คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รวมฮิต รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2020 ที่วางขายในไทย

ในช่วงปี 2020 นี้ เรียกได้ว่าเป็นยุคเริ่มบูมของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอย่างแท้จริง โดยเพียงช่วงต้นปีนี้ได้มีแบรนด์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใหม่ ๆ แจ้งเกิด เปิดตัวกันมาอย่างต่อเนื่อง ว่าแต่จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตาม autospinn ไปดูพร้อม ๆ กันเลย


รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ทางเลือกใหม่สำหรับนักบิด

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า จัดว่าเป็นพาหนะรูปแบบใหม่แห่งยุคนี้ที่ในอนาคตอันใกล้มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่จะถูกใช้งานแทนรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาปทั้งหมด แม้ว่าเทคโนโลยีรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่นัก แต่ทว่าในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีของตัวรถเองก็ถูกพัฒนาไปก้าวไกลมากขึ้นกว่าเดิมที่โฟกัสแค่เพียงเรื่องของมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอร์รี่ แถมยังวิ่งได้ไม่เร็ว แล้วยังจดทะเบียนไม่ได้ จนพัฒนามาถึงขึ้นวิ่งได้เทียบเท่ารถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาปไปแล้ว และสามารถจดทะเบียนได้อีกต่างหาก

NIU Electric Scooter มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เชื่อมต่อโทรศัพท์ได้

NIU Scooter เชื่อว่ายี่ห้อนี้หลายๆ ท่านน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันไม่น้อย เพราะมันคือรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่จอดโชว์อยู่ตามห้างดังใหญ่ๆ หน้าร้าน .life ร้านขายอุปกรณ์ไอทีที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศไทย จุดเด่นของ NIU คือเป็นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถเชื่อมต่อกับแอพลิเคชั่นได้ และมีรุ่นที่สามารถวิ่งได้เร็วเทียบเท่ากับรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาปขนาด 125 ซีซีวางจำหน่ายแล้วในปัจจุบัน ซึ่งราคาเริ่มต้นของยี่ห้อนี้จะอยู่ที่ 95,000 บาท

จุดเด่นของ NIU EV Scooter

1. มีรุ่นให้เลือกหลากหลาย หลายราคา
2. ถอดแบตเตอร์รี่ออกมาชาร์จภายนอกได้
3. ระยะทางใช้งาน 70-90 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
4. น้ำหนักเบา ขับขี่คล่องตัว
5. ราคาวางจำหน่ายเริ่มต้น 95,000 บาท
6. สามารถจดทะเบียนได้
7. มีตัวแทนจำหน่ายเยอะ

SWAG EV มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสุดล้ำเพื่อคนเมือง

SWAG EV รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสำหรับคนเมือง ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในเขตเมืองเป็นหลัก โดดเด่นด้วยแบตเตอร์รี่ขนาดใหญ่ สามารถใช้งานขับขี่ได้ระยะทางประมาณ 80 กิโลเมตรต่อการชาร์จแบตเตอร์รี่ 1 ครั้ง ด้วยระยะเวลาการชาร์จเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น

จุดเด่นของ SWAG EV

1. มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนจาก Bosch ขนาด 2,000 w.
2. ถอดแบตเตอร์รี่ออกมาชาร์จภายนอกได้
3. ระยะทางใช้งาน 70-90 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
4. น้ำหนักเบา ขับขี่คล่องตัว
5. ราคาวางจำหน่ายเริ่มต้น 62,900 บาท
6. สามารถจดทะเบียนได้

Edition Motor แบรนด์รถไฟฟ้าพัฒนาโดยคนไทย

Edition Motor แบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าโดยคนไทย ผลิตออกมาทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขนาดเริ่มต้น เทียบเท่ารถมอเตอร์ไซค์ 125 ซีซี ทรงเน็กเก็ต และมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นที่ขยับขึ้นมาใหญ่กว่าเล็กน้อย ด้วยพละกำลังเทียบเท่ารถมอเตอร์ไซค์ 150 ซีซี ทรงสกู๊ตเตอร์ และรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าชนิดบิ๊กไบค์พละกำลังสูง เปิดราคาเริ่มต้นที่ 85,000 บาท ชูจุดเด่นเรื่องระบบมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถแช่น้ำได้ ส่งกำลังผ่านสายพาน

1. EDISON Volta S

EDISON Volta S เป็นรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าทรงคลาสสิก ที่แฝงไปด้วยความทันสมัยบนตัวรถ โดดเด่นด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าพละกำลัง 11,000 w. ความเร็วสูงสุดถึง 120 กม./ชม. ระยะทางขับขี่สูงสุด 150 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ราคาวางจำหน่ายที่ 110,000 บาท

2. EDISON Volta Naked โดดเด่นด้วยความเร็วสูงสุด 90 กม./ชม. ระยะทางขับขี่สูงสุด 150 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ราคาวางจำหน่าย 75,000 บาท

ETRAN KRAF รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคัสต้อมฝีมือคนไทย

ETRAN Kraf อีกหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าฝีมือคนไทย โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่แตกต่างจากรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทั่วไป ดูละม้ายคล้ายคลึงกับรถมอเตอร์ไซค์คัสต้อมไบค์ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันปกติ นอกจากนี้ยังมาพร้อมพละกำลังที่สูงมาก ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากระแสตรงขนาด 7,000 w. ความเร็วสูงสุด 130 กม./ชม. ระยะทางใช้งานสูงสุด 180 กม. และสามารถชาร์จแบตเตอร์รี่ให้เต็มได้ด้วยปลั๊กชาร์จแบบ Type 2 เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น และ 4 ชั่วโมงด้วยไฟบ้าน ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 150,000 บาท

AJ EV Bike มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าราคามิตรภาพ ราคาเริ่มต้น 3.6 หมื่น

AJ หากพูดถึงแบรนด์นี้ ใครๆ ก็อาจจะนึกถึงเครื่องเล่น DVD ซึ่งใช่แล้วครับ เป็นเจ้าของเดียวกัน คราวนี้หันมาทำตลาดในกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าด้วย ซึ่งจะเป็นตลาดใหม่ในอนาคต โดยทาง AJ ชูจุดเด่นเรื่องการยกให้มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเปรียบเสมือนกันเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นหนึ่งที่ดูแลง่าย และสามารถส่งไปขายทั่วประเทศได้ด้วยเครือข่ายผู้จำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้า AJ อยู่เดิม และเปิดราคามาเพียง 3.69 หมื่นบาทเท่านั้น จัดว่าน่าสนใจ โดย AJ EV Bike มีทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน

จุดด้อยเพียงจุดเดียวของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ายุคนี้คือเรื่องของ “ค่าเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ลูกใหม่หลังหมดประกัน” ซึ่งปัจจุบันยอมรับว่ายังมีราคาค่าตัวที่สูงหลายหมื่นบาทต่อลูกอยู่ แถมยังมีข้อด้อยในเรื่องของระยะทางการใช้งานที่น้อยกว่ารถมอเตอร์ไซค์แบบเดิมอย่างมาก ซึ่งจุดนี้เองก็ต้องหวังพึ่งเทคโนโลยีในอนาคตที่จะช่วยพัฒนาในเรื่องแบตเตอร์รี่ให้มีปริมาณมากขึ้น เก็บไฟได้มากขึ้น ใช้งานได้ไกลกว่าเดิม มีน้ำหนักเบาขึ้น ที่สำคัญ “ราคาถูกลง”

ปัจจุบัน ผู้จำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทุกค่าย ล้วนแล้วแต่ให้การรับประกันอายุการใช้งานของทั้งตัวรถ และแบตเตอร์รี่กันอย่างน้อย 1-3 ปีโดยส่วนใหญ่ ซึ่ง ณ จุดนี้เองที่สามารถสร้างแรงจูงใจให้ผู้บริโภคหันมาใช้งานรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ากันมากขึ้นครับ ซึ่งเชื่อได้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้ ต้องมีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะช่วยให้พาหนะพลังงานไฟฟ้าสามารถขับขี่ได้ไกลมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

สนใจซื้อรถใหม่ และรถมือสองคุณภาพดี คลิก one2car.com
และอย่าลืม ประกันรถสุดคุ้ม จาก rabbit finance


อ่านบทความดี ๆ รีวิวเจาะลึกเรื่องรถยนต์ใหม่ก่อนใคร ตรวจสอบราคารถ และ How to ในการดูแลรักษา ได้ที่นี่ Autospinn.com

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …