คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รถยนต์ PPV มือสอง

รถยนต์ PPV มือสอง ที่สุดแห่งการตอบโจทย์รถยนต์ราคาประหยัด

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจุบันรถยนต์กลุ่ม PPV กำลังเป็นที่นิยม เพราะเป็นรถที่สามารถใช้งานได้ในทุกโอกาส มีพื้นที่ใช้สอยเยอะกว่ารถเก๋งและรถกระบะ แต่เนื่องด้วยเศรษฐกิจในปัจจุบัน ทำให้หลายคนคิดหนัก หากจะเลือกซื้อรถยนต์ PPV ใหม่ ป้ายแดง 

ดังนั้น รถมือสองจึงกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีราคาถูก ยิ่งถ้าเลือกให้ดี คุณจะได้รถยนต์ที่สภาพดีๆ เหมือนมือหนึ่งเลยล่ะ! 

 

รถยนต์ PPV มือสอง ที่สุดแห่งการตอบโจทย์ราคาประหยัด

ทำไมรถยนต์ PPV ถึงตอบโจทย์มากกว่า ? 

ก่อนอื่น มาทำความเข้าใจกันก่อนว่า รถยนต์อเนกประสงค์ PPV มีโครงสร้างพื้นฐานมาจากรถกระบะ แต่ถูกออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายใน จำนวนที่นั่งสำหรับผู้โดยสารมากขึ้นกว่ารถกระบะ และรถเก๋ง แม้ตัวรถจะถูกยกสูงแต่ช่วงล่างทก็ถูกออกแบบให้มีความนุ่มนวลกว่ารถกระบะ สามารถลุยไปได้ทุกที่ และใช้งานได้ง่ายมากขึ้น

ดังนั้น จึงไม่แปลกใจว่า ทำไม รถยนต์ PPV ได้รับความนิยม และทำไมหลายคนถึงเลือกใช้งาน เพราะตอบโจทย์ได้มาก ไม่ว่าจะใช้ขับขี่เดินทางไกล หรือใช้งานเดินทางแค่ในเมือง 

แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดี ด้วยสภาพตอนนี้ การจะซื้อของแต่ละอย่างต้องคิดแล้วคิดอีก ครั้นจะให้ซื้อรถอเนกประสงค์ PPV ใหม่ป้ายแดง ถึงแม้ว่าจะใช้งานได้คุ้มค่าแล้วก็ตาม แต่ก็มีราคาล้านต้นๆ ทำให้หลายคนอาจจะไม่มีกำลังซื้อ การเปลี่ยนมาซื้อรถยนต์มือสอง จึงตอบโจทย์สำหรับใครหลายคนมากกว่า 

 

รถยนต์ PPV รถมือสองราคาถูกกว่าเป็นล้าน!

บอกสรรพคุณมากกันขนาดนี้ หลายคนน่าจะสนใจเจ้ารถยนต์ PPV มือสอง ไม่มากาก็น้อย และวันนี้ Autospinn จะพาคุณไปเช็กลิสต์ รถยนต์ PPV มือสอง ที่น่าสนใจ ราคาเบาๆ กัน

ซื้อรถยนต์มือสอง

 • Mitsubishi PajeroSport (โฉมปี 08-15) 

ราคาเริ่มต้น 3.4 แสนบาท

Mitsubishi PajeroSport ในโฉมนี้ รูปทรงออกแบบได้อมตะมาก ไม่เก่า แม้เวลาจะผ่านไปนานมากกว่า 10 ปี แต่รูปทรงนี้ก็ยังดูทันสมัย เผลอๆ มองไม่ออกด้วยซ้ำว่า นี่คือรุ่นเก่า ส่วนเครื่องยนต์มีให้เลือกทั้ง เครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล 

รถยนต์มือสอง

 • Toyota Fortuner (โฉมปี 05-11) 

ราคาเริ่มต้น 3.3 แสนบาท

สุดยอดรุ่นรถยนต์ที่ฮอต ฮิต ติดลมบน และตลาดที่ไหนๆ ต่างก็ต้องการ ไม่ว่าจะซื้อก็หาซื้อได้ง่าย ทั้งมือหนึ่ง มือสอง หรือ จะขายก็คล่อง โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ความ อึด ถึก ทน มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์แบบเบนซิน และดีเซล 

รถยนต์ PPV

 • ISUZU MU-7 (โฉมปี 07-13) 

ราคาเริ่มต้น 3 แสนบาท

จัดว่านี่คืออีกหนึ่งรุ่นยอดนิยม จุดเด่นหลักๆ คือ เครื่องยนต์ที่อึด ถึก ทน มากๆ ถึงแม้ว่าหน้าตาของเจ้า MU-7 จะดูไม่ทันสมัยเท่าปัจจุบัน แต่เมื่อเอามาจับแต่งรถ ก็สามารถดูดี และทันสมัยได้ไม่ยาก โดย ISUZU MU-7 มีให้เลือกเฉพาะเครื่องยนต์ดีเซลเท่านั้นนะ 

ประกันรถยนต์

 • Ford Everest (โฉมปี 07-13) 

ราคาเริ่มต้น 2.8 แสนบาท

Ford Everest สำหรับรุ่นนี้อาจจะดูเรียบง่าย ไม่มีอะไรหวือหวามากนัก แต่มีจุดเด่นที่ราคาเบาๆ จับต้องได้ ถูกกว่าป้ายแดงเป็นล้าน และถูกมากกว่ารถยนต์มือสองด้วยกันเอง ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการรถครอบครัวมือสองในราคาประหยัด และมีงบจำกัดมากๆ

และทั้งหมดนี้ก็คือรถยนต์อเนกประสงค์ PPV มือสองที่น่าสนใจในราคาเริ่มต้นไม่เกิน 4 แสนบาท เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด ที่ทาง Autospinn แนะนำ!

 

เลือกยังไงให้ปัง คุ้มค่าเงินที่จ่าย

จริงอยู่ที่รถยนต์มือสอง ไม่ว่าจะรถยนต์ประเภทไหน ย่อมมีประสิทธิภาพไม่เต็มร้อยเท่ารถยนต์ป้ายแดงอีกแล้ว แต่เงินเหล่านั้น ก็นับเป็นเงินก้อนโตหลักแสน ดังนั้นจะเลือกทั้งที ก็ต้องให้คุ้มค่าเสียหน่อย โดยเราสามารถเช็กลิสต์พื้นฐาน ก่อนซื้อรถยนต์มือสองได้ ดังนี้ 

 • สีของผิวตัวถังรถ จะบอกได้ว่า ตัวรถผ่านการซ่อมแซมมามากน้อยแค่ไหน และเรีนยร้อยดีหรือไม่

 • โครงสร้างของตัวรถ จะสามารถบอกได้ว่า รถเคยผ่านการซ่อมแซมมาหรือไม่ เช่น รอยเชื่อมตะเข็บตัวถัง หัวน็อต ระยะห่างของร่องตัวถัง ไม่ควรมีรอยเชื่อมตัดผุ

 • ควรดูรถในเวลากลางวัน ภายใต้สภาพแสงที่หลากหลาย จากหลายๆ มุม จะเห็นความแตกต่าง ร่องรอยการซ่อมแซมได้ชัดกว่า

 • สภาพภายในห้องโดยสาร เป็นอีกหนึ่งจุดที่บอกการดูแลรักษารถได้ และควรสัมพันธฺกับเลขไมล์ หากทรุดโทรม หรือดูใหม่กว่าเลขไมล์แบบเกินจริง ให้สงสัยว่าอาจมีการปรับเลขไมล์ หรืออาจผ่านการซ่อมแซมมาแล้ว

 • เครื่องยนต์ถือเป็นอีกจุดที่สำคัญ เพราะมีผลต่อการใช้งานรวมถึงค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม เบื้องต้น ลองด้วยการมองตาเปล่า ทุกอย่างควรอยู่ในสภาพเรียบร้อย ไม่มีคราบของเหลวไหลเยิ้ม หยด ให้เห็น

 • อย่าลืม ลองสตาร์ตเครื่องยนต์ และเปิดการทำงานระบบต่างๆ เพื่อตรวจสอบด้วย โดยปกติแล้วควรทำงานได้เรียบ นิ่ง ไม่สะดุด และเลขแชสซีส์ ต้องตรงกับเล่มทะเบียน

 • ถ้ารถยนต์มือสองที่เราหมายตา มีอุปกรณ์พื้นฐานหรือฟังก์ชันอะไร ควรตรวจสอบด้วยการใช้งานให้ครบ ตั้งแต่ระบบไฟ กระจกหน้าต่าง ระบบอำนวยความสะดวก และระบบความปลอดภัยต่างๆ ด้วย

 

โดยทั้งหมดนี่ เป็นเบื้องต้นพื้นฐานที่จะช่วยให้คุณคัดกรองรถยนต์มือสองได้ดีมากขึ้น

 

สำหรับใครที่อยากอัปเดตรถยนต์ใหม่ ราคาดี๊ดี ไม่ว่าจะมือหนึ่ง หรือมือสอง  พร้อมโปรโมชั่นใหม่ ๆ คลิก one2car.com และ ประกันรถยนต์ข้อเสนอพิเศษ จาก rabbit finance กันได้เลย! 


สนับสนุนบทความดี ๆ โดย Autospinn และติดตามเรื่องรถใหม่ก่อนใคร

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ใบขับขี่
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ประกันจะจ่ายไหม ถ้าคุณไม่มีใบขับขี่?

ใบขับขี่ เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนต้องมีติดตัวเอาไว้ โดยเฉพาะผู้ที่ขับขี่ยานยนต์เป็นประจำ แต่สำหรับผู้ขับขี่บางคนที่อาจจะเพิ่งซื้อรถยนต์มาใหม่ และอยู่ในระหว่างการรอเพื่อสอบใบขับขี่รถหรืออยู่ในช่วงดำเนินการเพื่อรับใบขับขี่ แต่โชคร้าย เพราะในระหว่างที่รอนั้นเกิดอุบัติเหตุกับรถยนต์ขึ้น เชื่อว่าในกรณีนี้ ผู้ขับขี่คงมีข้อสงสัยว่าหากรถยนต์เกิดอุบัติเหตุ แต่ไม่มีใบขับขี่ …

ออกรถใหม่
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

แพลนออกรถใหม่ เดือนตุลาคม 2563 ฤกษ์ออกรถวันไหนดี

ตอนนี้เราก็เข้าสู่ช่วงปลายปี 2563 กันแล้ว เป็นช่วงดี ๆ ที่เหมาะกับการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ เพื่อก้าวเข้าสู่ปีใหม่ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังวางแผนว่าจะซื้อรถยนต์คันใหม่ เลือกดูรถยนต์หลาย …

ที่ปัดน้ำฝน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จะรู้ได้อย่างไร ว่าที่ปัดน้ำฝนหมดอายุแล้วหรือยัง?

การหมั่นเช็คสภาพรถยนต์อยู่เสมอนั่นถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีรถยนต์ขับขี่บนท้องถนน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลาที่เราไม่สามารถคาดคิดได้ ยิ่งช่วงหน้าฝน ๆ ตกหนัก ๆ ด้วยแล้วการดูแลอุปกรณ์รถยนต์ถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องยางรถยนต์ เบรก …