คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เจ้าสัวบุญชัย มหาเศรษฐีผู้รวยน้ำใจ

ราวๆ ปี 2555 หากยังจำกันได้ ช่วงเวลานั้นทุกคนพากันฮือฮากับข่าวการแต่งงานระหว่างเจ้าสัววัยเกือบ 60 ปี กับนักแสดงสาวอย่าง ตั๊ก อจลา ตกลงปลงใจเป็นสามีภรรยากับ เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล บิ๊กเครือข่ายมือถือกังหันสีฟ้าชื่อดังของเมืองไทย ซึ่งเจ้าสัวบุญชัย เป็นบุคคลแรกๆ ที่เริ่มนำโทรศัพท์มือถือเข้าประเทศไทย อาจเป็นเพราะหน้าที่การงาน หรือเลือดนักธุรกิจโทรคมนาคม


เส้นทางความรักของเจ้าสัวบุญชัย

เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล เกิดวันที่ 25 มิถุนายน .. 2497 มหาเศรษฐีที่ได้รับการจัดอันดับว่า รวยเป็นอันดับที่ 13 ของประเทศ จากการจัดอันดับอภิมหาเศรษฐีไทย ประจำปี 2555 โดย นิตยสารฟอร์บส์ (ถ้าใครเคยเห็นผ่านตาจะทราบกันดีว่า ครอบครัวจิราธิวัฒน์ และตระกูลเจียรวนนท์ โผล่ในนิตยสารฟอร์บส์อยู่บ่อยๆ เช่นกัน)

จ้าสัวบุญชัยมีทรัพย์สินรวมกว่า 990 ล้านดอลลาร์สหรัฐและยังได้รับการยกย่องจากนิตยสารดังกล่าว ให้เป็น 1 ใน 4 วีรบุรุษใจบุญ นักธุรกิจที่สนับสนุนงานด้านการศึกษา และวัฒนธรรมอย่างจริงจัง

เจ้าสัวบุญชัย

ถ้าพูดถึงเส้นทางความรัก เจ้าสัวบุญชัยมีภรรยาทั้งสิ้น 6 คน และมีทายาททั้งหมด 6 คน เช่นกัน เดิมทีเจ้าสัวบุญชัยเองก็นับว่าเป็นคนที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว แต่การแต่งงานครั้งที่ 6 กับ ตั๊ก อจลา ยิ่งทำให้เจ้าสัวกลายเป็นที่รู้จักในสังคมมากขึ้นไปอีก ซึ่งภรรยาทั้ง 6 คนของเจ้าสัว ได้แก่

 • คุณวาสนา

คุณวาสนา ภรรยาคนที่ 1 ถือเป็นจุดเริ่มต้นของตำนานความรักของเจ้าสัวบุญชัย โดยมีทายาทด้วยกัน 1 คน คือ คุณหนึ่งศุภรัตน์ เบญจรงคกุล ( ตอนนี้เป็นประธานกรรมการ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด มหาชน)​

 • คุณวรรณา

คุณวรรณา ภรรยาคนที่ 2 บุคคลที่เจ้าสัวบุญชัยยังให้ความเกรงอกเกรงใจซึ่งกันและกัน โดยคุณวรรณายังบอกเสมอว่าที่แต่งงานกับเจ้าสัว เพราะเขาเป็นคนดี และเรายังสอนลูกตลอดว่าต้องแต่งงานกับคนดี”​ ซึ่งทั้งคู่มีทายาทด้วยกันสองคน คือ คุณเพชร เบญจรงคกุล (ผู้บริหารพิพิธภัณฑ์ MOCA)  และ คุณคิด-คณชัย เบญจรงคกุล (หนุ่มหล่อที่เป็นทั้งนายแบบและช่างภาพ)

 • คุณเบญจมาศ

คุณเบญจมาศ ภรรยาคนที่ 3 ของเจ้าสัวบุญชัยที่ตอนนี้อาศัยอยู่ต่างประเทศ ถ้าปิดเทอมหรือว่างๆ ก็จะบินกลับมาประเทศไทย มีทายาทด้วยกันสองคนคือ แก้วกัลยา เบญจรงคกุล และ เบน-เบญจามิน เบจจรงคกุล

 • คุณสรารัตน์

คุณปูดำ สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์ ภรรยาคนที่ 4 ของเจ้าสัวบุญชัย หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อเท่าไหร่นัก แต่ถ้าบอกว่าคือนักแสดงที่สามารถเห็นหน้าเห็นตากันบ่อยๆ ไม่ว่าจะช่องไหนๆ ก็เถอะ มีดีกรีเป็นรองนางสาวไทย .. 2529 รวมทั้งตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสเอเชียแปซิกฟิกอีกด้วย ปัจจุบันก็ยังคงมีผลงานให้เห็นกันเรื่อยๆ 

 • คุณเบญจา

คุณแก้ว เบญจา บารมีย์ หรืออีกชื่อในฐานะอดีตนางเอกวงการบันเทิง “เบญจวรรณ ภูษะพงษ์”​ ที่แอบปลูกต้นรักกันลับๆ มานานนับสิบปี และสุดท้ายก็ได้แต่งงานกับเจ้าสัวบุญชัย แถมยังเปลี่ยนนามสกุลอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่แล้วความรักก็อยู่ได้ไม่นาน ทั้งคู่ต่างก็หย่าร้างกัน

 • คุณอจลา

อจลา คงมาลัย หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ ตั๊กบงกช คงมาลัย ดารานักแสดงชื่อดังที่ทุกคนเห็นกันได้บ่อยๆ พอได้ยินชื่อทุกคนก็จะนึกถึงผลงานการละครต่างๆ รวมถึงเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนางฟ้า ส่งท้ายก่อนที่จะไปมีทายาทคนที่ 6 ทายาทคนสุดท้องของเจ้าสัวบุญชัย คือ น้องข้าวหอม ..ชีวกิตติ์ เบญจรงคกุล

เจ้าสัวบุญชัย


 เจ้าสัวบุญชัยกับดีแทค

ไม่มีใครคงไม่รู้จักค่ายสัญญาณมือถือยักษ์ใหญ่ที่มีกังหันลมสีฟ้าเป็นสัญลักษณ์ที่เด่นชัด ซึ่งเจ้าสัวบุญชัยเคยวางมือไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่ 7 ปีให้หลังก็กลับมาทุ่มเทให้กับธุรกิจโทรคมนาคมของตัวเองดังเดิม ในตำแหน่งประธานกรรมการบริษัทดีแทค

โดย ดีแทค หรือ บริษัทโทเทิ่ล แอ็คแซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)​ เป็นบริษัทจดทะเบียนจัดตั้งเป็นบริษัทจำกัดในเดือนสิงหาคม 2532 โดยกลุ่มเบญจรงคกุล เพื่อประกอบธุรกิจให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ เริ่มให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในย่านความถี่ 800 เมกะเฮิรตซ์ และ 1800 เมกะเฮิรตซ์ ภายใต้สัญญา ร่วมการงานซึ่งอยู่ในรู8  ปแบบสร้างโอนดำเนินงานจาก บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) (เดิมคือ การสื่อสารแห่งประเทศไทย)

ถึงเจ้าสัวบุญชัยที่มองจากภายนอกดูเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยล้นฟ้า เป็นเจ้าของกิจการเครือข่ายโทรคมนาคมอันดับต้นๆ ของประเทศ แต่อีกส่วนหนึ่งของชีวิตเจ้าสัวบุญชัยก็ยังเป็นบุคคลที่ทำงานเบื้องหลัง มอบสิ่งดีๆ ให้กับสังคมด้วยเช่นกัน เจ้าสัวบุญชัยเคยกล่าวว่าเขาเป็นคนรวยที่ตื่นขึ้นมาในวันหนึ่งแล้ว ได้คิดย้อนหลัง คิดทบทวนถึงความสบายตอนที่เราตื่นขึ้นมา ในห้องแอร์เย็นๆ เตียงสบายๆ ในบ้านสวยๆ ของเหล่านี้มันมาได้อย่างไร?” ซึ่งไม่แปลกใจเลยที่เจ้าสัวบุญชัยจะตอบแทนสังคมด้วยการสร้างพิพิธภัณฑ์ที่เป็นแหล่งรวบรวมความรู้ด้านศิลปะไว้ให้สังคม 


เจ้าสัวบุญชัยกับ MOCA

 

เจ้าสัวบุญชัย
(cc) : http://www.forbesthailand.com/

ถ้าใครชอบเที่ยวพิพิธภัณฑ์ ก็คงจะรู้จักพิพิธภัณฑ์ศิลปะไทยร่วมสมัย หรือ MOCA หอแสดงภาพศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่บน ถ.วิภาวดี โดยเจ้าสัวบุญชัยควักเงินของตัวเองเพื่อสร้างสถานที่แห่งนี้มีเป็นมูลค่ากว่าสองพันล้านบาท ภายในพิพิธภัณฑ์เต็มไปด้วยภาพศิลปะไทยที่เจ้าสัวบุญชัยสะสมมาทั้งชีวิต เรียกได้ว่าเป็นสิ่งของที่มีคุณค่าทางจิตใจ

อย่างผลงานของอาจารย์ศิลปะชื่อดังถวัลย์ ดัชนีที่เจ้าสัวบุญชัยมีครอบครองไว้มากที่สุดในโลก นำมาจัดแสดงให้บุคคลทั่วไปได้ชม และเห็นพัฒนาการของสังคมไทยผ่านงานศิลปะ และเจ้าสัวบุญชัยเองยังสะบัดพู่ละเลงลวดลายวาดภาพเองด้วย ซึ่งหนึ่งในผลงานมาสเตอร์พีซ คือ ภาพวาดสีน้ำมันของตั๊ก อจลา ว่ากันว่าภาพวาดนั้นเป็นภาพสื่อรักของทั้งคู่


เจ้าสัวบุญชัยกับสื่อ

 

เจ้าสัวบุญชัย
(cc) : sanook.com

เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นคนมีชื่อเสียง เป็นคนดังในแวดวงของสื่อ คงหนีไม่พ้นในการหยิบเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตมาเผยแพร่กันบ้าง ใครหลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้าสัวบุญชัยอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นในจอทีวี หน้าหนังสือพิมพ์รวมไปถึงโลกโซเชียลมีเดีย ซึ่งเรื่องต่างๆ ที่เจ้าสัวบุญชัยถูกนำเสนอผ่านสื่อ คือ

 • ความรักทั้ง 6

เจ้าสัวบุญชัยเป็นอีกบุคคลหนึ่งที่ถูกหยิบเรื่องราวความรักมาพูดถึงอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะภรรยาคนแรก หรือภรรยาคนล่าสุด อีกทั้งยังมีทายาทถึง 6 คน บางคนก็เรียนต่อต่างประเทศ บางคนก็มีหน้ามีตาในสังคม หรือทำงานในวงการบันเทิง จึงไม่แปลกใจเลยที่จะถูกพูดถึงในเรื่องความรักและครอบครัวอยู่ร่ำไป

 • ทรัพย์สิน

  หากเงิน 10,000 ล้านบาท คือเป็นเส้นตรงกลางระหว่างเศรษฐีกับมหาเศรษฐี บ่งบอกว่าคนผู้นี้มี อิสรภาพทางการเงิน ทรัพย์สินมูลค่าราวๆ 35,000 ล้านบาทของเจ้าสัวบุญชัยคงเข้าข่ายในกลุ่มมหาเศรษฐีแน่นอน ซึ่งนิตยสาร Frobes เคยจัดให้ติดอันดับมหาเศรษฐีของประเทศไทย

นอกจากจะเป็นเจ้าของธุรกิจโทรคมนาคมแล้ว เป็นผู้ถือหุ้นบริษัทต่างๆ เจ้าของพิพิธภัณฑ์​ MOCA ที่มีมูลค่าอย่างน้อย 500-600 ล้านบาท ด้วยทรัพย์สินที่มากล้น เจ้าสัวบุญชัยจึงสร้าง โครงการช่วยเหลือสังคมมากมาย เพื่อสร้างโอกาสให้คนชาติเดียวกัน

 

เจ้าสัวบุญชัย
(cc) : kapook.com
 • คอร์รัปชั่น

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ เปิดเผยถึงการตรวจสอบเอกสารสิทธิ์ที่ดินและการปลูกสร้างคฤหาสน์ 2 หลัง บนสันเขาในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าควนโต๊ะหลา และป่าแหลมซำ ทำให้ดีเอสไอออกหมายเรียกบริษัทผู้ถือครอง ผู้ซื้อที่ดิน ว่าซื้อมาอย่างไร หลักฐานการซื้อขายอยู่ที่ไหน รวมถึงจ่อเรียกเจ้าสัวบุญชัยด้วย ซึ่งสื่อหลายช่องทางต่างนำเสนอข่าวนี้กันให้ว่อน

 • ศาสนา

ประชากรในประเทศไทยส่วนใหญ่จะนับถือศาสนาพุทธ ซึ่งเจ้าสัวบุญชัยเองก็นับถือศาสนาพุทธเช่นเดียวกัน แต่มีช่วงหนึ่งที่สื่อต่างๆ นำเสนอข่าวของเจ้าสัวบุญชัยกับและวัดที่ศรัทธา ที่เจ้าสัวบุญชัยได้ออกมาเชิญชวนศิษยานุศิษย์ของวัดทั่วประเทศ มาร่วมปฎิบัติธรรมล้านคน เพื่อแผ่เมตตาให้กับปัญหาที่เกิดขึ้น ทำให้ลูกค้าของดีแทคหลายคนขู่ว่าจะเลิกใช้ และเปลี่ยนค่ายมือถือ

หลายคนคิดว่าการมีเงินล้นฟ้าคืออิสระภาพทางการเงินที่แท้จริง มีความสุขไปทั้งชาติ ถ้าลองมองเจ้าสัวบุญชัยที่ถูกสื่อนำเสนอจะเห็นได้ว่า คนมีเงินล้นฟ้าก็ใช่ว่าจะมีความสุขล้นฟ้าเท่าเงิน ล้วนมีปัญหาให้ต้องแก้ มีเรื่องให้เครียด มีอะไรให้พบเจอไม่ต่างกัน

หลายคนคิดว่าการมีเงินล้นฟ้าคือความสุขสบายไปทั้งชาติ หากลองมองเจ้าสัวบุญชัยที่ถูกสื่อนำเสนอจะเห็นได้ว่า คนมีเงินมากๆ ใช่ว่าจะมีความสุขเสมอไป ยังมีปัญหาต่างๆ ในชีวิตให้ต้องแก้ไข หรือต้องรับมือกับสิ่งต่างๆ มากมาย แต่ถ้าอยากมีเงินก็ต้องรู้จักใช้วิธีเก็บเงินแบบใหม่ๆ บ้าง แต่ท้ายที่สุดแล้ว การใช้ชีวิตอย่างพอเพียงย่อมดี เพราะนั่นทำให้ไม่ต้องเจอกับปัญหาที่มันหนักหนามากนัก เอาเป็นว่า จะรวยจะจนก็คนเหมือนกัน ต้องเจอปัญหาเหมือนๆ กันนั่นแหละ

9 Tails
9 Tails
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้า รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน …

ซื้อล้อแม็กใหม่
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

4 สิ่งที่ควรรู้เรื่องก่อนซื้อล้อแม็กใหม่

สวัสดีครับไทร์บิดกลับมาอีกครั้งกับเรื่องของยางๆ ยางก็ต้องคู่กับแม็กซ์ใช่ไหมครับแต่เพื่อนๆรู้กันไหมครับว่าจริงๆแล้วเมื่อการที่เราจะใช้แม็กซ์ต้องดูที่อะไรบ้าง วันนี้ไทร์บิดมีคำแนะนำให้เพื่อน ๆ ครับ เรื่องที่ควรรู้ก่อนซื้อล้อแม็กใหม่ ความกว้างของหน้าล้อแม็ก แม็กซ์นั้นเวลาเพื่อนๆต้องการหาซื้อแม็กซ์สิ่งแรกที่เราต้องรู้ก่อนเลยก็อาจจะเป็นเพียงว่าล้อแม็กขนาดกี่นิ้ว เช่น  15” …

ซื้อยางรถยนต์ใหม่-ใช้ยางผิดประเภท
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ถ้าเราใช้ยางผิดประเภทจะมีผลเสียอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวไทร์บิดทุกท่านวันนี้ไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ อยากมาเตือนเพื่อนๆกันครับว่าถ้าเราเลือกลายดอกยางที่ผิดประเภทนั้นจะส่งผลเสียกับการใช้งานการขับขี่ของรถเรา หรือว่าจะเป็นความเสียหายต่อยางยังไงบ้างวันนี้ไทร์บิดจะมาบอกให้ฟังครับ เลือกใช้งานยางรถยนต์ให้เหมาะกับการใช้งาน ยางรถยนต์สำหรับใช้งานบนท้องถนนทั่วไป เรามาเริ่มกันเลยครับ สำหรับการใช้งานบนท้องถนนทั่วๆไปซึ่งการใช้งานก็จะเป็นยางลายดอกประเภทนี่ก็จะมี ทั้งยางที่ให้ความนุ่มเงียบ …