คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รถยนต์ไฟฟ้า

รถยนต์ไฟฟ้า Fiat 500 EV ชาร์จไฟเพียง 35 นาที วิ่งไกล 320 กิโลเมตร

อาจจะดูแปลก ๆ ไปหน่อย แต่ Fiat ก็ยืนยันจะใช้คำว่าโฉมใหม่ สำหรับ Fiat 500 EV เวอร์ชั่นรถไฟฟ้านี้ เพราะรูปทรงของรถไม่ได้เปลี่ยนไปมาก แต่ถ้าเป็นเครื่องยนต์เปลี่ยนแน่นอน เพราะนี่ Fiat 500 เจเนอเรชั่นที่สาม ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ไฟฟ้า 100% เรียกว่าน่าสนใจตั้งแต่ได้ยินข่าวเปิดตัวเลยทีเดียว


รถยนต์ไฟฟ้า Fiat 500 EV

แนะนำ! รถยนต์ไฟฟ้า Fiat 500 EV

สำหรับคนที่ยังอยากซื้อรถไฟฟ้า Fiat ยังไม่เลิกขาย Fiat 500 เจนเนอเรชั่นที่ 2 ซึ่งจะออกรุ่นใหม่ที่เป็นเครื่องยนต์ Hybrid ด้วย ส่วนรุ่น Fiat 500 เจเนอเรชั่นที่ 3 ที่เปิดตัวใหม่นี้ Fiat บอกว่าทีมดีไซน์เริ่มต้นออกแบบใหม่จากกระดาษเปล่าเลย Fiat น่าจะพยายามเก็บเอกลักษณ์ของ Fiat 500 เอาไว้แต่ก็อยากที่จะใส่อะไรใหม่ ๆ ลงไปอีเพียบเลยนะ

รถยนต์ไฟฟ้า Fiat 500 EV

ตัวรถมีความตาปรือเล็กน้อย ในสื่อต่างประเทศบอกว่าหน้าตารถดูเหมือนกำลังทำหน้าบึ้งอยู่ จากไฟหน้าที่ถูกเส้นฝากระโปรงขั้นกลาง และวาดไฟหน้าเป็นเส้นโค้งอยู่ด้านบน ทำให้ส่วนหน้าของรถยกสูงขึ้นนิดหน่อย ซึ่งดูแปลกตา แต่ก็โดดเด่นไม่น้อย

รถยนต์ไฟฟ้า Fiat 500 EV

Fiat 500 EV ตัวถัง

ตัวถังสำหรับรถไฟฟ้า Fiat ที่ออกแบบใหม่ทำให้ Fiat 500 มีความกว้างขึ้น 6 เซนติเมตร ยาวขึ้น 6 เซนติเมตร และมีพื้นที่ระหว่างพวงมาลัยกว้างขึ้น 2 เซนติเมตร พื้นที่เก็บสัมภาระมีขนาดเท่าเดิม เเบตเตอรี่ขนาด 42kWh จะถูกเก็บอยู่ใต้พื้นรถ เชื่อมต่อกับ เครื่องยนต์ไฟฟ้าขนาด 117 แรงม้า ถึงแม้จะเป็นรถเล็กแต่แอบเเรงเพราะสามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 9 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บอกเลยว่าขับขี่สนุกสุด ๆ

รถยนต์ไฟฟ้า Fiat 500 EV

แต่รถเล็กในเมืองตัวเลขที่สำคัญกว่าอาจจะเป็น 0-50 เพราะ Fiat 500 ใหม่นี้จะทำได้ภายใน 3.1 วินาที ตัวเลขที่น่าประทับใจอีกอย่างคือ Fiat 500 วิ่งได้ระยะทางถึง 320 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้งเหนือกว่าคู่แข่งหลายเจ้า (Honda e วิ่งได้ 137 km และ Mini electric วิ่งได้ 144 km) Fiat จะมี 85kW Fast Charger ติดมากับรถให้ทุกคันด้วย คือไม่ต้องซื้อเพิ่ม ทำให้ชาร์จกำลังไฟฟ้าสำหรับการวิ่ง 50 กิโลเมตรได้ภายใน 5 นาที และชาร์จเต็ม 80% ของแบตเตอรี่ภายใน 35 นาทีเท่านั้นเอง ไวเว่อร์!

รถยนต์ไฟฟ้า Fiat 500 EV

Fiat 500 EV โหมดขับขี่ 3 โหมด

Fiat 500 ไฟฟ้ามาพร้อมโหมดขับขี่ 3 โหมด “Nomal”,”Ranage” และ “Sherpa” โหมด Sherpa โหมดเลียนแบบการเดินทางของชาวเศรปา ประเทศเนปาล เป็นโหมดที่รถจะปรับใช้หลาย parameter ในการขับขี่แต่จะจำกัดความเร็วอยู่ที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง รถจะควบคุมอัตราเร่ง เพื่อลดการใช้พลังงาน

รถยนต์ไฟฟ้า Fiat 500 EV

รถจะถูกผลิตมาภายใต้กฎหมายรถ EV ยุโรปที่กำหนดว่าขณะรถขับด้วยความเร็วต่ำอยู่บนถนนจะต้องส่งเสียงมอเตอร์จำลองออกมาให้คนเดินถนนรับรู้ด้วยว่ากำลังมีรถวิ่ง เพราะรถไฟฟ้าจะเสียงเงียบมาก รถส่วนมากในตลาดจะเลือกใช้เสียงที่ฟังดูคล้ายยานอวกาศ แต่ Fiat 500 เลือกจะเล่นเพลง Amarcord เพลงยุค 1980โดย Nino Rota แทนหากรถวิ่งด้วยความเร็วต่ำกว่า 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เป็นแบรนด์รถที่มีอารมณ์ขันและติสท์สูงมาก

รถยนต์ไฟฟ้า Fiat 500 EV

Fiat ที่เห็นอยู่ในรูปคือเวอร์ชั่น La Prima ที่มาพร้อมหน้าจอทัชสกรีนที่ติดอยู่ที่คอนโซลภายในรถขนาด 10.5 นิ้ว และแน่นอนหลังคาแบบเปิดได้ตามสไตล์ Fiat เปิดตัวที่อิตาลีด้วยราคาเริ่มต้น 1,320,000 บาท (ที่มา top gear)


สนับสนุนบทความดี ๆ โดย Autospinn และติดตามเรื่องรถใหม่-รถมือสองก่อนใครได้ที่นี่

อัปเดทรถยนต์ใหม่ ราคาโดนดี๊ดี  พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ คลิกเลย one2car.com

ประกันรถยนต์ข้อเสนอพิเศษ คลิก rabbit finance

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …