คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันรถยนต์ rabbit finance

ปัญหาโลกแตก! รถสีขาวตากแดดจนเหลือง แก้ยังไง?

รถใคร ใครก็รัก รถใคร ใครก็หวง ยิ่งเป็นรถสีขาวด้วยแล้ว เลอะอะไรนิดหน่อยเห็นชัด ผู้ที่มีรถสีขาวต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่รถอย่างสม่ำเสมอ Autospinn ไม่รอช้า รีบหาวิธีแก้สำหรับรถสีขาวที่ตากแดดนาน ๆ จนเริ่มเหลือง และการดูแลรถยนต์สีขาวมาฝากกัน


รถสีขาวตากแดดจนเหลือง แก้ยังไงดีนะ?

ประกันรถยนต์ rabbit finance

  • ใช้ดินน้ำมันล้างรถ

การใช้ดินน้ำมัน(สำหรับรถ) ล้างรถยนต์ สามารถลบรอยคราบเหลืองบนรถ เนื่องจากดินน้ำมันมีคุณสมบัติที่มีความหนืด ช่วยดูดซับสิ่งสกปรก เช่น ฝุ่นละออง คราบฝังลึกที่ติดบนตัวรถ หากใช้ดินน้ำมันถูตรงบริเวณที่มีคราบเหลือง

ประกันรถยนต์ rabbit finance

  • เคลือบสีรถ

การเคลือบสีรถ มีอีกวิธีหนึ่งหลังจากผ่านกรรมวิธีจัดการคราบเหลืองออกจากรถสีขาวแล้ว แต่ขั้นตอนจะต้องผ่านการล้าง ขัด มาก่อน และจึงเคลือบสีรถ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลรถสีขาวไม่ให้เหลืองแบบดีที่สุด รถจะดูเงางามอยู่ตลอดเวลา และยังมีการการเคลือบแก้วที่นิยมกัน แม้ราคาค่อนข้างสูง แต่ช่วยป้องกันคราบหยดน้ำ คราบยางมะตอยดีดใส่รถ และฝุ่น หลัก ๆ ที่ต้องทำเพื่อรักษารถสีขาวจอดตากแดดจนเหลือง แต่สิ่งที่จะลืมและไม่ทำไม่ได้ เพื่อรักษาสีขาวของรถไว้

ประกันรถยนต์ rabbit finance

  • ล้างรถเป็นประจำ

การล้างรถแบบมือโปรด้วยการฉีดน้ำให้สิ่งสกปรกออกไปก่อน เป็นการเริ่มทำความสะอาดจากนั้นจึงล้างรถตามกรรมวิธีที่ถูกต้อง หากมีเวลาควรล้างรถอย่างน้อย 1 ครั้ง/สัปดาห์  แต่การล้างรถสีขาวนั้นให้เราแบ่งฟองน้ำออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ฟองน้ำสำหรับล้างส่วนบน และส่วนล่าง ส่วนวิธีดูแลรถสีขาวมุกก็ให้ทำแบบนี้เช่นกัน

ประกันรถยนต์ rabbit finance

  •  เช็ดรถให้แห้ง

ล้างรถเสร็จแล้ว ให้รีบเช็ดรถให้แห้ง อย่าปล่อยให้รถแห้งเอง เพราะอาจจะทำให้รถเกิดรอยด่าง และอาจจะทำให้เกิดสนิมที่ตัวถังได้ ให้ใช้ผ้าสะอาด เช็ดไล่จากด้านบนหลังคารถยนต์ลงมาด้านล่างรถยนต์ แล้วค่อยเช็ดล้อรถเป็นลำดับสุดท้าย

ประกันรถยนต์ rabbit finance

การจอดรถตากแดด ทำให้รถสีขาวเปลี่ยนเป็นสีเหลือง และอาจจะทำให้รถเสื่อมสภาพเร็วมากขึ้น ทางที่ดีควรหาที่จอดรถในร่มหรือมีหลังคาคลุม เพื่อป้องกันแสงแดด


อยากให้รถสวยเหมือนใหม่ไปนาน ๆ ก็ต้องหมั่นดูแลความสะอาดและขัดเงาบ้าง ที่สำคัญคือหลีกเลี่ยงการขับรถกลางแดด จอดรถกลางแจ้ง หรือจอดทิ้งกลางฝนแบบข้ามคืน เพราะจะทำให้รถหมอง แถมมีคราบเลอะติดทนอีกด้วย

ลองเข้าไปอัปเดทรถยนต์ใหม่ ราคาดี๊ดี  พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ ที่ one2car.com

สนับสนุนบทความดี ๆ โดย Autospinn และติดตามเรื่องรถใหม่-รถมือสองก่อนใครได้ที่นี่

อย่าลืม ประกันรถยนต์ข้อเสนอพิเศษ คลิกเลย ! rabbit finance

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี

บทความแนะนำ​

เกษียณอายุ
ประกันชีวิตประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

แก็ดเจ็ตต้องมี! สำหรับพ่อแม่วัยเกษียณ

ยุคนี้ปฎิเสธไม่ได้เลยจริง ๆ ว่าเทคโนโลยีมีส่วนสำคัญอย่างมากในการช่วยให้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกสบายมากขึ้น และในวันนี้ เราจะมาแนะนำแก็ดเจ็ตดี ๆ ที่ควรมีไว้ติดบ้านเพื่อวัยเกษียณอายุ ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย แก็ดเจ็ตติดบ้าน สำหรับผู้สูงอายุ …

เบี้ยประกันรถยนต์
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

6 ข้อควรระวัง ขับรถช่วงฝนตกหนักให้ปลอดภัย

ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงหน้าฝนนั้นย่อมมีมากกว่าช่วงเวลาปกติ เพราะนอกจากถนนจะเปียกลื่นแล้ว ทัศนวิสัยในการมองเห็นถนนหนทางก็ไม่ค่อยเต็มร้อยเช่นกัน วันนี้ rabbit finance ขอแนะวิธีขับรถอย่างปลอดภัยในช่วงฤดูฝนมาฝากกัน เพื่อลดอุบัติเหตุและปลอดภัยทุกเส้นทาง  ขับรถช่วงหน้าฝนต้องระวังอะไรบ้าง?  1.ไม่ขับรถด้วยความเร็วจนเกินไป  …

ซื้อรถมินิ MINI
บริการอื่น ๆรถยนต์

ไม่ต้องไปมอเตอร์โชว์ ก็ซื้อ MINI โปรฯ แรง ๆ ได้

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะซื้อรถ MINI หรือลังเลว่าจะซื้อช่วงไหนดี? ซึ่งถ้าอยากเป็นเจ้าของรถ MINI ในราคาที่ดีที่สุด พร้อมดีลที่คุ้มที่สุด rabbit finance ก็ขอแนะนำให้คุณซื้อตอนนี้! …