คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันรถยนต์ rabbit finance

เปลี่ยนไปใช้โหมด Manual ในรถยนต์เกียร์ Auto ขณะรถวิ่งได้ไหมนะ?

หลายคนสงสัยว่ารถยนต์เกียร์ Auto หรือรถยนต์เกียร์อัตโนมัติ ที่มีโหมดเกียร์ Manual ติดรถมาเป็นตัวเลือกให้ด้วยนั้น เราสามารถเปลี่ยนไปใช้เกียร์แบบ Manual (+/-) ระหว่างที่กำลังขับรถด้วยเกียร์ Auto ได้หรือไม่ และจะส่งผลต่อเครื่องยนต์ใด ๆ หรือเปล่า? วันนี้ Autospinn ก็ใจดี มีข้อมูลเจ๋ง ๆ มาฝากเช่นเคย


ประกันรถยนต์ รถเกียร์ออโต้

เปลี่ยนโหมด Manual ในรถยนต์เกียร์ Auto ขณะรถวิ่งได้ไหม?

คำตอบคือ คุณสามารถทำได้แน่นอน โดยสามารถเปลี่ยนเป็นโหมดเกียร์ Manual ได้เลยแบบไม่ต้องกังวลว่าเกียร์หรือเครื่องยนต์จะพัง เพราะรถที่เป็นเกียร์ Auto และมีโหมดเกียร์ Manual ติดรถมาด้วยนั้น ถูกสร้างมาเพื่อให้เราใช้งานแบบนั้นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะใช้ความเร็วเท่าไหร่ ก็สามารถเปลี่ยนเป็นขับ Manual ได้ทุกเมื่อ หายห่วงเลย!

ประกันรถยนต์

เกียร์ Manual ทำให้ผู้ขับขี่เลือกเกียร์เองได้ และยังสามารถกำหนดจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ได้ด้วยตัวเอง ขับขี่สนุกขึ้น ลากรอบได้สูงขึ้น เร่งแซงได้ทันใจ และในการขับขึ้น-ลงเขาสูง ๆ ก็ยังสามารถใช้เป็น Engine Break ได้อีกด้วย รับรองว่าขับขี่ปลอดภัยและอุ่นใจทุกเส้นทาง
ประกันรถยนต์
ใช้ขณะเร่งแซง หรือเร่งความเร็ว

การเร่งแซงรถคันหน้า เครื่องยนต์ต้องการพละกำลังที่มากกว่าปกติ เพื่อทำความเร็วชั่วขณะ ปกติถ้าเรากำลังขับรถอยู่ในโหมด Auto สิ่งที่เกิดขึ้นคือเราจะต้องเหยียบคันเร่งจนเกือบติดพื้นเพื่อเร่งความเร็วของรถ แต้ถ้าเปลี่ยนเป็นโหมด Manual ผู้ขับขี่แค่เลือกเกียร์ที่เหมาะสมกับความเร็ว เครื่องยนต์ก็จะสามารถลากรอบได้สูงขึ้น เร่งแซงได้มั่นใจขึ้นนั่นเอง

ประกันรถยนต์

ใช้ขณะขับลงเขา หรือทางลาดชัน
ปกติแล้วการขับลงเขาทั่วไป ผู้ใช้รถส่วนใหญ่มักเหยียบเบรกไปเรื่อยๆตลอดทางลงเขา ซึ่งการทำแบบนั้นจะส่งผลที่ไม่ค่อยดีให้กับเบรก เพราะแรงเสียดสีจะทำให้เกิดความร้อน จนทำให้จานเบรกไหม้ แต่คุณเปลี่ยนเป็นโหมด Manual และปรับเกียร์ลงสัก 1-2 เกียร์ เครื่องยนต์ของรถจะช่วยลดกำลังเหมือนเป็นการช่วยเบรคไปในตัว และก็จะเป็นการช่วยลดภาระของเบรคได้ดี ซึ่งเทียบเท่ากับการใช้เกียร์ L ในโหมดเกียร์ออโต้นั่นแหละ

และนี่ก็คือสาระดี ๆ ที่นำมาฝากกัน แต่ก็อย่าลืมขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ไม่ว่าจะเป็นความพร้อมของผู้ขับขี่ การเช็กสภาพรถยนต์อยู่เสมอ รวมทั้งการเลือกซื้อประกันรถยนต์ดี ๆ เพื่อความอุ่นใจจาก rabbit finance ก็ช่วยให้ทุก ๆ เส้นทางราบรื่นยิ่งขึ้น


อัปเดตรถออกใหม่ พร้อมโปรโมชั่นเด็ด ๆ  ที่ one2car.com
สนับสนุนบทความโดย Autospinn ติดตามเรื่องรถใหม่ รถมือสองก่อนใครได้ที่นี่

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …