คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รับประกันยาง

ทำความเข้าใจการรับประกันทุกกรณี กับ การรับประกันการผลิต แตกต่างกันอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อนๆครับ วันนี้ทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เพื่อนๆฟังกันครับ ว่าการรับประกันของยางในปัจจุบันจะมีสองรูปแบบครับก็คือ การรับประกันทุกกรณีบาดบวมแตกตำ กับ รับประกันการผลิตครับ ซึ่งสองส่วนนี้จะแตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ โดยทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เข้าใจกันครับ

ประกันยางรถยนต์

การรับประกันยางรถยนต์ กับ การรับประกันการผลิต แตกต่างกันอย่างไร

การรับประกันทุกกรณี

เริ่มอย่างแรกเลยก็คือ การรับประกันทุกกรณี ซึ่งเดี๋ยวนี้ต้องบอกเลยว่าทุกแบรนด์ ทุกยี่ห้อ ต้องมี ถ้าไม่มีก็ยังมีการรับประกันจาก ผู้แทนจำหน่ายต่างๆที่ออกมารับประกันส่วนนี้ให้ ซึ่งถือว่าเป็นส่วนที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับผู้บริโภคครับด้วยความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นบนท้องถนนมีเยอะมากไม่ว่าจะเป็นตะปูตำ หรือเหตุการณ์อื่นๆก็ตาม ทำให้ผู้บริโภคสามารถซื้อยางและใช้งานได้โดยสบายใจหายห่วงเลยละครับ โดยประกันทุกกรณีในรูปแบบนี้ โดยปกติจะไม่ได้เป็นการเปลี่ยนยางใหม่ในทุกๆกรณีครับ

โดยกรณีแรก กรณีที่รั่วหรือโดนตะปู โดยปกติการเกิดเหตุแบบนี้จะไม่มีผลต่อโครงสร้างยาง ซึ่งสามารถปะซ่อมได้และใช้งานได้ปกติครับ ซึ่งส่วนนี้ทางผู้แทนจำหน่ายก็จะทำการปะซ่อมให้โดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายใดครับ แต่ บางครั้งอาจจะเป็นการปะแบบแทงใยไหม หรือการปะแบบดอกเห็ด ขึ้นอยู่กับสภาพของรูรั่วที่พบครับ แต่กรณีที่ไม่สามารถปะซ่อมได้อาทิ โดนตำบริเวณไหล่ยางหรือแก้มยางนั้น จะเป็นกรณีที่ต้องเปลี่ยนยางใหม่ครับ

กรณีที่สอง เป็นกรณีที่ยางบวมเป็นกรณีที่อาจเกิดจากการใช้งานที่เกิดจากการเบียดบริเวณแก้มมาทำให้โครงยางหักและเกิดการแทรกตัวของลมยางเข้าไปในโครงยางครับ กรณีนี้ จำเป็นต้องเปลี่ยนยางครับเพราะว่าใช้งานไปมีโอกาสเสี่ยงต่อยางระเบิดครับ 

กรณีที่สาม กรณียางแตกอันนี้ไม่ต้องพูดถึงกันอยู่แล้ว ทางผู้ผลิตต้องเปลี่ยนเส้นใหม่ให้ครับ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นกรณีที่ไม่เคลมยางเส้นใหม่ให้ก็ยังมีอยู่นะครับ ก็จะมีกรณีที่บรรทุกหนักเกินอัตราที่ยางกำหนด ซึ่งส่วนนี้จะทำให้ยางบวม หรือ ยางแตกได้ครับ และ อีกส่วนหนึ่งที่จะไม่เคลมให้ก็คือกรณีปรับแต่งช่วงล่างแล้วทำให้ช่วงล่างนั่นขูดกับตัวยางทำให้ยางเสียหายกรณีนี้ก็จะไม่รวมในการรับประกันทุกกรณีครับผม 

แต่เพื่อนๆอย่าลืมลงทะเบียนกันนะครับในกรณีรับประกันทุกกรณีแบบนี้ ถ้าไม่ลงทะเบียนการสั่งซื้อกับทางบริษัทแล้วมาเรียกร้องทีหลังอาจจะไม่ได้รับการเคลม หรือการรับผลประโยชน์ การรับประกันทุกกรณีในส่วนนี้ครับผม เพราะทางผู้ผลิตส่วนมากจะมีกำหนดวันเวลาที่ชัดเจนเช่น 100 วัน 180 วัน หรือ 1 ปี การลงทะเบียนจะเป็นการยืนยันว่าเรายังอยู่ในช่วงเวลาดังกล่าวครับผม 

ส่วนต่อมา คือ การรับประกันการผลิตครับ อันนี้เป็นกรณีที่เพื่อนๆใช้งานอยู่ดีดีแล้วยางแตกเสียหายโดยไม่ทราบสาเหตุนะครับ ต้องบอกว่าไม่ทราบสาเหตุนะครับไม่ใช่ว่าไปเบียดมา ไปกระแทกตกหลุมมา แล้วยางระเบิดเสียหายจะมาเคลมเอาผลประโยชน์ในส่วนนี้จะไม่ได้ครับผม ขั้นตอนก็จะค่อนข้างใช้เวลานานแต่อยากให้เพื่อนๆเข้าใจว่าก็ที่เราส่งไปทางผู้ผลิตก็จะมีฝ่ายตรวจสอบที่จำกัด เพราะฉะนั้น ยางเสียหายทั่วประเทศก็จะถูกจัดส่งมาไปที่เดียวกันทำให้มีการรอคิวนานครับกว่าจะได้ผลการเคลม ซึ่งแนะนำเพื่อนว่าซื้อยางใหม่รอได้เลยครับ แล้วค่อยรอผลเคลมจากร้านอีกครั้งครับ เพราะการเคลมยางในรูปแบบนี้จะไม่ได้เคลมเต็มจำนวนอยู่แล้วครับ เพราะจะเคลมตามดอกยางที่เหลืออยู่ครับผม ส่วนการรับประกันของแต่ละยี่ห้อระยะแตกต่างกันไปครับ สามารถสอบถามก่อนสั่งซื้อได้ครับผม 

เพราะฉะนั้น การรับประกันยางก็จะมีสองรูปแบบที่ทางไทร์บิดแจ้งไป อย่างไทร์บิดก็จะมีประกันทุกกรณี 90 วันและการผลิตตามแต่บริษัทกำหนดครับ แต่ที่สำคัญเวลาเพื่อนๆมีข้อสงสัยว่ายางตัวเองนั้นเสียหายเกิดจากอะไรเพื่อนๆสามารถส่งมาให้ทางไทร์บิดตรวจสอบและ วิเคราะห์เบื้องต้นได้ครับผมโดยส่งรูปผ่านทาง Line Official : @tiresbid หรือโทรสอบถามเบื้องต้นได้ที่ 090-986-8762 ครับ หรือจะเป็นเข้าไปอ่าน บทความยาง ที่เกี่ยวกับประเภทยางเสียหายได้ที่ www.tiresbid.com ได้ครับ ทางไทร์บิดเรายินดีให้บริการอย่างเต็มที่ครับ

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บิ๊กไบค์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เตรียมตัวให้พร้อม กับกฎใหม่ ใบขับขี่บิ๊กไบค์ ก.พ. 2564 นี้!

ใครที่เป็นสิงห์นักบิดบิ๊กไบค์ อาจจะเคยได้ยินข่าวมาบ้างแล้ว และวันนี้ ทางราชกิจจานุเบกษาเอง ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเสียที กับการใช้ใบขับขี่บิ๊กไบค์ในปีหน้า! รายละเอียดจะเป็นยังไงบ้าง ไปหาคำตอบกับ Autospinn กันเถอะ …

ดูแลรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีดูแลรถยนต์ของคุณ ให้เหมือนรถใหม่อยู่ตลอดเวลา

สำหรับใครที่มีรถเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถญี่ปุ่น รถยุโรป สปอร์ตคาร์ รถกระบะ รถตู้ และรถอื่นๆ การดูแลรถของเราให้สวยเหมือนตอนซื้อใหม่ รวมถึงการดูแลรักษาเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพตลอดเวลา นับเป็นเรื่องสำคัญ …

ขับรถลุยน้ำท่วม
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีรับมือเมื่อต้องขับรถลุยน้ำ จัดการอย่างไร? ต้องปิดแอร์ไหม?

การขับขี่รถยนต์ในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ สภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ แถมช่วงนี้ยังมีพายุเข้าบ่อย ๆ ส่งผลให้ฝนตกหนัก ลมแรงในหลาย ๆ พื้นที่ และมีน้ำท่วมถนน ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ต้องขับรถลุยน้ำ …