คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บ้านผีสิง

10 อันดับ บ้านผีสิง ดังที่สุดประเทศไทย

ผีมีจริงไหม? ไม่มีใครู้ ซึ่งบางคนสัมผัสได้จึงเชื่อ และในบางคนก็สัมผัสไม่ได้จึงไม่เชื่อ แล้วประเทศไทยเราเนี่ย ก็ขึ้นชื่อในความเชื่อ เรื่องผีสาง นางไม้กันมาช้านาน ซึ่งหลายๆคนคงเคยได้ยินเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับความลี้ลับน่าขนหัวลุกนี้กันมาบ้างแล้ว

โดยเฉพาะในเรื่องของบ้านผีสิง บ้านเก่าสภาพโทรม ที่มีประวัติต่างๆจากเรื่องราวในอดีต ซึ่งแน่นอนว่าจากสภาพบ้านแต่ละหลัง ล้วนแล้วแต่เป็นบ้านสภาพทรุดโทรม และน่ากลัวทั้งสิ้น และวันนี้เราก็กำลังจะมาตอกย้ำความขนหัวลุกเพิ่มมากขึ้น กับ 10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดในประเทศไทย

[rabbitads slug=banner1]


10 อันดับบ้านผีสิง ที่ดังที่สุดในประเทศไทย

ประเทศไทย ดูจะเป็นเรื่องปกติ สำหรับ เรื่องบ้านผีสิง หลายครั้งที่คนบางกลุ่มอยากลองของและเข้าไปพิสูจน์ความน่ากลัวในสถานที่นั้นๆ ซึ่งจะมีที่ไหนกันบ้าง เราลองไปดูกัน

บ้านผีสิง
ขอบคุณรูปภาพจาก  www.boredee.com

1. สุสานโสเภณี จ.กาญจนบุรี

บ้านผีสิงสุสานโสเภณี จังหวัดกาญจนบุรี ถือเป็นสถานที่ที่กล่าวขานกันมาอย่างยาวนานถึงในเรื่องของ ความขนหัวลุก โดยเดิมทีสถานที่ตรงนี้เคยเป็นสถานที่ขายบริการที่มีลูกค้ามากหน้าหลายตาที่เข้ามาใช้บริการ และบรรดาสาวบริการจึงต้องทำงานอย่างหนัก อีกทั้งสาวบริการที่ว่านี้อาจจะเข้ามาทำงานด้วยความเต็มใจ ไม่เต็มใจ ถูกหลอกมา

ดังนั้น อาจจะเกิดการทารุณกรรม กักขังหน่วงเหนี่ยว ถูกซ้อม เสียชีวิต ติดโรคร้าย หรือแม้แต่ถูกบังคับให้ทำแท้งเอาเด็กออก และเมื่อเวลาผ่านไปสถานที่นี้กลายเป็นสถานที่ร้าง ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าวิญญาณของเขาเหล่านั้นอาจจะยังมีอยู่ที่เดิม เพราะวันดีคืนดีจะมีคนได้ยินเสียงโหยหวน ปนสะอื้นไห้ ให้คนแถวนั้นได้ยินกัน

https://www.youtube.com/watch?v=IHEalhc9ww0


2. บ้านผีมอญ จ.กาญจนบุรี

ว่ากันว่าผีมอญ ถือเป็นผีที่ดุมาก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหากบ้านผีมอญจะติดอันดับบ้านผีสิงที่ดังในเมืองไทย โดยเฉพาะบ้านผีมอญที่ จ.กาญจนบุรี ที่เดิมเป็นบ้านสวนของสองสามีภรรยาชาวมอญ ที่มีอาชีพปลูกผลไม้ขาย แต่ก็มักจะมีคนมาขโมยอยู่เป็นประจำ

แต่วันหนึ่งถูกคนร้ายบุกฆ่าแล้วนำศพไปทิ้งไว้ที่ท้ายสวน  ดังนั้น จึงมีคนเข้ามาเก็บผลไม้ไปกิน แต่ก็มิวายต้องนำมาคืน เพราะทุกคนโดนสองสามีภรรยาชาวมอญไปตามทวงผลไม้ถึงบ้านทีเดียว

https://www.youtube.com/watch?v=Xwn3RFoFwes

[rabbitads slug=banner2]


3. โรงพยาบาลสยอง จ.ระยอง

โรงพยาบาล สถานที่ที่มีคนเจ็บ คนป่วย และคนตายในทุกๆวัน จึงไม่แปลกที่จะเกิดเหตุการแปลกๆที่หาคำอธิบายไม่ได้ อย่างโรงพยาบาลสยองที่จ.ระยอง ที่ถูกปิดไปแล้วโดยไม่ทรายสาเหตุ

แต่ก็เป็นที่เล่าขานตลอดในเรื่องของความชวนขนลุก เช่นมีรถเข็นแล่นไป-มาโดยไม่มีคนเข็น  รถพยาบาลหายไปในโรงพยาบาล

https://www.youtube.com/watch?v=v9LQhHehDFo


4. บ้านผีนายพล จ.ชลบุรี

อีกหนึ่งสถานที่บ้านผีสิงที่เป็นที่ล่ำลือกัน คือ บ้านผีนายพล ที่ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านพักตากอากาศของนายพล แต่ระหว่างที่มาพักผ่อนกับภรรยาและลูกนั้น ได้ถูกฆ่าตายยกครัว แล้วหมกศพทิ้งไว้ในบ้าน

จนทำให้บ้านพักหลังนี้กลายเป็นบ้านร้าง สภาพทรุดโทรม และว่ากันว่า วันดีคืนดีมีคนเห็นควันธูปลอยอยู่ในบ้านทั้งๆที่ไม่มีใครจุด


5. บ้านผียายสรวง จ.อยุธยา

บ้านผีสิงยายสรวง คุณยายชราที่ชอบกินหมากเป็นชีวิตจิตใจ และได้เสียชีวิตลงภายในบ้าน ซึ่งโลงศพยังคงตั้งไว้ในบ้านจวบจนทุกวันนี้ ผู้คนในละแวกนั้นกล่าวว่าถึงแม้ตัวของคุณยายจะไม่อยู่แล้ว แต่ยังมีคนได้ยินเสียงตำหมากดังออกมาจากบ้านทุกคืน

บ้านผีสิง
ขอบคุณรูปภาพจาก hatyaihome4sell.com

[rabbitads slug=full-screen]


6. บ้านผีท่านขุน จ.อยุธยา

มาถึงอีกหนึ่งบ้านผีสิงที่ไม่พูดถึงคงเป็นไปไม่ได้ กับบ้านผีท่านขุนหรือบ้านผีเขียว ซึ่งเคยเป็นบ้านของขุนพิทักษ์บริหาร จ.อยุธยา เล่ากันว่าที่นี้เคยมีการกักขังล่ามทาสที่นำมาไว้รับใช้ด้วย

ท่านขุนเสียชีวิตลงในสมัยสรัชกาลที่ 5 จากนั้นบ้านหลังนี้จึงถูกทิ้งร้าง และที่สำคัญยังมีคนเห็นคนใส่ชุดไทยเดินไป-มาอยู่ภายในบ้าน และหากใครที่เข้าไปลบหลู่หรือลองของเป็นอันต้องเจอดีเข้าทุกราย


7. บ้านผีโหด จ.นครปฐม

อีกหนึ่งบ้านผีสิง ที่ถูกปล่อยให้ทิ้งร้างอันเกิดจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญฆ่ากันตายภายในบ้านระหว่างพ่อตาและลูกเขย แล้วนำศพไปทิ้งบ่อหลังบ้าน

ซึ่งในปัจจุบันยังคงมีคราบเลือดแห้งกรังติดอยู่ ชาวบ้านที่ผ่านไปมาเล่าว่าบางครั้งได้ยินเสียงกระจกแตกทั้งๆที่ไม่มีใครอยู่บ้าน

[rabbitads slug=banner3]


8. บ้านผีตายโหง หนองจอง

บ้านผีตายโหงที่ว่านี้ เป็นบ้านร้างที่ยังสร้างไม่เสร็จ เนื่องจาก คนงานก่อสร้าง เกิดทะเลาะกันและพลั้งมือฆ่ากันตาย เมื่อมีคนตายคนงานคนอื่นๆจึงเกิดความกลัวไม่กล้าทำงานต่อ เล่ากันว่าตกดึกทีไรมักจะมีคนได้ยินเสียงคนทะเลาะกันลอยออกมาจากบ้านทุกที

นอกจากนี้ แล้วยังมีเหตุการณ์ผู้หญิงเข้ามาผูกคอตายในบ้าน และพบศพชายนิรนามถูกฆ่าแล้วนำศพมาทิ้งไว้ที่นี่อีกด้วย นี้เองจึงเป็นที่มาของชื่อ บ้านผีตายโหง


9. บ้านตรอมใจ หนองจอก

อีกหนึ่งบ้านผีสิงที่หนองจอก บ้านที่อดีตเคยเป็นของสามีภรรยาคู่หนึ่ง หากแต่ภรรยาเป็นชาวพุทธ และรู้สึกรับไม่ได้กับพฤติกรรมเรื่องผู้หญิงของสามีที่เป็นอิสลาม

จึงเกิดปากเสียงทะเลาะกันฝ่ายชายจึงหนีออกจากบ้าน สร้างความเสียใจ ตรอมใจให้กับผู้เป็นภรรยาจนเสียชีวิตลง บ้านจึงถูกทิ้งร้างเป็นต้นมา โดนชาวบ้านในละแวกนั้นมักได้ยินเสียผู้หญิงร้องไห้ออกมาให้ได้ยินอยู่เสมอ

บ้านผีสิง
ขอบคุณรูปภาพจาก sites.google.com

10. บ้านเสาตกน้ำมัน จ.ราชบุรี

มาถึงลำดับสุดท้ายของบานผีสิงที่ดังที่สุดในประเทศไทย คือบ้านเสาตกน้ำมัน บ้านเรือนไทยที่มีเสตกน้ำมันอยู่ นำมันที่ไหลตั้งแต่ด้านบนลงจนถึงด้านล่าง ไม่มีใครทราบว่าทำไมบ้านหลังนี้จึงถูกปล่อยทิ้งร้าง

อีกทั้งยังมีคนเคยเห็นหญิงใส่ชุดไทยยืนชี้หน้าใส่ หรือไม่ก็นั่งอยู่บนหลังคา สร้างความหวาดกลัวไปทั่ว

อย่างที่บอกว่าความเชื่อเรื่องบ้านผีสิง หรือเรื่องผี มีทั้งคนที่เชื่อและไม่เชื่อ แต่ของแบบนี้หากไม่เชื่อก็ไม่ควรจะลบหลู่จะเป็นเรื่องดีที่สุด เพราะอะไรที่มองไม่เห็นก็ไม่ได้แปลว่าไม่มีอยู่จริง

และดูแล้วบ้านผีสิงแต่ละหลังก็ล้วนแล้วแต่เป็นบ้านเก่า ที่ทรุดโทรม บ้านที่ไม่ได้รับการดูแล บางทีหากบ้านได้รับการดูแลมากขึ้นอาจจะไม่น่ากลัวก็ได้ แต่ใครละ จะกล้าเข้าไปดูแล ปรับปรุงบ้านเหล่านั้น คุณล่ะกล้าหรือเปล่า?

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

แอร์รถยนต์ไม่เย็น มีแต่ลม
ประกันรถยนต์

แอร์รถยนต์ไม่เย็น มีแต่ลม แก้ยังไงดี?

อากาศร้อนๆ แบบนี้ รถคู่ใจดันแอร์ไม่เย็น มีแต่ลม คงชวนให้หงุดหงิดใจไม่น้อย แล้วอะไรคือสาเหตุที่ทำให้แอร์ในรถไม่เย็นกันนะ ? แก้ไขได้รึเปล่า ?    …

รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?

เมื่อเราซื้อรถยนต์มือสองแล้ว ถึงแม้จะตรวจเช็กเป็นอย่างดี แต่รถมือสอง ก็ยังเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ดังนั้นการดูแลรักษาในช่วงแรกหลักจากที่ได้รถมาจึงต้องดูแลเยอะเป็นพิเศษกว่ารถป้ายแดง มาดูกันสิว่า  ต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนอะไรนะ หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?  …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่องศึกรถ PPV ระหว่าง FORTUNER Vs. MU-X

ตลาดรถอเนกประสงค์ หรือ PPV กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากที่เปิดตัว ทั้ง Toyota Fortuner 2020  และ …