คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ออฟฟิสุดเจ๋ง

รวม 20 ออฟฟิศสุดเจ๋งจากทั่วโลก (ตอนที่ 1)

พนักงานออฟฟิศ หรือ มนุษย์เงินเดือน ส่วนใหญ่ใช้เวลาวันละประมาณ 8 ชั่วโมง นั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศ การใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในออฟฟิศนอกจากการทำงานแล้วก็แทบจะไม่ได้ออกไปทำอย่างอื่นเลย

แต่ปัจจุบัน บริษัทส่วนใหญ่หันมาสนใจกับการออกแบบออฟฟิศของตัวเองให้มีกิจกรรมสำหรับพนักงานมากขึ้น เพื่อเพิ่มความสุขในการทำงานและจะได้งานที่มีประสิทธิภาพขึ้นด้วย วันนี้เราไปดู 20 ออฟฟิศสุดเจ๋งจากทั่วโลก (ตอนที่ 1) กันดีกว่า ว่าบริษัทชื่อดังของโลกนั้นเขาทำงานกันในบรรยากาศแบบไหน

[rabbitads slug=banner1]


รวม 20 ออฟฟิศสุดเจ๋งจากทั่วโลก

ออฟฟิศสุดเจ๋ง-selgas-cano
(cc) http://www.thejournal.ie/

 

  • Selgas Cano – มาดริด, สเปน

Selgas Cano   เป็นบริษัทออกแบบสถาปัตยกรรมอยู่ที่เมืองมาดริด ประเทศสเปน ซึ่งถึงแม้จะเป็นบริษัทเล็กๆแต่ก็มีความเจ๋งอยู่ไม่น้อย โดยออฟฟิศของ Selgas Cano นั้นตัวอาคารจะเหมือนอุโมงค์ยาวๆที่ครึ่งหนึ่งถูกฝังอยู่ใต้ดิน

ออฟฟิศสุดคูลนี้ตั้งอยู่ใจกลางป่าใกล้ๆเมืองมาดริด โดยด้านบนของตัวอาคารมีเพดานเป็นกระจกใสทำให้ มีบรรยากาศโล่ง โปร่ง สบาย โดยระหว่างนั่งทำงานเราจะสามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้ เหมือนนั่งทำงานอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นนั่นเอง

 


ออฟฟิศสุดเจ๋ง-google
(cc) ww.bitrebels.com/

 

  • Google – ซูริค, สวิตเซอร์แลนด์

บริษัท Google ทุ่มเงินให้กับการสร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดีให้กับพนักงาน โดยการผสมผสานธุรกิจเข้ากับความความสุข ทำให้พนักงานมีพื้นที่ที่จะสามารถสร้างสรรค์งานดีๆและมีเวลาที่จะผ่อนคลายระหว่างการทำงานไปด้วยได้

ที่ Google มีกฏว่า “ไม่อนุญาตให้ใครอยู่ห่างจากอาหารมากกว่า 100 เมตร” นั่นทำให้ในออฟฟิศนี้มีห้องครัวที่สามารถหยิบของว่างได้ตลอดทั้งวัน และยังมีห้องอาหารที่เสิร์ฟอาหารฟรีวันละ 3 มื้อด้วย

นอกจากนั้นในออฟฟิศยังมี สไดเดอร์ หรือ เสาดับเพลิง ที่ทำให้การเดินขึ้นลงไม่น่าเบื่ออีกต่อไป หรือจะเลือกไปพักผ่อนที่ห้องสมุด หรือ อะความเรียม เพื่อชาร์จพลังระหว่างวันก็น่าสนใจไม่น้อย

 


ออฟฟิศสุดเจ๋ง-red-bull
(cc) http://porhomme.com/

 

  • Red bull – โซโฮ ลอนดอน, ประเทศอังกฤษ

ออฟฟิศของบริษัท Red bull สาขาลอนดอน นั้น แต่เดิมเป็น ตึกแถว 5 ตึก ที่เคยเป็นผับดังในย่าน Soho มาก่อน โดยความเจ๋งคือ ตัวตึกดั้งเดิมไม่ได้เชื่อมต่อกัน และมีความสูงของพื้นที่ไม่เท่ากัน

ก่อนที่บริษัท Red bull จะนำมาปรับโฉมใหม่ให้กลายเป็นออฟฟิศสุดคูล ที่ภายในตกแต่งแบบสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ให้เข้ากับคอนเซปของแบรนด์ โดยบริษัท Red Bull พยายามที่จะสร้างพื้นที่ให้พนักงานสามารถทำงานหรือแชร์ไอเดียร่วมกันได้

ด้วยบรรยากาศที่ไม่เหมือนการทำงานในออฟฟิศทั่วไป แต่เป็นเหมือนเล้าจ์นั่งเล่นมากกว่า โดยชั้นบนของตึกยังมี คาเฟ่ , บาร์ และพื้นที่สำหรับนั่งสังสรรค์ ที่สามารถใช้ได้ทั้งวันอีกด้วย


 

ออฟฟิศสุดเจ๋ง-aol
(cc) https://www.designboom.com/

 

  • AOL Head Quarters – ปาโลอัลโต้ แคลิฟอเนีย, สหรัฐอเมริกา

ออฟฟิศของบริษัทสื่อออนไลน์อย่าง AOL ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ทำงานในฝันสำหรับพนักงานออฟฟิศทั้งหลาย เพราะ ที่ออฟฟิศของ AOL นั้นถูกปรับปรุงใหม่ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น

ภายในออฟฟิศมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องอาหาร, พื้นที่สำหรับผ่อนคลาย, ห้องเกม, โต๊ะสนุ๊ก ที่สร้างให้เหมาะกับคอนเซปการผสมผสานความสนุกเข้าไปในการทำงานด้วย


 

ออฟฟิศสุดเจ๋ง-parliament
(cc) https://officesnapshots.com/

 

  • Parliament – พอร์ตแลนด์ โอเรกอน, สหรัฐอเมริกา

บริษัทออกแบบ Parliament นั้นเชื่อว่า บรรยากาศการทำงานควรจะสร้างทั้งความสุขและความสะดวกสบายไปพร้อมกัน ซึ่งความเชื่อนั้นก็สะท้อนออกมาผ่านการตกแต่งตัวออฟฟิศด้วย

ซึ่งออฟฟิศจะถูกตกแต่งด้วยวัสดุรีไซเคิลต่างๆไม่ว่าจะเป็น ป้ายบอกทางเก่า, เตาอบพิซซ่าโบราณ, พรมขนสัตว์ และไม้จากโรงนาหรือโบสถ์เก่าๆ เป็นต้น แต่ถึงแม้จะใช้วัสดุเก่า แต่ก็มีการออกแบบภายในให้ดูทันสมัย ผสมผสานความคลาสสิกและความโมเดิร์นได้เข้ากันแบบลงตัว สมกับเป็นบริษัทออกแบบจริงๆ

[rabbitads slug=banner2]


 

ออฟฟิศสุดเจ๋ง-DreamHost
(cc) http://retaildesignblog.net/

 

  • Dreamhost – ลาเบรีย แคลิฟอเนีย, สหรัฐอเมริกา

ออฟฟิศของบริษัท Dreamhost ถูกออกแบบโดยบริษัทเดียวกันที่ออกแบบตกแต่งบริษัทให้กับ AOL และ Facebook โดยการตกแต่งออฟฟิศแบบนี้ ถึงเราจะเห็นได้ทั่วไปจากบริษัทใหญ่ๆของโลก แต่ละที่ก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป

โดยที่บริษัท Dreamhost นั้นจะไม่มีการนั่งทำงานในคอกสี่เหลี่ยม เพราะ บริษัทต้องการเพิ่มพื้นที่ให้พนักงานได้มีปฏิสัมพันธ์ต่อกันมากขึ้น แต่ก็ยังคงมีพื้นที่สำหรับความเป็นส่วนตัวอยู่ด้วย

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมให้ผ่อนคลายอีกมากมาย โดยตัวออฟฟิศจะอาศัยแสงจากธรรมชาติที่ส่องผ่านกระจกเข้ามา มากกว่าหลอดไฟ ทำให้มีบรรยายกาศแบบสบายๆ เหมาะสำหรับการทำงาน


 

ออฟฟิศสุดเจ๋ง-comvert
(cc) http://www.archdaily.com/

 

  • Comvert – มิลาน, อิตาลี

บริษัทเสื้อผ้า Comvert กำลังมองหาที่ตั้งใหม่สำหรับสำนักงานใหญ่ของบริษัท จนไปเจอกับโรงภาพยนต์ร้างที่ขนาดใหญ่พอที่จะจุ ทั้งออฟฟิศ, โกดังเก็บสินค้า และร้านขายสินค้าของบริษัทไว้ได้ในที่เดียว

แต่จุดที่เจ๋งที่สุดของออฟฟิศนี้ คือ ลานสเก๊ตในร่มขนาดใหญ่เหนือโกดังเก็บของ ซึ่งนอกจากจะใช้เป็นที่สำหรับผ่อนคลายของพนักงานแล้ว ยังเข้ากันได้ดีกับคอนเซปแบรนด์เสื้อผ้าทางเลือกใหม่อย่าง Comvert เป็นที่สุด

 


 

ออฟฟิศ-facebook
(cc) http://sqst.space/

 

