คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

คำแนะนำดี ๆ สำหรับปี 2020 จากผู้ทรงอิทธิพลของโลก

ตลอดปี 2019 ที่ผ่านมา มีเหตุการณ์ที่สร้างความสนใจให้กับคนทั้งโลกมากมาย สิ่งที่เขาหรือเธอทำได้สร้างแรงขับเคลื่อนทางสังคมรวมถึงเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลาย ๆ คน โดยบุคคลที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ พวกเขาคือบุคคลที่ถูกเรียกว่าเป็น “บุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก แห่งปี 2019”  ว่าแล้วก็ตาม rabbit finance ไปทำความรู้จักกันเถอะ


 

บุคคลแห่งปี

เริ่มต้น 2020 ด้วยคำแนะนำดี ๆ จากผู้ทรงอิทธิพลของโลก

สำนักข่าว TIME ได้นำเสนอเนื้อหาเรื่อง TIME100 Most Influential people 2019 ที่พูดถึง 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกแห่งปี 2019 วันนี้ rabbit finance จึงขอเลือกเอาบุคคลที่โดดเด่นและมีแนวคิดที่น่าสนใจ มาแชร์คำแนะนำดี ๆ ให้เพื่อน ๆ กัน จะมีใครบ้าง ตามมาดูกันเลย


บุคคลแห่งปี 2019-Dwayne Johnson

Dwayne Johnson

“When life puts you in a tough situation, don’t say ‘why me?’ just say Try me”

เมื่อชีวิตพาคุณมาเผชิญกับบางสถานการณ์ อย่าไปคิดว่า “ทำไมต้องเป็นฉัน แต่ลองคิดว่า มาสิ ลองกันสักตั้ง”

ปัจจุบัน เขาคือนักแสดงฮอลลีวูดอีกคนหนึ่งที่มีรายได้สูงที่สุด ซึ่งจุดเริ่มต้นของเขาไม่ได้ใกล้เคียงกับการเป็นนักแสดงเลย เขาเป็นเพียงเด็กผู้ชายธรรมดาที่เติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ทำให้เขามีใจของนักสู้ และชื่นชอบกีฬา เริ่มต้นจากการเล่นอเมริกันฟุตบอล และมีชื่อเสียงจากการเป็นนักกีฬามวยปล้ำ ฉายาของเขาคือ “The Rock” มาจากรูปร่างอันแข็งแกร่งบวกกับฝีมือในการเล่นมวยปล้ำของเขานั่นเอง

Dwayne เริ่มก้าวเข้าสู่วงการหนังฮอลลีวูดด้วยการไปเป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์ The Mommy Returns ในปี 2001 ซึ่งการปรากฏตัวในครั้งนั้นทำให้แฟน ๆ ต่างเรียกร้องให้เขามีผลงานบนจออีกครั้ง ไม่นานก็มีหนังภาคแยกของเขา กับเรื่อง Scorpion King และผลงานภาพยนตร์เรื่องล่าสุดอย่าง Fast & Furious

นอกจากนี้ เขายังได้พากย์เสียง Charactor ของ Maui และร้องเพลงประกอบในภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Moana เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่มีความสามารถและได้ลองทำอะไรหลายอย่าง และก็ทำออกมาได้ดีจริง ๆ


บุคคลแห่งปี 2019-Greta Thunberg

Greta Thunberg

“No one is too small to make a difference.”

“ไม่มีใครที่เด็กเกินกว่าจะสร้างความเปลี่ยนแปลง”

บุคคลแห่งปี 2019 ที่อายุน้อยที่สุด เธอคือเด็กหญิงวัย 16 ปี ที่มีหัวใจและความมุ่งมั่นอันยิ่งใหญ่ เธอคือเด็กรุ่นใหม่ที่มีความสนใจในเรื่องของ Climate Change (การเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิโลก) เพื่อให้คนทั้งโลกหันมาใส่ใจกับภาวะโลกร้อนและผลกระทบจากอุณภูมิของโลกที่สูงขึ้น

Greta สนใจเรื่อง Climate change มาตั้งแต่เธออายุ 9 ปี เธอมองว่าการกระทำของผู้ใหญ่ในปัจจุบัน จะส่งผลกับคนรุ่นต่อไปในอนาคต เธอจึงต้องการให้เหล่าผู้นำหันมาให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมและภาวะโลกร้อน เพื่อที่จะไม่ให้โลกต้องย่ำแย่ไปมากกว่านี้

หลังเกิดเหตุคลื่นความร้อนและไฟป่า ที่เป็นผลจากภาวะโลกร้อน Greta ตัดสินใจหยุดไปโรงเรียนเพื่อประท้วงหน้าอาคารรัฐสภาก่อนหน้าที่จะมีการเลือกตั้งในอีกไม่กี่วัน เธอต้องการให้รัฐบาลหันมาสนใจปัญหาวิกฤตสภาพภูมิอากาศของโลก ผู้ใหญ่หลายคนแวะเวียนเข้ามาให้กำลังใจเธอ ในขณะเดียวกันก็บอกว่า เธอควรจะกลับไปเรียนหนังสือมากกว่า แต่เกรต้ากลับมองว่า การที่เด็ก ๆ เพียงไม่กี่คนหยุดไปโรงเรียน ก็สร้างความสนใจและเป็นข่าวได้มากขนาดนี้ ถ้าทุกคนได้ร่วมมือและช่วยกันทำ ทำไมจะสร้างการเปลี่ยนแปลงไม่ได้

เรื่องราวของเกรต้า ทำให้หลายคนบนโลกได้ตระหนักถึงวิกฤตทางธรรมชาติที่โลกกำลังเผชิญมากขึ้น พร้อมทั้งร่วมสนับสนุนเธอ และเชื่อว่า หากเราทุกคนช่วยกัน ก็จะสร้างความเปลี่ยนแปลงได้อย่างแน่นอน


บุคคลแห่งปี 2019-Michelle Obama

Michelle Obama

“We have to find a way to continue to lift other women up in our worlds and in our lives as much possible”

“เราต้องหาวิธีผลักดันบทบาทของผู้หญิงในโลกของเรา และในชีวิตของเรา ให้มากที่สุด”

ประโยคนี้มาจาก Becoming หนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวของอดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง ผู้เป็นที่รักของคนทั่วโลก เธอคือภรรยาของอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา ที่ถึงแม้จะสิ้นสุดวาระการดำรงตำแหน่งไปแล้ว แต่เธอก็ยังคงเป็นผู้มีอิทธิพลต่อคนหลายคนบนโลกใบนี้ ด้วยทัศนคติบวกกับความมุ่งมั่นตั้งใจของเธอ

Michelle พยายามผลักดันเรื่องการศึกษา เพราะเชื่อว่า คนเราเกิดมาแตกต่างกัน แต่การศึกษาจะช่วยให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น และพยายามยกระดับคนทุกคนให้มีความเท่าเทียมกัน แม้จะต่างศาสนา ต่างสีผิว แต่ทุกคนก็มีสิทธิเท่าเทียมกัน และมีอิสระทางความคิดเช่นกัน

อีกบทบาทหนึ่งของ Michelle คือการทำงานเพื่อพัฒนาสังคม และการรณรงค์เพื่อสิทธิของสตรีผิวสีชาวอเมริกัน รวมทั้งการผลักดันบทบาทของสตรีให้มีอิสระทางความคิด กล้าที่จะแสดงจุดยืน และมีความมั่นใจในตัวเอง รวมถึงผลักดันให้คนรุ่นใหม่กล้าแสดงพลัง และตระหนักถึงคุณค่าในตัวเอง


บุคคลแห่งปี 2019 - BTS

BTS

“No matter who you are, Where’re you from, your skin color, your gender identity, just speak yourself. Find your name and find your voice by speaking to yourself.”

“ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน ผิวสีอะไร เพศอะไร แค่แสดงความเป็นคุณออกมา ตามหาตัวตนและเสียงในใจของคุณด้วยการเป็นตัวเอง”

ประโยคที่ คิม นัมจุน หรือ RM หัวหน้าวง BTS ได้กล่าวไว้ในสุนทรพจน์ ในฐานะทูตสันทวไมตรี แคมเปญ Love Yourself ขององค์การทุนเพื่อเด็กและเยาวชนแห่งสหประชาชาติ (UNICEF) บนเวทีการประชุมใหญ่สมัชชาสหประชาชาติ (UN) ซึ่งสร้างความสนใจให้กับแฟนเพลง K-Pop และคนทั่วโลก

BTS หรือ Bangtan Sonyeondan (บังทันโซนยอนดัน) ศิลปินวงบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้ ประกอบไปด้วย 7 หนุ่มที่ผลิตผลงานเพลงภายใต้คอนเซ็ปต์ “Love yourself” เป็นซีรีส์บทเพลงที่เล่าเรื่องมาอย่างต่อเนื่อง โดยเล่าถึงความเจ็บปวดของวัยรุ่น ความสุข ความเศร้า และความรัก

ข้อความที่ถ่ายทอดผ่านบทเพลงของ BTS ช่วยปลอบประโลมจิตใจให้กับเหล่าแฟนเพลงทั่วโลก ให้ก้าวผ่านความเจ็บปวดที่เข้ามา แล้วหันกลับมารักตัวเองมากขึ้น อัลบั้ม Love Yourself: Tear ขึ้นอันดับ 1 บน Billboard Chart ซึ่งถือว่าเป็นศิลปินเกาหลีรายแรกที่ก้าวมาถึงอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงที่ทรงอิทธิพลระดับสากล ด้วยเหตุนี้ BTS จึงเป็นศิลปินที่ทั้งโลกต่างให้ความสนใจ


บุคคลแห่งปี 2019-Tyler Blevins-Ninja

Ninja

“You can’t just drop everything and focus on playing video games for a living. You want to make sure you’re securing your future and putting in the extra time to make this happen as well”

“อย่าล้มเลิกทุกอย่างเพื่อมาทุ่มเทให้กับการเล่นวิดีโอเกมส์ คุณควรแน่ใจก่อนว่าสามารถเอาตัวรอดได้ในอนาคต และต้องใช้เวลานานเพื่อทำให้มันเป็นจริง”

Tyler Blevins ชายหนุ่มวัย 28 ปี หรือที่คนทั่วไปรู้จักเขาในนามของ “Ninja” นักสตรีมเมอร์วิดีโอเกมส์ชื่อดัง เขาชอบเล่นวิดีโอเกมส์ผ่านการ Live สด ผ่านสตรีมเว็บชื่อดัง เขามีรายได้จากการสตรีมมิ่งเกมส์ปีละประมาณ 12 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 420 ล้านบาท และมียอดผู้ติดตามในช่องทางต่าง ๆ บนโลกออนไลน์อีกหลายล้านคน

วัยเด็กของ Ninja ก็เหมือนกับเด็กทั่วไป เขาเรียนหนังสือตามปกติ พร้อมกับทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟ แต่เขามีความหลงใหลในการเล่นวิดีโอเกมส์และสนุกกับการแข่งขัน เขามีทักษะในการเล่นเกมส์ให้ชำนาญได้เร็วกว่าคนรอบตัว ในปี 2009 เขาจึงตัดสินใจเข้าร่วมการแข่งขัน Holo 3 Event ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คนทั่วไปได้รู้จักกับ Gamer ฝีมือดีคนนี้

ก่อนหน้านี้ คนทั่วไปอาจจะมองว่าเป็นเพียงเด็กติดเกมส์คนหนึ่ง แต่โลกของวิดีโอเกมส์นั้นมีสิ่งที่น่าสนใจอยู่อีกมากมาย Ninja เป็นเหมือนแรงบันดาลใจของเหล่า Gamer หลายคนที่ได้ผันตัวมาเล่นเกมส์และสร้างรายได้มหาศาล

แต่ตัว Ninja เองก็เข้าใจถึงความเปลี่ยนแปลง บวกกับปัจจุบันเริ่มมีผู้ก้าวเข้าสู่วงการสตรีมมิ่งเกมส์มากขึ้นเรื่อย ๆ เขาจึงฝากข้อความดังกล่าวมาเพื่อเตือนใจให้นึกถึงอนาคตของตนเอง เพราะวงการนี้ก็มีความเสี่ยงไม่น้อยเลย


ยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจของเหล่าผู้ทรงอิทธิพลของโลกในปี 2019 อีกมากมาย ที่อยากให้คุณลองรู้จักดู สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ของ สำนักข่าว Time คุณอาจได้เรียนรู้อะไรดี ๆ จากพวกเขาเหล่านี้ มีทั้งเรื่องราวของความพยายาม ความล้มเหลว และอีกมากมาย

สนใจประกันชีวิต จาก rabbit finance  คลิกเลย

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิต
บัตรเครดิต

บัตรเครดิต ควรมีกี่ใบถึงจะเรียกว่า(พอ)ดี?

บัตรเครดิต หลายเป็นไอเทมสำคัญติดกระเป๋าของคนยุคใหม่ เพราะนอกจากช่วยให้จับจ่ายอย่างสะดวกสบาย มีสิทธิประโยชน์มากมายแล้ว บัตรเครดิตบางใบยังมีเงินคืนให้นำไปใช้จ่ายต่ออีกด้วย ไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะสมัครบัตรเครดิตเก็บไว้หลายใบตามประเภทการใช้งาน ว่าแต่การมีบัตรเครดิตกี่ใบจึงจะเรียกว่าพอดี เรามีคำตอบมาฝากกัน! …

ประกันโรคร้ายแรง
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กหน่อย! ใครเสี่ยงเป็น “โรคอัลไซเมอร์” บ้างนะ?

โรคอัลไซเมอร์ เป็นอีกหนึ่งโรคที่คนไทยในปัจจุบันกังวลไม่แพ้โรคมะเร็ง หรือโรคหัวใจเลยนะคะ ยิ่งเป็นผู้สูงอายุก็ยิ่งน่าห่วง เพราะอัลไซเมอร์ไม่ใช่แค่อาการหลงลืมเท่านั้น แต่ยังมีอาการอื่น ๆ และความรุนแรงของโรคก็ไม่ธรรมดา ตาม rabbit …

ประกันอุบัติเหตุ
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

เช็กลิสต์ ทำประกันอะไรให้ลูกดี?

การเป็นพ่อแม่ เป็นผู้ปกครอง หรือต้องดูแลลูก ๆ หลาน ๆ สิ่งที่เราควรเตรียมพร้อมนั้นมีหลายเรื่อง และหนึ่งในนั้นคือการทำประกันต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นคงให้ชีวิตของเด็ก …