คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

จะไปเช็กอิน คอนเสิร์ต ไกลถึงเจ้าถิ่น ต้องมีเงินเก็บกี่บาท

มีคนเคยพูดเอาไว้ หนึ่งในกิจกรรมที่คุณควรไปทำสักครั้งก่อนตาย คือการได้ไปดูคอนเสิร์ตดีๆ โดยเฉพาะคอนเสิร์ตของศิลปินที่ชื่นชอบ เพราะเราไม่รู้หรอกว่าเขาจะเลิกเป็นศิลปินตอนไหน การได้ไปดูแบบสดๆ ด้วยตาตัวเองนี่แหละเจ๋งสุด!

ทุกวันนี้ ใครๆ ก็จองตั๋วคอนเสิร์ต ศิลปินกันได้ง่ายๆ แค่ปลายนิ้วคลิก ถึงแม้จะสะดวกสบาย แต่ก็กลายเป็นเปิดช่องว่างให้พวกพ่อค้าแม่ค้าคนกลางมากวาดซื้อตั๋ว ไปขายเป็นตั๋วผีในราคาสูงๆ แทนน่ะสิ!

งานนี้ สะบัดบ๊อบไปเลย เพราะเราจะพาคุณไปเช็กอินไกลถึงคอนฯเจ้าถิ่น เผลอๆ ราคาค่าไปถูกกว่าตั๋วผีในไทยเสียอีก!!! ว่าแต่เราต้องมีเงินเก็บเท่าไหร่กันนะ ตาม rabbit finance ไปดูกันดีกว่า

จะไปเช็กอินคอนฯไกลถึงเจ้าถิ่น ต้องมีเงินเก็บกี่บาท

คอนเสิร์ต
Cr.- โฆษณาเนเจอร์กีฟ

มีตแอนด์กรี๊ด กับ คอนเสิร์ต แถบเอเชีย

เชื่อว่าเมื่อพูดถึงคอนเสิร์ตจากศิลปินต่างประเทศ หลายคนน่าจะคิดถึง บอยแบนด์ เกิร์ลแบนด์ หรือวงไอดอลจากหลากหลายประเทศในแถบเอเชียแน่ๆ ทุกๆ ปีในไทยมักจะมีศิลปินแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสายมากขึ้นกว่าเมื่อหลายปีก่อน

โอกาสดีงามขนาดนี้ ใครๆ ก็คงอยากจะมีโอกาสไปยืนชมคอนเสิร์ตกันสดๆ แน่ๆ  แต่ปัญหาที่เรามักจะพบได้เป็นประจำคือ การกั๊กซื้อตั๋ว แล้วปล่อยขายตั๋วผีในราคาที่เรียกได้ว่า แรงกว่าปรกติหลายเท่าตัว  คอนเสิร์ตบางเจ้า บัตรที่นั่งใกล้สุดอยู่ที่ 4,000 บาท แต่อาจถูกอัพราคาไปมากถึง 10,000 บาทเลยทีเดียว

อัพกันได้เวอร์วังขนาดนี้ สู้เอาเงินที่ต้องซื้อตั๋วผี บินไปเช็กอินที่ประเทศแถบเอเชียใกล้ๆ ที่ศิลปินคุณจะแวะไปแสดง หรือไปให้ไกลถึงเขตเจ้าถิ่น ดูคอนเสิร์ตแบบออริจินอลในประเทศกันได้เลย

สำหรับใครที่กังวลใจในค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็ไม่ต้องกลัวไป วันนี้เราจะมาลองแง้มงบประมาณที่ว่า จะได้เก็บเงินกันอยู่!

คอนเสิร์ต
Cr.- chuysan.com
 • ค่าตั๋วเครื่องบิน  

ก่อนอื่นเราต้องรู้ว่า ศิลปินที่เราติดตามจะมีงานแสดงที่แถบเอเชีย หรือประเทศใกล้ๆ นี่บ้างรึเปล่า ?  เช่น สิงคโปร์ ไต้หวัน หรือจะมีแสดงที่ถิ่นตัวเองเลยอย่าง ญี่ปุ่น เกาหลี ?

โดยปรกติแล้ว ค่าเครื่องบินไปต่างประเทศนั้นจะขึ้นอยู่กับช่วงซีซั่น หรือฤดูกาลท่องเที่ยวนั้นๆ  บางแห่งอาจจะมีโปรโมชั่นเข้ามาเสริมลดหย่อนด้วยก็ได้ รวมๆ แล้ว จะอยู่ที่ 1,000 – 20,000 บาท (ในกรณีที่ไปไกลหน่อย อย่าง เกาหลี หรือ ญี่ปุ่น และถูกหน่อยถ้าอยู่แถวๆ สิงคโปร์)

คอนเสิร์ต
Cr.- tokyogirlsupdate.com
 • ค่าที่พัก

สำหรับค่าที่พักนั่น คุณสามารถเลือกได้หลากหลายเลย ตั้งแต่โรงแรมหรูๆ หรือเอาแบบประหยัดงบกับโรงแรมแคปซูลแคบๆ ก็ได้เช่นกัน

และสำหรับบางคนที่ตั้งใจจะไปกลับ ขอแค่ห้องน้ำไว้เล็กน้อย เดินทางนอนบนเครื่องบิน จบคอนเสิร์ตก็รีบดิ่งกลับเลย แบบนี้อาจจะอาศัยแค่สนามบินไว้นอนงีบก็ได้เช่นกัน

ราคาคร่าวๆ จะมีตั้งแต่ คืนละ 300 กว่าบาท จนถึงหลักพัน ถ้าใครไปกับเพื่อนๆ แชร์ค่าห้องกันเยอะๆ ก็อาจจะได้ราคา่ต่อคืนที่ถูกลงไปอีกก็ได้

คอนเสิร์ต
Cr.- otakumode.com
 • ค่าอาหารการกิน

อยากกินหรู อยู่แบบราชา อาจจะต้องเผื่องบประมาณไว้สักเล็กน้อยที่มื้อละไม่ต่ำกว่า 500 บาท หรือถ้าเอาประหยัดนิดๆ พอได้ทานอะไรหอมปากหอมคอ อาจจะกำหนดให้ใช้จ่ายค่าอาหารที่วันละ 1,000 บาท ก็ได้  และถ้าคุณไม่ได้อยู่เที่ยวนานๆ ค่าใช้จ่ายส่วนนี้จะไม่แรงมากนัก ทั้งนี้ต้องขึ้นกับอาหารที่ทาน รวมถึงระยะเวลาที่อยู่

แหม แต่ถ้าอยู่ไม่กี่วัน ไหนๆ ก็ได้ไปแล้ว ทานอะไรอร่อยๆ เติมแรง ก่อนไปสนุกสุดเหวี่ยงกับคอนเสิร์ตก็ดีเหมือนกันนะ!

[rabbitads slug=full-screen]


บินไกลชิคๆ ไปคอนเสิร์ตยุโรป

หลายคนอาจจะบอก ป้าๆ ศิลปินที่หนูตาม เขาเป็นผู้ฝรั่งอ่ะ ทำไงดี ?  โอ๊ย อย่าไปคิดมาก ของแบบนี้ไม่ไกลเท่าใจฝันหรอก ค่าใช้จ่ายหลักๆ ส่วนมากจะเหมือนๆ กับการไปคอนเสิร์ตในแถบเอเชีย ทว่าค่าเงินอาจจะไม่เท่ากันหน่อย และอาจจะสูงมากกว่า

ติ่งผู้ฝรั่งอาจจะต้องทำใจ เพราะเงินที่ใช้จ่ายมากกว่า ไม่ว่าจะด้วยค่าเงิน หรือค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ล้วนแล้วแต่สูงมากกว่าการไปคอนเสิร์ตแถบเอเชีย

คอนเสิร์ต
Cr.- www.prachachat.net
 • ค่าเครื่องบิน

ค่าเดินทางไปยุโรป หรือแถบอเมริกานั่น ส่วนมากจะเริ่มต้นที่ 10,000 บาท ขึ้นไป!

ช่แล้ว คุณฟังไม่ผิดหรอก เพราะด้วยระยะทางที่ห่างเกือบค่อนโลก รวมถึงค่าต่างๆ แล้ว ทำให้หลายๆ แห่ง สตาร์ทค่าตั๋วเครื่องบินด้วยราคานี่เท่านั้น และเรทปรกติอาจจะอยู่ที่ 20,000 – 40,000 บาท  ถ้าโชคดีหน่อย อาจจะมีราคาโปรโมชั่นหากคุณจองล่วงหน้าหลายๆ เดือนนะ

คอนเสิร์ต
Cr.- www.nineentertain.tv
 • ค่าที่พัก

หลายคนอาจจะถือโอกาสไปแถบยุโรป ก็แว่บเที่ยวสักอาทิตย์เลยละกัน! ก็ให้ลองบวกเงินค่าที่พักที่จองไว้เพิ่มตามจำนวนเข้าไปไว้ด้วย

หากโชคดีคุณอาจจะได้เจอโรงแรมดีๆ ราคา(ขั้นต่ำ) คืนละ 1,000 บาท ก็ได้  แต่ให้พึงระลึกไว้เสมอว่า การเลือกที่พักที่ถูกมากเกินไป คงไม่เป็นผลดีกับความปลอดภัยแน่ๆ

ถ้ามีงบสักหน่อย มากันจนสุดทางขนาดนี้ เราแนะนำให้เพิ่มงบ เพื่อเลือกโรงแรมที่ปลอดภัยมากขึ้น น่าจะดีกว่าไปเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย เพราะอยากประหยัดค่าโรงแรมจะดีกว่า

คอนเสิร์ต
Cr.- voradafar.wordpress.com
 • ค่าอาหาร

หากคุณเป็นคนง่ายๆ สบายๆ ไม่กลัวไขมันทรานส์ หรือกลัวอ้วน ก็จัดไปเนาะๆ กับอาหารแนวจังค์ฟู้ดอย่าง แฮมเบอร์เกอร์  ต้องขอบอกเลยว่าที่ยุโรปหรืออเมริกาแล้ว บางแห่งเทียบได้กับข้าวแกงข้างทางของบ้านเรานั่นแหละ อิ่ม แถมถูกอีกต่างหาก

แต่ถ้าบางคนรู้สึกว่า มาถึงถิ่น ก็ควรหาอะไรดีๆ ทานบ้าง ก็อาจจะลองเฉลี่ยอาหารการกินในแต่ละวันดู เช่น อาจจะกำหนดไว้วันละ 500 – 1,000 บาท ให้พอได้ซื้ออะไรกินตามใจชอบได้บ้าง แต่ถ้าใจเสี่ย ฉันเก็บเงินมาเพื่อการณ์นี้ ก็จัดมากกว่านี้ได้เลย

คอนเสิร์ต
Cr.- http://akb48wup.com

สรุปแล้ว เผื่อเงินไว้เท่าไหร่ดีนะ ?

รวมๆ แล้ว เราต้องมีเงินเก็บเท่าไหร่ดี ถึงจะไปเช็กอินถึงเจ้าถิ่นได้

ไปคอนเสิร์ตแถบเอเชีย ทั้งหมด 3 วัน มีค่าใช้จ่ายประมาณ

 • ค่าตั๋วเครื่องบิน 1,000 – 20,000 บาท
 • ค่าที่พัก (ขั้นต่ำ) คืนละ 300 – 1,000 x 3 วัน = 900 – 3,000 บาท
 • ค่าเดินทางต่างๆ ขึ้นกับเส้นทาง และการต่อรถไปสถานที่ต่างๆ ตีไว้ขั้นต่ำประมาณ 2,000 – 3,000 บาท
 • ค่าอาหาร ตกวันละ 500 – 1,000 x 3 วัน = 1,500 – 3,000 บาท
 • ค่าตั๋วคอนเสิร์ต 2,000 – 10,000 บาท

รวมค่าใช้จ่ายที่จำเป็น ประมาณ  15,000 – 40,000 บาท ในระยะเวลา 3 วัน และสามารถเพิ่มลดได้อีกตามความเหมาะสม

คอนเสิร์ต
Cr.- https://pantip.com

ไปคอนเสิร์ตที่ยุโรป ทั้งหมด 7 วัน มีค่าใช้จ่าย ประมาณ

 • ค่าตั๋วเครื่องบิน  25,000-30,000 บาท
 • ค่าที่พัก (ขั้นต่ำ)  คืนละ 1,000 – 2,000 x 7 วัน = 7,000 – 14,000 บาท
 • ค่าเดินทางต่างๆ แล้วแต่เส้นทางและความถี่ในการเดินทาง ตีไว้ขั้นต่ำประมาณ 10,000 บาท
 • ค่าอาหาร ตกวันละ 500 – 1,000 x 7 วัน = 3,500 – 7,000 บาท
 • ค่าตั๋วคอนเสิร์ต 5,000 – 20,000 บาท

รวมค่าใช้จ่ายที่จำเป็น ประมาณ  50,000 – 80,000 บาท ในระยะเวลา 7 วัน

คอนเสิร์ต
Cr.- โฆษณาเนเจอร์กีฟ

จะเห็นได้ว่า ค่าใช้จ่ายต่างๆ นอกจากเรทค่าเงินในแต่ละประเทศ ระยะเวลาที่อยู่ในประเทศนั้นๆ ก็เป็นส่วนผกผันกับค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่นกัน

บางคนอาจจะมีคนรู้จักอยู่ในประเทศที่จะไป ก็อาจจะช่วยลดค่ากิน ค่าอยู่ก็ได้จริง แต่อย่าลืมว่า การไปขออาศัยเขาฟรีๆ ดูเป็นเรื่องเสียมารยาทอยู่เหมือนกันนะ

ถ้าจะให้ดี คุณควรออกค่าใช้จ่ายบางส่วนช่วยเหลือเจ้าบ้าน เป็นค่าน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ด้วยก็ดีเหมือนกัน!

จะเป็นติ่ง เป็นโอตะ หรือจะเป็นแฟนคลับให้คุณภาพดี ก็ต้องหมั่นรู้จักดูแลเรื่องการเงิน ไม่ว่าจะเป็น แบ่งสัดส่วนการออม เพื่อติดตามศิลปินที่ชื่นชอบ หรือเผื่อเงินไว้ในเกษียณ เพื่อการเงินที่ดีกว่า จะได้ติดตามศิลปินกันได้อย่างมีความสุข ไม่ต้องมาคอยพะวงหน้าพะวงหลังว่าเงินจะไม่พอใช้จ่าย

คอนเสิร์ต
Cr.- โฆษณาเนเจอร์กีฟ

เริ่มเก็บออมตั้งแต่วันนี้ก็ยังไม่สายเกินไป ถ้าอยากจะลองไปคอนเสิร์ตถึงเจ้าถิ่น แถมมีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างประเทศอีกด้วย!  

และถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี ลองปรึกษา rabbit finance ดูสิ! เพราะเขานอกจากจะมีสินเชื่อ บัตรเครดิต ไว้ให้ใช้ยามฉุกเฉินแล้ว ยังมีประกันออมทรัพย์ หรือประกันที่หลากหลาย ช่วยให้คุณวางแผนการเงินได้อย่างราบรื่นมากขึ้น

ติ่งให้ไกล ไปให้สุด จะเปย์ไม่สะดุด ต้องมีเงินเก็บนะจ๊ะนายจ๋า

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ECO Car
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รวมรถยนต์ ECO Car 2021 ที่มีขายในไทยมากสุด

กระแสตอบรับของรถยนต์อีโคคาร์กำลังได้รับความนิยมประชาชนที่ต้องการมีรถจนขับเป็นอย่างตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์อีโคคาร์เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ประหยัดน้ำมัน และทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เองก็พยายามผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่า ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัย …

รองเท้าขัดเบรก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อันตรายจากรองเท้าขัดเบรก ที่คุณแก้ไขได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในกลุ่มของอุบัติเหตุ ซึ่งต้นเหตุของความเสียหายนั้นก็มักจะมาจากความประมาท หรือการกระทำที่ไม่ทันได้ระมัดระวังของตัวผู้ขับขี่เอง อย่างเช่นเหตุการณ์ที่รถยนต์เบรกไม่อยู่เพราะรองเท้าขัดเบรก จนทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงไม่ต้องการให้รถยนต์ของตนเองต้องได้รับความเสียหาย …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถยนต์ที่ถูกพูดถึงและค้นหามากที่สุดในปี 63

ในช่วงที่ปี 2563 ที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ต่างออกมาเป็นจำนวน แม้ว่าจะต้องเจอกับวิกฤตต่าง ๆ ก็ตาม แต่จะมีสักกี่รุ่นกันเชียวที่ได้รับความนิยม …