คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันรถยนต์ rabbit finance

เปลี่ยนไปใช้โหมด Manual ในรถยนต์เกียร์ Auto ขณะรถวิ่งได้ไหมนะ?

หลายคนสงสัยว่ารถยนต์เกียร์ Auto หรือรถยนต์เกียร์อัตโนมัติ ที่มีโหมดเกียร์ Manual ติดรถมาเป็นตัวเลือกให้ด้วยนั้น เราสามารถเปลี่ยนไปใช้เกียร์แบบ Manual (+/-) ระหว่างที่กำลังขับรถด้วยเกียร์ Auto ได้หรือไม่ และจะส่งผลต่อเครื่องยนต์ใด ๆ หรือเปล่า? วันนี้ Autospinn ก็ใจดี มีข้อมูลเจ๋ง ๆ มาฝากเช่นเคย


ประกันรถยนต์ รถเกียร์ออโต้

เปลี่ยนโหมด Manual ในรถยนต์เกียร์ Auto ขณะรถวิ่งได้ไหม?

คำตอบคือ คุณสามารถทำได้แน่นอน โดยสามารถเปลี่ยนเป็นโหมดเกียร์ Manual ได้เลยแบบไม่ต้องกังวลว่าเกียร์หรือเครื่องยนต์จะพัง เพราะรถที่เป็นเกียร์ Auto และมีโหมดเกียร์ Manual ติดรถมาด้วยนั้น ถูกสร้างมาเพื่อให้เราใช้งานแบบนั้นอยู่แล้ว ไม่ว่าจะใช้ความเร็วเท่าไหร่ ก็สามารถเปลี่ยนเป็นขับ Manual ได้ทุกเมื่อ หายห่วงเลย!

ประกันรถยนต์

เกียร์ Manual ทำให้ผู้ขับขี่เลือกเกียร์เองได้ และยังสามารถกำหนดจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ได้ด้วยตัวเอง ขับขี่สนุกขึ้น ลากรอบได้สูงขึ้น เร่งแซงได้ทันใจ และในการขับขึ้น-ลงเขาสูง ๆ ก็ยังสามารถใช้เป็น Engine Break ได้อีกด้วย รับรองว่าขับขี่ปลอดภัยและอุ่นใจทุกเส้นทาง
ประกันรถยนต์
ใช้ขณะเร่งแซง หรือเร่งความเร็ว

การเร่งแซงรถคันหน้า เครื่องยนต์ต้องการพละกำลังที่มากกว่าปกติ เพื่อทำความเร็วชั่วขณะ ปกติถ้าเรากำลังขับรถอยู่ในโหมด Auto สิ่งที่เกิดขึ้นคือเราจะต้องเหยียบคันเร่งจนเกือบติดพื้นเพื่อเร่งความเร็วของรถ แต้ถ้าเปลี่ยนเป็นโหมด Manual ผู้ขับขี่แค่เลือกเกียร์ที่เหมาะสมกับความเร็ว เครื่องยนต์ก็จะสามารถลากรอบได้สูงขึ้น เร่งแซงได้มั่นใจขึ้นนั่นเอง

ประกันรถยนต์

ใช้ขณะขับลงเขา หรือทางลาดชัน
ปกติแล้วการขับลงเขาทั่วไป ผู้ใช้รถส่วนใหญ่มักเหยียบเบรกไปเรื่อยๆตลอดทางลงเขา ซึ่งการทำแบบนั้นจะส่งผลที่ไม่ค่อยดีให้กับเบรก เพราะแรงเสียดสีจะทำให้เกิดความร้อน จนทำให้จานเบรกไหม้ แต่คุณเปลี่ยนเป็นโหมด Manual และปรับเกียร์ลงสัก 1-2 เกียร์ เครื่องยนต์ของรถจะช่วยลดกำลังเหมือนเป็นการช่วยเบรคไปในตัว และก็จะเป็นการช่วยลดภาระของเบรคได้ดี ซึ่งเทียบเท่ากับการใช้เกียร์ L ในโหมดเกียร์ออโต้นั่นแหละ

และนี่ก็คือสาระดี ๆ ที่นำมาฝากกัน แต่ก็อย่าลืมขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ไม่ว่าจะเป็นความพร้อมของผู้ขับขี่ การเช็กสภาพรถยนต์อยู่เสมอ รวมทั้งการเลือกซื้อประกันรถยนต์ดี ๆ เพื่อความอุ่นใจจาก rabbit finance ก็ช่วยให้ทุก ๆ เส้นทางราบรื่นยิ่งขึ้น


อัปเดตรถออกใหม่ พร้อมโปรโมชั่นเด็ด ๆ  ที่ one2car.com
สนับสนุนบทความโดย Autospinn ติดตามเรื่องรถใหม่ รถมือสองก่อนใครได้ที่นี่

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี

บทความแนะนำ​

เลือกคอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้ เราจะเลือกคอนโดยังไงให้ถูกใจ พื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กันล่ะ ตาม rabbit finance ไปดูพร้อมกันเลย  …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

ดีกว่าที่คิด! บัตรกดเงินสด ไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋า

ใครว่าบัตรกดเงินสดเป็นภัยเงียบที่ทำให้เราเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่แท้ที่จริงถ้ารู้จักใช้บัตรกดเงินสดให้เป็น ก็จะรู้ว่ามันมีประโยชน์มากมาย วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน บัตรกดเงินสด …

ประกันเบาหวาน
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กด่วน! สัญญาณอันตราย ก่อนเป็นโรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เรียกได้ว่าเป็นโรคร้ายยอดฮิตในไทย แถมทุกวันนี้ยังมีสถิติวัยรุ่นและวัยทำงานที่เป็นโรคเบาหวานเพิ่มมากขึ้น ว่าแต่อะไรคือสัญญาณอันตรายที่ส่อเค้าก่อนเราจะเป็นเบาหวานกันนะ? มาเช็กสุขภาพด้วยกันเถอะ!  สัญญาณอันตราย ก่อนเป็น “โรคเบาหวาน” หิวน้ำมากกว่าปกติ ดื่มน้ำบ่อย …