คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บุคคลประสบความสำเร็จ

คนดังที่ประสบความสำเร็จ กับอดีตที่เคยล้มเหลวมาก่อน

ความสำเร็จคือ สิ่งที่แต่ละคนวาดฝันไว้แตกต่างกัน สำหรับนักธุรกิจอาจเป็นส่วนแบ่งการตลาด นักกีฬาอาจเป็นเหรียญทอง นักแสดงอาจเป็นรางวัลออสการ์ แม้แต่คนหาเช้ากินค่ำอย่างเราๆ ความสำเร็จความหมายถึงการมีเงินใช้ไม่ขาดมือ หรืออะไรก็ตามแต่ความฝันของแต่ละคน

ซึ่งการจะได้ชื่อว่าประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะเราทุกคนล้วนต้องเจอกับอุปสรรคอยู่มากมายที่จะทำให้เราห่างไกลจากความฝัน ก่อเกิดให้เห็นผู้ที่ล้มเหลวอยู่บ่อยครั้ง ส่วนผู้ที่ยังคงไล่ล่าหาความสำเร็จก็เหลือน้อยลงไปทุกที เราจะเป็นหนึ่งในคนที่ยอมแพ้อย่างงั้นเหรอ?

คุณเชื่อไหม ว่าบุคคลมีชื่อเสียงระดับโลกที่ทุกคนต่างยกย่องว่าโคตรประสบความสำเร็จ ก็ล้วนผ่านความล้มเหลวและจุดตกต่ำที่สุดของชีวิตมาแล้วทั้งนั้น เรามาดูกันสักหน่อยดีกว่า ว่าแต่ละคนจะผ่านช่วงเวลาตกต่ำแบบไหนมาบ้าง เผื่อใครกำลังท้อแท้กับปัญหาจิ๊บจ๊อยที่กำลังเจออยู่ จะได้มีแรงบันดาลใจ ปลุกไฟให้เราไล่ล่าความสำเร็จขึ้นมาอีกครั้ง

[rabbitads slug=banner1]


 ความล้มเหลวในอดีต ของบุคคลที่ประสบความสำเร็จในวันนี้

 

วอลท์ ดิสนีย์
(CC) http://www.independent.co.uk/

 

ก่อนจะมาเป็นชื่อของอาณาจักรการ์ตูนที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก “วอลเตอร์ อีเลียส ดิสนีย์” ต้องพบเจอกับความล้มเหลวในชีวิตอยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะการถูกไล่ออกจาก Kansas City Star เพราะถูกมองว่า “เขาขาดจินตนาการและไม่มีไอเดียที่ดีเลย” แถมยังถูกปฏิเสธตัวการ์ตูน Mickey mouse ด้วยเหตุผลที่ว่าหน้าตามันดูน่ากลัวเกินไปสำหรับเด็กผู้หญิง

หลังออกจากงาน เขาได้ลงมือทำธุรกิจแรกในชีวิตคือ Laugh-O-Gram animation studio แต่ก็ไม่วายโดนฟ้องล้มละลายอีกต่างหาก ถ้าเป็นคนทั่วไปอย่างเราๆ ก็อาจถอดใจทิ้งความฝันไปแล้วใช่ไหมละ?

แต่ไม่ใช่กับ วอลเตอร์ อีเลียส ดิสนีย์ เพราะเขายังลุกขึ้นสู้บนเส้นทางสายการ์ตูนอนิเมชั่น ที่ทำให้เขาต้องพบกับความล้มเหลวซ้ำแล้วซ้ำเล่า เขาฝ่าฟันทุกอุปสรรคในชีวิตจนประสบความสำเร็จในชื่อ บริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ในที่สุด

 


 

แจ๊คหม่า
(CC) http://magazine.orami.co.th/

 

ผู้ก่อตั้ง Alibaba ที่ได้ชื่อว่าเป็น E-Commerce ยักษ์ใหญ่ที่สุดในประเทศจีนและได้การยอมรับว่าเป็นหนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลก ที่กำลังเติบโตและแผ่ขยายอิทธิพลอย่างต่อเนื่อง แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าอดีตของแจ๊คเต็มไปด้วยความล้มเหลวมากมาย

นับตั้งแต่การเรียนซ้ำชั้นอนุบาลอยู่บ่อยครั้ง พอขึ้นชั้นประถมก็กลายเป็นเด็กเกเรจนเกือบถูกไล่ออก พอเริ่มโตขึ้นมาอีกหน่อย เขาพยายามจะสมัครงานที่ KFC แต่ก็ได้รับการปฏิเสธอย่างไม่ใยดี หากนับรวมกับการถูกปฏิเสธจากบริษัทอื่นๆ ก็คงได้ราวๆ 30 ครั้ง แถมยังเคยถูกปฏิเสธจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดถึง 10 ครั้งด้วยกัน

แม้กระทั่งในขณะที่เป็นนักธุรกิจก็พบกับผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง นับตั้งแต่การเลือกผู้บริหาร การพลาดเงินสนับสนุนจากนายทุนและความผิดพลาดอีกนับไม่ถ้วน ก่อนจะกลายมาเป็นหนึ่งในมหาเศรษฐีและเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักธุรกิจรุ่นใหม่อย่างทุกวันนี้

 


 

ดอนัลด์ ทรัมป์
(CC) http://www.businessinsider.com/

 

นาทีนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา อย่างแน่นอน

แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าในอดีตช่วงปี 1990 เขาเคยมีหนี้สินกว่าหนึ่งพันล้านเหรียญ มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เขาชี้นิ้วไปที่ชายจรจัดแล้วพูดกับลูกสาวว่า “ลูกเห็นชายจรจัดคนนั้นไหม เขามีเงินมากกว่าเราถึงพันล้านเหรียญเลยนะ” คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าเป็นจุดตกต่ำสุดๆ ยิ่งกว่าที่พวกเราเคยเจอกันเสียอีก

แต่ทรัมป์ก็ใช้เวลาเพียงไม่นาน ในการทวงคืนสถานภาพมหาเศรษฐีอีกครั้ง โดยเขาได้รับการบันทึกจากกินเนสบุ๊คว่า เป็นผู้ที่พลิกฟื้นชีวิตจากวิกฤตทางการเงินได้ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติกาล กลับมาประสบความสำเร็จกับทุกบทบาทที่ได้ลงมือทำ ทั้งการเป็นนักแสดง พิธีกร นักธุรกิจ และในฐานะประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

หากใครกำลังเจอปัญหาหนี้สิน จนอาจทำให้สติแตกฟุ้งซ่านอยู่ตอนนี้ ก็ขอว่าอย่ายอมแพ้เด็ดขาดเชียว ขนาดทรัมป์ที่เคยอยู่ในจุุดตกต่ำยิ่งกว่าเรายังกลับมาผงาดได้อีกครั้งเลยจริงไหม?

[rabbitads slug=banner2]


 

โทมัส เอดิสัน
(CC) http://scientistsinformation.blogspot.com/

 

โทมัส เอดิสัน ถูกโลกจารึกว่าเป็นนักประดิษฐ์ยอดอัจฉริยะ โดยมีผลงานชิ้นโบว์แดงที่คือ “หลอดไฟ” ต้นแบบของแสงสว่างที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่จะมีใครคิดละว่าอดีตในวันเด็ก เขาได้ถูกจดจำในฐานะเด็กโง่คนหนึ่ง

ครั้งหนึ่งโทมัสเคยถูกครูประจำชั้นบอกว่า “เขาโง่เกินกว่าจะเรียนรู้อะไรได้” เขาจึงไม่ได้รับการศึกษาที่โรงเรียนในช่วงหนึ่ง โดยทำการเรียนอยู่ที่บ้านกับแม่ของเขาแทน พอเริ่มโตขึ้นเขาได้เข้าทำงานเหมือนคนอื่นทั่วไป แต่ก็ไม่วายโดนไล่ออกถึงสองครั้งด้วยเหตุผลที่ว่า “เขามีศักยภาพในการทำงานเพียงดีพอ”

แต่ด้วยความที่เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์และชอบคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่เป็นประจำ จึงได้ลงมือทำในสิ่งที่แทบจะไม่มีความเป็นไปได้ในยุคนั้นก็คือ การประดิษฐ์หลอดไฟ

ซึ่งเขาเองก็ต้องพบกับความล้มเหลวในการทดลองถึง 10,000 ครั้ง ก่อนที่จะประสบความสำเร็จ เป็นหลอดไฟที่ใช้งานได้จริงและกลายเป็นแรงบันดาลใจ ให้กับนักประดิษฐ์รุ่นใหม่ๆ ในที่สุด

 


 

เจ เค โรว์ลิ่ง
(CC) http://www.denofgeek.com/

 

คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักยอดนิยายแฟนตาซี Harry Potter อย่างแน่นอน แต่คุณเคยรู้ไหมว่านิยายเรื่องนี้ได้ถูกสร้างขึ้น ในช่วงที่ตกต่ำที่สุดในชีวิตของนักเขียนหญิงคนหนึ่ง โดยเป็นช่วงที่ เจ เค โรว์ลิง เธอเคยถูกไล่ออกจากงาน หย่าร้างกับสามี แม่เสียชีวิต ต้องอาศัยอยู่ในห้องแถวเก่าๆ กับลูกสาว โดยประทังชีวิตด้วยเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลเพียงเท่านั้น

แต่สิ่งที่พลิกผันชีวิตของเธอคงต้องยกให้เครื่องพิมพ์ดีดเก่าๆ และจินตนาการที่ยังคงโลดแล่นอยู่ สร้างสรรค์ผลงานชิ้นโบว์แดงอย่าง Harry Potter นำไปเสนอสำนักพิมพ์มากมายและได้ถูกปฏิเสธถึง 12 ครั้ง จนกระทั่ง Bloomsbury ได้ตัดสินใจซื้อและทำการตีพิมพ์ผลงานของเธอในที่สุด

ทุกวันนี้เธอได้รับการยกย่องในฐานะมหาเศรษฐี นักเขียนที่ประสบความสำเร็จ และผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนอีกมากมาย

 


 

ประสบความสำเร็จ
(CC) http://www.drnicklazaris.com/

 

เมื่อได้อ่านประวัติความล้มเหลวของบุคคลเหล่านี้แล้ว คงถึงเวลาที่เราต้องถามตัวเองกันสักหน่อยว่าปัญหา อุปสรรค หรือความล้มเหลวที่เรากำลังพบเจออยู่ทุกวันนี้ มันหนักหนาสาหัสจนทำให้เราไม่มีโอกาสได้ลุกขึ้นยืนอีกเลยหรือ?

การผ่านช่วงเวลาที่ล้มเหลวมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่หากเราลองทำความเข้าใจอะไรใหม่ๆ เริ่มจากการเปลี่ยนทัศนิคติ เปลี่ยนวิธีการแก้ปัญหา สร้างแรงบันดาลใจให้กลับมาลุกขึ้นสู้ได้อีกครั้ง สักวันเราจะต้องได้สัมผัสกับช่วงเวลาแห่งความสำเร็จและมีชีวิตที่มั่นคงขึ้นอย่างแน่นอน

 

 

Satorn
Satorn
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคประจำตัว
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! โรคประจำตัวที่ถึงชีวิตได้ เมื่อติดเชื้อโควิด-19

โควิด-19 นั้น ไม่เพียงแต่ผู้สูงอายุเท่านั้นที่สุ่มเสี่ยงเป็นแล้วถึงแก่ชีวิต แต่กลุ่มเสี่ยงที่เป็นโรคประจำตัวบางชนิด ก็เข้าข่ายเช่นเดียวกัน ว่าแต่มีโรคประจำตัวอะไรบ้างนะ ที่เข้าข่าย มาเช็กไปพร้อมๆ กันดีกว่า!    …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่จ่ายบัตรกดเงินสดต้องโดนอะไรบ้าง

การมีบัตรกดเงินสดไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็นในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ก็สามารถกดเงินได้ทันทีจากทุกตู้เอทีเอ็มสะดวก รวดเร็ว ในทุกสถานการณ์คับขัน แต่ถ้ากดออกมาแล้ว ไม่จ่ายตรงตามกำหนดนั้นหมายความว่า คุณผิดนัดการชำระนั่นเอง ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อตัวผู้ถือบัตรกดเงินสดได้ …

Rabbit Finance เข้าซื้อกิจการ Asia Direct
ข่าวประชาสัมพันธ์

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker Rabbit Finance, the …