คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ดูแล ลมยางมอเตอร์ไซค์ ให้เป๊ะ!

ลมยางรถมอเตอร์ไซค์ควรเติมเท่าไหร่ดี? คำถามที่ผู้ใช้งานรถมอเตอร์ไซค์จำนวนไม่น้อยมักจะถามทุกครั้ง ซึ่งรถแต่ละคันก็เติมแรงดันลมยางไม่เท่ากัน วันนี้ Autospinn มีทริกดี ๆ ในการดูว่าควรเติมลมเท่าไหร่มาฝากกัน


ลมยางมอเตอร์ไซค์ เติมเท่าไหร่ดีนะ?

ลมยางมอเตอร์ไซค์ เติมเท่าไหร่ดี คำถามยอดฮิตของไบเกอร์หลายท่านที่นาน ๆ จะเติมลมยางสักที หลาย ๆ คนเติมลมบ่อยอาจจะจำค่าลมยางของรถตัวเองได้ แต่หลาย ๆ คนก็แทบจะไม่เคยเติมลมยางด้วยตัวเอง ด้วยเหตุที่ว่า “ไม่รู้เติมยังไง” หรืออาจจะไม่เคยเติมเองมาก่อน ในบทความนี้เราจะมาแนะนำทั้งวิธีการเติมลมยาง และเทคนิกการดูว่ารถของเรานั้น ต้องเติมลมยางเท่าไหร่

วิธีการดูปริมาณลมยาง ที่แนะนำของรถเรา

ค่าวัดปริมาณลมยางในบ้านเรา ใช้หน่วยเป็น PSI โดยส่วนใหญ่ ซึ่งปริมาณลมยางที่แนะนำ ควรเติมในระดับมาตรฐานที่ทางโรงงานผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ได้ออกแบบรถคันนั้นๆ ไว้ ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์ทุกคันจะมีสติ้กเกอร์บอกปริมาณของลมยางที่ต้องเติมไว้ แปะอยู่บริเวณสวิงอาร์มด้านหลังซ้ายของรถมอเตอร์ไซค์ทุกคัน

สำหรับในรถจักรยานยนต์แบบเกียร์อัตโนมัติ หรือสกู๊ตเตอร์ ปริมาณลมยางที่แนะนำ จะติดตั้งอยู่ใต้เบาะนั่งผู้ขับขี่ครับ

วิธีการ เติมลมยางมอเตอร์ไซค์

วิธีการเติมลมยางมอเตอร์ไซค์ง่ายๆ ครับ เพียงเราขี่รถมอเตอร์ไซค์ของเราเข้าไปที่ปั้มน้ำมัน ไปยังจุดเติมลมยาง ที่จะอยู่แทบทุกปั้มน้ำมันในปัจจุบัน โดยเฉพาะปั้มน้ำมันใหม่ๆ จุดเติมลมยางมักจะเป็นแบบดิจิตอลทั้งหมดแล้ว ซึ่งง่ายต่อการเติม ขั้นตอนง่ายๆ เริ่มต้นด้วย

1.ตั้งค่าแรงดันลมยางตามที่มีคำแนะนำติดไว้บนรถมอเตอร์ไซค์ โดยในคำแนะนำจะมีทั้งคำบรรยายภาษาอังกฤษ และภาพประกอบ ซึ่งจะแบ่งระหว่างล้อหน้าและล้อหลังไว้ ว่ารถของเรานั้นมีค่าลมยางแนะนำเท่าไหร่ ให้ตั้งไปตามค่าแนะนำที่บอกไว้

2.เปิดจุ๊บเติมลม ที่ล้อที่ต้องการเติม

3.จับหัวเติมลมให้มั่น เสียบเข้าไปที่จุ๊บลมตรงๆ ออกแรงเล็กน้อย แต่ไม่ต้องแรงมาก รอจนกว่าแท่นเติมลมจะมีสัญญาณแจ้งว่าเติมลมเสร็จสิ้นแล้ว โดยมักจะมีเสียง ตี้ด ตี้ด ประมาณ 3-5 ครั้ง แล้วแต่เวอร์ชั่นของแท่นเติมลม

4.ปิดจุ๊บลมยางให้เรียบร้อย นำหัวเติมลมไปเก็บ ณ แท่นเติมลมตามเดิม เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

นี่เป็นวิธีการเติมลมยางง่าย ๆ สำหรับคนที่ใช้งานรถมอเตอร์ไซค์ ยังไงก็อย่าลืมเช็กลมยางให้ชัวร์ก่อนขับขี่ทุกครั้ง หากยางอ่อนไป หรือแข็งเกินไป อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย 

อยากซื้อรถมอเตอร์ไซค์ไว้ใช้งานส่วนตัวสักคัน พร้อมโปรโมชั่นดี ๆ คลิก one2car.com และอย่าลืมประกันรถจักรยานยนต์ พร้อมข้อเสนอพิเศษ จาก rabbit finance 

สนับสนุนบทความโดย Autospinn ติดตามเรื่องรถใหม่ รถมือสองก่อนใครได้ที่นี่
EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี
Previous
Next

บทความแนะนำ​

thisshop
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

โครงการประกวด “Thisshop Campus Ambassador 2020 Presented by Vivo”

Thisshop ร่วมกับ Vivo จัดโครงการประกวด “Thisshop Campus Ambassador 2020 Presented by …

วัยทำงาน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อยู่ต่อหรือพอแค่นี้ สังเกต 5 สัญญาณที่บอกว่างานนี้คืองานที่ชอบหรือไม่

คนทำงานหลายคนนั้นไม่ได้ทำงานที่ตรงกับความชอบและความสนใจจริง ๆ เลย เพราะจำเป็นต้องหารายได้เพื่อเลี้ยงชีพ ทำให้เกิดปัญหาตามมามากมายทั้งเบื่องาน เครียด และไม่มีความสุข จนต้องคิดเรื่องเปลี่ยนงานอยู่บ่อย ๆ ซึ่งในขณะเดียวกันเด็กจบใหม่ที่ทำงานมาได้ระยะหนึ่งหลายคนอาจกำลังถามคำถามกับตัวเองอยู่เช่นกัน ว่า …

ประกันรถยนต์
ประกันรถยนต์

อยากได้ ประกันรถยนต์ ราคาเบา ๆ ต้องทำยังไง?

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ในเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจจะอยากลดค่าใช้จ่ายด้วยการจ่ายเบี้ยประกันที่ถูกลง แบบนี้เราจะต้องทำยังไงดีล่ะ? rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน อยากได้ประกันรถราคาถูก ต้องทำยังไง? เปรียบเทียบ …