คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันรถยนต์ ขับรถหน้าฝน

ขับรถหน้าฝนให้ปลอดภัย ง่ายนิดเดียว!

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเป็นทางการ สำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์ก็ต้องระมัดระวังและให้ความสำคัญกับการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ให้อยู่ในลักษณะที่พร้อมใช้งาน ซึ่งทาง Autospinn ก็มีเทคนิคง่าย ๆ ช่วยให้การขับขี่รถยนต์ในช่วงหน้าฝนของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น


ประกันรถยนต์ ขับรถหน้าฝน

ขับรถหน้าฝนอย่างไรให้ปลอดภัย

เช็คระบบไฟฟ้า

ตรวจเช็คระบบไฟ การตรวจเช็คระบบไฟ ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้ารถ ไฟตัดหมอก หรือ จะเป็นไฟเบรค ไฟแต่ละจุดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเวลาฝนตกหนักลงมาทำให้เราไม่สามารถมองทางได้สะดวกดั้งนั้นการเปิดไฟก็จะสามารถช่วยให้เราเห็นพื้นถนนมากขึ้น อีกทั้งไฟเบรคก็จะทำให้รถคันที่ขับตามหลังเรามาเห็นรถของเราได้ชัดเจนยิ่งขึ้นเบรคลดการเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย

เช็คที่ปัดน้ำฝน

ตรวจเช็คที่ปัดน้ำฝนให้พร้อมใช้งาน เราควรตรวจเช็คที่ปัดน้ำฝนให้พร้อมใช้งานไม่ว่าจะเป็นเรื่องยางก้านปัดน้ำฝน เพราะถ้าหากเกิดฝนตกหนัก ยางที่ปัดน้ำฝนของเราไม่มีประสิทธิภาพพออาจจะทำให้บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ อีกทั้งหากยางเสื่อมสภาพแล้วอาจจะทำให้กระจกหน้ารถของเราเป็นรอยได้อีกด้วยและที่สำคัญอย่าลืมเช็คน้ำที่ฉีดกระจกกันด้วยครับ

ประกันรถยนต์ ขับรถหน้าฝน

ขับขี่ด้วยความเร็วที่เหมาะสม

ลดความเร็วในการขับขี่และเว้นระยะห่างจากรถคันหน้า ควรใช้ความเร็วที่เหมาะสมกับสภาพถนนและเว้นระยะหากจากรถคันข้างหน้าเพราะหากเกิดอุบัติเหตุการเว้นระยะห่างจะสามารถทำให้เราเบรครถได้ทันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้อีกด้วย

ใช้ไฟฉุกเฉินเท่าที่จำเป็น

ไม่ควรเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉิน (ไฟผ่าหมาก) การเปิดไฟฉุกเฉินถ้าไม่มีเหตุจริงๆไม่อยากให้เปิดครับไม่ว่าจะเป็นกรณีฝนตกหรือขับขี่ธรรมดาเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเพราะ รถคันที่ขับตามหลังเราจะไม่รู้ว่าเราต้องการที่จะเลี้ยวหรือมีเหตุฉุกเฉินกันแน่อาจจะทำให้เกิดการสับสน หรือเกิดอุบัติเหตุได้

ฝนตกหนักก็ควรจอดพัก

จอดพักหากฝนตกหนัก ข้อนี้เป็นสิ่งสำคัญหากฝนตกหนักจนเราไม่สามารถมองพื้นถนนเห็นแล้วแอดอยากให้จอดพักรถรอให้ฝนเบาลงแล้วค่อยไปต่อ เพราะถ้าเรา ฝืนที่จะขับต่อมีแต่ความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นน้ำคั่งข้างทาง ทัศนวิสัยในการขับขี่ ที่หนักสุดสายตาที่เราจะต้องจับจ้องไปที่พื้นถนน อาจจะทำให้เกิดอาการเหนื่อยล้า เสี่ยงต่อการหลับในได้


ยังไงก็อย่าลืมขับขี่ด้วยความระมัดระวัง หมั่นตรวจเช็กสภาพรถยนต์อยู่เสมอ เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยของตัวเองและเพื่อนร่วมทาง 

อัปเดทรถยนต์ใหม่ ราคาโดน ๆ พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ต้องนึกถึง one2car.com และ ประกันรถยนต์สุดเจ๋ง จาก rabbit finance

สนับสนุนบทความดี ๆ โดย Autospinn และติดตามเรื่องรถใหม่ก่อนใคร

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …