คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

5 ที่เที่ยวปีใหม่ในกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบขับรถเที่ยว!

สวัสดีครับชาว rabbit finance กลับมาพบกับสาระดีๆ ที่ทาง CARRO นำเสนอให้อ่านกันในช่วงส่งท้ายปีเก่า 2562 ต้อนรับปีใหม่ 2563 กันอีกเช่นเคยนะครับ ซึ่งถ้าใครคิดจะขายรถคันเดิมออกให้ได้เร็วไว อย่าลืมนึกถึง “CARRO Express” นะครับ เรารับซื้อรถของคุณอย่างฉับไว! ได้ราคาที่คุณพอใจ พร้อมปิดการขายภายใน 24 ชั่วโมง นะจ๊ะ

 

และในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่นี้ หลายคนเริ่มที่จะลางาน หยุดยาว เพื่อเดินทางไปเที่ยวปีใหม่ในต่างจังหวัด หรือไปต่างประเทศกันละ แต่บางคน ก็อาจจะยังติดภารกิจหน้าที่การงาน ไม่สามารถหยุดยาวๆ ได้ ซึ่งงานบางประเภท เช่น ตำรวจ พนักงานในห้างสรรพสินค้า หรือ พนักงานขับรถโดยสาร เป็นต้น ก็ห้ามหยุด ห้ามลา ในช่วงปีใหม่

 

ซึ่งหลายคนอาจจะมีเวลาไม่มากนัก และไม่อยากฝ่าการจราจรไปในต่างจังหวัดช่วงปีใหม่ ก็อาจจะเปลี่ยนบรรยากาศมาขับรถเที่ยวแบบเงียบๆ โล่งๆ ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ก็ได้บรรยากาศดีไปอีกแบบ โดย MR.CARRO จะมาแนะนำกันว่า ในกรุงเทพฯ นั้น มีจุดไหนน่าไปเที่ยวบ้าง

1. เกาะรัตนโกสินทร์

ที่เที่ยวที่ง่ายที่สุดสำหรับคนกรุงเทพฯ นั่นก็คือ “เกาะรัตนโกสินทร์” สามารถขับรถไปกันได้ (แต่แนะนำว่า ถ้าจะมาช่วงสายๆ บ่ายๆ ควรใช้ระบบขนส่งมวลชน จะสะดวกกว่า) หรือจะขึ้นรถเมล์ หรือรถไฟใต้ดิน MRT ไปก็ได้ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวก็มีอยู่หลากหลาย เช่น พระบรมมหาราชวัง, ย่านราชดำเนินกลาง – อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย – นิทรรศน์รัตนโกสินทร์ – หอสมุดเมืองกรุงเทพมหานคร – ป้อมมหากาฬ, เยาวราช, บางลำภู – ป้อมพระสุเมรุ, ตรอกข้าวสาร หรือดูดอกไม้ แถวปากคลองตลาดก็ได้

หากใครอยากจะไหว้พระขอพร เพื่อรับสิริมงคลในช่วงปีใหม่ เริ่มต้นกันได้ตั้งแต่วัดไตรมิตร, วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร – ภูเขาทอง, วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว), วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม (วัดโพธิ์), วัดสุทัศน์เทพวรารามราชวรมหาวิหาร (เสาชิงช้า), วัดบวรนิเวศวิหารราชวรวิหาร, วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์, วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร หรือวัดราชประดิษฐสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เป็นต้น

2. ลาดกระบัง

บางคนอาจจะคิดว่า ย่านลาดกระบัง ส่วนใหญ่ก็มีแต่โรงงานอุตสาหกรรม หรือทุ่งนาทุ่งหญ้า จะมีที่เที่ยวอะไร?

ตามจริงแล้วก็จะมีที่เที่ยวแบบสงบ เรียบง่าย และดั้งเดิมอยู่มากมายหลายจุดเช่นกัน เช่น ตลาดหัวตะเข้ เป็นชุมชนโบราณอายุกว่าร้อยปี อยู่ริมคลองประเวศบุรีรมย์ ซึ่งสมัยรัชกาลที่ 5 ย่านนี้ถือเป็นศูนย์กลางของชานเมืองกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก หลายคนมักมาหาบรรยากาศแบบย้อนยุค หามุมถ่ายรูปกันที่นี่

ส่วนที่อื่นๆ ก็จะเป็นสวนพระนคร, Siam Serpentarium พิพิธภัณฑ์งู หรือจะข้ามไปเดินเล่นที่สนามบินสุวรรณภูมิ ไปปั่นจักรยานที่สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต ก็ได้เช่นกัน

หากจะไปไหว้พระขอพร ก็มีอยู่หลายวัดเช่นกัน อาทิ วัดลานบุญ (วัดหนึ่ง), วัดลาดกระบัง (วัดสาม) หรือวัดสุทธาโภชน์ เป็นต้น

3. หนองจอก

หนองจอก จัดเป็นเขตที่ใหญ่ที่สุดของกรุงเทพฯ มีบรรยากาศแบบชนบท ดั้งเดิม เงียบสงบ และเป็นหนึ่งในไม่กี่เขตของกรุงเทพฯ ที่ยังมีประกอบอาชีพเกษตรกรรม (ทำนา) กันพอสมควร แม้ว่าจะมีหมู่บ้านจัดสรรผุดมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ตาม 

แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่า หนองจอก ก็มีที่เที่ยวเช่นกัน! ใครที่อยากพาลูกๆ มาปั่นจักรยานรับอากาศบริสุทธิ์ มาดูนกหนีหนาว ไม่ควรพลาด

ย่านหนองจอก มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายที่ ได้แก่ ตลาดหนองจอก, พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตหนองจอก หรือจะเข้าวัดทำบุญก็ได้ เช่น วัดหนองจอก, วัดประยงค์กิตติวนาราม, วัดใหม่เจริญราษฏร์, โบสถ์นักบุญเทเรซ่า หากท่านเป็นชาวไทยมุสลิม ก็สามารถมาชมความงามของสุเหร่า ที่มีมากมายหลายแห่ง เช่น มัสยิดดารุ้ลมุตตะกีน (คู้) หรือ มัสยิดอัลฮุสนา เป็นต้น

4. บางขุนเทียน

เขตบางขุนเทียน นับได้ว่าเป็นเขตเดียวในกรุงเทพมหานคร ที่มีพื้นที่ติดกับทะเลอ่าวไทย และยังเป็นเขตที่มีความเป็นชนบทอยู่พอสมควร (แม้ว่าจะน้อยลงกว่าแต่ก่อนมากแล้วก็ตาม) มีทั้งป่าชายเลน มีลิงแสมตัวเป็นๆ ให้คุณดูมากมาย ที่จุดชมลิงแสม บางขุนเทียน รวมไปถึงสะพานทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน ให้คุณเดินชมป่าชายเลนกันแบบใกล้ชิด หรือจะนั่งเรือชมป่าชายเลน ป่าโกงกาง กันก็ได้

ใครที่สนใจก็สามารถมาเที่ยวกันได้ กับสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย อาทิ พระตำหนักพลเรือเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์, พิพิธภัณฑ์แสดงว่าวไทย หรือทานอาหารทะเล ที่ร้านอาหารแถบชายทะเลบางขุนเทียน รวมไปถึงไหว้พระวัดดังก็ได้เช่นกัน อาทิ วัดเลา, วัดบางกระดี่, วัดหัวกระบือ เป็นต้น

5. บางกะเจ้า

บางกะเจ้า อาจจะไม่ได้อยู่ในกรุงเทพฯ แต่อยูในจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งอยู่ใกล้ชิดกับกรุงเทพฯ มาก เพราะคุ้งบางกะเจ้า ที่มีลักษณะเหมือน “กระเพาะหมู” นี้ อยู่อยู่ตรงข้ามกับใจกลางเมืองเลย! ใครหนีความแออัดในเมืองกรุง เพียงนั่งเรือข้ามฟากไป ก็จะพบกับโลกอีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว กับความเรียบง่าย สงบ อากาศดี … 

เหมาะอย่างยิ่ง กับการพาลูกๆ หลานๆ มาเช่าจักรยานปั่นที่เส้นทางจักรยานเลียบคลอง (ถนนมรกต) ชมวิวตามป่า ตามสวน ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

สำหรับใน “บางกะเจ้า” ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศอยู่หลากหลาย เช่น ตลาดบางน้ำผึ้ง, สวนศรีนครเขื่อนขันธ์, พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย หรือหมู่บ้านมอญทรงคนอง ถ้าจะแวะไหว้พระตามวัดต่างๆ ก็ได้เช่นกัน อาทิ วัดบางน้ำผึ้งนอก, วัดพราหมณ์ มหาเทวาลัย, วัดป่าเกด, วัดบางกระสอบ เป็นต้น

และสำหรับใครที่กำลังอยากขายรถคันเดิม เพื่อเตรียมตัวซื้อรถคันใหม่ เพื่อไปเที่ยวในช่วงปีใหม่ สามารถนำรถคันเดิมมาขายได้ง่ายๆ มาตีราคา ได้ราคาที่คุณพอใจ กับทาง CARRO Express สิ! ที่ https://th.carro.co/sell-car/express หรือสามารถ Inbox มาขอรายละเอียดได้ที่ Facebook CARRO Thailand

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด
ประกันรถยนต์

9 สิ่งสำคัญที่ต้องมีติดรถยนต์ เผื่อยามฉุกเฉิน

สำหรับใครที่มีรถยนต์ คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอุบัติเหุตจากสิ่งที่ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอระหว่างที่ขับขี่ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยทำให้อุ่นใจและเพิ่มความปลอดภัยมีอะไรบ้าง วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน 9 …

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …