คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ตลาดสมาร์ทโฟน

ตลาดสมาร์ทโฟน สั่นสะเทือน! Huawei ทุบ Iphone ร่วงสู่อันดับ 2

ในปี 2 ปี ที่ผ่านมา Huawei แบรนด์สมาร์ทโฟนสัญชาติจีนที่มาแรงเขย่าวงการ ตลาดสมาร์ทโฟน จนขณะนี้ยอดขาย Huawei แซง Apple ขึ้นสู่อันดับ 2 เป็นที่เรียบร้อย ทำเอาใครหลายคนที่ยังไม่เคยได้สัมผัส Huawei ต่างพากันสงสัยว่า “มันมีดีตรงไหน?”


ตลาดสมาร์ทโฟน
ขอบคุณภาพจาก : logok.org

ยอดขาย Huawei พุ่งทะยาน สะเทือน ตลาดสมาร์ทโฟน

International Data Corporation (IDC) รายงานยอดขายในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก ในช่วงไตรมาส 2/2561 พบว่า ยอดขายของ Huawei พุ่งสูงถึงขนาดที่ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของวงการสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก

ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 15.4% รวมแล้วจะได้จำนวนเครื่องสูงถึง 54.2 ล้านเครื่อง ซึ่งจำนวนยอดขายนี้ทำให้ตลาด Huawei โตขึ้นจากที่ผ่านมา 41% นับเป็นตัวเลขที่เยอะ และพุ่งอย่างรวดเร็ว

โดยพื้นที่ที่ทำยอดขายของ Huawei ได้มากที่สุดคือ เอเชีย รองลงมาเป็น ยุโรป ตะวันออกกลาง และ แอฟริกา ตามลำดับ

ซึ่งผลสำเร็จส่วนหนึ่งมาจากยอดขายรุ่นแฟล็กชิป HUAWEI P20 Series ที่สามารถทำยอดขายได้ถึง 7 ล้านเครื่อง


ตลาดสมาร์ทโฟน
ขอบคุณภาพจาก : matichon.co.th

Huawei มีดีตรงไหน ทำไมยอดขายถึงพุ่งสูงขนาดนี้?

หลายคนที่ใช้ Huawei คงเคยโดนเหล่าสาวก Samsung สาวก Iphone และคนอื่นๆ ถามอยู่เป็นประจำว่า “ทำไมถึงใช้ Huawei ?”, “Huawei สัญชาติจีนไม่ใช่หรอ จะอันตรายไหม?”

IDC ระบุว่าความสำเร็จของ Huawei มาจากการค้นคว้าวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง และคำนึงถึงการใช้งาน ความต้องการของผู้ใช้สมาร์ทโฟน ซึ่ง Huawei ทุ่มงบประมาณ 10% ของยอดขายทุกปีในการลงทุน R&D

อีกทั้งดีไซน์ตัวเครื่อง Huawei ออกแบบโดย UX (User Experience) ที่ซานฟรานซิสโก และดีไซน์เซ็นเตอร์ที่ลอนดอน มีศูนย์วิจัยและออกแบบด้านสุนทรียศาสตร์ที่ปารีส รวมถึงศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีที่เยอรมนี

ในแต่ละที่ที่ Huawei ได้ทำการวิจัย ออกแบบ คิดค้น นับเป็นแหล่งที่รวบรวมหัวกะทิชั้นยอดไว้ด้วยกัน ดังนั้นหากใครคิดว่า Huawei เป็นสมาร์ทโฟนสัญชาติจีน คุณภาพการใช้งานต่ำ คุณคิดผิดแล้วค่ะ เพราะนี่คือมิติใหม่ของสมาร์ทโฟนที่คุณควรลองด้วยตัวเองสักครั้ง

[rabbitads slug=full-screen]


ตลาดสมาร์ทโฟน
ขอบคุณภาพจาก : pcworld.com

Huawei vs สมาร์ทโฟนค่ายอื่น ใครจะเป็นผู้รอด?

ถ้าหากให้เทียบ Huawei กับ สมาร์ทโฟนค่ายอื่น อย่างแรกเราต้องดูการใช้งานในชีวิตประจำวันของแต่ละคนกันก่อน เช่น เน้นคุณภาพกล้อง ระบบลื่นไหลดีมั้ย? ความจำ และอื่นๆ หรือหากใครยังมองไม่ออก เลือกไม่ถูก ทาง rabbit finance ก็ทำการลิสต์จุดเด่นของ Huawei ให้คุณแล้ว

  • ราคาเป็นมิตร ไม่สูงจนเกินไป แต่คุณภาพการใช้งานเทียบเท่ากับสมาร์ทโฟนราคาแพงๆ
  • กล้องของ Huawei มาเป็นอันดับ 1 ความคมชัดของกล้อง Huawei ก็เป็นอีกจุดเด่นที่ครองใจใครหลายคน
  • HUAWEI P20 Pro สามารถเพิ่มเมมความจำได้ สะดวกสำหรับใครที่เน้นเก็บข้อมุล จุได้เยอะสะใจแน่นอน
  • HUAWEI P10+ แรมขนาด 4 GB บวกแบตฯ 3200 mAh เหมาะสำหรับคอเกม ระบบลื่นไม่สะดุด ที่สำคัญยังรองรับเกมที่มีคุณภาพสูงได้ด้วยนะคะ

ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Huawei ถึงสามารถทำยอดขายได้สูงขึ้นถึง 41% และยังทุบ Iphone ขึ้นแท่นตลาดสมาร์ทโฟนอันดับ 2 อีก หากใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟนใหม่ ราคาเป็นมิตร คุณภาพการใช้งานเต็มร้อย Huawei ก็เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่น่าจับตามอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : CNN และ กรุงเทพธุรกิจ

 

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

‘เอ็ทน่า’ แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ ตั้งเป้าครองความเป็นผู้นำตลาดทั้งบริการและประกันสุขภาพในไทย

เอ็ทน่า อินเตอร์เนชั่นแนล แต่งตั้ง มร. เดเมียน เจ. เดลานีย์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ประจำประเทศไทย กรุงเทพฯ 14 …

ประกันโรคร้าย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ประกันโรคร้ายแรง เลือกยังไง? มีแบบไหนบ้างนะ?

ประกันโรคร้ายมีหลากหลายแผน มีให้เลือกหลายประเภท ซึ่งเป็นไอเทมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงนี้ แต่จะเลือกซื้อยังไงให้ความคุ้มครองนั้นครอบคลุมและคุ้มค่าที่สุด วันนี้ rabbit finance มีเทคนิคง่าย ๆ มาฝากกัน …

บัตรเครดิต
บัตรเครดิต

บัตรเครดิต ควรมีกี่ใบถึงจะเรียกว่า(พอ)ดี?

บัตรเครดิต หลายเป็นไอเทมสำคัญติดกระเป๋าของคนยุคใหม่ เพราะนอกจากช่วยให้จับจ่ายอย่างสะดวกสบาย มีสิทธิประโยชน์มากมายแล้ว บัตรเครดิตบางใบยังมีเงินคืนให้นำไปใช้จ่ายต่ออีกด้วย ไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะสมัครบัตรเครดิตเก็บไว้หลายใบตามประเภทการใช้งาน ว่าแต่การมีบัตรเครดิตกี่ใบจึงจะเรียกว่าพอดี เรามีคำตอบมาฝากกัน! …