คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

Honda Accord

ยลโฉม All New Honda Accord รุ่นใหม่ปี 2021

อีกก้าวของฮอนด้าแอคคอร์ด (Honda Accord) ใหม่แห่งยนตรกรรมที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ภายนอกสะท้อนความสปอร์ตพรีเมียม โฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายอันเป็นเอกลักษณ์ กับ Honda Accord 1.5 Turbo EL ใหม่เจเนอเรชันที่ 10  ได้เปิดตัวมาเป็นระยะเวลาใกล้จะ 2 ปีแล้ว แต่ก็ยังได้รับการตอบรับที่ดี จากแฟนฮอนด้า และยิ่งคู่แข่งในตลาดน้อยลง จากการจากไปของ นิสสัน เทียน่า ยิ่งทำให้เพิ่มช่องทางมากขึ้นอีกด้วย

รีวิว Honda Accord 1.5 Turbo ภายในกว้าง

Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดเด่นที่หลาย ๆ คนตัดสินใจในการเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์มือหนึ่งและรถยนต์มือสอง ด้วยการออกแบบที่ดูไม่เก่า และที่สำคัญกับอุปกรณ์ในการตกแต่งมีอยู่อย่างมากมาย สำหรับ ฮอนด้า แอคคอร์ด รุ่นปัจจุบัน ถือเป็นรถซีดานที่ได้รับการตอบรับดีมาตลอดในตลาดของรถยนต์

Honda Accord

ล่าสุด ฮอนด้า เปิดตัว All New Honda Accord 1.5 Turbo EL สนนราคา 1,475,000 บาท ในครั้งนี้เครื่องยนต์นั้นทำการ โมดิฟาย ได้ค่อนข้างง่ายจึงทำให้เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่น และยิ่งทำให้ได้รับความนิยมในหมู่คนที่ชอบในการตกแต่ง เรามาดูจุดเด่นต่าง ๆ

Honda Accord

All New Honda Accord 1.5 Turbo EL ใช้เครื่องยนต์ เบนซิน 1.5 TURBO ที่สามารถทำการโมดิฟายได้อย่างง่ายๆ ด้วยรูปแบบของเครื่องยนต์ เทอร์โบ ที่สามารถเพิ่มกำลังได้ง่ายกว่าเครื่องยนต์ NA เรียกว่าเพิ่มแรงม้าได้ง่ายและมากกว่าในราคาที่ประหยัดกว่ามาก

Honda Accord

โดยเครื่องยนต์เบนซิน DOHC 4 สูบ Direct Injection Dual VTC ขนาด 1.5 ลิตร เทอร์โบ กระบอกสูบ x ช่วงชัก 73.0 x 89.4 มิลลิเมตร กำลังอัด 10.6 : 1 ให้พละกำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 243 นิวตันเมตร ที่ 1,500 – 5,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT รองรับน้ำมันสูงสุด E85 ความจุถังน้ำมัน 56 ลิตร

Honda Accord

Honda Accord

ยลโฉม ภายนอก Honda Accord 2021

ภายนอก Honda Accord 1.5 Turbo EL มีรูปร่างหน้าตาที่ดูทันสมัย 

 • ไฟหน้าแบบ Full LED พร้อมไฟ Daytime Running Lights แบบ LED ระบบเปิด-ปิดไฟหน้า แบบอัตโนมัติ 
 • ไฟท้ายแบบ LED เสาอากาศแบบครีบฉลาม Shark Fin 
 • ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่สไตล์สปอร์ตขนาด 17 นิ้ว ในรุ่นเทอร์โบ และขนาด 18 นิ้ว ในรุ่นไฮบริด
 • ท่อไอเสียคู่ 

ฮอนด้าให้มาครบ ทำให้ผู้ที่ต้องการครอบครองไม่ต้องไปตกแต่งเติมให้ยุ่งยาก เพราะด้วยรูปลักษณ์ที่ทันสมัยนั่นเอง 

Honda Accord

Honda Accord

Honda Accord

Honda Accord

ภายใน Honda Accord ปี 2021 ดีไซด์สุดหรู

จุดเด่นของ Honda Accord 1.5 Turbo EL คือ ระบบมีการบันทึกความจำตำแหน่ง เบาะนั่งคนขับ Memory Seat เวลาออกจากรถเบาะจะถอยออกให้เพื่อสะดวกในการขึ้นลง ส่วนจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID แบบสี TFT ขนาด 7 นิ้ว ใช้งานง่าย พร้อมเปลี่ยนไปตามรูปแบบการขับขี่ และระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ แยกอิสระซ้าย-ขวา Dual Zone ระบบ Auto Brake Hold มาตรวัด 

ส่วนจุดเด่นของเบาะนั่งด้านหลัง ถูกออกแบบที่ดีทำให้พื้นที่ห้องโดยสารด้านหลังนั้นนั่งสบายที่สุดในกลุ่มเดียวกัน ซึ่งหลาย ๆ คน ได้เข้าไปนั่งแล้วบอกเหมือนกันว่ามันใหญ่มากและในด้านหน้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีมาอย่างครบถ้วน

Honda Accord

Honda Accord

ระบบความบันเทิง หน้าจอเครื่องเสียงระบบสัมผัส Touchscreen ขนาด 8 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับ Apple CarPlay / Android Auto ช่องเชื่อมต่อ USB ด้านหน้า 2 ตำแหน่ง ระบบควบคุมเสียงรบกวนเข้าห้องโดยสาร ANC

การขับขี่ Honda Accord 1.5 Turbo EL ไม่เป็นรองใคร

Honda Accord 1.5 Turbo EL เครื่องยนต์ที่เล็กเพียง1.5 ลิตร  แต่ฮอนด้าปรับจูนอัตราการเร่งต่าง ๆ ไว้เพียงพอมาก ๆ ซึ่งหลายท่านอาจจะยังลังเลว่า เครื่องยนต์ เล็กแค่ 1.5 ลิตร จะวิ่งออกตัวไหวมั้ย ขึ้นเขาไหวมั้ย บอกได้เลยว่าด้วยพลังเทอร์โบชาร์จนี่ล่ะ ทำให้การขับขี่นั้นไม่ได้รู้สึกถึงความอีดแต่อย่างใด เรียกได้ว่าเครื่องใหญ่ ๆ จากค่ายคู่แข่งขนาด 2.5 ลิตรเหนื่อยแน่นอน 0 – 100 km นั้นต่ำกว่า 10 วินาที ซึ่งอัตราการเร่งนั้นทำได้ดีตั้งแต่ช่วงต้น กลาง ปลาย อาจจะหย่อน ๆ หน่อยแต่ก็ไม่ได้อืดอย่างที่คิด 

Honda Accord

นอกจากนี้ ด้วยระบบเครื่องยนต์ที่เล็ก ทำให้ให้การใช้งานในเมืองที่การจราจรติดขัดนั้น ทำให้อัตราการประหยัดน้ำมันค่อนข้างดี อีกทั้งด้วยระบบเกียร์ CVT ให้การเปลี่ยนเกียร์ที่ค่อนข้างนุ่ม ให้การตอบสนองดี ช่วงล่าง Honda Accord ออกไปทางนุ่มหนึบแต่ถ้าเทียบกับคู่แข่งนั้นอาจจะเสียเปรียบนิดหน่อยเพราะการพัฒนาที่ดีขึ้นทำให้ Cammy เลี้ยวได้คมกว่าในโค้ง แค่ช่วงลอย ๆ ก็ไม่หนีกัน

Honda Accord

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Honda Accord 1.5 Turbo EL นั่นคือการเก็บเสียงในการวิ่งด้วยความเร็ว ทำได้ดีมีเสียงระกวนน้อยมากในการวิ่งทางไกลยิ่งทำให้การนั่งหลังสามารถหลับได้อย่างสบาย บวกกับเบาะหลังที่มีความกว้างสุดในรุ่นเลยก็ว่าได้ ตั้งแต่ตัวเบาะที่กว้างมุมเบาะหลังแอนกำลังดี พื้นที่ในการวางขาแบบเหลือ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับ Honda Accord ก็ว่าได้  

Honda Accord

Honda Accord

Safety ระบบความปลอดภัยใน Honda Accord

 • ระบบเบรก ABS / EBD / BA
 • ระบบช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง VSA
 • ระบบเพิ่มความคล่องตัวขณะขับขี่ Agile Handling Assist
 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA
 • สัญญาณไฟฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน ESS
 • ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน Honda LaneWatch
 • กล้องมองภาพขณะถอยจอด ปรับมุมมองได้ 3 ระดับ
 • ระบบช่วยเตือนความเหนื่อยล้าขณะขับขี่ DAA
 • ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง (คู่หน้า – ด้านข้าง – ม่านนิรภัย)

สรุปรีวิว Honda Accord 1.5 Turbo EL

 All New Honda Accord รุ่นใหม่ปี 2021 ประสิทธิภาพนั้นดีอยู่แล้วแต่สิ่งที่แตกต่างจากคู่แข่ง คือราคาที่ถูกกว่าคู่แข่งในรุ่นเริ่มต้น จึงทำให้เป็นอีกเหตุผลที่จะนำเงินส่วนต่าง ไปโมดิฟายต่อตามใจตนเอง และยิ่งของแต่งสำหรับ Accord มีค่อนข้างมากทั้งภายนอกภายใน พร้อมเครื่องยนต์ที่สามารถเพิ่มกำลังได้ง่าย

เปลี่ยนโลกแห่งการขับเคลื่อนของคุณ ด้วยเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกล้ำสมัยระดับพรีเมียม สู่ทุกจุดหมายด้วยความสะดวกสบายเหนือระดับกับ Honda Accord 1.5 Turbo EL ราคาเริ่มต้น 1,475,000 บาท

Honda Accord

อยากซื้อรถยนต์ เข้าไปอัปเดตรถยนต์ใหม่ ราคาดี และซื้อขายสะดวกสบาย ที่ one2car.com
สนับสนุนบทความดี ๆ โดย Autospinn อย่าลืมติดตามเรื่องรถใหม่-รถมือสองก่อนใครที่นี่

อย่าลืม ประกันรถยนต์ข้อเสนอพิเศษ คลิกเลย ! rabbit finance  

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บิ๊กไบค์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เตรียมตัวให้พร้อม กับกฎใหม่ ใบขับขี่บิ๊กไบค์ ก.พ. 2564 นี้!

ใครที่เป็นสิงห์นักบิดบิ๊กไบค์ อาจจะเคยได้ยินข่าวมาบ้างแล้ว และวันนี้ ทางราชกิจจานุเบกษาเอง ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเสียที กับการใช้ใบขับขี่บิ๊กไบค์ในปีหน้า! รายละเอียดจะเป็นยังไงบ้าง ไปหาคำตอบกับ Autospinn กันเถอะ …

ดูแลรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีดูแลรถยนต์ของคุณ ให้เหมือนรถใหม่อยู่ตลอดเวลา

สำหรับใครที่มีรถเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถญี่ปุ่น รถยุโรป สปอร์ตคาร์ รถกระบะ รถตู้ และรถอื่นๆ การดูแลรถของเราให้สวยเหมือนตอนซื้อใหม่ รวมถึงการดูแลรักษาเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพตลอดเวลา นับเป็นเรื่องสำคัญ …

ขับรถลุยน้ำท่วม
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีรับมือเมื่อต้องขับรถลุยน้ำ จัดการอย่างไร? ต้องปิดแอร์ไหม?

การขับขี่รถยนต์ในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ สภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ แถมช่วงนี้ยังมีพายุเข้าบ่อย ๆ ส่งผลให้ฝนตกหนัก ลมแรงในหลาย ๆ พื้นที่ และมีน้ำท่วมถนน ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ต้องขับรถลุยน้ำ …