คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

Covid-19

ซื้ออาหารและเครื่องดื่มอย่างไรให้ให้ปลอดภัยจากโควิด-19

ถึงแม้ว่าข่าวการติดเชื้อของไวรัสโควิด-19 ในไทยจะเริ่มเป็นไปในทางที่ดีและมียอดจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ลดลง แต่เราก็ยังคงต้องเฝ้าระวังและปฎิบัติตามแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็น การสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ รวมไปถึงการรักษาระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing อย่างสม่ำเสมอในกรณีที่ต้องเดินทางออกจากบ้านในช่วงระยะเวลานี้  Klook (คลูก) ขอเชิญชวนคุณมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตในวิถีใหม่ หรือ “New normal” ที่เราได้ยินกันคุ้นหูในช่วงนี้ จะมีวิธีการปฎิบัติตัวอย่างไรเมื่อต้องทำการซื้ออาหารหรือเครื่องดื่มให้ปลอดภัยจากโควิด-19 ไปดูกันเลย!
Covid-19

ซื้ออาหาร & เครื่องดื่มอย่างไร ให้ห่างไกล COVID-19

1 . หลีกเลี่ยงการนั่งทานที่ร้าน หรือ Dine in

ถึงแม้ว่าร้านอาหาร กาแฟ คาเฟ่ หรือร้านเครื่องดื่มสุดโปรดของคุณจะทำการเปิดทำการให้คุณได้ซื้อตามปกติแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม การหลีกเลี่ยงการนั่งทานหรือนั่งดื่มภายในร้านนั้นก็ยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็น โดยคุณอาจจะสั่งซื้อเพื่อไปทานที่บ้าน (Takeaway) แทนการนั่งทานที่ร้าน หรือถ้าหากคุณอยากรับประทานหรือนั่งดื่มที่ร้าน คุณก็ควรมองหาร้านที่ได้จัดโต๊ะหรือสถานที่ในการนั่งดื่มแบบ Social Distancing หรือที่มีระยะห่างระหว่างโต๊ะ 1.5 – 2 เมตรขึ้นไป

2. ยังคงเว้นระยะห่างทางสังคม 1.5 – 2 เมตร ให้เป็นนิสัย

หนึ่งในมาตรการลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เราไม่ควรละเลย ถึงแม้ว่าสถานการณ์จะดีขึ้น แต่เราก็ยังคงต้องฝึกการเว้นระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing ให้เป็นนิสัย โดยควรเว้นระยะห่างจากผู้คนอื่น ๆ ประมาณ 1.5 – 2 เมตร ไม่ว่าจะเป็นการต่อแถวซื้อหรือรอรับเครื่องดื่ม ไม่ควรแทรกคิวหรือยืนเบียดกับผู้อื่นในขณะที่ทำการต่อแถว

3. งดการรับเครื่องดื่มหรืออาหารจากมือพนักงานทันที

หลาย ๆ คนอาจจะเผลอลืมตัวยื่นมือรับเครื่องดื่มจากพนักงานผู้ให้บริการทันทีที่พนักงานได้ยื่นให้ ฉะนั้น เพื่อความปลอดภัยและควรจะฝึกหัดให้เป็นนิสัย คุณควรหลีกเลี่ยงการรับเครื่องดื่มหรืออาหารจากมือพนักงาน โดยเปลี่ยนเป็นการให้พนักงานใส่ถุงหรือวางไว้บนเคาน์เตอร์ก่อน จากนั้น คุณถึงค่อยรับเครื่องดื่มหรืออาหารอีกที โดยทิ้งระยะห่างและช่วงเวลาซักเล็กน้อย 
Covid-19

4 . สั่งเครื่องดื่มแบบ Delivery แทนการไปซื้อด้วยตัวเอง

เพราะการกักตัวอยู่ที่บ้านนั้น อาจจะทำให้คุณปลอดภัยและลดความเสี่ยงจากการได้รับเชื้อโรคโควิด-19 ได้ดีที่สุด ดังนั้น การสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มแบบ Delivery หรือจัดส่งไปยังที่บ้านหรือที่ทำงานนั้นก็ยังเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ยังคงเหมาะกับเหตุการณ์ในขณะนี้ อีกทั้งยังมอบความสะดวกสบายและประหยัดเวลาในการเดินทาง อีกทั้งยังลดความเสี่ยงจากการพบปะผู้คนในสถานที่พลุกพล่านอีกด้วย

5. หลีกเลี่ยงการชำระเงินด้วยเงินสด 

อย่างที่เราทราบกันเป็นอย่างดี ว่าวิธีการชำระด้วยเงินสดนั้น อาจมีความเสี่ยงที่จะทำให้คุณได้รับเชื้อโรคโควิด-19 ที่อาจแอบแฝงมากับสารคัดหลั่งที่ติดกับเศษเหรียญหรือธนบัตร ยิ่งไปกว่านั้น ผลการวิจัยยังได้รับการยืนยันวัน ธนบัตร 1 ใบนั้น อาจจะมีแบคทีเรียที่สะสมมากกว่า 26,000 ตัว!  ดังนั้น เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการสัมผัสและรับเชื้อโรคในขณะทำการชำระเงิน คุณสามารถเลือกชำระเงินค่ากาแฟหรือเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณได้ ผ่านวิธีการชำระเงินผ่านแอปพลิเคชั่นอย่าง Klook เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงิน จากการรับหรือชำระเงินโดยตรง ยิ่งไปกว่านั้น! เพียงคุณทำการซื้อเวาเชอร์หรือดีลเครื่องดื่มแสนอร่อยจากร้านค้าที่ร่วมรายการผ่านแอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ Klook อาทิเช่น Mezzo Coffee, Brix Dessert Bar, MAKAI Açaí & Superfood Bar, Fresh Me Bubble Tea, GAGA Attitude In A Cup, host x AMBER และ D’Oro รับข้อเสนอพิเศษ เครื่องดื่ม 4 แถม 1 ทันที หมดเขต 30 มิ.ย. นี้เท่านั้น! รับส่วนลดเครื่องดื่ม 4 แถม 1 ได้แล้วที่ Klook คลิกที่นี่
Covid-19
IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ECO Car
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รวมรถยนต์ ECO Car 2021 ที่มีขายในไทยมากสุด

กระแสตอบรับของรถยนต์อีโคคาร์กำลังได้รับความนิยมประชาชนที่ต้องการมีรถจนขับเป็นอย่างตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์อีโคคาร์เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ประหยัดน้ำมัน และทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เองก็พยายามผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่า ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัย …

รองเท้าขัดเบรก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อันตรายจากรองเท้าขัดเบรก ที่คุณแก้ไขได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในกลุ่มของอุบัติเหตุ ซึ่งต้นเหตุของความเสียหายนั้นก็มักจะมาจากความประมาท หรือการกระทำที่ไม่ทันได้ระมัดระวังของตัวผู้ขับขี่เอง อย่างเช่นเหตุการณ์ที่รถยนต์เบรกไม่อยู่เพราะรองเท้าขัดเบรก จนทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงไม่ต้องการให้รถยนต์ของตนเองต้องได้รับความเสียหาย …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถยนต์ที่ถูกพูดถึงและค้นหามากที่สุดในปี 63

ในช่วงที่ปี 2563 ที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ต่างออกมาเป็นจำนวน แม้ว่าจะต้องเจอกับวิกฤตต่าง ๆ ก็ตาม แต่จะมีสักกี่รุ่นกันเชียวที่ได้รับความนิยม …