คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สกุลเงินดิจิทัล

การลงทุนกับ สกุลเงินดิจิทัล ซื้อขายกันอย่างไร ??

 “เงิน” คือปัจจัยหลักในการดำรงชีวิตในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะ กิน เดิน นอน นั่ง ก็ต้องใช้เงินเงินเป็นตัวช่วยในการปูทางทั้งสิ้น แต่ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวเข้ามีบทบาทมากขึ้น การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือบัตรกดเงินสด ก็ดูเหมือนจะเริ่ม out กันบ้างแล้ว

เมื่อเทียบกับเงินดิจิทัล การลงทุนทางการเงินรูปแบบใหม่ที่มาพร้อมความทันสมัย  ซึ่งวันนี้เรามีช่องทางการซื้อขาย สำหรับใครที่สนใจการลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัลมาฝากค่ะ

 

5  การลงทุนสกุลเงินดิจิทัลที่น่าสนใจ

 • Bitcoin

Bitcoin คือ สกุลเงินดิจิทัล ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของระบบเน็ตเวิร์คคอมพิวเตอร์ ถูกสร้างขึ้นมาด้วยกลุ่มนักพัฒนาเล็กๆ กลุ่มหนึ่งตลอดจนบริษัทใหญ่ๆ ทั่วโลก โดยระบบของบิทคอยน์  ถูกรันโดยคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานทั่วโลก ใช้ระบบซอฟต์แวร์ในการถอดสมการคณิตศาสตร์

 1.    Bitcoin Wallet คือ สมุดบัญชี
 2.    Address คือ เลขที่บัญชีธนาคาร
 3.    Block Chain คือ ไฟล์ที่ใช้ในการบันทึกข้อมูลการฝากถอนเงินของทุกๆ คน
 4.    Bitcoin คือ ธนบัตร

Bitcoin สามารถใช้แทนเงินสดซื้อสินค้าออนไลน์ อาจคล้ายกับระบบซื้อขายผ่านอินเทอร์เน็ตทั่วๆ ไปที่ใช้บัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต

 • Ethereum

Ethereum ถือว่าเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ทัดเทียมกับ Bitcoin ต้นฉบับ แต่ยังไม่ได้รับความนิยมเท่า สิ่งที่ Ethereum  เหมือนกับบิทคอยน์ คือ การไม่มีศูนย์กลางการควบคุม เชื่อมต่อกันด้วย Blockchain ของตัวเอง Ethereum จึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนมาแทนที่บุคคลที่สามบนอินเทอร์เน็ต

จุดแข็งของ Ethereum ที่โดดเด่นกว่าสกุลเงินอื่นๆ นั่นก็คือการมีฟีเจอร์ Smart Contract ซึ่งถือได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของ Ethereum

การลงทุน

 • Ripple

กลุ่มเหรียญทางเลือกที่มีจุดประสงค์หลัก คือเหรียญสำหรับธนาคาร และใช้เวลาเพียง 3.5 วินาทีในการส่ง แถมยังเป็นบริษัทที่เข้ามาแก้ปัญหาการโอนเงินต่างประเทศ ระหว่างธนาคารกับผู้ใช้งาน ซึ่งผู้ที่จะเข้ากับวง Ripple ได้นั้นจะต้องลงทะเบียนกับ Ripple ก่อนถึงจะเข้าร่วมได้

เนื่องจาก Ethereum ชุดเดิมนั้นถูกแฮ็คไป ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าทางออกที่ดีที่สุดก็คือการ Hard Fork หรือ การย้ายข้อมูลไปไว้ที่ Blockchain ใหม่ เนื่องจาก Blockchain เดิมไม่สามารถแก้ไขได้ 

 • Monero

Monero (XMR) เป็นสกุลเงินดิจิทัลระบบเปิด สามารถทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows, Mac, Linux และ FreeBSD สร้างขึ้นเมื่อเดือนเมษายน 2014 ให้ความสำคัญกับเรื่องความเป็นส่วนตัว การกระจายข้อมูล และความยืดหยุ่น ซึ่งแตกต่างจากสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆ จำนวนมาก

สิ่งสำคัญที่สุดคือตลาดของ Monero ซึ่งก็ไม่แตกต่างกับเงินดิจิตอลสกุลอื่น คือมีตลาดแลกเปลี่ยนอยู่ในทั้ง Kraken Bitfinex Poloniex หากอยากได้ ก็แค่เพียงไปยังตลาดที่กล่าวไว้ข้างต้นใส่จำนวนที่ต้องการและซื้อมาและเก็บไว้ในกระเป๋าเงิน แค่นี้ก็สิ้นเรื่อง

 

ช่องทางการซื้อขาย สกุลเงินดิจิทัล 

ปัจจุบันการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลเป็นที่นิยมมากขึ้น ช่องทางการซื้อขายก็มีอย่างหลากหลายซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นการซื้อขายผ่านเว็บไซต์ที่ผู้ที่สนใจต้องเข้าไปกรอกข้อมูลเพื่อใช้ในการติดต่อซื้อขาย

 • BX.in.th
 • Localbitcoins.com
 • Coins.co.th
 • Bitcoin.co.th
 • Coinbx.com

ซึ่งแต่ละเว็บก็จะมีข้อดีข้อเสียต่างกันไป ซึ่งทุกเว็บที่มีการซื้อขาย Bitcoin จะมีการเสียค่าธรรมเนียมด้วยกันทั้งสิ้น อยู่ที่ว่าใครจะถูกใจเว็บไหน และควรที่จะศึกษาให้ดีก่อนการลงทุนหรือทำการซื้อขาย

สกุลเงินดิจิทัล

แอปซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล

นอกจากการซื้อขายผ่านเว็บต่างๆ แล้ว แอปพลิเคชั่น ก็เป็นอีกช่องทางที่กำลังมาแรง เรามาดูกันค่ะ ว่ามีแอปอะไรกันบ้าง

 • Bitcoin Checker <
 • Bitcoin Price IQ
 • Bitcoin Ticker Widget
 • Bitcoin Wallet by Coinbase 
 • Bitcoin Wallet by Blockchain Luxembourg
 • Blockfolio
 • Coins.ph Wallet
 • Cryptonator
 • Mycelium Bitcoin Wallet
 • zTrader

แอปพลิเคชั่นที่กล่าวมาก็มีทั้งแอปที่สามารถโหลดได้ฟรีและเสียค่าบริการ ควรศึกษาให้ดีก่อนที่จะเลือกใช้  อีกทั้งทางเลือกในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่มีอยู่ด้วยกันหลากหลาย ขึ้นอยู่กับความสะดวกและความพอใจของคุณเองว่าจะเลือกใช้บริการแบบใด แต่อย่างไรก็ตามก็ควรมีความรอบคอบในการซื้อขายด้วยนะคะ

จะเห็นว่าช่องทางในการซื้อขายส่วนใหญ่ของสกุลเงินดิจิทัลจะเป็นการซื้อขายผ่านเว็บไซต์ทั้งสิ้น นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีการขุดได้จากเว็บฟรี แต่อย่างไรก็ดี ควรซื้อขายอย่างระมัดระวัง เพื่อจะได้ไม่เป็นการเสียผลประโยชน์

ดังนั้น ก่อนที่จะทำการโอนใดๆ ควรที่จะมั่นใจว่า ข้อมูลของคนที่คุณจะโอนซื้อขายแลกเปลี่ยนนั้นถูกต้อง ซึ่งการลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัลในปัจจุบันก็เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น หากมีข้อสงสัยในการลงทุน หรือเรื่องการเงินใด สามารถสอบถามได้กับ rabbit finance

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคประจำตัว
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! โรคประจำตัวที่ถึงชีวิตได้ เมื่อติดเชื้อโควิด-19

โควิด-19 นั้น ไม่เพียงแต่ผู้สูงอายุเท่านั้นที่สุ่มเสี่ยงเป็นแล้วถึงแก่ชีวิต แต่กลุ่มเสี่ยงที่เป็นโรคประจำตัวบางชนิด ก็เข้าข่ายเช่นเดียวกัน ว่าแต่มีโรคประจำตัวอะไรบ้างนะ ที่เข้าข่าย มาเช็กไปพร้อมๆ กันดีกว่า!    …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่จ่ายบัตรกดเงินสดต้องโดนอะไรบ้าง

การมีบัตรกดเงินสดไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็นในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ก็สามารถกดเงินได้ทันทีจากทุกตู้เอทีเอ็มสะดวก รวดเร็ว ในทุกสถานการณ์คับขัน แต่ถ้ากดออกมาแล้ว ไม่จ่ายตรงตามกำหนดนั้นหมายความว่า คุณผิดนัดการชำระนั่นเอง ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อตัวผู้ถือบัตรกดเงินสดได้ …

Rabbit Finance เข้าซื้อกิจการ Asia Direct
ข่าวประชาสัมพันธ์

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker Rabbit Finance, the …