดยเฉพาะเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อยที่ต้องดูแลรักษยาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในกรณีเกี่ยวกับการดับเครื่องยนต์ ว่าเมื่อเราจอดรถแล้ว สามารถดับเครื่องยนต์ได้ทันที หรือต้องจอดติดเครื่องก่อน หลายคนอาจมีข้อสงสัยไม่ใช่น้อย วันนี้มีข้อมูลดี ๆ ว่า …

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …