คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

Huawei p30

เช็กลิสต์น่าโดนสุดปัง จาก Huawei P30 Pro

แค่เปิดตัว ไม่ได้มีแค่เสียงกรี๊ดจากสาวก Huawei แต่สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ อย่าง Huawei P30 Pro ยังเรียกเสียงกรี๊ดได้จากแฟนขาจรได้อีกต่างหาก เล่นเอาหลายคนกระเป๋าตังค์สั่น มือแทบจะลั่น ขนาดสาวก iOs บางคนยังอยากจะแปรพักตร์!

Huawei p30 Pro มีอะไรดีขนาดนั้นเลยหรือไงนะ? ลองมาเช็กลิสต์ สุดปัง น่าโดน กันหน่อยดีกว่า ว่าเป็นจริงตามที่เขาบอกกันไหม ตาม rabbit finance มาดูกันเลย

เช็กลิสต์น่าโดนสุดปัง จาก Huawei P30 Pro

Huawei p30 ประกันมือถือ
Cr.- static.techspot.com

กรี๊ดให้สุด กับดีไซน์เฉียบ โดดเด่น

ยอมรับเลยว่า ครั้งนี้ Huawei ทำการบ้านมาได้ดีมากๆ โดยเฉพาะในเรื่องของรูปแบบดีไซน์ และนั่นทำให้ตัวเครื่อง Huawei P30 Pro มาพร้อมกับน้ำหนักเพียง 192 กรัม มีบอดี้กระจกเงางามขอบโค้งแบบ Curved 3D Glass พร้อมตัวเลือกเฉดสีใหม่ จากแต่เดิมที่เคยเน้นเป็นสีทึบมาตลอด

P30 Pro กลับใช้สีใหม่ อย่างการไล่เฉดสีด้วยเทคนิค Optical Color โดยเฉพาะสี Breathing Crystal ที่หลายคนกรี๊ดเป็นพิเศษ เคลือบผิวนาโน 9 ชั้น ที่สำคัญคือฝาหลังรองรับ Reverse Charging

ส่วนดีไซน์ตัวเครื่องอื่นๆ ของ Huawei P30 Pro จะมีความคล้ายกับHuawei Mate 20 ที่เคยออกไปก่อนหน้านี้ ขอบจอทั้งสองข้างมีความโค้งที่มุม หน้าจอเป็น OLED ขนาด 6.47 นิ้ว กินพื้นที่ด้านหน้าเต็มทั้งหมด มีความละเอียด FHD+ กล้องหน้าเป็นแบบหยดน้ำ

เปรียบเทียบ Huawei p30
Cr. – www.techarena.co.ke

และด้วยความที่หน้าจอ P30 Pro กินพื้นที่ด้านหน้าทั้งหมด ทำให้เราหาฟิล์มกันรอยต่างๆ ติดยาก รวมไปถึงนิ้วมืออาจจะสะกิดโดนได้ทันที (แต่ก็ไม่ได้เซ็นสิทีฟมากขนาดนั้น)

ตัวลำโพงเหลือเพียงแค่ด้านล่าง และต้องเปลี่ยนจากลำโพงส่วนบนเป็นการสั่นผ่านหน้าจอแทนด้วยเทคโนโลยี Acoustic Display Technology ซึ่งจุดนี้หลายเจ้า หลายสำนักให้ความเห็นแตกต่างกัน

บ้างก็ว่า ยังแสดงเสียงได้ชัดเจนดี แต่บางเจ้ารู้สึกว่าการสละลำโพงบางส่วนออกไป (เพื่อให้ได้ดีไซน์ที่โดนใจ) ทำให้ประสิทธิภาพด้านเสียงของ P30 Pro ด้อยลงตามไป ที่สำคัญ นี่เป็นสมาร์ตโฟนอีกรุ่น ที่ไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm.

นอกจากเรื่องเสียง Huawei P30 Pro ยังมาพร้อมฟีเจอร์ยอดฮิต อย่าง เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ โดยต้องกดค้างไว้ราวเสี้ยววินาที หน้าจอถึงจะปลดล็อกให้ จุดนี้หลายเจ้าบอกว่ารวดเร็วดี อยู่ในระดับน่าพอใจ แต่บางคนยังมองว่าเร็วในระดับมาตรฐาน ไม่แตกต่างจากสมาร์ตโฟนเจ้าอื่นๆ เสียเท่าไหร่

Huawei p30 ราคาอยู่ที่เท่าไหร่
Cr. – www.stuff.tv

ชาร์จเร็ว ชาร์จไว แถมอึดทน

ลิสต์ที่หลายคนน่าจะสนใจอีกอย่าง ก็คือเรื่องแบตเตอรี่นี่แหละ เพราะครั้งนี้ Huawei P30 Pro จัดหนัก จัดเต็ม ให้แบตเตอรี่มาจุใจถึง 4,200 mAh  ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานทั้งวัน แม้จะกดเปิดใช้งานโหมดถ่ายรูป ทั้งเล่นเกม หรือแชท

ส่วนความเร็วในชาร์จจ่ายไฟ 40W จับเวลาใช้งาน ปรากฎว่า เพียงราวๆ ครึ่งชั่วโมง ก็ได้แบตเตอรี่มามากถึง 65%-70% และเต็ม 100% ด้วยการชาร์จแค่หนึ่งชั่วโมง นับได้ว่าว่องไว ทันใจสุดๆ

แน่นอนว่า ตัวเครื่องเองยังรองรับการชาร์จไร้สายด้วยกำลังไฟ 15W รวมถึงมีฟีเจอร์ Reverse Wireless Charging แบบ Galaxy S10 ด้วยนะ

ส่วนด้านล่างตัวเครื่อง ไม่เพียงแค่เป็นลำโพงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีถาดใส่ซิม หรือเอาไว้ใช้เติมหน่วยความจำของทาง Huawei เพิ่ม

Huawei p30 คุ้มไหม
Cr. – buhnici.ro

ไม่แนวหน้า แต่แรงได้ใจ

รวมๆ แล้ว สเปกเรื่องความแรงนั้นจะไม่แตกต่างจาก Huawei Mate 20 ที่เปิดตัวมาเมื่อครึ่งปีก่อนมากนัก แต่การระบายความร้อนจากชิป ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้คุณจะเล่นเกมหนักๆ เป็นเวลานานเครื่องก็ไม่ร้อน ประสิทธิภาพไม่มีตก

นอกจากนี้ ทั้งการใช้ Social Network ต่างๆ หรือเล่นเกมในสมาร์ตโฟน ก็สามารถปรับโหมดกราฟิกขึ้นไปได้ถึงระดับ HDR และปรับทุกอย่างให้สูงสุดได้ โดยที่ไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุก แต่ในบางรีวิวเมื่อนำไปเทียบกับ Galaxy S10 Plus จะยังนับว่าหน่วงอยู่บ้าง

[rabbitads slug=full-screen]

สำหรับชิปเซตประมวลผล (CPU) ของ P30 Pro เป็นแบบ Kirin 980 Octa-Core Processor ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย EMUI 9.1 ที่เจ๋งคือ Huawei Share แชร์ไฟล์ไร้สายให้คอมพิวเตอร์ได้ด้วย!

ส่วนหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 8GB มีหน่วยความจำภายใน (ROM) ความจุ 256GB พร้อมรองรับหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ nano Memory Card สูงสุดที่ 512GB

นอกจากนี้ ยังรองรับ PC Mode เพื่อต่อโทรศัพท์ขึ้นจอแล้วใช้งานแบบ PC ทั้งแบบมีสายและไร้สาย สามารถต่อเมาส์ต่อคีย์บอร์ดแยก ทำงานแทนคอมพิวเตอร์ได้เกือบสมบูรณ์ ติดปัญหาที่การรองรับคีย์บอร์ดภาษาไทยภายนอกยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก

แต่โดยรวมแล้ว Huawei P30 Pro ยังทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสถียร และแรงใช้ได้ในระดับนึง แม้จะไม่ใช่แถวหน้าที่สุดก็ตาม

Huawei p30 ถ่ายรูป
Cr. – www.androidplanet.nl

เรื่องว้าวๆ กับกล้อง Huawei P30 Pro

ถ้าพูดถึงซีรีส์สมาร์ตโฟนจาก Huawei หลายคนก็ต้องนึกถึงกล้องเป็นหลัก และใช่ นี่คืออีกหนึ่งลิสต์ปังๆ ที่น่าสนใจมากๆ เพราะครั้งนี้ ใครๆ ก็ต่างยอมรับ Huawei P30 Pro ว่าของดีจริง!

ครั้งนี้ Huawei ได้ทำการเปลี่ยนเซนเซอร์กล้องหลังจากเดิมที่เป็น RGGB เป็น RYYB ซึ่งเปลี่ยนจากเซนเซอร์รับสีเขียว (G) เป็นเหลือง (Y) โดยทาง Huawei และ Leica ให้เหตุผลว่าสีเหลืองสามารถรับสเปกตรัมแสงได้มากกว่าราวๆ 40%

กล้องหลังของ Huawei P30 Pro เรียงกัน 3 ตัวตั้งแต่เลนส์ Ultra Wide ความกว้าง 120 องศา ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ตัวกล้องหลัก 40 ล้านพิกเซล

Huawei p30 รีวิว
Cr. – www.androidplanet.nl

เลนส์ซูมออปติคัล x5 ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมด้วย OIS ในตัวและกล้อง ToF 3D สำหรับวัดระยะลึก ขณะที่กล้องหลัง 3 ตัวก็แทบจะไม่ได้ยื่นออกมามากมายอะไรนักด้วย สำหรับตรวจจับระยะชัดตื้น จะมาพร้อมระบบโฟกัสภาพแบบ Laser Autofocus และไฟแฟลชคู่แบบ Dual LED

กล้องหน้าถูกปรับปรุงใหม่ ทำให้การถ่ายเซลฟี่เป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่ขาวจนดูหน้าลอย แต่ข้อเสียกลับไม่มีระบบ Auto Focus เสียอย่างงั้น ซึ่งส่วนนี้ก็ทดแทนด้วยการกดเพิ่มโหมดอื่นๆ อย่าง โหมดมาโคร ที่ใช้ถ่ายวัตถุระยะใกล้ จะช่วยให้โฟกัสได้ดีขึ้น

Huawei p30 ภาพซูม
Cr. – mothership.sg

นอกจากนี้ ที่ฮือฮามากๆ และเป็นไวรัลอยู่ใตอนนี้ คงหนีไม่พ้นการซูม x50 จากระยะไกลๆ ให้เป็นใกล้ได้ง่ายๆ อาจต้องใช้ขาตั้งช่วยหากต้องการภาพที่ชัดเจน

รวมๆ แล้ว ลูกเล่นเด็ดๆ ของ Huawei P30 Pro จะค่อนไปทางสำหรับโปรหรือเซมิโปรมากกว่า รวมถึงอาจต้องใช้ขาตั้งช่วยด้วย

เพราะบางโหมดโปรที่สามารถเปิด ISO ได้ถึง 409,600 ซึ่งเหมาะกับการถ่ายทางช้างเผือกหรือที่มืดจัดๆ อยากเล่นกับแสง จะไม่สามารถถ่ายออกมาได้นิ่งๆ โดยที่ไม่สั่น หรือสวยด้วยมือเปล่าค่อนข้างลำบาก

หรืออย่างโหมด Light Painting ที่เอาไปถ่ายน้ำตก แล้วออกมาเป็นสาย ก็ต้องใช้ความชำนาญ หรือใช้ขาตั้งกล้องช่วยในระดับหนึ่ง

Huawei p30 แพงไหม
Cr. – firstpost.com

เช็กลิสต์แล้ว ปังหรือไม่ปัง?

บอกเลยว่า Huawei P30 Pro ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ตโฟนที่ควรตำสุดๆ ระบบปฏิบัติการณ์ต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเสถียรจนหลายสำนักรีวิวต้องยกนิ้วให้

ส่วนของเด็ดอย่างกล้อง ก็อุดมไปด้วยลูกเล่นแพรวพราว ตอบโจทย์ใครหลายคนที่ชอบการถ่ายรูป แต่หากใช้งานจริงในบางโหมด อาจจะต้องอาศัยความชำนาญ หรือขาตั้งกล้องเข้าช่วยเช่นกัน

และด้วยคุณภาพขนาดนี้ ในราคาราวๆ  31,000 บาท นับว่าคุ้มค่าสุดๆ หากใครที่เงินถึง ชอบถ่ายรูป นี่ก็เป็นอีกหนึ่งสมาร์ตโฟนที่น่าสนใจสำหรับช่วงต้นปีเลย!

ตลาดสมาร์ทโฟน
ขอบคุณภาพจาก : logok.org

ทำประกันมือถือให้กับ Huawei P30 Pro

แน่นอนว่าการซื้อสมาร์ตโฟนเจ๋งๆ สักเครื่อง สิ่งที่ต้องแลกมาก็คือราคาเครื่องนี่แหละ และคุณคงไม่อยากให้สมาร์ตโฟนป้ายแดงเหล่านี้ต้องพังก่อนจะผ่อนหมด หรืออยากจะใช้งานไปนานๆ ละก็ ลองซื้อประกันมือถือ ให้กับ สมาร์ตโฟนของคุณดีไหมล่ะ?

rabbit finance โบรกเกอร์ประกันภัย ที่นอกจากจะรวบรวมการเปรียบเทียบประกันแล้ว เรายังมี ประกันมือถือ ที่ช่วยคุ้มครอง ไม่ว่ามือถือของคุณจะสูญหาย ต้องซ่อมเข้าศูนย์ หรือกระทั่งโดนชิงทรัพย์ เราก็คุ้มครอง ด้วยเบี้ยประกันเบาๆ ทำง่ายด้วยปลายนิ้วคลิก

สมาร์ตโฟนซื้อมาแพง ป้องกันไว้ดีกว่าหาย หรือเสียไปเปล่าๆ จะดีกว่านะ!

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรเครดิต

อยู่ดี ๆ ก็สงสัย! แต้มบัตรเครดิตเอาไปแลกอะไรได้บ้าง?

เรียกว่า บัตรเครดิตสะสมแต้ม หรือ บัตรเครดิตสะสมคะแนน เป็นไอเทมเด็ดสำหรับคนใช้เงินเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะแต้มที่สะสมจากการรูดจ่ายไปนั้นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด สิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย วันนี้ …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …