คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

10 บ้านหรูที่แพงที่สุดในโลกประจำปี2017

10 บ้านหรูที่แพงที่สุดในโลกประจำปี 2017

บ้าน ถือเป็นปัจจัย 4 ที่ชีวิตเราขาดไม่ได้ บ้านที่ดีให้ความอบอุ่น ความสะดวก ความสบาย กับเรา หลายคนตั้งหน้าตั้งตาทำงานเพื่อหวังว่าสักวันจะได้มีบ้านหลังใหญ่ๆแบบที่ฝันไว้

ในขณะเดียวกันก็มีคนหลายคนที่ทำสำเร็จและอาศัยอยู่ในบ้านหรูหลังใหญ่ แบบที่เขาฝันไว้แล้ว วันนี้เราจะพาไปดู บ้านสุดหรูที่แพงที่สุดในโลก ประจำปี 2017 กัน

[rabbitads slug=banner1]


10 บ้านหรูที่แพงที่สุดในโลกประจำปี 2017

 

Upper Phillimore Gardens in Southwest London

10. 7 Upper Phillimore Gardens

บ้านสุดหรูหลังแรกของเราตั้งอยู่ที่ London ประเทศอังกฤษ โดยบ้านหลังนี้เคยเป็นโรงเรียนเตรียม ก่อนที่จะถูกซื้อโดย Olena Pinchuk ลูกสาวของอดีตประธานาธิบดีของยูเครน Leonid Kuchma และสามีของเธอที่เป็นเจ้าของบ้านคนปัจจุบัน

บ้านหลังนี้มี 10 ห้องนอน บ้านทั้งหลังตกแต่ง ด้วยหินอ่อนอย่างดี ทองคำ และภาพงานศิลปะหายากมากมาย นอกจากนั้นยังมี ยิมใต้ดิน, สระว่ายน้ำ, โรงภาพยนตร์, ห้องซาวน่า และห้องฉุกเฉิน (Panic room) ด้วย โดยราคาปัจจุบันของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 128 ล้านดอลลาร์

 


 

(cc) https://www.artfund.org/

9. Kensington Palace Gardens

ใครที่เป็นแฟนบอล โดยเฉพาะสโมสรสิงโตน้ำเงินครามอย่าง Chelsea ต้องเคยได้ยินชื่อของ Roman Abramovich นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์, นักการเมือง, เจ้าของบริษัท Millhouse LLC และ เจ้าของสโมสรฟุตบอล Chelsea อย่างแน่นอน

เพราะ เขาเป็นเจ้าของบ้านหรูที่ตั้งอยู่บนถนน  London’s Billionaires Row ประเทศอังกฤษ หลังนี้ โดยนอกจากด้านนอกที่ดูใหญ่อลังการแล้ว บ้านหลังนี้ยังมีการขยายชั้นใต้ดินเพิ่ม โดยข้างใต้มีสนามเทนนิส, ศูนย์ประวัติศาสตร์ยานยนต์ และ ศูนย์สุขภาพ ของตัวเองด้วย ว่ากันว่าบ้านหลังนี้มีมูลค่าถึง 165 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว


 

(cc) http://www.dailymail.co.uk/

8. Seven The Pinnacle

บ้านหลังนี้ถือเป็นบ้านที่แพงสุดสุดของ สโมสร Yellowstone ที่ Big sky ,Montana ประเทศสหรัฐอเมริกา บ้านหลังนี้มักจะใช้เป็น บ้านพักตากอากาศของมหาเศรษฐีทั้งหลาย

โดยภายในมีพื้นที่สามารถสร้างความร้อนเองได้, มีโรงยิม , สระว่ายน้ำหลายสระ, ห้องเก็บไวน์ใต้ดิน, ลานสกีและสกีลิฟต์ เป็นของตัวเอง เจ้าของบ้านหลังนี้ คือ  Tim Blixseth นายหน้าอสังหาริมทรัพย์, นักแต่งเพลง และ โปรดิวเซอร์ชื่อดัง โดยบ้านหลังนี้มีมูลค่า 155 ล้านดอลลาร์

 


 

 

(cc) http://www.travelcaffeine.com/

7. Hearst Castle

ใครที่เคยดูภาพยนตร์เรื่อง The Godfather น่าจะเคยเห็นบ้านหรูหลังนี้ผ่านตามาบ้าง โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ San Simeon, California ประเทศสหรัฐอเมริกา สร้างขึ้นโดย Willam Randolph ผู้บุกเบิกวงการหนังสือพิมพ์ในสหรัฐอเมริกา

โดยบ้านหรูนี้เคยเป็นที่พักของคนเหล่าดัง ไม่ว่าจะเป็น John และ Jackie Kennedy อดีตประธานาธิบดีและสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา, Clark Gable, Winston Churchill และอีกมากมาย

ภายในมี 56 ห้องนอน, 61 ห้องน้ำ, 19 ห้องนั่งเล่น มูลค่ารวมถึง 191 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครอยากสัมผัสบ้านหรูหลังนี้ใกล้ๆก็สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ โดยมีค่าเข้าคนละ 1 ดอลลาร์เท่านั้น (รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/hearstcastle )

 


Ellison Estate

6. Ellison Estate

บ้านหลังนี้เป็นของ Larry Ellison Co-Founder ของ Oracle บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ ซึ่งเป็น บุคคลที่รวยเป็นอันดับที่ 7 ของโลก บ้านของเขาตั้งอยู่ที่ Woodside, California ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยบ้านหลังนี้ไม่ธรรมดา เพราะ ไม่ได้มีแค่หลังเดียวโดดๆแต่มีตึกรวมทั้งหมด 10 ตึกด้วยกัน เรียกว่าใช้เวลา 1 วันยังเดินได้ไม่รอบบ้านเลย

ในพื้นที่ 23 เอเคอร์ของบ้านหรูแห่งนี้ ประกอบไปด้วย ทะเลสาบจำลอง, โรงน้ำชา, โรงอาบน้ำ, สวนแบบเซน และบ่อปลาคาร์ฟขนาดใหญ่ ซึ่งการตกแต่งทั้งหมดได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุคซามูไรของญี่ปุ่นนั้นเอง และ บ้านหลังนี้มีมูลค่ารวมทั้งหมด 200 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

 


 

(cc) http://www.top10ns.com/

5. 18-19 Kensington Palace Gardens

บ้านสุดหรูหลังต่อไปตั้งอยู่ที่ London’s Billionaires Row ประเทศอังกฤษ เจ้าของบ้านหลังนี้ คือ เศรษฐชาวอินเดีย Lakshim Mittal เจ้าของโรงงานผลิตเหล็กที่ใหญ่ที่สุดในโลก

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย ห้องนอน 12 ห้อง, อ่างอาบน้ำแบบตุรกี, สระว่ายน้ำในร่ม และโรงจอดรถขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับรถยนต์ได้ถึง 20 คัน เลยทีเดียว

แต่ทีเด็ดสุดๆของบ้านหลังนี้ไม่ใช่แค่ตัวบ้านเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเพื่อนบ้านด้วย เพราะบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ใกล้กับที่พักของ เจ้าชาย Willam และ Kate Middleton ดยุกและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ด้วย บ้านหลังนี้มีมูลค่าทั้งหมด 222 ล้านดอลลาร์

[rabbitads slug=banner2]


Four Fairfield Pond
(cc) http://previewchicago.com/

4. Four Fairfield Pond

บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในลิสนี้ ด้วยพื้นที่  63 เอเคอร์ 29 ห้องนอน 39 ห้องน้ำ มีสนามบาสเกตบอล, โรงโบว์ลิ่ง, สนามสควอช์, สนามเทนนิส,ห้องอาหารขนาดใหญ่ที่มีความยาวถึง 91 ฟุต และโรงไฟฟ้าเป็นของตัวเอง

บ้านหรูหลังนี้ตั้งอยู่ที่ Sagaponack, New York สหรัฐอเมริกา มี Ira Rennert เจ้าของ Renco Group เป็นเจ้าของบ้าน และ บ้านหลังนี้มีมูลค่ารวมถึง 248.5 ล้านดอลลาร์

 


 Villa La Leopolda
(cc) https://www.crimsonnepal.com/

3. Villa La Leopolda

บ้านเก่าสมัยปลายศตวรรตที่ 20 นี้ ตั้งอยู่ที่ Cote D’Azure ประเทศฝรั่งเศส โดยมีแม่หม้ายชาวบลาซิล Lily Safra เป็นเจ้าของ มี พื้นที่ 50 เอเคอร์ ภายในมี เรือนกระจก, สระว่ายน้ำ, ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ และ Guest House

โดยบ้านหลังนี้เคยใช้ประกอบภาพยนตร์เรื่อง To Catch a Thief ของผู้กำกับ Alfred Hitchcock ด้วย ซึ่งบ้านหรูนี้มีมูลค่าถึง 750 ล้านดอลลาร์ด้วยกัน

 


Antilla
(cc) http://www.dailymail.co.uk/

2. Antilla

อันดับนี้มาแปลก เพราะ ไม่ใช่แค่บ้านธรรมดา แต่เป็นถึง ตึกระฟ้ากันเลยทีเดียว โดยตึกสูง 27 ชั้นนี้ ตั้งอยู่ที่ Mumbai  ประเทศอินเดีย โดยเจ้าของ คือ Mukesh Ambani มหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในอินเดีย

โดยนอกจากความสูงของมันแล้ว ข้างล่างยังมีลานจอดรถอีก 6 ชั้น และลานจอดเฮลิคอปเตอร์ 3 ลานด้วยกัน โดยตึกแห่งนี้ต้องใช้เจ้าหน้าที่ทั้งหมด 600 กว่าชีวิตในการดูแล และ ทั้งตึกก็มีมูลค่ามากถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

 


Buckingham Palace

 

1. Buckingham Palace

และบ้านหรูที่แพงที่สุดในโลกจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจาก พระราชวังบักกิงแฮมที่เป็นพระราชฐานอย่างเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษตั้งแต่ ค.ศ. 1837 โดยเมื่อปี 2012 ได่มีการคาดการ์ณไว้ว่า มูลค่าของพระราชวังแห่งนี้สูงถึง 1.5 ล้านล้านดอลลาร์ และคาดว่าจะมีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ

โดยในตัวพระราชวังมีทั้งหมด 775 ห้อง แบ่งเป็น ห้องนอนของราชวงศ์ 52 ห้อง, ห้องน้ำ 72 ห้อง , ออฟฟิต 92 ห้อง, ห้องนอนของเจ้าหน้าที่ 188 ห้อง และห้องโถงสำหรับจัดงานสำคัญอีกมากมาย นอกจากนั้นยังมี โรงภาพยนตร์, สระว่ายน้ำ, ห้องผ่าตัด และที่ทำการไปรษณีย์เป็นของตัวเองด้วย

เป็นยังไงบ้างคะ กับบ้านว่ากันว่า เป็นบ้านที่มีราคาแพงมากที่สุดในโลกที่เรานำมาฝาก และสำหรับใครที่มีบ้านในฝัน และ กำลังทำความฝันนั้นให้เป็นจริง อย่าลืมว่า การวางแผนทางการเงินเป็นเรื่องสำคัญ หรือ หากใครกำลังมองหาสินเชื่อที่อยู่อาศัย หรือสนใจอยาก รีไฟแนนซ์บ้าน สามารถรับคำปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่ rabbit finance เช่นเคยนะคะ

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคประจำตัว
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! โรคประจำตัวที่ถึงชีวิตได้ เมื่อติดเชื้อโควิด-19

โควิด-19 นั้น ไม่เพียงแต่ผู้สูงอายุเท่านั้นที่สุ่มเสี่ยงเป็นแล้วถึงแก่ชีวิต แต่กลุ่มเสี่ยงที่เป็นโรคประจำตัวบางชนิด ก็เข้าข่ายเช่นเดียวกัน ว่าแต่มีโรคประจำตัวอะไรบ้างนะ ที่เข้าข่าย มาเช็กไปพร้อมๆ กันดีกว่า!    …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่จ่ายบัตรกดเงินสดต้องโดนอะไรบ้าง

การมีบัตรกดเงินสดไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็นในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ก็สามารถกดเงินได้ทันทีจากทุกตู้เอทีเอ็มสะดวก รวดเร็ว ในทุกสถานการณ์คับขัน แต่ถ้ากดออกมาแล้ว ไม่จ่ายตรงตามกำหนดนั้นหมายความว่า คุณผิดนัดการชำระนั่นเอง ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อตัวผู้ถือบัตรกดเงินสดได้ …

Rabbit Finance เข้าซื้อกิจการ Asia Direct
ข่าวประชาสัมพันธ์

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker

Rabbit Finance acquires Asia Direct Insurance Broker Rabbit Finance, the …