คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

โค้งสุดท้าย! ส่องทำเลติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง ซื้ออยู่คุ้มหรือไม่?

“ที่ใดมีรถไฟฟ้าไปถึง ที่นั่นย่อมมีความเจริญตามไปด้วย”

สำหรับคำกล่าวนี้ rabbit finance อดเห็นด้วยไม่ได้จริงๆ ค่ะ แน่นอนว่า รถไฟฟ้าสายสีม่วง เองก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น เพราะหลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีม่วงได้ทำการเชื่อมต่อ “เตาปูน-บางซื่อ” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จำนวนผู้โดยสารรถไฟฟ้าสายสีม่วงก็เพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 6 หมื่นกว่าคนต่อวันภายหลังการเชื่อมต่อ

อ๊ะๆ จำนวนผู้โดยสารรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่เพิ่มขึ้นไม่ใช่ตัวเลขลอยๆ นะคะ เพราะข้อมูลนี้เป็นคำตอบที่เราได้จากกระทรวงคมนาคมค่ะ

ถึงแม้ว่าอะไรๆ จะดูเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ในมุมมองของนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ซื้อคอนโด เพื่อปล่อยเช่ากลับไม่เป็นอย่างนั้น เพราะราคาคอนโดที่ซื้อกลับไม่ได้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นจากเดิมเท่าไหร่นัก สวนทางกับความเจริญที่เข้ามาในพื้นที่อย่างสุดๆ เรียกได้ว่าพื้นที่ทำเลอย่างรถไฟฟ้าสายสีม่วง อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสำหรับนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในตอนนี้


รถไฟฟ้าสายสีม่วง

เจาะทำเล รถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่น่าสนใจ จุดยุทธศาสตร์ใหม่สำหรับผู้ซื้ออยู่

แม้ว่ารถไฟฟ้าสายสีม่วงในตอนนี้จะไม่ได้สร้างกำไรให้ นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ สักเท่าไหร่ แต่สำหรับผู้ที่ซื้ออยู่อย่างเราๆ แล้ว rabbit finance ว่ามันก็ตอบโจทย์อยู่ไม่น้อยเลยนะ ด้วยราคาคอนโดที่สร้างเสร็จก่อนรถไฟฟ้าจะเชื่อมต่อกันนั้นยังมีราคาที่ไม่สูงมาก แถมแต่ละทำเลยังค่อนข้างหลากหลาย เหมาะกับคนหลายไลฟ์สไตล์สุดๆ

โดยสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงนั้นมีทั้งสิ้น 16 สถานี ดังนี้ สถานีคลองบางไผ่, สถานีตลาดบางใหญ่, สถานีสามแยกบางใหญ่, สถานีบางพลู, สถานีบางรักใหญ่, สถานีบางรักน้อยท่าอิฐ, สถานีไทรม้า, สถานีสะพานพระนั่งเกล้า, สถานีแยกนนทบุรี 1, สถานีศรีพรสวรรค์, สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี, สถานีกระทรวงสาธารณสุข, สถานีแยกติวานนท์, สถานีวงศ์สว่าง, สถานีบางซ่อน และสถานีเตาปูน

งานนี้ใครที่อยากรู้ว่าทำเลไหนเหมาะกับใครบ้าง rabbit finance หาคำตอบมาให้แล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

รถไฟฟ้าสายสีม่วง
ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th

1. สถานีตลาดบางใหญ่

สำหรับสถานีนี้เรียกได้ว่าเป็นแหล่ง Community Mall ประจำรถไฟฟ้าสายสีม่วงเลยก็ว่าได้ เพียงแค่คุณเดินออกมาจากรถไฟฟ้า แล้วมองไปรอบๆ คุณก็จะเห็นตลาดบางใหญ่, บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า, โฮมโปร, CentralPlaza WestGate และ อีเกีย บางใหญ่ ที่อยู่ไม่ไกลเท่าไหร่นัก

เรียกได้ว่าเป็นระยะที่มนุษย์อย่างเราสามารถเดินไปได้ งานนี้ใครที่ชอบความเจริญ สะดวกสบาย ใกล้แหล่งคอมมูนิตี้มอลล์มากมาย ไม่ควรพลาดสถานีนี้โดยเด็ดขาด rabbit finance ขอคอนเฟิร์ม!

รถไฟฟ้าสายสีม่วง
ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th

2. สถานีบางพลู

ตั้งอยู่ใกล้กับสี่แยกบางพลูตัดกับถนนบางกรวย-ไทรน้อย สำหรับสถานีนี้ rabbit finance ขอบอกเลยค่ะว่าเหมาะสุดๆ กับคนที่ชอบเข้าวัดเข้าวา นั่งสมาธิ สวดมนต์ เนื่องจากบริเวณสถานีนี้ค่อนข้างใกล้กับวัดบางไผ่ และวัดบางแพรก ส่วนใครที่กังวลว่าแถวนี้จะไม่มีตลาดอะไรให้ใช้บริการ เราขอบอกเลยว่าหายห่วง เพราะแถวนั้นมีตลาดสาวใหญ่ให้คุณใช้บริการค่ะ โดยตลาดนี้อยู่บริเวณถนนบางกรวย-ไทรน้อย

รถไฟฟ้าสายสีม่วง
ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th

3. สถานีสะพานพระนั่งเกล้า

ตั้งอยู่ใกล้กับแยกสนามบินน้ำ และมหาวิทยาลัยราชมงคลสุวรรณภูมิ แถมงานนี้ใครที่ชอบกังวลเรื่องสุขภาพ หรือห่วงเรื่องการรักษาพยาบาล เวลาเจ็บไข้ได้ป่วยล่ะก็ ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะทำเลนี้อยู่ใกล้กับ โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า โรงพยาบาลชื่อดังระดับประเทศ ให้คุณวางใจเรื่องการรักษาไปได้เลยค่ะ 

รถไฟฟ้าสายสีม่วง
ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th

4. สถานีแยกนนทบุรี

อยู่หน้าห้างเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ และอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ นอกจากที่สถานีนี้จะมีห้างสรรพสินค้าให้ใช้บริการแล้ว สถานีนี้ยังมีอาคารจอดรถชั่วคราวที่จอดรถได้ถึง 400 คันอีกด้วย ใครที่มีรถแล้วกลัวว่าที่จอดรถในคอนโดจะมีไม่เพียงพอ เราขอบอกเลยว่าหายห่วง

ยังไม่หมดแค่นั้นค่ะ! สถานีนี้เขายังมีตลาดนัดที่เอาใจขาช้อปอย่าง ตลาดนัดเลี่ยงเมืองนนท์ หรือ ตลาดนกฮูกอีกด้วย โดยตลาดนี้จะตั้งอยู่หลังเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ เรียกได้ว่าแหล่งชิมและช้อปที่เปิดข้ามวันข้ามคืนเลยทีเดียว

รถไฟฟ้าสายสีม่วง
ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th

5. สถานีบางกระสอ

ตั้งอยู่หน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี และใกล้กับโรงแรมริชมอนด์ สำหรับสถานีนี้แม้ว่าจะไม่มีอะไรหวือหวามากมาย แต่ในสายตาของ rabbit finance แล้วที่นี่เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่น่าสนใจอยู่นะคะ เนื่องจากยังมีห้างใหญ่ให้เข้าไปเดินเล่นตากแอร์อยู่ ที่สำคัญเลนของถนนแถวนี้ก็ค่อนข้างกว้างขวาง ทำให้การจราจรในย่านนี้ไม่ค่อยแออัดมากนัก เมื่อเทียบย่านกลางเมือง

รถไฟฟ้าสายสีม่วง
ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th

[rabbitads slug=full-screen]


6. สถานีศูนย์ราชการราชการนนทบุรี

ตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์ราชการนนทบุรี โดยสถานีนี้จะเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพูช่วงแคราย-มีนบุรี ใกล้กับสี่แยกแคราย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานีที่มีความโดดเด่น ตอบโจทย์คนรักสุขภาพสุดๆ เนื่องจากอยู่ใกล้อุทยานมกุฏรมยสราญ สถานที่สีเขียวสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ

เท่านั้นยังไม่พอที่นี่ยังมีแหล่งช้อปปิ้งอย่าง เทสโก้โลตัส แคราย และศูนย์การค้าเอสพลานาด งามวงศ์วาน-แคราย อีกด้วย บอกเลยว่างานนี้ถูกใจทั้งคอหนัง และขาช้อปอย่างแน่นอน!

รถไฟฟ้าสายสีม่วง
ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th

7. สถานีวงศ์สว่าง

ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีดับเพลิงบางซ่อน วัดทองสุทธาราม และบิ๊กซี วงศ์สว่าง หากใครมาอยู่ละแวกนี้ rabbit finance ว่าจะต้องหายห่วงแน่นอนยามเกิดเหตุฉุกเฉินอย่างอัคคีภัย เนื่องจากอยู่ใกล้กับสถานีดับเพลิง เท่านั้นยังไม่พอค่ะเพราะสถานีนี้ยังอยู่ใกล้วัดและห้างสรรพสินค้าอีกด้วย เรียกได้ว่ามีครบ จบทุกความต้องการจริงๆ ทั้งความปลอดภัย ที่พึ่งทางใจ และการช้อปปิ้ง

รถไฟฟ้าสายสีม่วง
ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th

8. สถานีบางซ่อน

อยู่ใกล้กับชุมชนตลาดบางซ่อน ที่สำคัญสถานีนี้จะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนช่วงตลิ่งชัน-บางซื่อ ความดีงามของบางซ่อนยังไม่จบเพียงเท่านี้ค่ะ เพราะที่นี่อยู่ใกล้กับชุมทางสยามยิปซี แหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว ภายในเต็มไปด้วยร้านค้ามากมายทั้งของตกแต่งแนววินเทจ เสื้อผ้า ของเก่า งานศิลปะ อะไหล่รถ ของกินสุดอร่อย และอื่นๆ อีกมากมาย

ใครที่อยากไปเดินชิลๆ ส่องสินค้าอินดี้ เพียงลงสถานีบางซ่อน ทางออกที่ 4 แล้วเดินต่อไปอีกหน่อยก็ถึงชุมทางสยามยิปซีแล้ว

รถไฟฟ้าสายสีม่วง
ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th

9. สถานีเตาปูน

ตั้งอยู่ใกล้กับแยกเตาปูน เป็นสถานีที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินช่วงบางซื่อ-ท่าพระ แถมยังเป็นจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงอีกหนึ่งสายอย่างเตาปูน-ราชบูรณะอีกด้วย ไม่เพียงแต่สถานีเตาปูนจะโดดเด่นเรื่องคมนาคมเพียงอย่างเดียวนะ เรื่องอาหารการกินสถานีเตาปูนเขาก็มีให้ไม่ขาด

เนื่องจากสถานีนี้ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดเตาปูนนั่นเอง งานนี้ใครที่ชอบกินอาหารอร่อย ราคาคุ้มค่า ไม่ต้องเสียเวลาทำกับข้าวเอง rabbit finance ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

และนี่ก็คือ 9 ทำเลรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่ rabbit finance คัดมาแล้วค่ะว่าตอบโจทย์สุดๆ สำหรับคนที่จะซื้ออยู่ งานนี้ใครที่ยังลังเล ไม่แน่ใจว่าควรซื้อดีไหม เราขอบอกเลยว่าอย่าลังเลค่ะ รีบซื้อในช่วงที่ราคายังถูก ซัพพลายเออร์ยังเหลืออยู่จะดีกว่า ก่อนที่คอนโดราคาดีๆ จะหมด จนเหลือแต่คอนโดราคาแพง

I'm Duck
I'm Duck

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …