คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

งานฝีมือ

ส่อง 9 ไอเดียธุรกิจ งานฝีมือ เริ่มต้นเร็วได้เงินเร็ว

ทำงานแต่งานประจำ ณ ตอนนี้คงไม่พอเลี้ยงปากเลี้ยงท้องกันแล้ว หรือถ้าเลี้ยงได้ก็แทบไม่มีเก็บ หรือเงินเย็น ถ้าอย่างนั้น เราลองมาหางานเสริมทำดูไหมคะ เช่น “งานฝีมือ” อาจจะได้เงินดี สูสีกับงานประจำเลยนะคะ

จริงๆ มันก็มีวิธีลงทุน หาเงินเข้ากระเป๋าที่สองได้หลายช่องทางค่ะ แต่วันนี้ rabbit finance จะพามาส่อง 9 ไอเดียธุรกิจงานฝีมือทำงานกันค่ะ ขายตามตลาด  ขยายเป็นธุรกิจ ก็น่าจะได้กำไรมากโขอยู่เหมือนกัน 

[rabbitads slug=banner1]


งานฝีมือ ธุรกิจแฮนด์เมด

สินค้างานฝีมือ เพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า

งานฝีมือ หรืองานแฮนด์เมด เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่สังคมไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะความละเอียดประณีตของสินค้า วัสดุจากธรรมชาติที่หาง่าย เลยเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้คนหันมาสนใจงานแฮนด์เมด

สินค้าแฮนด์เมด จึงเป็นช่องทางการทำธุรกิจที่เกิดขึ้นจากความรักของคนทำ เพราะสินค้าที่ทำทำขึ้นด้วยมือ ไม่ว่าจะเป็นการวาด เขียน พิมพ์ เย็บ ปัก ถัก ร้อย มาจากทักษะความสามารถ จินตนาการ ของแต่ละบุคคล

ใครที่กำลังหางานเสริม ลองเลือกสินค้าแฮนด์เมดดู ว่าแบบไหนถึงเหมาะกับตัวคุณ ความสามารถของคุณ และสามารถนำไปต่อยอดได้จริงๆ


9 ไอเดียสินค้างานฝีมือทำเงิน

งานฝีมือ ธุรกิจแฮนด์เมด
ขอบคุณภาพจาก : http://www.parttimejobth.com

1. เทียนหอม

เทียนหอมเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการนำพาราฟิน และไขผึ้งมาหลอมละลายรวมกัน อาจเติมสี และน้ำมันหอมระเหย นำไปปั้นด้วยมือ หรือหล่อแบบขึ้นรูป เพิ่มดอกไม้แห้งลงไป

ถ้าคุณจับกระแสของสังคม และนำมาประยุกต์ให้เข้ากับเทียนหอมของคุณ อย่างเช่น เทรนด์สุขภาพมาแรง คุณอาจเพิ่มกลิ่นที่ทำให้ลดความเครียด ก็อาจทำให้เทียนหอมของคุณทำเงินได้ขึ้นไปอีก


งานฝีมือ ธุรกิจแฮนด์เมด
ขอบคุณภาพจาก : https://www.modernsoapmaking.com

2. ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ

เข้าสู่ยุคที่ทุกคนเห็นเรื่องสุขภาพ ความสวยงาม เป็นเรื่องใหญ่ ยิ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ คนยิ่งให้ความสนใจแน่ๆ เช่น สมุนไพรพื้นบ้าน อย่างมะกรูด มะนาว อัญชัน ขมิ้น ยิ่งไม่มีสารเคมีผสม ก็ยิ่งได้รับความนิยม

หลายคนคงคิดว่าทำผลิตภัณฑ์พวกนี้เป็นเรื่องยาก ก็สามารถเข้าคอร์สฝึกอบรมสร้างอาชีพก็ได้ค่ะ  และสิ่งสำคัญคุณต้องคำนึงถึงความสะอาด แพ็คเกจสวย รับรองลูกค้าติดใจแน่นอนค่ะ


งานฝีมือ ธุรกิจแฮนด์เมด
ขอบคุณภาพจาก : https://www.wongnai.com

3. ผลไม้แปรรูป

เข้าสู่โหมดอาหารกันบ้าง ยิ่งถ้าเป็นอาหารที่ทำจากมือ ไม่ยุ่งยาก ใช้ผลไม้ที่มีตามฤดูกาลมาแปรรูป ไม่ว่าจะเป็นการดองผลไม้ หมักผลไม้  ผลไม้แช่อิ่ม ผลไม้อบแห้ง ฯลฯ นับว่าเป็นสินค้าที่สามารถทำเงินได้ไม่น้อย

ยิ่งถ้าคุณเป็นคนทำอาหารที่อยู่ในเกณฑ์ดี ไม่มีสารกันบูด ปลอดภัย สะอาด  แค่ขายออนไลน์ ลูกค้าก็สั่งออเดอร์แน่นอน

[rabbitads slug=banner2]


งานฝีมือ ธุรกิจแฮนด์เมด
ขอบคุณภาพจาก : https://tallypress.com

4. กระเป๋า

กระเป๋ากลายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตของทุกคน ไม่ว่าจะไปเรียน ไปทำงาน ไปเที่ยว คุณก็ต้องมีกระเป๋าใช่ไหมคะ และถ้าคุณมีความสามารถในงานฝือมือ  มีความคิดสร้างสรรค์ ตามแฟชั่น กระเป๋าแฮนด์เมดของคุณติดตลาดในไม่ช้าแน่นอน

ถ้าอยากเพิ่มมูลค่าให้กระเป๋าของคุณ คุณลองดีไซน์กระเป๋า ออกแบบลายเอง จะกลายเป็นกระเป๋า LIMITED EDITION ลายเดียว ใบเดียว ในโลก รับออร์เดอร์กันไม่ไหว นับเงินจนตาลาย


งานฝีมือ ธุรกิจแฮนด์เมด
ขอบคุณภาพจาก : http://noordinaryhome.com

5. โคมไฟ

โคมไฟ ส่องสว่างบนหัวนอน โต๊ะทำงาน หรือจะตั้งประดับบ้านสวยๆ ก็ได้ โคมไฟถือเป็นงานประดิษฐ์ ที่ทำออกมาแล้วมีคนซื้อแน่นอน แต่คุณต้องมีไอเดียในการประดิษฐ์ ลวดลาย รูปทรงที่แปลกตา

ลองมองหาวัสดุอุปกรณ์ภายในบ้าน อย่าง ขวดพลาสติก ขวดแก้ว แผ่นซีดี เชือก ลวด ลองมาปรับให้เข้ากับหลอดไฟก็เก๋เหมือนกันค่ะ


งานฝีมือ ธุรกิจแฮนด์เมด
ขอบคุณภาพจาก : http://www.smeleader.com

6. ขนม

หากคุณเป็นคนชอบการทำขนมไม่ว่าจะเป็น เค้ก คุ้กกี้ เบเกอรี่ต่างๆ คุณก็สามารถนำมาทำธุรกิจได้ คุณจะเปิดบูธตามอีเว้นท์ หรือขายออนไลน์ ก็ทำเงินไม่แพ้กันเลย

แต่คุณต้องมีอุปกรณ์ในการทำขนมให้พร้อม ฝึกทำขนมให้เชี่ยวชาญ หรือไปเรียนเพิ่มเติม บวกกับแพ็คเกจสวยๆ รับรองขายได้แน่นอนค่ะ


งานฝีมือ ธุรกิจแฮนด์เมด
ขอบคุณภาพจาก : https://susieddesigns.wordpress.com

7. งานเย็บปัก

งานเย็บถักร้อย ไม่ว่าจะเป็นหมวก ผ้าห่ม หมอน เสื้อผ้า ผ้าพันคอ และถ้าคุณมีฝีมือในด้านนี้ก็อย่าปล่อยโอกาสไป เพราะถือเป็นช่องทางการทำเงินได้อย่างดี

ยิ่งช่วงนี้แฟชั่นในตลาดไทยชอบโครเชต์ ถ้าคุณถักเป็นก็ลองหาแบบถักๆดู เราเชื่อว่าคุณขายได้แน่นอน


[rabbitads slug=banner3] [rabbitads slug=full-screen]

งานฝีมือ ธุรกิจแฮนด์เมด
ขอบคุณภาพจาก : http://hom-rak.lnwshop.com

8. เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย

หากคุณไม่มีความสามารถในเรื่องเย็บปักถักร้อย แต่มี ทักษะการวาดรูป ออกแบบล่ะก็ ลองไปซื้อเสื้อสำเร็จรูป สีขาว สีดำ มาสกรีนเสื้อเอง ลายก็ออกแบบเองดู ขายได้แน่เพราะเสื้อผ้าเป็นสิ่งที่ซื้อง่าย ใส่ง่าย ใช้ง่ายค่ะ  

ถ้าคุณมีไอเดีย เกาะกระแสแฟชั่นอยู่ล่ะก็ เสื้อผ้าที่คุณออกแบบ ที่คุณสกรีนเอง รับรองติดตลาด มีลูกค้าประจำแน่นอนค่ะ


งานฝีมือ ธุรกิจแฮนด์เมด
ขอบคุณภาพจาก : https://alteredbits.wordpress.com

9. งานศิลปะ

ไม่ว่าจะเป็นภาพเขียน งานปั้น งานหล่อ คุณก็สามารถนำศิลปะของคุณมาทำเป็นสินค้าขายได้ อย่างเช่น ปั้นรูปปั้น วาดภาพขาย หรือแม้แต่หล่อโลหะให้เป็นรูปทรงอย่าง แหวน สร้อย

ถ้าคุณอยากขายงานศิลปะ จะเปิดร้านออนไลน์ หรือไปเปิดบูธขายตามงานเทศกาลดนตรี หรือศูนย์กลาง ที่มีอีเว้นท์เกี่ยวกับศิลปะ รับรองงานคุณปังแน่นอนค่ะ

และทั้งหมดนี้ เป็น 9 ไอเดียธุรกิจ แฮนด์เมดที่คุณสามารถเอาเวลาว่างเสาร์อาทิตย์ของคุณทำได้ หากไม่มีทักษะก็เสียเงินเข้าคอร์สฝึกฝีมือ เรียนรู้วิธีทำเงิน ก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่ไม่น้อยนะคะ ถ้างานของคุณเจ๋งจริงอาจจะโกอินเตอร์ได้นะ ใครอยากมีเงิน ใครอยากอัพฐานะทางการเงิน อย่าลืม 9 ธุรกิจงานฝีมือนี้นะคะ

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด
ประกันรถยนต์

9 สิ่งสำคัญที่ต้องมีติดรถยนต์ เผื่อยามฉุกเฉิน

สำหรับใครที่มีรถยนต์ คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอุบัติเหุตจากสิ่งที่ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอระหว่างที่ขับขี่ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยทำให้อุ่นใจและเพิ่มความปลอดภัยมีอะไรบ้าง วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน 9 …

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …