คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

bitcoin

ทำไม! อนาคต bitcoin มีโอกาสเป็นสกุลเงินหลักของโลก

“บิตคอยน์” เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการลงทุนที่ทุกวันนี้ได้รับการยอมรับเพิ่มมากขึ้น เพราะถึงแม้จะเกิดช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ บิตคอยน์ก็สามารถทำกำไรสวนกระแสได้ และถ้าใครกำลังจะเข้ามาลงทุนหรือเข้ามาขุดบิตคอยน์ ซึ่งไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะด้วยโลกเรานั้นเชื่อมโยงกับอินเทอร์เน็ตทำให้การลงทุนนั้นง่ายดาย และคาดว่าในอนาคตจะกลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลหลักอันดับ 1 ของโลกที่เชื่อถือได้

bitcoin

ย้อนรอยจุดเริ่มต้นสกุลเงินดิจิทัลบิตคอยน์ 

จุดเริ่มต้นของสกุลเงินคริปโตเคอร์เรนซีสกุลแรกของโลกนั่นคือ Bitcoin (บิตคอยน์) ซึ่งถูกก่อตั้งโดยนายซาโตชิ นากาโมโตะ (Satoshi Nakamoto) เมื่อต้นปี 2552 โดยมีเทคโนโลยีเบื้องหลังคือ Blockchain ที่ใช้ในการจดบันทึกธุรกรรม จึงทำให้บิตคอยน์มีความน่าเชื่อถือ และปลอดภัยจากการถูกแฮ็กข้อมูลนั่นเอง และในช่วงปี 2560 ราคาบิตคอยน์ก็ได้วิ่งทำสถิติสูงสุดเกือบ 20,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อ 1 บิตคอยน์ หรือคิดเป็นมูลค่าเงินไทยเกือบ 600,000 บาท 

รายงานจากบลูมเบิร์ก ระบุว่า ราคาบิตคอยน์ มีโอกาสปรับตัวขึ้นแตะระดับ 80,000 ดอลลาร์สหรัฐฯภายใน 3 ปี ข้างหน้า หรือปี 2567 เรียกได้ว่าราคามีแนวโน้มพุ่งทะยานแบบหยุดไม่อยู่ เกิดจากปัจจัยหนุนสำคัญ ซึ่งก็คือความเชื่อมั่นของนักลงทุนรายย่อย และบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกต่างๆ เช่น Paypal กับ Greyscale , บริษัท Mode Global Holdings PLC บริษัทฟินเทคที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน และบริษัท Guggenheim ที่นำเงินลงทุนของบริษัทส่วนหนึ่งเข้ามาลงทุนในบิทคอยน์ นับเป็นการจุดประกายให้เกิดความต้องการลงทุนในบิตคอยน์เพิ่มขึ้นเช่นกัน

bitcoin

นึกถึง Bitcoin คิดถึง Bitkub 

ปัจจุบันสกุลเงินดิจิทัล โดยเฉพาะบิตคอยน์ ถือว่ามีความปลอดภัยมากกว่าสกุลเงินดิจิทัลสกุลอื่น ๆ ที่ใช้กันในโลกออนไลน์ ด้วยจุดแข็งที่เป็นการเก็บบัญชีธุรกรรมออนไลน์โดยไม่มีตัวกลาง และกลายมาเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนเงินดิจิทัลที่โลกจะใช้กันในอนาคต ฉะนั้นแล้วนักลงทุนจึงเชื่อมั่นที่จะเข้ามาขุดบิตคอยน์ เพราะนอกจากจะเป็นสกุลเงินที่บูมขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยราคาที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ แบบฉุดไม่อยู่แล้ว บิตคอยน์ยังสามารถให้ผลกำไรสูงสุดในปีนี้ เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว (2562) มากกว่าโลหะล้ำค่าอย่างเงิน และทองคำ รวมถึงมากกว่าตลาดหุ้น NASDAQ 

ล่าสุดในประเทศไทยสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนบิตคอยน์ผ่านเว็บกลาง bitkub.com ที่สามารถนำสกุลเงินไทยบาทของเราไปฝากไว้บนเว็บไซต์ ผ่านบัญชีธนาคารของเราบนมือถือได้เลย ซึ่งราคาของบิตคอยน์นั้นก็จะอิงกับราคาซื้อขายบนตลาดโลก สามารถทำการซื้อขายได้ตลอด 365 วันต่อปี เพราะตลาดบิตคอยน์ไม่มีเวลาเปิด – ปิด ส่งผลให้นักลงทุนนั้นสามารถทำกำไร หรือขาดทุนของบิตคอยน์ได้ แม้กระทั่งยามนอน 

Bitcoin

นอกจากนี้แล้วยังสามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัล อย่าง บิตคอยน์ ผ่าน Bitkub.com และเทรดผ่านแอพพลิเคชั่นบน มือถือ Android และ iOS ซึ่งถือว่าเป็นเจ้าแรก ๆ ในการให้บริการผ่านทางมือถือเป็นแพลตฟอร์มของคนไทย เพื่อคนไทย จึงมั่นใจได้ 100% สามารถซื้อ – ขายแลกเปลี่ยนได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทีมที่ปรึกษาที่สามารถแชทไปสอบถามได้ตลอดเวลา หรือจะนัดเวลาเพื่อรับคำปรึกษาแบบยาวๆถึง 45 นาทีเสมือนมีที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัวก็ได้เลย ทั้งนี้ การลงทุนไม่ว่าจะในรูปแบบใดก็ตาม มักมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุนทุกครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

สนใจเริ่มลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล หรือดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิกเลย https://bit.ly/3nFliTm

Previous
Next
ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

กันไว้ดีกว่าแก้! รวมเบอร์ แจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย บนท้องถนน

ถึงหน้าเทศกาลทีไร ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าการเดินทางในช่วงเวลาปกติ แล้วแบบนี้ เราจะต้องเตรียม เบอร์แจ้งเหตุด่วน เหตุร้าย บนท้องถนน เผื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ไว้อย่างไรบ้าง …

ตกขาว
ประกันสุขภาพ

สีของตกขาว บ่งบอกถึงโรคอะไรได้บ้าง

“ตกขาว” เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะว่าเป็นของเหลวที่เกิดขึ้นได้กับผู้หญิงทุกคน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติมาก ๆ ถ้าตกขาวเป็นสีขาวหรือใสและไม่มีกลิ่นเหม็น แต่ถ้าตกขาวนั้นมีสีที่ผิดปกติไปจากที่ได้เคยเป็นมา และมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ด้วยแล้ว นั้นแสดงว่าร่างกายของคุณเริ่มที่จะผิดปกติ ฉะนั้นแล้วควรสังเกตตกขาวให้ดีว่า …

Honda City
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รีวิว Honda City e:HEV VS Hatchback 1.0RS

เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา Honda City ได้ทำการเปิดตัวหลังจากเปิดตัว City Hatchback และ City e:HEV รุ่นใหม่ …