คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

“จีน” เนื้อหอม นักธุรกิจสนใจลงทุนเพียบ

อย่างที่ทราบกันดีว่า ประเทศจีน หรือ สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นประเทศขนาดใหญ่ที่ได้รับการขนานนามจากคนหมู่มากว่าเป็นประเทศแห่งอุตสาหกรรม สินค้าหลายๆ อย่างมีสายการผลิตอยู่ที่ประเทศนี้

ด้วยเหตุนี้ นักธุรกิจจากทั่วโลกจึงมองเห็นช่องทางการเติบโตของธุรกิจที่สามารถต่อยอดได้ในประเทศจีน จึงหันมาสนใจประเทศจีนมากขึ้น รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย

ลงทุน-จีน
CR : Prachachat

บีโอไอ เตรียมต้อนรับนักธุรกิจจีน เปิดโอกาสลงทุน

คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงพาณิชย์, สำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) และ องค์กรส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (China Council for The promotion of international trade) ได้ทำการจัดงานสัมมนาใหญ่ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ทางธุรกิจและการลงทุนระหว่างสองประเทศ ไทย-จีน ในหัวข้อเรื่อง “Thailand-China Business Forum 2018 : Comprehensive Strategic Partnership through the belt and road Intiative and the EEC”

โดยในช่วงวันที่ 24-25 สิงหาคม 2561 คณะรัฐบาลนำโดย นายหวัง หย่ง พร้อมด้วยคณะนักธุรกิจหลากหลายแขนงจากประเทศจีน มีกำหนดเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อร่วมประชุมคณะกรรมการร่วมว่าด้วยการค้า การลงทุนและความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างไทย-จีน และเพื่อผนึกความร่วมมือการลงทุนอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับนวัตกรรม เทคโนโลยี และ ยุคดิจิทัล

นางสาวดวงใจ  อัศวจินตจิตร์ เลขาธิการบีโอไอ ได้กล่าวถึงงานสัมมนาในครั้งนี้ว่า “การจัดงานสัมมนาครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ของประเทศ เป็นโอกาสอันดีในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับนโยบายทางเศรษฐกิจที่สำคัญของรัฐบาลและสิทธิประโยชน์ด้านการลงทุนของไทย รวมทั้งเพื่อตอกย้ำความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุนจากประเทศจีน ซึ่งเป็นนักลงทุนกลุ่มเป้าหมาย ให้เห็นถึงศักยภาพของประเทศไทยในการเป็นแหล่งรองรับการลงทุน และเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมที่สำคัญของภูมิภาค”


ลงทุน-จีน
CR : money.CNN

“จีน” ดาวรุ่งในวงการธุรกิจ

ประเทศจีนในปัจจุบันกำลังเป็นที่น่าจับตามองจากเหล่านักลงทุนและนักธุรกิจทั่วโลก ด้วยขนาดประเทศที่ใหญ่ จำนวนประชากรมหาศาล รวมถึงกำลังซื้อและเม็ดเงินหมุนเวียนที่ดูแล้วน่าพึงพอใจ จึงมีนักธุรกิจจากต่างประเทศที่เข้ามาลงทุนในประเทศจีนไม่น้อยเลย รวมถึงธุรกิจรถยนต์ยักษ์ใหญ่ที่คนทั่วโลกรู้จัก อย่าง BMW , Volkswagen และ Mercedes-Benz ที่เริ่มหันมาลงทุนกับตลาดยานยนต์ในประเทศจีน

โดยเห็นว่าประเทศจีนนั้นเป็นตลาดใหญ่ของแบรนด์รถยนต์หลายแบรนด์ และมีการใช้งานยานพาหนะประเภทยานยนต์มากกว่าประเทศอื่นๆ จึงเป็นประเทศที่น่าสนใจและคาดว่าจะสร้างผลกำไรให้กับธุรกิจได้


[rabbitads slug=full-screen]


ลงทุน-จีน
CR : ไทยรัฐ

ประเทศจีน เป็นแหล่งรายได้มหาศาลของไทย ?

ประเทศไทยเป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีรายได้มหาศาลจากธุรกิจต่างๆ จากประเทศจีน ด้วยความเป็นประเทศที่กำลังพัฒนา และประสบภัยพิบัติน้อย บวกกับการมีทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์ จึงเป็นที่จับตามองของนักลงทุนหลายประเทศ รวมทั้งประเทศจีนด้วย โดยรายได้หลักๆ ที่ประเทศไทยมักจะได้รับจากจีนคือ

  • ธุรกิจท่องเที่ยว

ประเทศไทยยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีนอยู่เสมอ ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี ก็ยังมีนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้ามาเยี่ยมชมความสวยงามของประเทศไทยอยู่เสมอ มูลค่ารายได้จากนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มาไทยในเดือนกรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมาเป็นจำนวนถึง 51,380 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2560 4.47% (ข้อมูลจาก Posttoday)

  • อสังหาริมทรัพย์

เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวชาวจีนกระจายตัวอยู่เป็นจำนวนมากในหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวจีน นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ชาวจีน จึงพิจารณาการปล่อยเช่าคอนโดในทำเลยอดฮิตของชาวจีน โดยเลือกเอากลุ่มประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่น่าจะตอบโจทย์ด้านรายได้มากที่สุด

และประเทศไทยเป็นประเทศที่นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เข้ามาลงทุนมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากมีความพร้อมด้านทรัพยากรพื้นฐาน และมีสิ่งแวดล้อมที่ดี โดยพื้นที่ยอดนิยมของนักลงทุนคือ พัทยา, ภูเก็ต, เชียงใหม่, กรุงเทพฯ และเกาะสมุย

ทำไม จีน จึงน่าสนใจ?

ประเทศจีน เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เป็นเป้าหมายสำคัญที่จะชักชวนมาร่วมลงทุน โดยบีโอไอ มีสำนักงานเศรษฐกิจการลงทุนประจำใน 3 เมืองใหญ่ของจีน ได้แก่ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และกวางโจว ซึ่งช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา การลงทุนของนักธุรกิจจีนได้มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง บริษัทสัญชาติจีนจำนวนมากมีความโดดเด่นและเป็นเป้าหมายที่น่าชักจูงมา ลงทุน


ขอบคุณข้อมูลจาก : Prachachat, Terrabkk, Money.cnn

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

‘เอ็ทน่า’ แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ ตั้งเป้าครองความเป็นผู้นำตลาดทั้งบริการและประกันสุขภาพในไทย

เอ็ทน่า อินเตอร์เนชั่นแนล แต่งตั้ง มร. เดเมียน เจ. เดลานีย์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ประจำประเทศไทย กรุงเทพฯ 14 …

ประกันโรคร้าย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ประกันโรคร้ายแรง เลือกยังไง? มีแบบไหนบ้างนะ?

ประกันโรคร้ายมีหลากหลายแผน มีให้เลือกหลายประเภท ซึ่งเป็นไอเทมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงนี้ แต่จะเลือกซื้อยังไงให้ความคุ้มครองนั้นครอบคลุมและคุ้มค่าที่สุด วันนี้ rabbit finance มีเทคนิคง่าย ๆ มาฝากกัน …

บัตรเครดิต
บัตรเครดิต

บัตรเครดิต ควรมีกี่ใบถึงจะเรียกว่า(พอ)ดี?

บัตรเครดิต หลายเป็นไอเทมสำคัญติดกระเป๋าของคนยุคใหม่ เพราะนอกจากช่วยให้จับจ่ายอย่างสะดวกสบาย มีสิทธิประโยชน์มากมายแล้ว บัตรเครดิตบางใบยังมีเงินคืนให้นำไปใช้จ่ายต่ออีกด้วย ไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะสมัครบัตรเครดิตเก็บไว้หลายใบตามประเภทการใช้งาน ว่าแต่การมีบัตรเครดิตกี่ใบจึงจะเรียกว่าพอดี เรามีคำตอบมาฝากกัน! …