คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

cryptovationX

CryptovationX เหรียญดิจิทัลใหม่เอาใจนักลงทุน 4.0

ถึงแม้ในประเทศไทย การลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัล หรือ Cryptocurrency จะยังไม่แพร่หลายมากนัก แต่ต้องยอมรับว่าในระดับโลกมันกลับเป็นเรื่องที่กำลังมาแรงแซงโค้งสุดๆไปเลย

หลายคนๆ อาจจะเคยศึกษาเรื่องราวของเงินดิจิทัลหรือ เทคโนโลยี Blockchain  กันมาบ้างแล้ว ในขณะที่อีกหลายคนก็คงสนใจอยากจะเรียนรู้เกี่ยวกับการลงทุนยุคใหม่นี้เพิ่มขึ้นเหมือนกัน

วันนี้  rabbit finance จึงอยากจะให้คุณทำความรู้จักกับ เหรียญ CryptovationX ICO เหรียญดิจิทัลนวัตกรรมใหม่ ที่ออกมาเพื่อเอาใจนักลงทุนยุค 4.0 กันค่ะ


คริปโตเวชั่น จับมือ Asia Wealth Group เปิดตัวเหรียญ CryptovationX ICO

คริปโตเวชั่น บริษัทผู้พัฒนาแพลตฟอร์มและให้คำปรึกษาด้านการลงทุนในคริปโตเคอเรนซี่ หรือ สกุลเงินดิจิทัล จับมือกับ Asia Wealth Group บริษัทจดทะเบียนตลาดหลักทรัพย์อังกฤษ ผู้ทำธุรกิจบริหารจัดการความมั่งคั่ง เพื่อจัดตั้ง กองทุนบริหารจัดการทรัพย์สินดิจิทัลให้กับลูกค้าทั่วโลก เปิดตัวเหรียญ CryptovationX ICO หรือ CXO เหรียญดิจิทัลที่มีไว้สำหรับการ ซื้อหุ่นยนต์ที่ปรึกษาการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล

โดยนายพลเดช อนันชัย ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คริปโตเวชั่น จำกัด ได้เปิดเผยว่า

วิสัยทัศน์ของบริษัท คือ การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เพื่อให้บริการหุ่นยนต์ให้คำปรึกษาแบบครบวงจรที่ดีที่สุดบนเครือข่าย Cryptocurrency เพื่อสร้างความมั่งคั่งให้ทุกคน

ด้วยแนวคิด Wealth for All เรียกว่าเราเป็น Startup ที่ทำหน้าที่วิจัยและพัฒนาหุ่นยนต์ช่วยลงทุน ซึ่งแตกต่างจากรายอื่นที่สร้างมาเพื่อช่วยลงทุนในตลาดหุ้นเพราะเราให้บริการสำหรับการลงทุนบนเงินดิจิทัลเท่านั้น และเราจดทะเบียนบริษัทอยู่ในประเทศสิงคโปร์”

ซึ่ง CryptovationX ICO จะถือเป็นเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ ตัวที่ 2 ที่ถูกพัฒนาโดยคนไทย ถัดมาจาก เจฟินคอยน์ นั่นเอง


cryptovationX 1

เหรียญ CryptovationX ICO คืออะไร

เหรียญ CryptovationX ICP หรือ CXO คือ สกุลเงินดิจิทัล ที่ผู้ลงทุนที่ถือเหรียญสามารถนำไปใช้ซื้อบริการ หุ่นยนต์ที่ปรึกษาการลงทุนในตลาดเงินดิจิทัลของบริษัท CryptovationX ได้

ซึ่งหุ่นยนต์ที่ว่านั้น ถูกพัฒนา โดยทีมที่มีความเชี่ยวชาญ และได้รับรางวัลในการพัฒนาหุ่นยนตร์ที่ปรึกษาด้าน การลงทุน

โดยบริษัทจะเปิดจำหน่าย CXO ทั้งสิ้น 900 ล้านเหรียญ โดยสามารถซื้อ CXO ได้ในมูลค่า 1  Ethereum = 10,800 CXO

เนื่องจากบริษัทเห็นความนิยมของเงินสกุล Ethereum ซึ่งมีสัดส่วนมากถึง 80% บน Blockchain ซึ่งมีทั้งหมด มากกว่า 1,500 สกุลเงิน  นั่นเอง (ข้อมูล ณ วันที่ 19 .. 2561 เวลา 11.30 .  Ethereum มีมูลค่าประมาณ 30,000 บาท)


cryptovationX 2

3 หุ่นยนต์ AI ที่ปรึกษาด้านการลงทุนจาก CryptovationX

สำหรับหุ่นยนต์ AI ทั้ง 3 ตัวที่จะมารับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุนในตลาดเงินดิจิทัลนั้น ถือเป็นครั้งแรกๆ ที่มี การใช้เทคโนโลยี AI  เพื่อรวบรวมข้อมูล วิเคราะห์ และตัดสินใจ ทำให้นักลงทุนเกิดความมั่งคั่งขึ้น โดยหุ่นทั้ง 3 ตัวได้แก่

1. Arbi (อาร์บี้)

หุ่นยนต์ที่ปรึกษาการซื้อขายด้วย กลยุทธ์อาร์บิทราจ บุคลิกเป็นหนุ่มเอเชียมีความสามารถในการช่วยสอนและให้ความรู้เกี่ยวกับการทำอาร์บิทราจ ช่วยให้สัญญาณการทำอาร์บิทราจ และช่วยทำการซื้อขายแบบอาร์บิทราจแบบอัตโนมัติ ซึ่งเป็นการพัฒนาของบริษัท

2. Specto (สเปคโต้)

หุ่นยนต์ที่ปรึกษาการซื้อขายด้วยกลยุทธ์การเก็งกำไร บุคลิกหนุ่มตะวันตกแต่งตัวเผ็ดร้อนที่สามารถช่วยให้สัญญาณการเก็งกำไรและช่วยเทรดเก็งกำไรอย่างอัตโนมัติ จากการพัฒนาโดย AVA Advisory

3. Broca (โบรก้า)

หุ่นยนต์ที่ปรึกษา การลงทุนในบล็อคเชน บุคลิกสาวละตินที่ช่วยสมัคร Exchange และช่วยคัดเลือก ICO รวมถึงประมวลผล Cloud Mining มาเสนอขาย ซึ่งเป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่างบริษัทและ AVA Advisory

Platform การใช้งานของ CryptovationX

จะออกแบบให้ผู้ใช้รู้สึก เหมือนกำลังเล่นเกม (Gamification) เพื่อให้การลงทุนใน Blockchain เข้าถึงง่ายและสนุกสนานมากขึ้น

ส่วนหุ่นยนต์ทั้ง 3 ตัว นอกจากจะเป็น Robo-advisor ที่ช่วยอธิบายความรู้แล้ว มันยังสามารถถามความเห็นหรือให้ผู้ใช้รีวิวราคาต่างๆในตลาดเงินดิจิทัลด้วย

ซึ่งหาก นักลงทุน คนไหน สามารถทำนายได้ตรงกับตลาดจริงก็จะมอบ Reward เป็น Token ของบริษัท เพื่อทำ Collective Inteligence สำหรับเทรนด์ AI ต่อไป โดยคาดว่าหุ่นยนต์ทั้ง 3 ตัว จะพร้อมเปิดตัวภายในปี พ.. 2561 นี้


เหรียญ CryptovationX และการระดมทุน ICO

นายริชาร์ด เคย์น ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Asia Wealth Group เปิดเผยว่า

การร่วมมือกันครั้งนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะทำให้ประเทศไทยได้ทำความรู้จักกับเหรียญ CryptovationX ICO (CXO) มากขึ้น โดยมั่นใจว่าจากนี้ การระดมทุน ICO  ครั้งนี้ จะทำให้ประเทศไทยเริ่มมีการตื่นตัวกับเทคโนโลยี Blockchain มากขึ้น

สำหรับเงินระดมทุนที่ได้มานั้น บริษัทจะนำไป วิจัยพัฒนา Platform และ Robo-advisory ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเรื่อยๆ และนำเงินทุนบางส่วนไปใช้ ในการนำไปสร้างกองทุนภายในของบริษัท โดยใช้ Robo-advisor บริหารและนำกำไรกลับมาซื้อ Token คืนจากตลาดเสรี เพื่อนำมาเป็นรางวัล(Reward) ให้กับผู้ใช้ที่ช่วยทำนายในการทำ Collective Intelligence ต่อไป

และเงินอีกส่วนจะนำมาเป็น รางวัลในการจัดแข่งขันงานวิจัยและพัฒนา Robo-advisor ทั้ง 3 ประเภทปีละ 1 ครั้ง เพื่อค้นหาเทคโนโลยี และหุ่นยนต์ที่ช่วยเสริมทัพกองกำลังหุ่นยนต์ของ CXO ให้มีประสิทธิภาพ ทันสมัย รวมถึงพัฒนาความอัจฉริยะแบบไม่หยุดยั้ง เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของนักลงทุน

โดยจะเริ่มจัด Blockchain & AI Conference เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้เชิงวิชาการและเปิดตัวการแข่งขันครั้งแรกในต้นปี พ.. 2562 และใน Conference ต้นปี พ.. 2563 จะมี Robo-advisor เพิ่มขึ้น 3 ตัวพร้อมกับทีมที่ระดับแนวหน้าด้านการพัฒนาหุ่นยนต์เข้ามาเสริมทัพด้วย

สำหรับในตอนนี้  CryptovationX ได้ตั้งเป้าหมายลูกค้า 2 กลุ่มหลัก คือ ผู้ที่ต้องการเก็งกำไร และผู้เริ่มต้นการลงทุนในตลาดสกุลเงินดิจิทัล

โดยจะตั้งเป้าหมายการระดมทุนครั้งนี้ไว้ที่มูลค่า 50,000 Ethereum หรือราว 1,490 ล้านบาท และคาดว่าจะเริ่มแจกคู่มือการลงทุนภายในเดือนมีนาคมนี้ และ จะเปิดให้จองเหรียญก่อนเดือน มิ.. 2561

โดยการเปิดตัวเหรียญ CXO ในครั้งนี้ ก็คงจะทำให้ประเทศไทยหันมาสนใจเรื่องราวของเงินดิจิทัลกันมากขึ้น และทำให้ตลาดคริปโตเคอเรนซี่ในไทยมีโอกาสขยายตัวได้ต่อไปในอนาคตด้วย

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

แอร์รถยนต์ไม่เย็น มีแต่ลม
ประกันรถยนต์

แอร์รถยนต์ไม่เย็น มีแต่ลม แก้ยังไงดี?

อากาศร้อนๆ แบบนี้ รถคู่ใจดันแอร์ไม่เย็น มีแต่ลม คงชวนให้หงุดหงิดใจไม่น้อย แล้วอะไรคือสาเหตุที่ทำให้แอร์ในรถไม่เย็นกันนะ ? แก้ไขได้รึเปล่า ?    …

รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?

เมื่อเราซื้อรถยนต์มือสองแล้ว ถึงแม้จะตรวจเช็กเป็นอย่างดี แต่รถมือสอง ก็ยังเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ดังนั้นการดูแลรักษาในช่วงแรกหลักจากที่ได้รถมาจึงต้องดูแลเยอะเป็นพิเศษกว่ารถป้ายแดง มาดูกันสิว่า  ต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนอะไรนะ หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?  …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่องศึกรถ PPV ระหว่าง FORTUNER Vs. MU-X

ตลาดรถอเนกประสงค์ หรือ PPV กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากที่เปิดตัว ทั้ง Toyota Fortuner 2020  และ …