คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สินเชื่อ สินเชื่ออนุมัติ

สินเชื่อ Pre Approve วงเงินกู้ที่คุณควรรู้จัก

ทุกวันนี้ มนุษย์เงินเดือน อย่างเรา รายได้หลักหมื่นต่อเดือนก็แทบจะไม่พอในชีวิตประจำวัน ยิ่งถ้าใครมีภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ รายได้เพียงทางเดียวก็คงไม่พอ หลายคนจึงพยายามหา ช่องทางเงิน รวมถึง สินเชื่อ ด้วยเช่นกัน

แต่บางทีเราจะทำสินเชื่อ หรือหาข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อ เรามักจะเจอ Pre Approve อยู่เป็นประจำ แต่หลายคนก็สงสัยว่ามันคืออะไร เราสามารถไว้ใจได้หรอ วันนี้ rabbit finance มีคำตอบให้คุณแน่นอนค่ะ


สินเชื่อ สินเชื่ออนุมัติ
ขอบคุณภาพจาก : https://www.jobstreet.com.ph

ทำความรู้จัก สินเชื่อ Pre Approve

แท้จริงแล้ว Pre Approve ก็คือ สินเชื่อธนาคาร ที่ทางธนาคารจะเป็นผู้ประเมินศักยภาพในการกู้เงินของเราในเบื้องต้น โดยหลักแล้วทางธนาคารจะพิจารณาหลักๆ ดังนี้

 • คุณสมบัติของเราจะสามารถกู้เงินผ่านหรือไม่

หน้าที่การงานที่เราทำอยู่ รายได้ ที่เราได้ประจำ ทางธนาคารจำเป็นต้องพิจารณาในส่วนนี้ เพื่อที่ทางธนาคารจะเชื่อใจ และไว้ใจให้เราทำสินเชื่อได้ค่ะ

 • การเงินของเราจะได้วงเงินกู้เงินเท่าไหร่

วงเงินการกู้สินเชื่อ ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถกู้เงินได้เท่ากันทุกคนนะคะ เพราะทางธนาคารจะต้องดู สภาพคล่องทางการเงิน ของเราด้วย ถ้าสภาพการเงินของเราอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ทางธนาคารจะเชื่อใจได้ว่าเราสามารถจ่ายหนี้ได้ ไม่ช้า ไม่สะดุด

 • ผ่อนต่อเดือนไหวหรือไม่

การผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญ เนื่องจากทุกคนที่ทำสินเชื่อ จำเป็นต้องผ่อนเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ แต่บางรายก็ผ่อนช้า หรือไม่ผ่อนเลยก็มี ไม่ว่าจะเป็นธนาคารหรือใครก็ตามคงไม่ชอบใช่ไหมคะ ซึ่งทางธนาคารจำเป็นต้องดูคุณสมบัติข้อนี้ด้วย

 • สามารถชำระหนี้ได้หรือไม่

และอย่างสุดท้าย ทางธนาคารจะดูว่า เราสามารถมีความสามารถในชำระหนี้ได้หรือไม่ หากดูแล้วไม่น่าไหว สภาพการเงินของเรายังไม่ดีพอ สินเชื่อยังไงก็ไม่ผ่าน แน่นอนค่ะ

การ Pre Approve ใช้ เอกสารเหมือนการทำสินเชื่อเงินกู้จริง  เราสามารถไปติดต่อกับทางธนาคารได้เลยบอกว่า ขอ Pre Approve ไม่เสียค่าธรรมเนียม แต่ถ้าเจ้าหน้าที่บอกว่าให้เสียค่าประเมิน หมายความว่า ทางธนาคารให้คุณทำเรื่องกู้ได้เลย สินเชื่ออนุมัติแน่นอนค่ะ


สินเชื่อ สินเชื่ออนุมัติ
ขอบคุณภาพจาก : https://www.loansolutions.ph

เอกสารสำหรับการยื่นขอ Pre Approve

อย่างที่บอกไปการยื่นขอ Pre Approve เอกสารจะเหมือนกับการขอสินเชื่อเลยค่ะ แต่ถ้าใครยังไม่ทราบว่าต้องเตรียมเอกสารอะไรไปบ้าง ทาง rabbit finance ก็จัดให้ค่ะ โดยเอกสารมีด้วยกัน 6 อย่าง

 • สำเนาบัตรประชาชน
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 • สำเนาสลิปเงินเดือน
 • สำเนา statement ย้อนหลัง 6 เดือน
 • สำเนาสัญญาจอง / ซื้อบ้าน /คอนโด
 • กรอกแบบฟอร์มขอกู้เงินเหมือนการกู้เงินทั่วไปค่ะ

เอกสารทั้ง 6 จะเป็นตัวชี้ว่า เราเป็นใคร เรามีรายได้เท่าไหร่  หรือขอทำสินเชื่อได้หรือไม่ หรือบางคนจะต้องการทำสินเชื่อเพื่อกู้บ้าน ก็สามารถนำใบสัญญาจองไปให้ทางธนาคาร รวมถึงกรอกแบบฟอร์มขอกู้เงินให้ครบถ้วน เพียงเท่านี้เราก็สามารถขอ Pre Approve ได้ง่ายดายเลยค่ะ


ข้อดีของการยื่นขอ Pre Approve

 • ประหยัดเวลาและสะดวกกับการหาสินเชื่อ

การ Pre Approve จะช่วยให้เราประหยัดเวลา เนื่องจากเราจะได้รู้ว่า รายได้เราเท่านี้ เราสามารถทำสินเชื่อได้หรือไม่ หรือหากไม่ได้เราสามารถทำสินเชื่อกู้เงินตัวอื่นได้หรือไม่ เปรียบเหมือนการให้ทางธนาคารเป็นที่ปรึกษาเรื่องสินเชื่อไปในตัวค่ะ

 • ทราบงบประมาณในการซื้อที่ชัดเจน

หากเราไม่ได้ทำการ  Pre Approve และตัดสินใจไปทำสินเชื่อเลย เราจะไม่ทราบงบประมาณในการซื้อที่ชัดเจน อย่างที่บอกไปการ Pre Approve ก็เหมือนเป็นการปรึกษากับทางธนาคารก่อนทำเรื่องนี้ค่ะ

 • มีอำนาจต่อรองสูงขึ้น เพราะผู้ขายเห็นถึงความพร้อมในการซื้อของคุณ

ถ้าคุณสมบัติในการขอสินเชื่อของเราผ่าน หรืออยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างดี เราสามารถต่อรองกับทางธนาคารได้ เพราะสภาพการเงินของเราพร้อมที่จะซื้อทุกเมื่อ รวมถึงทางธนาคารเองก็อยากขายให้กับเราด้วยเช่นกัน

 • ความน่าเชื่อที่เราจะได้รับ

ส่วนใหญ่แล้วการ Pre Approve จัดทำโดยทางธนาคาร มีฝ่ายตรวจที่แน่นอนและมั่นใจได้ว่าเราจะ ไม่โดนหลอก แน่นอนค่ะ

หากใครที่กำลังมองหา สินเชื่อดีๆ สักก้อน เพื่อตอบโจทย์สภาพการเงินของเราล่ะก็ อย่าลืมไปขอทำ Pre Approve ด้วยนะคะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา และยังเป็นช่องทางที่เราสามารถปรึกษา หรือมีข้อสงสัย เราสามารถถามกับธนาคารได้โดยตรงเลยค่ะ

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคประจำตัว
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! โรคประจำตัวที่ถึงชีวิตได้ เมื่อติดเชื้อโควิด-19

โควิด-19 นั้น ไม่เพียงแต่ผู้สูงอายุเท่านั้นที่สุ่มเสี่ยงเป็นแล้วถึงแก่ชีวิต แต่กลุ่มเสี่ยงที่เป็นโรคประจำตัวบางชนิด ก็เข้าข่ายเช่นเดียวกัน ว่าแต่มีโรคประจำตัวอะไรบ้างนะ ที่เข้าข่าย มาเช็กไปพร้อมๆ กันดีกว่า!    …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่จ่ายบัตรกดเงินสดต้องโดนอะไรบ้าง

การมีบัตรกดเงินสดไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็นในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ก็สามารถกดเงินได้ทันทีจากทุกตู้เอทีเอ็มสะดวก รวดเร็ว ในทุกสถานการณ์คับขัน แต่ถ้ากดออกมาแล้ว ไม่จ่ายตรงตามกำหนดนั้นหมายความว่า คุณผิดนัดการชำระนั่นเอง ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อตัวผู้ถือบัตรกดเงินสดได้ …

Rabbit Finance เข้าซื้อกิจการ Asia Direct
ข่าวประชาสัมพันธ์

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker Rabbit Finance, the …