คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ซื้อรถยนต์ใหม่

ฤกษ์ออกรถ เดือนพฤศจิกายน 2563 อยากซื้อรถยนต์ใหม่ต้องดู

ก้าวเข้าสู่เดือนที่ 11 ของปี อย่างเดือนพฤศจิกายน เดือนที่วันหยุดน้อย ทำงานกันยาว ๆ แต่เชื่อว่าทุกคนก็ยังทำงานกันอย่างขยันขันแข็ง เพื่อรอคอยวันหยุดยาวในเดือนธันวาคมที่กำลังจะมาถึงในอีกไม่นาน หลายคนวางแผนที่จะซื้อรถยนต์ใหม่ เพื่อเตรียมใช้งานในช่วงปลายปียาว ๆ ไปจนถึงปีหน้า ซึ่งในเดือนพฤศจิกายนนี้ก็ถือว่ามีฤกษ์ดี ๆ สำหรับคนที่ต้องการออกรถยนต์ใหม่ จะมีวันไหนบ้าง rabbit finance มีคำตอบ

ซื้อรถยนต์ใหม่

ฤกษ์ออกรถ เดือนพฤศจิกายน 2563 สำหรับคนอยากซื้อรถยนต์ใหม่

ข้อมูลต่อไปนี้คือฤกษ์ดีสำหรับคนที่อยากซื้อรถยนต์ใหม่ในเดือนพฤศจิกายนนี้ เชื่อว่าเป็นวันที่เริ่มต้นสิ่งใด ๆ แล้วจะเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต มีทั้งหมด 9 วัน สามารถเลือกวันได้ตามความเหมาะสม

  • วันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2563
  • วันพุธที่ 4 พฤศจิกายน 2563
  • วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤศจิกายน 2563
  • วันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2563
  • วันพุธที่ 18 พฤศจิกายน 2563
  • วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2563
  • วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563
  • วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563
  • วันพฤหัสบดีที่  26 พฤศจิกายน 2563
ซื้อรถยนต์ใหม่

ค่าใช้จ่ายที่ต้องเตรียมตัวเมื่อคิดจะซื้อรถยนต์ใหม่

เมื่อคิดจะซื้อรถยนต์ใหม่ ก็ไม่ใช่แค่เรื่องของการดูฤกษ์งามยามดีในการซื้อรถเท่านั้น แต่ต้องคำนึงถึงเรื่องของค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่จะเพิ่มขึ้นมาเมื่อมีรถยนต์ เพราะรถยนต์เป็นสินทรัพย์ขนาดใหญ่ที่มีราคาสูง และต้องการการดูแลรักษาเพื่อให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง จะมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างที่คุณต้องเตรียมไว้ ลองมาดูกัน

ค่าบำรุงรักษารถยนต์

เพื่อให้เครื่องยนต์ได้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เจ้าของรถยนต์จึงจำเป็นต้องมีการบำรุงรักษารถยนต์อย่างสม่ำเสมอ และมีการตรวจสภาพรถยนต์เป็นประจำ อย่างเช่นการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ ฯลฯ ขั้นตอนเหล่านี้มีค่าใช้จ่ายสูง จึงจำเป็นต้องนึกถึงค่าใช้จ่ายตรงนี้ด้วย

น้ำมันเชื้อเพลิง

น้ำมันเชื้อเพลิงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับรถยนต์ เพราะเป็นพลังงานที่ช่วยให้เครื่องยนต์สามารถทำงานได้ตามปกติ เมื่อต้องใช้งานรถยนต์ก็ต้องเช็กดูดูครั้งว่าน้ำมันในถังมีปริมาณคงเหลือมาก-น้อย แค่ไหน เพียงพอสำหรับการเดินทางในวันนี้แล้วหรือยัง หากน้ำมันใกล้จะหมด ก็ต้องเติมน้ำมันเอาไว้ให้มีปริมาณเพียงพอกับการใช้งานรถยนต์ ซึ่งค่าใช้จ่ายตรงนี้ จึงจำเป็นต้องจ่ายอย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ 

พ.ร.บ. รถยนต์ และความคุ้มครองจากประกันภัยรถยนต์

เมื่อซื้อรถยนต์ใหม่ทุกครั้ง ก่อนที่จะเริ่มใช้งานรถยนต์ได้ก็ต้องทำ พ.ร.บ. รถยนต์ (ประกันรถยนต์ภาคบังคับ) เป็นสิ่งที่ช่วยดูแลความเสี่ยงอุบัติเหตุทางรถยนต์ให้กับเจ้าของรถ รวมทั้งการชำระภาษีรถยนต์ที่ต้องชำระต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี และความคุ้มครองเพิ่มเติมจากประกันภัยรถยนต์ ที่จะมอบวงเงินคุ้มครองเพิ่มเติมในกรณีที่เกิดความเสียหายกับตัวรถยนต์หรือตัวบุคคลที่ใช้งานรถยนต์ ซึ่งค่าใช้จ่ายส่วนนี้ จะต้องชำระอย่างต่อเนื่อง จำนวนมาก-น้อย ขึ้นอยู่กับรูปแบบของความคุ้มครองที่เลือก

ค่าผ่านทางด่วน/ที่จอดรถ

มักจะเป็นค่าใช้จ่ายที่คนซื้อรถไม่ได้นึกถึง แต่ถ้ามาลองคำนวณดูดี ๆ แล้ว เหล่าคนใช้รถยนต์ก็เสียเงินไปกับสิ่งเหล่านี้ไม่น้อยเลย ไม่ว่าจะเป็นค่าผ่านทางด่วนที่ต้องใช้ในช่วงเวลาเร่งด่วน หรือจะเป็นค่าที่จอดรถที่เรียกเก็บเมื่อต้องไปใช้พื้นที่ลานจอดรถ ซึ่งผู้ให้บริการที่จอดรถแต่ละแห่งก็จะเรียกเก็บค่าใช้จ่ายในราคาที่แตกต่างกันไป

ค่าอุปกรณ์สำหรับใช้งานรถยนต์

สำหรับคนที่ใช้งานรถยนต์ ก็จะมีไอเท็มเสริมต่าง ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับการขับขี่ได้ ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มติดกระจกรถยนต์, กล้องติดรถยนต์, เบาะเสริมสำหรับเด็กหรือคนชรา รวมไปถึงไอเท็มเสริมอื่น ๆ ตามความสนใจของเจ้าของรถยนต์ โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการแต่งรถก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นมาอีกเท่าตัว

เพราะการซื้อรถยนต์ใหม่ไม่ใช่แค่เรื่องเล็ก ๆ แต่เป็นเรื่องของสินทรัพย์ชิ้นใหญ่ที่จะมาพร้อมค่าใช้จ่ายอีกมากมาย เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะซื้อรถยนต์ใหม่ อย่าลืมวางแผนการเงินเอาไว้ให้รอบคอบ นึกถึงเรื่องของค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ในอนาคต ให้เรื่องของการดูฤกษ์งามยามดีเป็นส่วนหนึ่งในการพิจารณา แต่ต้องนึกถึงเรื่องเงินเป็นหลักนะทุกคน


IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บิ๊กไบค์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เตรียมตัวให้พร้อม กับกฎใหม่ ใบขับขี่บิ๊กไบค์ ก.พ. 2564 นี้!

ใครที่เป็นสิงห์นักบิดบิ๊กไบค์ อาจจะเคยได้ยินข่าวมาบ้างแล้ว และวันนี้ ทางราชกิจจานุเบกษาเอง ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเสียที กับการใช้ใบขับขี่บิ๊กไบค์ในปีหน้า! รายละเอียดจะเป็นยังไงบ้าง ไปหาคำตอบกับ Autospinn กันเถอะ …

ดูแลรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีดูแลรถยนต์ของคุณ ให้เหมือนรถใหม่อยู่ตลอดเวลา

สำหรับใครที่มีรถเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถญี่ปุ่น รถยุโรป สปอร์ตคาร์ รถกระบะ รถตู้ และรถอื่นๆ การดูแลรถของเราให้สวยเหมือนตอนซื้อใหม่ รวมถึงการดูแลรักษาเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพตลอดเวลา นับเป็นเรื่องสำคัญ …

ขับรถลุยน้ำท่วม
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีรับมือเมื่อต้องขับรถลุยน้ำ จัดการอย่างไร? ต้องปิดแอร์ไหม?

การขับขี่รถยนต์ในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ สภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ แถมช่วงนี้ยังมีพายุเข้าบ่อย ๆ ส่งผลให้ฝนตกหนัก ลมแรงในหลาย ๆ พื้นที่ และมีน้ำท่วมถนน ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ต้องขับรถลุยน้ำ …