คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

Kub coin

KUB คริปโตเหรียญแรกของ Bitkub เปิดตัวพร้อมเทรดแล้ว!


เตรียมตัวกันให้พร้อม เมื่อ Bitkub เปิดเทรดเหรียญ KUB coin (KUB) คริปโตเหรียญแรกของไทยที่มีบล็อกเชนเป็นของตัวเอง (Bitkub Chain)  เข้ามาในระบบอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทาง KUB จะเปิดให้ ฝาก-ถอน และซื้อ-ขาย ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:00 น. (เวลาประเทศไทย) เป็นต้นไป เป็นที่น่าจับตามองสำหรับเหล่านักลงทุนไทยอย่างมาก

 

เตรียมตัวให้พร้อม กับ KUB coin (KUB) คริปโตเหรียญแรกของไทย

 

เรียกได้ว่าเป็นปรากฎการณ์ใหม่ที่น่าสนใจ และน่าจับตามองมากๆ เมื่อทาง Bitkub ศูนย์รวมการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลแบบครบวงจร ซึ่งนักลงทุนทั้งหลายรู้จักกันเป็นอย่างดี หันมาเปิดตัวเหรียญของตัวเอง และได้กำหนดเหรียญของตัวเองชื่อ KUB coin (KUB) รวมถึงเปิดเผยจำนวนว่า มี 1,000 ล้านเหรียญ มีราคาขายเบื้องต้นคือเหรียญละ 30 บาท โดยจะมีเหรียญอีกไม่เกิน 10% ที่ปล่อยออกมาให้ซื้อในวันแรก และส่วนที่เหลือจะค่อยๆ ทยอยปล่อยออกมาเป็นรายไตรมาส และรายปี

นอกจากนี้ ทาง Bitkub ยังเคยนำ KUB จำนวนเหรียญ 10 ล้านเหรียญ มา Airdrop หรือแจกเหรียญให้ลูกค้าทุกคน ที่เคยซื้อขายใน Bitkub อีกด้วย

เหรียญ KUB coin ถูกนับเป็นเหรียญ Utility Token เริ่มใช้บน Bitkub Chain เครือข่ายบล็อกเชนที่พัฒนาโดยบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด (BBT) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีผู้ถือหุ้นเดียวกับบริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด (BO) มีหน้าที่คล้ายกับเหรียญ Ethereum และ Binance ในต่างประเทศ 

Bitkub ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า เหรียญ KUB จะสามารถนำไปแลกเป็น Fee Credit เพื่อลดค่าธรรมเนียมในการซื้อขายบนกระดานเทรดของ Bitkub และยังได้พัฒนา Bitkub Chain ที่เปิดให้ผู้พัฒนาคนอื่นๆ สามารถสร้าง Smart Contract ซึ่งต้องใช้ เหรียญ KUB เป็นค่าธรรมเนียม (Gas Fee) ในการทำธุรกรรมบนบล็อกเชน

 

เหรียญคริปโต

 

อะไรบ้าง ที่ทำให้ KUB coin น่าสนใจ

สิ่งที่ทำให้ KUB coin น่าสนใจ และน่าจับตามองมากขึ้นไปอีก คงหนีไม่พ้นเรื่องของบล็อกเชน ที่ตอนนี้หลายๆ บริษัทให้ความสำคัญ และมาแรงในยุคสมัยนี้ เพราะจะช่วยให้เกิดกระบวนการต่างๆ ในการจัดการธุรกิจน้อยลง มีระยะเวลาที่สั้นลง สามารถประหยัดงบประมาณ และค่าใช้จ่ายในการบริหารงานได้ ตลอดจนสามารถทำให้เกิดสภาพคล่องในสินทรัพย์ต่างๆ 

การเติบโตของทางบล็อกเชนนี่เอง ทำให้ KUB coin ที่มีเครือข่าย Bitkub Chain มีแนวโน้มเติบโตได้น่าจับตามอง เพราะเป็นวิธีที่ใหม่ และยังไม่มีใครเคยทำในไทย ซึ่งถ้าประสบความสำเร็จ นี่อาจเป็นใบเบิกทางให้หลายๆ ที่ สร้างเหรียญของตนขึ้นมาได้ หรือการลงทุนในคริปโตในไทยจับต้องได้มากขึ้น

สำหรับเฟสแรกของ Bitkub Chain จะใช้ Consensus Algorithm แบบ Proof of Authority (PoA) โดยมีองค์กรที่ร่วมเป็น Validator Node แล้ว ดังนี้

 

 • บริษัท ทีพีซีเอส จำกัด (มหาชน)
 • บริษัท สยามราชธานี จำกัด (มหาชน)
 • บริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน)
 • บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด (มหาชน)
 • บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
 • บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน)
 • บริษัท ทูซีทูพี (ประเทศไทย) จำกัด
 • บริษัท เก็ทลิงส์ (ไทยแลนด์) จำกัด
 • บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จํากัด
 • SIX Network PTE. Ltd.
 • SmartContract Blockchain Studio

 

เมื่อเข้าสู่เฟสถัดไป Bitkub Chain จะเปลี่ยนจาก PoA ไปสู่ Proof of Staked Authority (PoSA) จากนั้นจึงเปลี่ยนเป็น Proof of Stake (PoS) เต็มรูปแบบตามลำดับ

นอกจากนี้ การมีอยู่ของเหรียญคริปโตชนิดใหม่เอง ก็ล้วนดึงดูดให้หลายคนอยากเข้ามาถือครอง เพราะในช่วงแรกๆ ราคาเหรียญยังจับต้องได้ไม่เกินเอื้อม สามารถคาดหวังว่าราคาเหรียญจะมีมูลค่าเพิ่มในอนาคต ที่สำคัญ หลายคนสนใจลงทุนซื้อ เพื่อกระจายความเสี่ยงต่างๆ ของตลาดคริปโตในช่วงนี้อีกด้วย

เรื่องของเหรียญ KUB ยังเป็นเรื่องที่เราต้องจับตามองต่อไป ทั้งนี้ การซื้อขายคริปโทเคอร์เรนซีมีความผันผวนสูงโดยเฉพาะหลังจากเปิดระบบเทรดเป็นครั้งแรก ดังนั้นผู้สนใจ ควรศึกษาข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนตัดสินใจลงทุนทุกครั้ง

 

Bitcoin

 

การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียเงินลงทุน ผู้ลงทุนควรศึกษาการลงทุนด้วยตนเองและเข้าใจความเสี่ยงต่างๆ ในการลงทุน ทั้งนี้ แผนดำเนินการหรือการคาดการณ์ที่ระบุไว้อาจไม่สามารถเกิดขึ้นจริง เนื่องจากปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ เช่น ข้อจำกัดหรือข้อผิดพลาดทางเทคโนโลยี ข้อจำกัดทางกฎหมาย ความผันผวนของตลาด ดุลยพินิจของบริษัท หรือความคลาดเคลื่อนของข้อมูล นักลงทุนควรพิจารณาการลงทุนอย่างระมัดระวังโดยพิจารณาจากวัตถุประสงค์ในการลงทุน สภาวะทางการเงิน ระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ และประสบการณ์ในการลงทุน

สำหรับใครที่เริ่มสนใจใน KUB coin หรือ เหรียญคริปโทฯ ชนิดอื่นๆ ต้องที่นี้เลย Bitkub สถานที่ที่ให้คุณสามารถซื้อขายได้ทุกวันไม่มีวันหยุด ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทั้งทาง เว็บไซต์ และเทรดผ่านแอพพลิเคชั่นบน มือถือ Android และ iOS พร้อมทีมที่ปรึกษา เสมือนมีที่ปรึกษาการลงทุนส่วนตัว

สนใจเริ่มลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล หรือดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิกเลย https://bit.ly/3bCFnWs 

 

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันสุขภาพเด็ก
ประกันสุขภาพ

เด็กเล็กอายุไม่ถึง 5 ปี มีโรคอะไรบ้างที่ต้องระวัง ?

สุขภาพ อาการเจ็บป่วย ในเด็กเล็ก โดยเฉพาะช่วงวัยอายุไม่ถึง 5 ปี นั้น อาจจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากภูมิคุ้มกันของร่างกายยังไม่แข็งแรงเทียบเท่ากับผู้ใหญ่ จึงไม่แปลก …

สินเชื่อส่วนบุคคล-สินเชื่อเงินด่วนอนุมัติเร็ว
สินเชื่อส่วนบุคคล

เคล็ดลับขอสินเชื่อส่วนบุคคล ให้ได้วงเงินสูง กู้ง่ายผ่านฉลุย

เมื่อต้องการเงินสักก้อนมาช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงิน การขอสินเชื่อส่วนบุคคล ก็อาจจะเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะสินเชื่อส่วนบุคคลนั้นถือว่าเป็นสินเชื่อที่เรียกได้ว่ามีเงื่อนไขการขอกู้ยืมที่เข้าใจง่าย หลายธนาคารเปิดให้กู้ได้โดยไม่ต้องใช้บุคคลหรือหลักทรัพย์ในการค้ำประกัน พร้อมทั้งข้อเสนอที่น่าพึงพอใจ อนุมัติสินเชื่อเร็ว แต่สำหรับหลาย ๆ ท่านที่ยังไม่สันทัดเรื่องการขอสินเชื่อ …

เปิดร้านกาแฟ-ธุรกิจส่วนตัว
สินเชื่อส่วนบุคคล

เริ่มต้นธุรกิจเปิดร้านกาแฟ เตรียมตัวอย่างไร ให้ได้กำไรปัง ๆ

สมัยนี้เราจะได้เห็นเรื่องราวของเหล่าเศรษฐีอายุน้อยร้อยล้านกันมากขึ้น จึงเป็น 1 ในแรงบันดาลใจของคนรุ่นใหม่ที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ อาจเริ่มต้นจากการเป็นธุรกิจ SME ขนาดเล็ก แล้วค่อย ๆ กู้สินเชื่อธุรกิจมาต่อยอดแล้วขยับขยายไปเรื่อย …