คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

วิธีเตรียมตัวรับมือกับวิกฤตทางการเงิน

ผ่านมาแล้ว 20 ปี กับวิกฤติต้มยำกุ้งที่ทำให้ใครต่อใครได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า แม้ว่าตอนนี้เหตุการณ์ที่คล้ายคลึงกับวิกฤตต้มยำกุ้งจะยังไม่เกิดขึ้นแต่ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสเลย

เพราะในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาประเทศไทยกำลังเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจอ่อนแออย่างหนัก ทำให้มาตรการที่รัฐบาลสร้างมาเพื่อพัฒนาเศรษฐกิจไม่สามารทำได้ตามที่หวัง เบื้องต้นอาจเป็นเพราะว่าเศรษฐกิจโลกในขณะนี้เพิ่งจะเริ่มฟื้นตัวเท่านั้น

แม้ว่าเศรษฐกิจโลกกำลังเริ่มฟื้นตัว และมีแนวโน้มที่จะสดใสมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ยังมีปัจจัยเสี่ยงอีกมากมายที่อาจฉุดให้ศรษฐกิจโลกถดถอยลงได้ เศรษฐกิจเกิดความถดถอย นอกจากผู้ประกอบการ นักลงทุน และเจ้าของกิจการจะได้รับผลกระทบแล้ว แน่นอนว่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเราเองก็ได้รับผลกระทบด้วย เพื่อความไม่ประมาท เตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นเอาไว้ด้วยดีกว่า!


เมืองไทย

4 ทริคเด็ดพร้อมรับมือเศรษฐกิจโลกร่วง

1. ติดตามข่าวสารต่างประเทศ

ใดใดในโลกล้วนอนิจจัง แน่นอนว่าเศรษฐกิจโลกก็เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐกิจโลก หรือเศรษฐกิจในประเทศ มันมีโอกาสเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เพื่อความไม่ประมาทคุณจึงต้องติดตามและอัพเดทข่าวสารต่างๆ ให้ทันกับเหตุการณ์อยู่เสมอ ยิ่งในปัจจุบันนี้คุณสามารถติดตามข่าวสารด้านเศรษฐกิจผ่านทางเพจหรือบล็อกได้อย่างง่ายดายทุกที่ทุกเวลา ดังนั้นทำเถอะค่ะ รู้ก่อน รับมือได้ก่อน เชื่อเถอะ!

2. ติดตามข่าวสารที่เกี่ยวของกับรายได้ของคุณอย่างใกล้ชิด

นอกจากการติดตามข่าวสารเศรษฐกิจโลก อีกสิ่งหนึ่งที่เราควรติดตามอย่างไม่ให้คลาดสายตาก็คือ ข่าวสารเรื่องความมั่นคงของบริษัทค่ะ หากบริษัทที่ทำอยู่มีแนวโน้มว่าไม่มีความมั่นคง คุณก็จะได้รีบหางานใหม่หรือหางานเสริมที่มีรายได้สำรองเอาไว้ เพราะหากวันใดที่บริษัทปิดตัว หรือ คุณถูกเลิกจ้าง คุณก็จะยังมีรายได้เข้ามาโดยไม่เดือดร้อน

เมืองไทย

3. ลด ละ เลิก ค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น

ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน ร่างกายไม่สามารถคงทนได้ตลอดฉันใด เงินในมือของคุณก็ไม่คงทนได้ตลอดฉันนั้น การลด ละ เลิกในสิ่งที่ไม่จำเป็นจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เราควรทำ เพราะในการเอาตัวรอดหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น นอกจากเราจะต้องหารายได้เพิ่มเติมแล้ว เรายังต้องลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปอีกด้วย

4. ท่องเอาไว้ว่าการออมเงินนั้นต้องมาเป็นที่หนึ่ง

การออมเงิน ถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ส่วนหนึ่งนอกจากจะนำมาใช้เป็นเงินฉุกเฉินได้แล้ว เวลาที่คุณถูกเลิกจ้างกะทันหัน หรือกิจการส่วนตัวที่ทำมีปัญหา เงินที่เราสำรองเอาไว้ก็จะมาช่วยในส่วนนั้นได้ ใครที่คิดว่าเป็นคนเก็บเงินยาก ออมเงินไม่เก่ง เราขอแนะนำให้ทำประกันสะสมทรัพย์ โครงการเมืองไทย ซุปเปอร์เซฟวิ่ง 14/7  นอกจากระยะเวลาชำระประกันจะสั้นแล้ว ยังให้ความคุ้มครองยาวนานอีกด้วย


[rabbitads slug=full-screen]


เมืองไทย

โครงการ เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7 ตัวช่วยของคนอยากออมเงิน

โครงการ เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7 ประกันสะสมทรัพย์จากบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต บริษัทประกันชีวิตที่มีความมั่นคง แข็งแกร่ง และเป็นอันดับ 1 ด้วยการสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและบริการ ผ่านช่องทางที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองทุกกลุ่มลูกค้า

โครงการ เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7 ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยให้คุณสามารถออมเงินได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยประกันสะสมทรัพย์นี้มีแผนการออมระยะสั้น แต่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่ากับเบี้ยประกันภัยที่ต้องชำระ

  • ผลประโยชน์ที่จะได้รับจาก โครงการ เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7

1. มีเงินจ่ายคืน

รับเงินจ่ายคืนทุกสิ้นปีกรมธรรม์ สูงสุดถึงปีละ 5%* รวมได้รับผลประโยชน์เงินจ่ายคืน 51%*

2. เงินครบกำหนดสัญญา

เมื่อครบกำหนดสัญญา ผู้เอาประกันจะได้รับเงินครบกำหนดสัญญา สูงถึง 135 %*

3. รวมผลประโยชน์ตลอดสัญญา (หากผู้เอาประกันภัยมีชีวิตอยู่)

หากนับรวมผลประโยชน์ตลอดสัญญาแล้ว ผู้เอาประกันจะได้รับผลประโยชน์รวม สูงถึง 186 %*

  • ความคุ้มครองที่จะได้รับจาก โครงการ เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7

    1. คุ้มครองชีวิต

ให้ความคุ้มครองชีวิตยาวนาน ด้วยวงเงินคุ้มครองสูงถึง 145 %*

2. กรณีทุพพลภาพสิ้นเชิงถาวร

ได้รับการยกเว้นการชำระเบี้ยประกันทันที เมื่อได้รับบาดเจ็บหรือเกิดโรคภัยจนตกอยู่ในสถานะเป็นบุคคลทุพพลภาพสิ้นเชิงถาวร (กรณีผู้เอาประกันภัยอายุ 15 – 59 ปี)

อย่างที่เราย้ำอยู่เสมอว่าบนโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน เพื่อความไม่ประมาทในการใช้ชีวิต ทำประกันสะสมทรัพย์ โครงการ เมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7 กับ rabbit finance เอาไว้สิคะ แล้วคุณจะไม่กังวลกับอนาคตข้างหน้าที่อาจเกิดขึ้น!

หมายเหตุ
*เป็น % ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา
**โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกัน

I'm Duck
I'm Duck
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …

ห้ามจอดรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เช็คที่นี่ มีตรงไหน ห้ามจอดรถ บนถนนและซอยในกทม.

ต้องยอมรับว่าถนนหนทางในกรุงเทพฯ ทุกวันนี้มีรถยนต์บนท้องถนนเพิ่มมากขึ้นทุกปี ส่งผลให้เกิดการจราจรที่ติดขัดอยู่แล้วยิ่งทวีเพิ่มมากขึ้นอีกเช่นกัน  ยิ่งในช่วงเร่งด่วนด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง เพราะติดแหงกกันอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานานนั่นเอง อีกทั้งกรณีรถยนต์ที่จอดตามริมฟุตบาทก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการจราจรที่ติดขัดอีกเช่นกัน ส่งผลให้เกิดการเรียกร้องให้มีการแก้ไขกับกรณีดังกล่าว เพราะถือว่าทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนนั้นเกิดความเดือดร้อนนั่นเอง  ล่าสุดได้มีประกาศห้ามหยุดหรือจอดรถ บนถนนและซอย …