คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

โทรศัพท์ออกใหม่

ส่อง! โทรศัพท์ออกใหม่ ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2019

จะขึ้นปีใหม่ มันก็ต้องมีอะไรใหม่ๆ ออกมาไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้าคอลเลกชันใหม่ รถยนต์เปิดตัวใหม่ รวมถึง โทรศัพท์ออกใหม่ ก็มีเช่นกัน ซึ่งในปี 2019 ที่จะถึงนี้ rabbit finance ได้ยินข่าวแว่วๆ มาว่า 5 แบรนด์มือถือยักษ์ใหญ่ของโลก เตรียมจ่อออกมือถือแบบพับได้ในปี 2019 เเล้วค่ะ

อุ๊ย! ได้ยินแบบนี้ทำเอาใครหลายคนอยากรู้แล้วล่ะสิว่าจะมีโทรศัพท์รุ่นใหม่เครื่องไหนบ้าง อย่ารอช้าค่ะ ไปดูพร้อมกันเลย


โทรศัพท์ออกใหม่ ในปี 2019 กับ 5 แบรนด์มือถือยักษ์ใหญ่

ขอบคุณคลิปจาก : AndroidLeo

 • โทรศัพท์ออกใหม่ SAMSUNG GALAXY X

แม้เราจะพอได้ยินข่าวคราวว่า Samsung จะเตรียมเปิดตัวโทรศัพท์แบบพับตั้งแต่กลางปี 2017 จนตอนนี้ปลายปี 2018 เราได้ยินข่าวแว่วมาว่า Samsung Galaxy X กลับมาอีกครั้ง  

โดยไฮไลท์ของ Samsung Galaxy X อยู่ที่จอพับได้ ซึ่งปกติหน้าจอจะมีขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ QHD แต่เมื่อกางหน้าปกออก คุณพระหน้าจอขยายเป็น 7 นิ้ว ความละเอียดที่ 4K ยังไม่หมดค่ะเครื่องนี้ยังมีสเปคที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น

 • ซิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835
 • หน่วยประมวลผลภาพกราฟิก Adreno 540
 • หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB หรือ 8GB
 • หน่วยความจำภายในเครื่อง 64GB หรือ 128GB
 • กล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์สแกนม่านตา
 • กล้องด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นแบบ IOS และระบบโฟกัสภาพแบบ PDAF
 • รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

ส่วนจะเปิดตัวเมื่อไหร่ ก็คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวภายในงาน CES 2019 ในเดือนมกราคม 2019 หรือไม่ก็งาน MWC 2019 ในเดือนกุมภาพันธ์ โดยราคาน่าจะอยู่ประมาณ $ 1,400


ขอบคุณคลิปจาก : TechConfigurations

 • โทรศัพท์ออกใหม่ MOTOROLA RAZR

แบรนด์โทรศัพท์รุ่นเก๋าที่ทุกคนต้องรู้จัก มีข่าวแว่วมาว่าในปี 2019 นี้ Motorola จะออกรุ่นใหม่มานะเธอ โดยทางทีมงานดีไซน์ของ Motorola ได้นำแบบรุ่น Motorola Razr รุ่นฮิตมาดัดแปลงใหม่ให้ทันสมัย

โดยความพิเศษของเจ้า Motorola Razr คือยังคงเอกลักษณ์หน้าจอพับได้อยู่ แต่ครั้งนี้การพับหน้าจอจะออกมาในรูปแบบคล้ายกับแท็บเล็ต มี 2 กล้อง ขนาดเครื่อง 7 นิ้ว แต่ทั้งนี้ข้อมูลของตัว Motorola Razr ยังไม่แน่ชัด ยังไงก็ดูวิดีโอนี้เรียกน้ำย่อยไปก่อนนะคะ


ขอบคุณคลิปจาก : TechConfigurations

 • โทรศัพท์ออกใหม่ LG FOLDING SMARTPHONE

ปี 2019 ต้องยกให้เทรนด์สมาร์ทโฟนพับได้จริงๆ ค่ะ เพราะทาง LG ก็ปล่อยคอนเซปท์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง LG folding smartphone ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน CES 2019 ในเดือนมกราคม ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

ซึ่งนวัตกรรมหน้าจอพับได้ ไม่ว่าจะเแบรนด์ดังอย่าง Huawei, Motorola หรือ Samsung แต่รู้ไหมคะ LG มาเหนือจริงๆ เพราะทางบริษัท LG ได้ทำการขอจดสิทธิบัตรที่มีชื่อว่า “mobile terminal” หรือก็คือศัพท์เทคนิคที่แปลว่าสมาร์ทโฟนนั่นแหละค่ะ ไปแล้วตั้งแต่ปี 2017

ซึ่งหน้าจอพับได้ของ LG มีความพิเศษตรงที่ สามารถพับลงมาในแนวตั้งได้ บานพับจะแยกชิ้นออกจากกันในขณะที่พับไว้ เพื่อป้องกันความเสียหาย อีกทั้งยังมีเเม่เหล็กยึดปลายหน้าจอทั้ง 2 ด้านให้ติดกันเมื่อพับจอ


https://www.youtube.com/watch?v=qLa_vjTGK14

ขอบคุณคลิปจาก : MobySmartCat

 • โทรศัพท์ออกใหม่ APPLE FOLDABLE IPHONE

มีหรือที่แบรนด์โทรศัพท์ยักษ์ใหญ่เตรียมออกมือถือใหม่สไตล์พับหน้าจอ Apple จะไม่ทำ ใช่แล้วค่ะ Apple ก็เตรียมสมาร์ทโฟนแบบพับจอได้เช่นกันกับ Apple foldable Iphone

โดยทาง Apple ได้ทำการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับอุปกรณ์ดังกล่าวของบริษัทผ่านการอนุมัติจาก USPTO ประเทศสหรัฐอเมริกา ใช้ชื่อสิทธิบัตรว่า Electronic devices with flexible displays หรือแปลว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีหน้าจอพับได้

ซึ่งสเปคของเครื่องนี้ที่ไปสืบข้อมูลมา ใช้ระบบ Apple A13, 8GB RAM หน้าจอเป็น Special Desktop UI แบตเตอรี่ 8500mAh

แต่กำหนดการออกของรุ่นนี้ยังไม่เป็นทางการนะคะ เห็น Apple บอกจะออกปลายปี 2019 หรืออาจจะยิงยาวไป 2020 เลยอันนี้ก็ต้องรอกันต่อไป


ขอบคุณคลิปจาก : TechConfigurations

 • โทรศัพท์ออกใหม่ HUAWEI FOLDING PHONE

แบรนด์อันดับ 2 ของโลกอย่าง Huawei ก็ไม่น้อยหน้าออกมือถือใหม่สไตล์พับหน้าจออีกเช่นกัน Huawei Folding Phone จะมีดีไซน์คล้ายกับ Galaxy F ของ Samsung เมื่อพับเครื่องหน้าจอขนาด 5 นิ้ว และเมื่อกางออกขนาด 8 นิ้ว

โดยหน้าจอของ Huawei Folding Phone ถูกออกแบบด้วยบริษัท BOE ซึ่งเป็นเจ้าเดียวกับหน้าจอ Huawei Mate 20 Pro คาดว่าจะใช้ระบบงาน UI อีกทั้งเครื่องนี้ยังรองรับการใช้งาน 5G อีกด้วย

ในส่วนของสเปคเครื่องทาง Huawei ก็ยังไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรมามาก หวังให้สาวกอย่างเรา ตั้งตารอ และลุ้นไปพร้อมกันนั่นเอง

เรียกว่าปี 2019 อาจจะเป็นปีแห่งโทรศัพท์พับได้ก็ได้นะคะ ก็ดูแบรนด์โทรศัพท์ยักษ์ใหญ่ทั้ง 5 แบรนด์เตรียมจ่อออกโทรศัพท์พับได้กันทั่วหน้า แต่โทรศัพท์ออกใหม่ปี 2019 ก็ใช่ว่าจะมีแต่แบบพับได้นะคะ งานนี้เราก็ต้องมารอลุ้นกันอีกทีว่าจะมีมือถือออกใหม่รุ่นไหนอีกบ้าง


ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.t3.com/news/top-5-foldable-phones-to-expect-in-2019-samsung-galaxy-x-plus-handsets-from-apple-motorola-and-more

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

‘เอ็ทน่า’ แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ ตั้งเป้าครองความเป็นผู้นำตลาดทั้งบริการและประกันสุขภาพในไทย

เอ็ทน่า อินเตอร์เนชั่นแนล แต่งตั้ง มร. เดเมียน เจ. เดลานีย์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ประจำประเทศไทย กรุงเทพฯ 14 …

ประกันโรคร้าย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ประกันโรคร้ายแรง เลือกยังไง? มีแบบไหนบ้างนะ?

ประกันโรคร้ายมีหลากหลายแผน มีให้เลือกหลายประเภท ซึ่งเป็นไอเทมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงนี้ แต่จะเลือกซื้อยังไงให้ความคุ้มครองนั้นครอบคลุมและคุ้มค่าที่สุด วันนี้ rabbit finance มีเทคนิคง่าย ๆ มาฝากกัน …

บัตรเครดิต
บัตรเครดิต

บัตรเครดิต ควรมีกี่ใบถึงจะเรียกว่า(พอ)ดี?

บัตรเครดิต หลายเป็นไอเทมสำคัญติดกระเป๋าของคนยุคใหม่ เพราะนอกจากช่วยให้จับจ่ายอย่างสะดวกสบาย มีสิทธิประโยชน์มากมายแล้ว บัตรเครดิตบางใบยังมีเงินคืนให้นำไปใช้จ่ายต่ออีกด้วย ไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะสมัครบัตรเครดิตเก็บไว้หลายใบตามประเภทการใช้งาน ว่าแต่การมีบัตรเครดิตกี่ใบจึงจะเรียกว่าพอดี เรามีคำตอบมาฝากกัน! …