คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

24 ชั่วโมง

แบรนด์ยานยนต์

TOP 10 แบรนด์ยานยนต์ที่มีมูลค่าบริษัทมากที่สุด

สวัสดีครับไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้จะมาคุยกันในเรื่องแบรนด์ไหนที่มีมูลค่าบริษัทมากที่สุดในต้นปี 2021 นี้ครับผม ถือว่าถ้าบริษัทไหนมีมูลค่าบริษัทมากย่อมมีองค์ประกอบหลายๆอย่างไม่ว่าจะเป็นผลประกอบการที่ดี เทียบเท่ากับการขายดี หรือว่าจะมีสินทรัพย์ที่เพิ่มมากขึ้นนั้นก็ส่งผลมาจากผลประกอบการบริษัทที่ดีแน่นอนครับ วันนี้ต้องบอกว่ามีการขยับสับเปลี่ยนกันในอันดับหลายอันดับอยู่เลยอยากมาบอกเพื่อนๆกันว่า ยี่ห้อไหนที่มาแรงในต้นปี 2021 นี้ครับผม

โดย Tiresbid จะเรียงลำดับจากมีมูลค่ามากที่สุด ลงไป มูลค่าน้อยที่สุดเพียง 10 อันดับครับ

10 แบรนด์ยานยนต์ มูลค่าสูงติดอันดับโลก

อันดับที่ 1 Michelin (มิชลิน) มีมูลค่าบริษัท 6,848 ล้านดอลลาร์

อันดับที่ 2 Bridgestone (บริดจสโตน) มีมูลค่า 6,805 ล้านดอลลาร์

อันดับที่ 3 Continental (คอนติเนนทอล) มีมูลค่า 3,163 ล้านดอลลาร์

อันดับที่ 4 Dunlop (ดันลอป) มีมูลค่า 1,837 ล้านดอลลาร์

อันดับที่ 5 Goodyear (กู๊ดเยียร์) มีมูลค่า 1,734 ล้านดอลลาร์

อันดับที่ 6 Pirelli (พิเรลลี่) มีมูลค่า 1,238 ล้านดอลลาร์

อันดับที่ 7 Hankook (ฮันกุ๊ก) มีมูลค่า 1,103 ล้านดอลลาร์

อันดับที่ 8 Yokohama (โยโกฮามา) มีมูลค่า 757 ล้านดอลลาร์

อันดับที่ 9 Sumitomo Rubber (ซูมิโตโม) มีมูลค่า 743 ล้านดอลลาร์

อันดับที่ 10 LingLong Tire (หลิงหลง) มีมูลค่า 703 ล้านดอลลาร์

เพื่อนๆคงเห็นแล้วใช่ไหมครับ ว่ามีแบรนด์ไหนที่สลับตำแหน่งกัน ที่แน่ๆขับเคี้ยวกันอันดับ 1 และ 2 แน่นอน คือยี่ห้อ Michelin(มิชลิน) และ Bridgestone(บริดจสโตน) ปีนี้มีการสลับตำแหน่งกันเพราะปีที่แล้วบริดสจโตนมีอยู่อันดับที่ 1 มิชลิน อยู่ในอันดับที่ 2 ครับ แต่แบรนด์หนึ่งที่อยากให้เพื่อนสังเกตคืออันดับ 10 ครับ Linglong(หลิงหลง) เป็นแบรนด์จีนที่มาตั้งโรงงานผลิตในบ้านเราแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นแบรนด์ยางที่มีมาตรฐานการผลิตที่สูงเทียบเท่ากับแบรนด์ชั้นนำมากๆครับ และเริ่มขยายตลาดในบ้านเราเยอะขึ้น ซึ่งเพื่อนๆหลายคนอาจจะเคยเห็นและเคยลองใช้มาบ้างแล้ว อีกแบรนด์หนึ่งที่น่าสนใจซึ่งห่างหายจากตลาดบ้านเราไปนานแล้วก็คือ Goodyear ซึ่งแบรนด์ Goodyear จริงๆแล้วเป็นแบรนด์ที่ผลิตจากอเมริกา ซึ่งเป็นที่ถือว่ายางนั้นคุณภาพดีมากเกือบจะเป็นยางเกรดพรีเมียมเลยครับ

แต่ราคาค่อนข้างอยู่ในระดับกลางๆเพื่อนๆสามารถจับต้องได้สบายกระเป๋า โดยมียางให้เลือกค่อนข้างหลากหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็นรถขนาดเล็กก็จะมีรุ่น Assurance Duraplus 2 , Assurance TripleMax 2 หรือว่าจะเป็นยางสปอร์ตอย่างรุ่น Eagle F1 sport และยางกระบะและรถ SUV อย่างรุ่น Wrangler TripleMax และ Efficient Grip Performance SUV และ ดอกยางAT อย่างรุ่น AT SilenTrac ซึ่งก็ตอบโจทย์แทบทุกการใช้งานสำหรับเพื่อน ๆ ครับ

ก็กำลังกลับมาทำตลาดในบ้านเราเยอะขึ้นซึ่งเค้าก็จะมีจุดบริการที่ชื่อ Autocare ที่เป็น Goodyear shop ครับ ซึ่งแบรนด์ดังๆทั้งหมดก็มีอยู่ในบ้านเราหมดแล้ว อยากให้เพื่อนๆได้เชื่อมั่นว่าเมื่อเราซื้อยางแบรนด์ใน 10 อันดับที่ทาง Tiresbid เรานำเสนอไปนั้น มั่นใจได้แน่นอนครับ ว่าคนทั่วทั้งโลกก็ใช้กัน เพราะฉะนั้นเรื่องคุณภาพและมาตรฐานไม่มีปัญหาแน่นอน เพื่อนๆสามารถเลือกใช้แบรนด์ยางข้างต้นได้เลยครับ สมรรถนะดี อายุการใช้งานดี อีกทั้งมาตรฐานการผลิตดีด้วยครับผม

แต่สิ่งหนึ่งที่ปี 2021 นั้นแตกต่างไปก็คือ เรื่องของมูลค่าโดยรวมของทุกบริษัทจากรายงานมีการลดลงเล็กน้อยครับ น่าจะเป็นเพราะเหตุการณ์โควิดที่ส่งผลกระทบต่อภาพรวมทั้งโลก มีการ work from home ทำให้คนใช้รถน้อยลง ปริมาณยางก็ใช้น้อยลงตามไปด้วยผลประกอบการก็เลยน่าจะตกลง แต่ยังไง เราก็เชื่อว่า การเดินทางไปในที่ต่างๆด้วยรถ หรือการขนส่งสินค้าด้วยรถบรรทุกนั้นยังไงก็มีโอกาสที่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอยู่แล้ว  แต่ในรายละเอียดของแต่ละยี่ห้อนั้น ก็จะมีสเปกการใช้งานที่แตกต่างกันไป หรือ จะมีจุดเด่นในยางแต่ละประเภทไปครับ เพราะฉะนั้นเพื่อนๆสามารถที่จะอ่านบทความรู้ยางรถยนต์ ว่าแต่ละรุ่นมีจุดเด่นอย่างไรที่ www.tiresbid.com ได้ครับเพราะแบรนด์ชั้นนำข้างต้น เรามีรีวิวและแนะนำสินค้าได้อย่างครบถ้วนครับผม หรือถ้าหากเพื่อนๆมีข้อสงสัยเรื่องยางไม่แน่ใจว่ารถตัวเองใช้กับยางรุ่นไหนถึงเหมาะสม เราก็มีบริการที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเรื่องยางรถยนต์ที่คอยให้คำแนะนำ โดยสามารถติดต่อช่องทาง Line OA : @tiresbid (มี @ ด้วยครับ) โอกาสหน้ามีบทความอะไรใหม่ๆติดตามกันนะครับ

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​