คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รีวิว รถ นิสสัน

ทดสอบประสิทธิภาพ ของ Nissan Kicks e-Power ถ้าขับทางไกล เวิร์คไหมนะ ?

หลายคนอาจจะยังลังเล อยากรู้รีวิวว่าดีจริงไหม ลงถนนจริงจะเป็นอย่างไร? วันนี้ ทีมงานออโต้สปินน์ ได้เข้าร่วมการทดสอบ Nissan Kicks e-Power ระยะทางไกลเป็นครั้งแรก ในเส้นทาง กทม. สู่ จ. กาญจนบุรี ที่มีระยะทางมากถึง 450 กิโลเมตร

ไปดูกันสินะว่า นิสสัน คิกส์ ดี-พาวเวอร์ จะเป็นอย่างไร กับการขับทางไกลในครั้งนี้บ้าง

 

รถยนต์ใหม่

 

ทดสอบประสิทธิภาพ ของ Nissan Kicks e-Power ถ้าขับทางไกล เวิร์คไหมนะ ? 

ขับขี่ปลอดภัย กับ Nissan Kicks e-Power 

การทดสอบครั้งนี้ Nissan Kicks e-Power ได้พาทีมงานไปทดลองในเส้นทางที่หลากหลาย ตั้งแต่ตัวเมืองอย่างกรุงเทพ จนถึง ราชบุรี และไปไกลถึงกาญจนบุรี! 

โดยเส้นทางที่เลือกนั้น นอกจากเส้นทางถนนในเมืองแล้ว ยังได้ทดลองขับในทางหลวงชนบทข้ามภูเขา เลนสวนกัน และเส้นทางที่สามารถใช้ความเร็วได้ เพื่อให้ได้ทดสอบสมรรถนะของคิกส์ได้อย่างเต็มที่

และจากการทีมงานได้ทำการทดสอบมา พบว่า เทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ ของนิสสัน คิกส์ ที่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร แถวเรียงแบบ DOHC 12 วาล์ว 3 สูบ 

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด

ซึ่งเหล่านี้ จะรับหน้าที่เป็นเครื่องกำเนิดไฟฟ้า และยังมีส่วนประกอบของระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า เช่น เครื่องแปลงกระแสไฟฟ้า, มอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังสูงสุด 95 กิโลวัตต์ (129 PS) แรงบิดสูงสุดแบบต่อเนื่องถึง 260 นิวตันเมตร และแบตเตอรี่ลิเธี่ยมไอออนขนาด 1.57 กิโลวัตต์-ชั่วโมง 4 โมดูล 

ด้วยเทคโนโลยีนี้เอง ที่ทำให้คิกส์มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพียง 10 วินาที สามารถทำให้อัตราเร่งในช่วงการขับขึ้นเขาง่าย

ส่วนการเร่งแซงของเครื่องยนต์ อี-พาวเวอร์ สามารถกดคันเร่งแบบไม่ต้องรอรอบได้เลย ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วจากการทำงานของระบบ EV และยังมี 4 โหมดการขับขี่ ได้แก่ Normal โหมด, Smart โหมด, Eco โหมด, และ EV

นิสสัน คิกส์ พาวเวอร์

สำหรับช่วงเส้นทางขึ้นเขาและเส้นทางคดเคี้ยว ทางทีงานได้เลือกใช้โหมด S หรือ Smart ที่ทำงานด้วยกันกับเทคโนโลยีคันเร่งอัจฉริยะ หรือ วัน-เพดัล ที่ช่วยเร่ง ลดความเร็ว และหยุดรถเพียงใช้แป้นคันเร่งเดียวเท่านั้น โดยการทำงานเมื่อปล่อยแป้นคันเร่ง เครื่องยนต์จะชะลอความเร็วให้จนรถหยุดนิ่งเลย โดยไม่ต้องเปลี่ยนเท้าไปกดแป้นเบรก

เรื่องการควบคุมพวงมาลัยหรือ Handling ก็ตอบสนองได้ดี คิกส์สามารถเข้า-ออกโค้งขนาดเล็กรวมถึงพื้นที่แคบได้อย่างคล่องตัว มีรัศมีวงเลี้ยวที่แคบสุดในเซ็กเมนต์ที่ 5.1 เมตร พร้อมพวงมาลัยเพาเวอร์ควบคุมด้วยไฟฟ้า ซึ่งในการขับรถขึ้นเขา และเส้นทางที่คดเคี้ยว สามารถตอบสนองได้อย่างฉับไว เลี้ยวหักศอก หรือกลับรถสามารถทำได้อย่างสบายๆ 

ประกันรถยนต์

นิสสัน คิกส์ มีเทคโนโลยีความปลอดภัยเยอะมากๆ ซึ่งเรียกรวม ๆ ว่า นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี สำหรับการเดินทางครั้งนี้ ทางทีมงานได้ทดลองใช้ในส่วนเทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งช่วยให้ขับขี่ได้ปลอดภัยมากขึ้น ดังนี้ 

เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ (Intelligent Cruise Control) เมื่อมีรถข้างหน้า ระบบจะควบคุมระยะห่างและทำความเร็วแปรผันกับรถคันข้างหน้า รวมถึงช่วยคำนวณระยะห่างให้อย่างปลอดภัย

เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning system) ระบบจะช่วยเตือนให้รู้ว่ามีรถอยู่ในช่องทางขับขี่ด้านข้างก่อนการเปลี่ยนเลน

เทคโนโลยีควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ (Vehicle Dynamic Control) ทำให้รถทรงตัวได้ดีขณะหักหลบกะทันหัน 

เทคโนโลยีกระจกมองหลังอัจฉริยะ (Intelligent Rear View Mirror) กระจกมองหลังมีหน้าจอแบบ LCD ช่วยให้ผู้ขับจะเห็นด้านหลังได้กว้างขึ้น

รีวิวรถ

ไกลแค่ไหน ก็นั่งสบาย

ห้องโดยสาร ของ Nissan Kicks e-Power นั้น จัดได้ว่ากว้างมาก ที่นั่งด้านหน้าและด้านหลัง นั่งสบาย และยังมีพื้นที่เหลือในส่วนศรีษะ ขา  ส่วนเบาะที่นั่งใช้หนังคุณภาพดี แม้ขับครั้งนี้ เป็นระยะทางที่ไกล มีเส้นทางคดเคี้ยว แต่ก็ไม่ได้ทำให้การโดยสารรู้สึกเมื่อยล้า 

สำหรับหน้าจอแสดงผลการขับขี่ มีขนาดใหญ่ถึง 7 นิ้ว ที่ช่วยให้รู้สถานะการขับขี่ได้อย่างชัดเจน ทั้ง โหมดการขับขี่, ระดับน้ำมัน, ระดับแบตเตอรี่, การทำงานของแบตเตอรี่ และเครื่องยนต์   

รถนิสสัน

ส่วน ระบบอินโฟเทนเมนต์ (Infotainment) ประกอบไปด้วยหน้าจอขนาด 8 นิ้ว ใหญ่มาก มองเห็นอย่างชัด รวมความบันเทิงไว้ในที่เดียว และสามารถคอนโทรลได้จากที่พวงมาลัย มีระบบ Apple Car Play สามารถเชื่อมต่อได้สะดวกสบาย มีช่องชาร์จไฟมากถึง 3 จุด ทั้งตอนหน้า และตอนหลัง 

ส่วนพื้นที่บรรทุกสัมภาระตอนท้ายมีขนาดใหญ่ปริมาตร 423 ลิตร ซึ่งทางนิสสันเคลมมาว่า มากที่สุดในเซ็กเมนต์เดียวกัน

รถยนต์นิสสัน

สรุปการเดินทางไกลออกต่างจังหวัดด้วยนิสสัน คิกส์ ในครั้งนี้  มีจุดเด่นในเรื่องกำลังแรงบิดที่ตอบสนองได้อย่างใจ ช่วงล่างที่ปรับจูนมาอย่างดี ให้ความรู้สึกมั่นใจในการขับได้มากขึ้น แม้จะเป็นระยะทางไกลๆ หรือเส้นทางคดเคี้ยว ต้องขึ้นลงเขา

โดยค่าตัวของ Nissan Kicks e-Power จะเริ่มต้นตั้งแต่ 900,000 บาท – 1,000,000 บาท ได้ทั้งความทันสมัย ระบบความปลอดภัย ประหยัดน้ำมัน และรักษาสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงการประกันแบตเตอรี่ ลิเทียมไอออน เป็นระยะเวลาสูงสุด 10 ปี หรือ 200,000 กิโลเมตร ซึ่งครอบคลุมระยะเวลา ระยะทางที่ใช้งาน ต้องบอกเลยว่าคุ้มค่ามากๆ 

ซื้อรถยนต์

ขณะที่ระบบไฟฟ้า อี-พาวเวอร์ และ อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ในตัวรถ จะได้การรับประกันที่ 5 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร ซึ่งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้านี้ไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ของเหลว หรือไส้กรองใดๆ ตลอดอายุการใช้งาน ประมาณค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 19,560 บาท ก็ถือว่าสมเหตุสมผล

รถยนต์ป้ายแดง

อยากซื้อรถยนต์ เข้าไปอัปเดตรถยนต์ใหม่ ราคาดี และซื้อขายสะดวกสบาย ที่ one2car.com

สนับสนุนบทความดี ๆ โดย Autospinn อย่าลืมติดตามเรื่องรถใหม่-รถมือสองก่อนใครที่นี่

และอย่าลืม ประกันรถยนต์ข้อเสนอพิเศษ คลิกเลย ! rabbit finance  

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บิ๊กไบค์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เตรียมตัวให้พร้อม กับกฎใหม่ ใบขับขี่บิ๊กไบค์ ก.พ. 2564 นี้!

ใครที่เป็นสิงห์นักบิดบิ๊กไบค์ อาจจะเคยได้ยินข่าวมาบ้างแล้ว และวันนี้ ทางราชกิจจานุเบกษาเอง ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเสียที กับการใช้ใบขับขี่บิ๊กไบค์ในปีหน้า! รายละเอียดจะเป็นยังไงบ้าง ไปหาคำตอบกับ Autospinn กันเถอะ …

ดูแลรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีดูแลรถยนต์ของคุณ ให้เหมือนรถใหม่อยู่ตลอดเวลา

สำหรับใครที่มีรถเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถญี่ปุ่น รถยุโรป สปอร์ตคาร์ รถกระบะ รถตู้ และรถอื่นๆ การดูแลรถของเราให้สวยเหมือนตอนซื้อใหม่ รวมถึงการดูแลรักษาเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพตลอดเวลา นับเป็นเรื่องสำคัญ …

ขับรถลุยน้ำท่วม
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีรับมือเมื่อต้องขับรถลุยน้ำ จัดการอย่างไร? ต้องปิดแอร์ไหม?

การขับขี่รถยนต์ในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ สภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ แถมช่วงนี้ยังมีพายุเข้าบ่อย ๆ ส่งผลให้ฝนตกหนัก ลมแรงในหลาย ๆ พื้นที่ และมีน้ำท่วมถนน ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ต้องขับรถลุยน้ำ …