คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

วิธีออมเงิน

เงินเดือน 9,000 บาทก็อยู่ได้ หากคุณรู้ วิธีออมเงิน

“หากคุณอยากรวย จงคิดถึงการออมเงินเหมือนกับตอนที่ได้รับมา”

เบนจามิน แฟรงคลิน (Benjamin Franklin)

ขึ้นชื่อว่า “เงินเดือน” ย่อมเป็นอะไรที่มาไวไปไวมาก ยิ่งกับมนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้เพียง 9,000 บาทต่อเดือนยิ่งแล้วใหญ่ rabbit finance เชื่อเหลือเกินค่ะว่า หลายๆ คนคงมีคำถามกันอยู่ในใจถึงความเป็นไปได้เรื่องเงิน 9,000 บาท ในยุคที่อะไรๆ ก็แพงเนี่ยนะ  ว่ามีด้วยเหรอเงินเดือนเท่านี้ เขาใช้ วิธีออมเงิน แบบไหน ขอบอกว่ามีจริงๆ ค่ะ


วิธีออมเงิน เงินไม่พอใช้

เงินเดือน 15,000 ไม่พอใช้ แล้ว 9,000 จะอยู่อย่างไร

เชื่อว่าหลังจากที่ rabbit finance ได้เอ่ยถึงเงินเดือน 9,000 บาท ไป หลายๆ คนที่ได้ยินแบบนี้คงจะตกใจกันมากแน่ๆ เลยใช่ไหมว่า  ไม่ผิดกฎหมายแรงงานใช่ไหม  เงินเดือนเท่านี้ยังมีอยู่อีกเหรอ rabbit finance ขอบอกเลยค่ะว่ายังคงมีอยู่ และไม่ได้ผิดกฎหมายอะไรด้วย ทั้งนี้ เป็นเพราะว่า

เกณฑ์เงินเดือน  15,000 บาทของเด็กจบใหม่ เป็นเพียงคำแนะนำของรัฐบาลที่บอกให้ผู้ประกอบการบริษัทเอกชนทราบเท่านั้น ไม่ได้ตราขึ้นให้เป็นกฎหมายอะไร ผู้ประกอบการบริษัทเอกชนจะทำตาม หรือไม่ทำตามก็ได้

เงินเดือนแค่นี้จะไปอยู่รอดได้อย่างไร ลำพังแค่เงินเดือนหมื่นห้า เงินเดือนมาตรฐานของเด็กจบใหม่ ยังใช้กันเดือนชนเดือน เผลอๆ บางเดือนเงินไม่พอใช้ด้วยซ้ำ ใครที่กำลังสงสัยอยู่ หรือมีข้อขัดแย้งในใจ rabbit finance บอกเลยค่ะว่า สามารถอยู่ได้ แถมยังมีเงินเก็บด้วย


วิธีออมเงิน

วิธีออมเงิน สำหรับเงินเดือน 9,000 บาท 

คำตอบที่ rabbit finance ได้กล่าวไปข้างต้น ไม่ใช่คำพูดสวยหรูที่สร้างวิมานไว้กลางอากาศ แต่เป็นคำตอบที่พิสูจน์มาแล้วค่ะว่าสามารถทำได้จริง บอกเลยว่า เงินเดือน 9,000 บาท ถ้าอยากอยู่รอด ต้องปฏิบัติตามนี้ค่ะ

วิธีออมเงิน เงินไม่พอใช้

1. ค่าที่พัก

ค่าที่พัก ถือว่าเป็นปัญหาระดับชาติสำหรับมนุษย์เงินเดือนทุกท่าน  แต่ปัญหานี้จะหมดไปในทันทีหากคุณยอมพักอยู่ที่บ้าน หรือไม่ก็ลองเลียบๆ เคียงๆ ถามเพื่อนว่าสนใจมาแชร์ห้องกันไหม? ถึงแม้ว่าคุณอาจจะรู้สึกอายที่ต้องประหยัดขนาดนี้ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าการทำแบบนี้มันช่วยให้คุณอยู่รอดได้

ถ้าคุณมีความจำเป็นที่จะต้องอยู่หอจริงๆ  rabbit finance บอกเลยว่า ค่าหอไม่ควรเกิน 2,500 บาท โดยเด็ดขาด ย้ำอีกครั้งว่าไม่ควรเกิน 2,500 บาท ไม่งั้นแย่แน่!!


วิธีออมเงิน เงินไม่พอใช้

2. ค่าอาหาร

สำหรับปัญหาปากท้องอย่างค่าอาหาร นี่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเราไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เช่นกัน ยิ่งในยุคที่ค่าครองชีพสวนทางกับรายได้ด้วยแล้ว บอกเลยว่าเป็นมหันตภัยร้ายสุดๆ

แต่เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายเหล่านั้นได้ด้วยการทำอาหารทานเองค่ะ นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังได้สารอาหารครบถ้วน และถูกสุขลักษณะอีกด้วย!


วิธีออมเงิน เงินไม่พอใช้
ขอบคุณรูปภาพจาก virginhitz.becteroradio.com

3. ค่าเดินทาง

มาถึงข้อที่ 3 กับ ค่าเดินทาง ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเจอกับปัญหานี้ คุณผู้อ่านสามารถแก้ไขมันได้ด้วยการเลือกใช้ระบบขนส่งราคาประหยัดเช่น รถเมล์ หรือไม่ก็แก้ที่ต้นตอด้วยการเลือกที่ทำงานใกล้บ้าน เพราะนอกจากจะไม่ต้องเสียเงินค่าเดินทางแล้ว ยังไม่ต้องตื่นแต่เช้าด้วย


วิธีออมเงิน เงินไม่พอใช้

4. ค่าใช้จ่ายส่วนตัว

เชื่อว่าคุณผู้อ่านทุกท่านล้วนมีกิเลสกันอยู่ทุกคน ( rabbit finance ก็เช่นกันค่ะ) สำหรับเงินในส่วนนี้แบ่งออกไปเลย 1,000 บาท ใครอยากจะซื้ออะไรก็บริหารจัดการ แบ่งสรรปันส่วนกันให้เรียบร้อย เราต้องรู้และเข้าใจว่าเงินเดือนของเรานั้นมีไม่มาก ไม่สามารถนำเงินเดือนไปถลุง หรือหมดกับอะไรที่ไร้สาระ


วิธีออมเงิน เงินไม่พอใช้

5. เงินเก็บ

มาถึงข้อสุดท้ายกันแล้วนะคะ บอกเลยว่าข้อนี้สำคัญมาก เพราะเพื่อนๆ ทุกคนจำเป็นมากจริงๆ ค่ะที่จะต้องมี วิธีออมเงิน ไว้เผื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน เช่น ค่ารักษาพยาบาล หรือค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดมาก่อน เช่น ค่าซ่อมบ้าน เป็นต้น โดยจำนวนเงินที่เราต้องเก็บออมนั้น ควรอยู่ที่ 1,000 บาท ค่ะ

และนี่คือ 5 วิธีออมเงิน ที่ออกแบบมาเพื่อมนุษย์เงินเดือน 9,000 บาท แม้ว่าคำแนะนำที่ rabbit finance ได้กล่าวถึง 5 ข้อข้างบนนั้นจะฟังดูยาก แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน 9,000 บาทแล้ว หากมีวินัยในการบริหารเงินก้อนนี้ได้ ก็จะทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้แบบไม่เป็นหนี้เลยค่ะ

I'm Duck
I'm Duck
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคไหลตาย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! สัญญาณร้าย ก่อนเป็นโรคไหลตาย

โรคไหลตาย อีกหนึ่งโรคร้าย ภัยเงียบ ที่วันดีคืนดี อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนรอบตัว หรือตัวเราเอง แล้วโรคนี่มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ไหมนะ เราเสี่ยงเป็นโรคไหลตายพวกนี้รึเปล่า มีสัญญาณอะไรหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่า …

ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ 1 จัดโปรโมชั่นประหยัดค่าเบี้ยสูงสุด 28%

สิ่งที่ไม่คาดฝันย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการเจ็บไข้ได้ป่วย และแน่นอนว่าเมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บแล้วสิ่งที่จะตามมา นั่นคือค่ารักษาพยาบาลที่นับวันจะมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งบางโรคอาจจะต้องเสียเงินรักษาเป็นหลักล้านเลยก็มี ฉะนั้นแล้วการทำประกันสุขภาพ จึงถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีสำหรับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในแบบที่เราไม่ทันตั้งตัวได้   เลือกเอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ …

ใบขับขี่สากล
ประกันรถยนต์

ทำใบขับขี่สากล สำหรับการขับขี่ยานยนต์ในต่างประเทศ ต้องทำอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ที่ขับขี่ยานยนต์นั้น การทำใบขับขี่ก็เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องสมัครและทำการสอบให้ผ่านเพื่อให้ได้รับใบอนุญาตในการขับขี่ยานยนต์บนท้องถนนได้อย่างถูกกฎหมาย ซึ่งการได้รับใบอนุญาตขับขี่ (ใบขับขี่) นั้นก็จำกัดแค่เพียงการใช้งานยานยนต์ในประเทศไทยเท่านั้น แล้วถ้าต้องการขับขี่ยานยนต์ในต่างประเทศบ้างล่ะ จะต้องทำอย่างไร? rabbit finance จะบอกคุณในบทความนี้ …