คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

จัดฟันใส

จัดฟันใสสำหรับคนทำงาน ดียังไง ทำไมต้องทำ ?

การจัดฟัน แค่พูดชื่อนี้ขึ้นมา หลายคนอาจจะมองว่าไม่จำเป็นขนาดนั้น และอาจจะเสียเงินโดยใช่เหตุอีกต่างหาก แต่จริงๆ แล้ว การจัดฟัน โดยเฉพาะการจัดฟันใส มีข้อดีมากกว่าที่คิด ไม่ยุ่งยาก และคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแน่นอน! ว่าแต่ข้อดีมีอะไรบ้าง แล้ววัยทำงานแบบเราๆ ควรจัดฟันใสบ้างไหมนะ มาดูกันดีกว่า

 

จัดฟันใสสำหรับคนทำงาน ดียังไง ทำไมต้องทำ ?


รู้จักกันก่อน จัดฟันใส คืออะไร ?

การจัดฟัน คือ การรักษาสุขภาพของฟัน ซึ่งการจัดฟันจะช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ในเรื่องการเรียงตัวของฟัน โดยลักษณะฟันที่ควรใช้การจัดฟันแก้ไขนั้น จะมี

 

  • ฟันเก ฟันห่าง, ฟันยื่น, ฟันที่เรียงตัวไม่สวยงาม ทําให้เคี้ยวอาหารได้ไม่ละเอียด
  • ฟันซ้อนเก ทําให้แปรงฟันหรือทําความสะอาดฟันได้ยาก
  • ขากรรไกรผิดรูป หรือฟันเทจากผิดปกติบางอย่าง
  • ฟันล้มเอียง หรือห่างจากกัน

 

และในปัจจุบัน การจัดฟันใสนั้น ได้รับความนิยมอย่างมาก นอกจากจะสวยงาม เสริมบุคลิกภาพแล้ว ยังมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเหลือ ทำให้ทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สามารถวางแผนการจัดฟัน และจัดทำอุปกรณ์ที่สวมระหว่างจัดฟันให้เข้ากับรูปฟันของผู้ทำได้เหมาะสมมากขึ้น

 

แน่นอนว่าการจัดฟันนั้น หลายคนมักจะเข้าใจว่า ต้องเป็นวัยรุ่นเท่านั้นที่ทำได้ แต่แท้จริงแล้ว การจัดฟันแบบใสสามารถได้ตั้งแต่ในเด็กที่ฟันแท้ยังขึ้นมาไม่หมด จนถึงในวัยผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ในคนที่ใส่ฟันปลอมอยู่ ก็สามารถจัดฟันได้ ภายใต้คำแนะนำของทันตแพทย์

 

ส่วนใครที่กังวัลกับ เครื่องมือจัดฟันแบบใส (aligners) ก็หมดห่วงได้ เพราะเป็นวัสดุที่ทำมาจากพลาสติกสีใส โปร่งแสง เนื้อบาง ใส่แล้วกระชับฟันแม้ไร้ลวดเหล็กยึด นอกจากนี้ เครื่องมือจัดฟันแบบใสจะมีลักษณะคล้ายกับถาดที่เอาไว้ใช้ฟอกสีฟันอยู่เสมอ

ใส่แล่วรู้สึกไม่อีดอัด และยังสามารถถอดออกไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องรักษาความสะอาดได้ง่ายไปพบทันตแพทย์เพื่อติดเหล็กใหม่ ช่วยประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายได้มาก ที่สำคัญ หมดกังวลกับเหล็กติดอยู่ที่ฟัน เสริมสร้างความมั่นใจ เรียกได้ว่า เป็นหนึ่งในรูปแบบการจัดฟันที่ง่าย ไม่จุกจิก เหมาะกับคนรุ่นใหม่มากๆ

 

ราคาจัดฟันใส

 

ข้อดีของการจัดฟันใส

หลายคนมองว่า การจัดฟันใส เหมาะกับ ดารา นักแสดง หรือเหล่าเซเลปต่างๆ แต่รู้หรือไม่ว่า การจัดฟันใส วัยทำงาน หรือในคนธรรมดาทั่วไป ก็สามารถจัดฟันใสได้ แถมการจัดฟันใสยังสะดวกสบาย เต็มไปด้วยข้อดีที่คุณจะต้องร้องว้าวแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น

 

ช่วยจัดระเบียบการเรียงตัวของฟัน

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า การจัดฟันแบบใส ช่วยแก้ไขปัญหาในเรื่องฟันได้ดี จัดระเบียบการเรียงฟันที่มีปัญหาต่างๆ อย่าง ฟันซ้อน ฟันเก ฟันล้ม ฟันยื่น หรือแม้แต่ช่วยแก้ไขในเรื่องขากรรไกรให้กลับมาเป็นปกติได้

 

กลิ่นปาก

 

ช่วยลดปัญหากลิ่นปาก

เมื่อจัดฟันแล้ว ฟันจะเป็นระเบียบ ทำให้การแปรงฟัน ทำความสะอาดช่องปากของเรานั้นทำได้ง่าย แม้แต่การทำความสะอาดเครื่องมือจัดฟันก็ทำได้ง่าย ทั่วถึง ลดการสะสมของเชื้อโรค ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดฟันผุ และเหงือกอักเสบ รวมไปถึงลดปัญหากลิ่นปากได้ไม่ยาก

 

ใช้ชีวิตได้ง่ายมากขึ้น

เพราะการจัดฟันแบบใสไม่ต้องติดเครื่องมือจัดฟันและลวดที่เป็นเหล็ก ทำให้ผู้ใส่เครื่องจัดฟันนั้น ใช้ชีวิตได้ง่าย และสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ลดความรำคาญจากลวดเหล็ก ไม่เป็นบาดแผลในปากจากการบาดของลวดเหล็ก, ลดปัญหาเรื่องการทานอาหาร, ไม่ต้องระวังให้ลวดเหล็กหลุด

ที่สำคัญ การจัดฟันแบบใสนั้น ลดเวลา ลดความยุ่งยาก ไม่ต้องไปพบทันตแพทย์บ่อยๆ เหมาะกับวัยทำงาน หรือกลุ่มคนที่ไม่ค่อยมีเวลา แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายที่ต้อง

 

จัดฟันใส วัยทำงาน

 

เสริมสร้างรอยยิ้ม บุคลิกภาพ และความมั่นใจ

เครื่องมือจัดฟันแบบใส ถ้าไม่สังเกตดีๆก็จะมองไม่เห็นตัวเครื่องมือเลย เพราะเป็นพลาสติกใสโปร่งแสง ไม่ต้องกังวลว่าสีของเครื่องมือจัดฟันแบบใสจะทำให้ดูสะดุดตา นอกจากจะยังช่วยลดปัญหาการพูดไม่ชัดเพราะติดลวดเหล็ก เสริมบุคลิกการ เพิ่มความมั่นใจให้กับรอยยิ้มของคุณได้ จึงเหมาะอย่างยิ่ง กับคนวัยทำงาน ที่ภาพลักษณ์สำคัญสำหรับหน้าที่การงาน

 

ทำฟัน

 

แต่แน่นอนว่า ความสะดวกสบายเหล่านี้ หลายคนมักจะคิดว่า การจัดฟันใสมีราคาที่แพง ยิ่งในสถานการณ์เศรษฐกิจแบบนี้ พนักงานเงินเดือนหลายๆ คน ก็อยากจะเซฟเงินก้อนของตนเอาไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉินมากกว่า เรากระซิบบอกได้เลยว่าหมดห่วงกับทุกปัญหาเหล่านั้นแน่นอน กับ Zenyum

ที่มาพร้อมกับ การจัดฟันใส ราคาสุดเพิเศษ 49,000 บาท ราคาเดียวไม่จุกจิก หรือมีค่าใช้จ่ายเสริมสำหรับอุปกรณ์จัดฟันอื่นๆ ไม่ยุ่งยากทั้งการทำ การดูแลรักษาหลังจากทำ!

พิเศษสุดๆ กับ โปรโมชั่น ผ่อน 0% 10 เดือน กับหลากหลาย ธนาคารที่ร่วมรายการ เหมาะกับเหล่ามนุษย์เงินเดือน ที่มีภาระทางการเงิน และต้องการเก็บออมเงินก้อนเอาไว้ใช้จ่ายยามฉุกเฉิน หรือเก็บไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แถมเเห็นผลภายใน 3-9 เดือน*

 

*ขึ้นอยู่กับคำวินิจฉัยทันตแพทย์ และลักษณะฟันของแต่ละบุคคล

 

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ซื้อทองคำ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อทองคำเก็งกำไร อีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่เริ่มต้นลงทุน

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่มีเงินเก็บในธนาคารและอยากเริ่มลงทุน เพราะเงินเย็นที่นอนนิ่งอยู่มันได้ดอกเบี้ยน้อยเสียเหลือเกิน แถมธนาคารกลางใหญ่ของโลกก็มีโอกาสที่จะปรับดอกเบี้ยลดลงอีก เราจึงอยากแนะนำทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหาช่องทางการลงทุน ซึ่งก็คือการเก็งกำไรในทองคำนี่เอง ยิ่งในสถานการณ์อย่างในช่วง Covid-19 หรือไวรัสโคโรน่า ทำให้ราคาทองพุ่งขึ้นมาสูงสุดในรอบ 7 …

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ฤกษ์ออกรถ 2564 ปีนี้ ออกรถวันไหนดี

สำหรับใครที่คิดจะซื้อรถยนต์ใหม่ การออกรถให้ตรงฤกษ์ ก็ใช่ว่าจะเสียหาย ไปดูกันดีกว่าว่า ปีนี้ มีฤกษ์ออกรถอะไรที่น่าสนใจบ้าง สำหรับคนที่กำลังจะออกรถใหม่ป้ายแดง และต้องการได้ฤกษ์ดีในการออกรถ ออโต้สปินน์มีฤกษ์ออกรถใหม่สำหรับปี 2564  …

ไฟสูง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ไฟสูงใช้เมื่อใด ไม่เสียมารยาท และปลอดภัยในการเดินทาง

อีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรมองในการขับขี่รถยนต์บนท้องถนน นั้นคือการเปิดไฟสูง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์รถยนต์ที่หลายคนอาจยังไม่เคยใช้และไม่รู้ว่าใช้ในสถานการณ์ไหน บ้างก็ยังสับสนกับความหมายของการใช้ไฟสูง ซึ่งมีบริบทแตกต่างกันออกไป เป็นฟีเจอร์ที่เป็นประโยชน์ และโทษด้วยเหมือนกัน ซึ่งนอกจากจะทำให้แสบตา มองเห็นยากขึ้น  ในบางกรณีอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุด้วย …