  • Facebook – ปาโลอัลโต้ แคลิฟอเนีย, สหรัฐอเมริกา

คงไม่มีใครไม่รู้จัก Facebook เว็บไซต์โซเชียลมีเดียชื่อดังของโลก ซึ่งFacebook ต้องการสร้างบรรยากาศทำงานที่สะดวกสบายและผ่อนคลลายที่สุดให้พนักงานที่ต้องทำงานหนักเพื่อดูแลระบบที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 500 ล้านคนต่อวัน

โดยที่บริษัท Facebook มีการใช้ซอฟแวร์ของตัวเองในการสอบถามพนักงานทุกคนว่า “ต้องการอะไรในออฟฟิศบ้าง” ซึ่งผลลัพธ์ก็ คือ ออฟฟิศสุดคูลที่ตรงใจพนักงานแบบสุดๆ โดยนอกจากพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ยังมี ลานสเก๊ตและบูธดีเจให้สามารถเล่นได้อีกด้วย


 

ออฟฟิศสุดเจ๋ง-youtube
(cc) http://www.spoon-tamago.com/

 

  • YouTube – ซานบรูโน่ แคลิฟอเนีย, สหรัฐอเมริกา

บริษัท YouTube ถูกซื้อโดยบริษัท Google ในราคา 1.65 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งก็เป็นการการันตีได้ว่า ออฟฟิศของ YouTube จะต้องเจ๋งไม่แพ้ Google แน่นอน ซึ่งออฟฟิศ YouTube ในแคลิฟอเนียนั้น พนักงานสามารถเลือกกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจได้มากมาย

ไม่ว่าจะเป็น ห้องเล่นเกม, ว่ายน้ำ, ตีมินิกอล์ฟ, ขับรถเซกเวย์ (Segway) ทั้งหมดภายในออฟฟิศเดียว โดย YouTube พยายามที่จะสร้างบรรยากาศการทำงานที่ผ่อนคลาย เพื่อที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานคิดไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ๆได้ตลอดเวลานั่นเอง


 

ออฟฟิศสุดเจ๋ง-dtac
(cc) http://community.akanek.com/

 

  • Dtac Headquarters – กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย

ออฟฟิศของ Dtac บริษัทเครือข่ายมือถือเจ้าใหญ่ของไทยเรา ก็ติดโผสำหรับออฟฟิศที่เจ๋งที่สุดในโลกด้วย โดยออฟฟิศของ Dtac นั้นมีทั้งหมด 6 ตึก ซึ่งถือว่าเป็นออฟฟิศที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ภายในมีพื้นที่สำหรับทำงานและทำกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องสมุดขนาดใหญ่ , สนามฟุตบอลในร่ม, โต๊ะปิงปอง, ลานสำหรับวิ่ง, ลานคอนเสิร์ต, โต๊ะปิคนิค, ห้องอาหาร และห้องประชุมแบบอิสระเพื่อที่จะให้พนักงานมีปฏิสัมพันธ์กันได้มากขึ้น เข้ากับคอนเซป “ความสนุกควบคู่ไปกับการเรียนรู้”

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ที่ปัดน้ำฝน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จะรู้ได้อย่างไร ว่าที่ปัดน้ำฝนหมดอายุแล้วหรือยัง?

การหมั่นเช็คสภาพรถยนต์อยู่เสมอนั่นถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีรถยนต์ขับขี่บนท้องถนน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลาที่เราไม่สามารถคาดคิดได้ ยิ่งช่วงหน้าฝน ๆ ตกหนัก ๆ ด้วยแล้วการดูแลอุปกรณ์รถยนต์ถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องยางรถยนต์ เบรก …

ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จอดรถดับเครื่องเลย หรือติดเครื่องไว้ก่อน แบบไหนดีกว่ากัน

การหมั่นบำรุงรักษารถยนต์ให้มีสภาพที่ใหม่กิ๊กคงสภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของคนที่รัก โดยเฉพาะเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อยที่ต้องดูแลรักษยาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในกรณีเกี่ยวกับการดับเครื่องยนต์ ว่าเมื่อเราจอดรถแล้ว สามารถดับเครื่องยนต์ได้ทันที หรือต้องจอดติดเครื่องก่อน หลายคนอาจมีข้อสงสัยไม่ใช่น้อย วันนี้มีข้อมูลดี ๆ ว่า …

รับประกันยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทำความเข้าใจการรับประกันทุกกรณี กับ การรับประกันการผลิต แตกต่างกันอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อนๆครับ วันนี้ทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เพื่อนๆฟังกันครับ ว่าการรับประกันของยางในปัจจุบันจะมีสองรูปแบบครับก็คือ การรับประกันทุกกรณีบาดบวมแตกตำ กับ รับประกันการผลิตครับ ซึ่งสองส่วนนี้จะแตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ โดยทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เข้าใจกันครับ การรับประกันยางรถยนต์ กับ …