คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รถยนต์นิสสัน

สิ่งที่ต้องดูแล หลังซื้อรถยนต์มือสอง

แม้ว่าทางศูนย์หรือเต็นท์รถมือสองจะการันตีแล้วว่า เครื่องยนต์นิสสันมือสองที่คุณซื้อมาหมาดๆ จะผ่านการตรวจสอบเรียบร้อย แต่คุณต้องไม่ลืมว่านี่คือรถมือสองที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว เครื่องยนต์ต้องมีสึกหรอ หรือเสื่อมสภาพบ้าง นี่จึงเป็นเหตุผลที่คุณควรใส่ใจและดูแลรถนิสสันมือสองมากว่า รถนิสสันใหม่ป้ายแดง ซึ่งส่วนไหนบ้างที่เราต้องโฟกัสเป็นพิเศษ วันนี้เรามี 6 จุดที่ต้องใส่ใจสำหรับรถยนต์นิสสันมือสองมาฝาก

รถยนต์นิสสัน

6 จุดที่ต้องใส่ใจ เมื่อซื้อรถมือสอง

  • เช็กแบตเตอรี่รถยนต์ให้เรียบร้อย

เนื่องจากรถนิสสันมือสอง หรือรถมือสองแถบทุกคัน จะเป็นรถที่จอดทิ้งไว้นาน ไม่ได้ใช้งานบ่อย ไม่ได้สตาร์ทเครื่องวอร์มแบตเตอรี่นาน อาจเป็นเหตุให้แบตเตอรี่รถเสื่อมสภาพ สตาร์ทติดยาก ดังนั้นคุณควรเช็กระบบไฟฟ้าภายในแบตเตอรี่รถคุณด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหา รถดับกลางทาง สตาร์ทรถไม่ติด เป็นต้น 

  • เปลี่ยนระบบของเหลวภายในรถ

ระบบของเหลวภายในรถมีส่วนช่วยลดการเสียดสีของเครื่องยนต์ ดังนั้นหากคุณซื้อรถมือสองมา สิ่งแรกที่คุณต้องเช็คก็คือระบบของเหลว ไม่ว่าจะเป็นพวกน้ำมันหล่อลื่น น้ำมันเครื่องและอื่นๆ ต้องตรวจสอบให้ดีว่าอยู่ในระดับที่เหมาะสมหรือยัง และสีของน้ำมันเครื่องต้องไม่เปลี่ยน เพราะหากระบบของเหลวเป็นเช่นนี้ อาจทำให้เครื่องยนต์เสื่อมสภาพได้ไวขึ้น ทางที่ดีเปลี่ยนระบบของเหลวใหม่เลยจะดีกว่า

 

  • ระบบไฟส่องสว่างของรถ

ระบบไฟส่องสว่างอีกหนึ่งจุดที่ใครหลายคนมักละเลย แต่รู้ไหมว่าระบบไฟส่องสว่างของรถถือเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะเป็นส่วนประกอบของรถยนต์ที่จะช่วยให้คุณขับขี่รถได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้คุณควรเช็คไฟของรถทั้งภายในและภายนอก สังเกตว่าไฟส่องสว่างพอหรือยัง หรือมีไฟดวงไหนที่ไม่ติด ก็ควรเปลี่ยนใหม่ เพื่อให้การขับขี่ของคุณปลอดภัยนั่นเอง

  • ระบบเบรก

อีกหนึ่งระบบที่ช่วยให้การขับขี่ของคุณปลอดภัย นั่นก็คือ ระบบเบรก ในส่วนนี้ไม่ว่าจะเป็นรถนิสสันป้ายแดง หรือรถนิสสันมือสอง ก็ควรเช็กอายุการใช้งานของระบบเบรก อย่างเช่น มีเสียงเวลาเบรกหรือไม่ ผ้าเบรกเสื่อมหรือยัง หรือต้องเหยียบเบรกลึกกว่าปกติไหม หากพบจุดไหนผิดปกติแนะนำว่าให้รีบเปลี่ยนทันที 

 

  • ยางรถยนต์

เมื่อเช็คระบบเบรกเรียบร้อยแล้ว อีกจุดที่ต้องเช็คตามไปแบบติดๆ ก็คือ ยางรถยนต์ ควรสังเกตว่ายางที่ใช้อยู่ผลิตเมื่อไหร่ ใกล้หมดอายุแล้วหรือยัง หรือให้ลองสังเกตยางว่ามีรอยปริแตก บวม แข็งกระด้าง ดอกยางสึก หรือดอกยางไม่เท่ากันก็ควรเปลี่ยนยางเส้นใหม่ เพื่อความปลอดภัยในขณะที่ขับรถ

  • ความสะอาดของรถ

เมื่อคุณได้รถนิสสันมือสองไปแล้ว ตรวจเช็คเครื่องยนต์เรียบร้อยแล้ว อย่างสุดท้ายคือ ทำความสะอาดตัวรถด้วยตัวเองอีกที ยิ่งในช่วงนี้ที่มีการระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 คุณก็ควรทำความสะอาดรถอย่างละเอียด แล้วดูว่ามีจุดไหนในรถแตกหัก สีซีด รอยด่าง จะได้ทำการเปลี่ยนและซ่อมแซมให้สภาพสมบูรณ์ที่สุด 

 

ท้ายที่สุดแล้วหากคุณสนใจอยากซื้อรถยนต์นิสสันมือสอง สภาพเครื่องยนต์สมบูรณ์ อายุการใช้งานไม่ถึง 6 ปี หรือเทียบเท่า ระยะทางไม่เกิน 130,000 กม. สามารถเข้ามาติดต่อได้ที่ Nissan SMT เรามีรถนิสสันมือสองขายในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด แถมยังมีบริการให้ทดลองขับอีกด้วย

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์
ประกันรถยนต์

อยากได้ ประกันรถยนต์ ราคาเบา ๆ ต้องทำยังไง?

ประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่ในเศรษฐกิจแบบนี้ หลายคนอาจจะอยากลดค่าใช้จ่ายด้วยการจ่ายเบี้ยประกันที่ถูกลง แบบนี้เราจะต้องทำยังไงดีล่ะ? rabbit finance มีคำตอบมาฝากกัน อยากได้ประกันรถราคาถูก ต้องทำยังไง? เปรียบเทียบ …

ต้องการเงินก้อนฉุกเฉิน
สินเชื่อส่วนบุคคล

ตามส่องธุรกิจหลังโควิด-19 และแนวโน้ม ปี 2021

หลังจากการมาของโควิด-19 ตัวร้าย ทำให้หลายคนต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิตไปมาก! แน่นอนไม่ใช่แค่การใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ภาคธุรกิจต่าง ๆ ก็เกิดความเปลี่ยนแปลง และต้องปรับเปลี่ยนกันไม่มากก็น้อย ว่าแล้วเราลองมาส่องธุรกิจที่น่าจะมาแรงหลังเกิดโควิด-19 และแนวโน้มธุรกิจในปี 2021 …

เพิ่มเติมสวัสดิการสุขภาพ
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อยากตรวจสุขภาพฟรี ใช้ประกันสังคมตรวจอะไรได้บ้าง?

อยากจะตรวจสุขภาพประจำปีดูบ้าง แต่ไม่มีสวัสดิการของบริษัท แบบนี้ใช้ประกันสังคมเพื่อเบิกเคลมได้ไหมนะ หรือต้องเพิ่มเติมสวัสดิการสุขภาพให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น มาหาคำตอบพร้อม ๆ กับ rabbit finance เลยดีกว่า …