คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เหตุผลสุดปัง ที่คุณควรซื้อรถ Porsche มือสอง

ใครๆ ก็ใฝ่ฝันอยากได้รถสปอร์ตไว้ใช้งาน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าเราเลือกให้ดี เช่น การเลือกซื้อรถสปอรืตมือสองเสีย คุณอาจจะได้รถในฝันมาครอบครองได้ไม่ยาก

ว่าแต่ทำไมเราต้องเลือกซื้อรถสปอร์ต มือสองกันด้วย มันดีกว่ายังไง? คุ้มไหม? ทำไมต้องเลือกซื้อ Porsche มือสอง มาหาคำตอบกันดีกว่า

ลานจอดรถ

เหตุผลสุดปัง ที่คุณควรซื้อ รถ Porsche มือสอง

รถสปอร์ต ราคาแรง จริงหรือ ? 

เป็นความฝันของเหล่าคนรัก และชื่นชอบรถอยู่ไม่น้อย ว่าอยากจะมีรถสปอร์ตสักคันเอาไว้ในครอบครอง แต่ด้วยเศรษฐกิจ หรือราคาที่สูงเป็นหลักสิบล้านบาท ทำให้หลายคนล้มเลิกความฝันเหล่านั้นไป 

และถ้าเราสำรวจมากกว่านี้ จะพบว่า ราคาป้ายแดง ณ วันที่วางจำหน่ายวันแรกของรุ่นนั้นๆ มักจะอยู่ในระดับ7 – 10 ล้านบาทขึ้นไปแทบทั้งสิ้น 

แต่กลับกัน หากเรายอมซื้อรถสปอร์ตมือสองแทน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซื้อรถสปอร์ตที่มีอายุหลักสิบปี หรือซื้อรถยนต์ Porsche มือสอง เราจะสามารถซื้อได้ที่ระดับราคาเพียง 30-40% จากราคาเดิม หรือราคาป้ายเดงเลยนะ! 

 

บอกได้เลยว่านอกจากคุณจะได้รถสปอร์ตคู่ใจไปขับโฉบเฉี่ยวเก๋ๆ ในราคาที่แตะต้องได้แน่นอน

 

ลานจอดรถห้าง

 

ทำไมต้อง รถ Porsche มือสอง

รถสปอร์ตมีมากมาย หลากหลาย ทำให้หลายคนสงสัยแน่ๆ ทำไมต้อง รถ Porsche  มือสองด้วยนะ? หรือเพราะว่ารามันถูกกัน ? 

ในแง่ของภาพลักษณ์ภายนอกแล้ว รถ ในแต่ละรุ่นจะมีเอกลักษณ์ที่โดเด่น มีเสน่ห์เฉพาะรุ่น ทำให้รถยนต์ยี่ห้อนี้ ไม่ว่าจะตกรุ่นสักเท่าไหร่ ก็ยังได้รับความสนใจ ไม่มีตกยุค 

โดยเฉพาะในกลุ่มรถสปอร์ตอย่าง 718, 911, Panemera, Boxster หรือสูงกว่า และมักจะถูกจัดประเภทอยู่ในหมวดรถ Supercar ที่เราสามารถจอดรถยนต์ในช่องจอดรถ Supercar ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำได้

แต่ถ้าเป็น รถ Porsch รุ่นที่เป็นรถใช้งานอย่าง Macan และ Cayenne อาจจะไม่ได้รับสิทธิพิเศษนี้ เนื่องจากถูกจัดเป็นประเภทรถทั่วไปมากกว่า แม้จะมีผู้ใช้อย่างแพร่หลายก็ตาม และจากการเก็บข้อมูลจากหลายห้าง ส่วนใหญ่ยังสามารถเข้าจอด Super Car ได้ 

 

แต่บางห้างจะไม่อนุญาตให้รถตระกูล SUV จอดได้แล้ว ซึ่งส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับกฎและกติการของห้างสรรพสินค้านั้นๆ

 

รถสปอร์ตมือสอง

 

ส่วนในเรื่องของราคา รถ Porsche มือสองนั้น อ้างอิงจากราคาวางจำหน่ายในเว็บไซต์ One2Car จะเริ่มต้นเพียง 2 ล้านต้นๆ ขึ้นไป และเป็นรุ่นที่สามารถจอดในช่องจอดรถ Super Car ได้

จะเห็นได้ว่า การได้รถสปอร์ตมาใช้งานเอง ในราคาที่ไม่เกิน 3 ล้านบาท ไม่ใช่เรื่องที่เกินเอื้อม เพียงแต่เราต้องรู้จักเลือกให้ดี แต่สิ่งที่จะระลึกไว้เสมอ คือ แม้จะประหยัดเงินในการซือ้ไปได้มาก แต่เรายังมีค่าบำรุงรักษาเหล่านี้อยู่

ขึ้นชื่อว่ารถยนต์มือสอง ไม่ว่าจะเป็น รถรุ่นไหนๆ เมื่อใช้มาสักระยะ ย่อมมีการสึกหรอ หากอยากใช้งาน ขับได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ก็จำเป็นต้องดูแลรักษา บางครั้งค่าบำรุงรักษารวมๆ แล้ว อาจจะไมุ่ค้มเท่าไหร่ ถ้าเลือกซื้อรถยนต์มือสอง 

รถ Porsche มือสอง

ยิ่งเป็นรถ Super Car แล้ว ย่อมมีราคาค่ารักษาที่แพงกว่ารถยนต์ตามท้องตลาดทั่วไปแน่ๆ เช่น การใช้อะไหล่เฉพาะทาง การใช้อู่ซ่อมรถ หรือศูนย์ซ่อมฯ ที่มีผู้ชำนาญการณ์  ดังนั้น คุณต้องชั่งใจให้ดีก่อนการเลือกซื้อเสมอ ว่าคุ้มค่าจริงๆ หรือไม่ ไม่อย่างนั้นอาจได้ไม่คุ้มเสียก็ได้! 

 

อัปเดตรถยนต์ใหม่ ราคาดี๊ดี  พร้อมโปรโมชั่นใหม่ ๆ คลิก one2car.com และ ประกันรถยนต์ข้อเสนอพิเศษ จาก rabbit finance

สนับสนุนบทความดี ๆ โดย Autospinn และติดตามเรื่องรถใหม่ก่อนใคร

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ใบขับขี่
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ประกันจะจ่ายไหม ถ้าคุณไม่มีใบขับขี่?

ใบขับขี่ เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนต้องมีติดตัวเอาไว้ โดยเฉพาะผู้ที่ขับขี่ยานยนต์เป็นประจำ แต่สำหรับผู้ขับขี่บางคนที่อาจจะเพิ่งซื้อรถยนต์มาใหม่ และอยู่ในระหว่างการรอเพื่อสอบใบขับขี่รถหรืออยู่ในช่วงดำเนินการเพื่อรับใบขับขี่ แต่โชคร้าย เพราะในระหว่างที่รอนั้นเกิดอุบัติเหตุกับรถยนต์ขึ้น เชื่อว่าในกรณีนี้ ผู้ขับขี่คงมีข้อสงสัยว่าหากรถยนต์เกิดอุบัติเหตุ แต่ไม่มีใบขับขี่ …

ออกรถใหม่
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

แพลนออกรถใหม่ เดือนตุลาคม 2563 ฤกษ์ออกรถวันไหนดี

ตอนนี้เราก็เข้าสู่ช่วงปลายปี 2563 กันแล้ว เป็นช่วงดี ๆ ที่เหมาะกับการเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ เพื่อก้าวเข้าสู่ปีใหม่ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังวางแผนว่าจะซื้อรถยนต์คันใหม่ เลือกดูรถยนต์หลาย …

ที่ปัดน้ำฝน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จะรู้ได้อย่างไร ว่าที่ปัดน้ำฝนหมดอายุแล้วหรือยัง?

การหมั่นเช็คสภาพรถยนต์อยู่เสมอนั่นถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีรถยนต์ขับขี่บนท้องถนน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลาที่เราไม่สามารถคาดคิดได้ ยิ่งช่วงหน้าฝน ๆ ตกหนัก ๆ ด้วยแล้วการดูแลอุปกรณ์รถยนต์ถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องยางรถยนต์ เบรก …