คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ไม่ไหวอย่าฝืน! 5 ลักษณะใบปัดน้ำฝนที่พังแล้ว

ใบปัดน้ำฝนเป็นส่วนประกอบหนึ่งของรถที่สำคัญมากๆ เพราะช่วยให้ความสามารถในการมองเห็นขณะขับขี่ดีขึ้น เวลากระจกไม่สะอาดปัดนิดๆ ก็ใสปิ๊ง หรือแม้แต่ช่วงที่ฝนเทก็ช่วยปาดน้ำออกไปให้เราขับรถได้ชิลๆ เพื่อทัศนวิสัยที่ดีตลอดเส้นทางแต่ใบปัดน้ำฝนก็ไม่ได้จะคงทนและอยู่กับเราตลอดไป เมื่อไหร่เสื่อมสภาพ ก็ต้องเปลี่ยน!

5 สัญญาณบอกว่าใบปัดน้ำฝนเสื่อมสภาพเต็มที

1.ยางปัดน้ำฝนเริ่มแข็ง

หากใบปัดน้ำฝนเริ่มแข็งกระด้างชนิดที่ว่าเหมือนโดนแช่แข็งไว้ ก็เป็นสัญญาณว่าต้องเปลี่ยนได้แล้ว เพราะอาจจะทำให้ทำความสะอาดกระจกได้ไม่ดีเท่าไหร่นัก

2.ยางปัดน้ำฝนมีรอยฉีกขาด

ถึงแม้ใบปัดน้ำฝนจะไม่ใช่กระดาษแต่มันก็ขาดได้นะครับผม หากตรวจพบแล้วว่ามีรอยฉีกขาดเพียงเล็กน้อย ก็สมควรเปลี่ยนเถอะ เช็ดกระจกก็ไม่สะอาดแถมจะทำให้เป็นรอยอีกต่างหาก

3.ปัดแล้วมีเสียงดัง

ปัดนิดปัดหน่อยทำขึ้นเสียงจิ๊จ๊ะอี๊ดอ๊าด แสดงว่าใบปัดน้ำฝนของคุณกำลังส่งสัญญาณว่ายางมันเริ่มแข็ง ทำให้เสียดสีกับกระจกแล้วเกิดเสียงดัง ถ้าเปลี่ยนแล้วล่ะก็รับรองไม่ร้องแน่

4.ปัดแล้วสะดุด ขึ้นลงไม่สุด

ความสัมพันธ์ที่ดีไม่ควรมีอะไรมาสะดุด ใบปัดน้ำฝนก็เช่นกัน หากปัดไปมาแล้วสะดุดแถมยังขึ้นลงไม่สุดอีกเนี่ย มันก็ยากที่จะไปต่อกันได้ เปลี่ยนใหม่ดีกว่านะครับ จะได้มองเห็นได้ดีขึ้นด้วย

5.ปัดแล้วเป็นเส้นที่กระจก

ใบปัดน้ำฝนที่ดีต้องมีลักษณะเหมือนเกาเหลา(ไม่มีเส้น) ปัดแล้วต้องสะอาดเอี่ยมอ่อง ไร้คราบกวนใจ หากใครปัดกระจกแล้วเส้นยาว 8 เมตรนี่เริ่มไม่ดีแล้วน้า

หากใครพบเจอกับสัญญาณเหล่านี้ก็อย่ารอช้า รีบไปเปลี่ยนใบปัดน้ำฝนกันเลยดีกว่า จะได้มองเห็นชัดเจน ขับขี่ปลอดภัย แถมยังเป็นการถนอมกระจกรถยนต์อีกด้วย ลองนึกภาพยางแข็งๆ ปัดไปมาบนกระจก มีหวังได้ทำกระจกหมอง หรือเสียหายแน่ๆ

แต่ถ้ายังไม่มีรถขับ One2car.com มีรถยนต์ดีๆ ทั้งมือหนึ่งและมือสองรอให้คุณเป็นเจ้าของในราคาที่ผ่อนสบาย ไม่ว่ารุ่นไหนก็มีให้เท่าที่ใจต้องการ แถมยังมีดีลฮอตร้อนแรงรถราคาพิเศษอีกด้วย แต่ถ้าใครอยากจะตรวจสภาพรถมือสองทางเราก็มีบริการ “One2car เช็คให้” คลายกังวลสำหรับคนอยากซื้อรถแน่นอน

บริการ one2car เช็คให้ 

  • Website : www.one2car.com/inspection/
  • Tel : 023-388500
  • Line : @one2car.com (มี @ ข้างหน้า)
  • E-mail : inspection@icarasia.com
EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …