คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันรถยนต์ rabbit finance

ทำความรู้จัก Aero Dynamic กันหน่อย

หลายท่านคงเคยคุ้นหูกับคำว่า Aero Dynamic (แอโรไดนามิค) แต่ท่านทราบหรือไม่ว่ามันคืออะไร และสำคัญอย่างไร? วันนี้ Autospinn มีคำตอบมาฝากกัน ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย


ประกันรถยนต์ rabbit finance

ทำความรู้จัก Aero Dynamic กันหน่อย

Aero Dynamic คืออะไร?

Aero Dynamic คือ อากาศพลศาสตร์ เป็นหลักการที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนที่ของอากาศ ที่สามารถแปลเปลี่ยนทิศทางได้เมื่อกระทบกับวัตถุ ซึ่งการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์นี้ ในช่วงแรกถูกใช้กับอากาศยานหรือเครื่องบิน ยุคที่พี่น้อง วิลบอร์และออลวินไรท์สร้างเครื่องบิน โดยมีการจดบันทึกในเรื่องของ การฉุดลากทางหลักอากาศพลศาสตร์ ไว้เป็นครั้งแรก ก่อนที่จะถูกนำมาใช้ในรถยนต์

ประกันรถยนต์ rabbit finance

ซึ่งในทางรถยนต์จะเกี่ยวข้องกับเรื่อง ลดแรงต้านอากาศ , ลดเสียงรบกวนจากลม และเสียงจากไอเสีย โดยเน้นการออกแบบรูปทรงของรถให้มีความลู่ลม รีดอากาศ ใช้แรงกดจากลมช่วยในการยึดเกาะถนน ทำให้การขับขี่คล่องแคล่วและมีประสิทธิภาพ อีกทั้ง Aero Dynamic นั้นมีส่วนช่วยให้รถมีความประหยัดน้ำมันมากขึ้นกว่าเดิม

ประกันรถยนต์ rabbit finance

สำหรับในรถยนต์นั้นเริ่มจากการใช้ Aero Dynamic ในรถยนต์ที่มีสมรรถนะสูง เช่น รถแข่ง รถสปอร์ต รถซูเปอร์คาร์ ก่อนที่จะเริ่มมีบทบาทมากขึ้นในรถบ้าน เช่นการออกแบบให้มีรูปทรงที่ลู่ลม ลดแรงต้าน การใส่ดิฟฟิวเซอร์ เพื่อช่วยให้ลมผ่านใต้ท้องรถได้เร็วขึ้น เป็นต้น


เชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่รักรถยนต์คงรู้จักเจ้า Aero Dynamic ดีขึ้นแล้ว ซึ่งอาจจะช่วยในการตัดสินใจก่อนจะซื้อรถยนต์ใหม่ หรือหารถยนต์สมรรถนะดี ๆ ไว้ใช้งานสักคัน หากใครอยากอัปเดทรถยนต์ใหม่ ราคาดี๊ดี  พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ คลิกเลย one2car.com และอย่าลืม ประกันรถยนต์ข้อเสนอพิเศษ จาก rabbit finance

สนับสนุนบทความดี ๆ โดย Autospinn และติดตามเรื่องรถใหม่ – รถมือสอง ก่อนใครได้ที่นี่

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ECO Car
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รวมรถยนต์ ECO Car 2021 ที่มีขายในไทยมากสุด

กระแสตอบรับของรถยนต์อีโคคาร์กำลังได้รับความนิยมประชาชนที่ต้องการมีรถจนขับเป็นอย่างตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์อีโคคาร์เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ประหยัดน้ำมัน และทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เองก็พยายามผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่า ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัย …

รองเท้าขัดเบรก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อันตรายจากรองเท้าขัดเบรก ที่คุณแก้ไขได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในกลุ่มของอุบัติเหตุ ซึ่งต้นเหตุของความเสียหายนั้นก็มักจะมาจากความประมาท หรือการกระทำที่ไม่ทันได้ระมัดระวังของตัวผู้ขับขี่เอง อย่างเช่นเหตุการณ์ที่รถยนต์เบรกไม่อยู่เพราะรองเท้าขัดเบรก จนทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงไม่ต้องการให้รถยนต์ของตนเองต้องได้รับความเสียหาย …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถยนต์ที่ถูกพูดถึงและค้นหามากที่สุดในปี 63

ในช่วงที่ปี 2563 ที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ต่างออกมาเป็นจำนวน แม้ว่าจะต้องเจอกับวิกฤตต่าง ๆ ก็ตาม แต่จะมีสักกี่รุ่นกันเชียวที่ได้รับความนิยม …