คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รีไฟแนนซ์บ้าน

ผ่อนบ้านอย่างไรให้หมดไวกับ 3 วิทยายุทธ

“บ้านคือวิมานของเรา” คำนี้ดูท่าจะจริงไม่น้อยนัก เพราะบ้านคือที่อยู่อาศัยของมนุษย์ เป็นศูนย์รวมของคนในครอบครัว และยังเป็นสถานที่ไว้แลกเปลี่ยนความรู้สึกที่เจอในแต่ละวันสู่กันฟัง บ้านจึงเป็นแหล่งพักพิงซึ่งเต็มไปด้วยความอบอุ่นหอมกรุ่นด้วยความรัก

ซึ่งความปรารถนาของคนที่มีบ้านคงจะเป็นการผ่อนบ้านให้หมดไวเป็นแน่ เพราะไม่ต่างอะไรกับหนี้ก้อนใหญ่ที่ต้องคอยชำระทุกงวดไป เราลองมาดูกันว่าวิธีไหนบ้างหนอที่จะช่วยให้ผ่อนบ้านหมดเร็วๆ

[rabbitads slug=banner1]


รู้จักมีวินัยในการใช้จ่ายเพื่อผ่อนบ้านให้หมดเร็ว

อยากผ่อนบ้านหมดไวต้องมีวินัยการใช้จ่าย

หากใช้เงินอย่างมีสติ เราจะเหลือเงินออมจำนวนไม่น้อยไว้ใช้ประโยชน์ได้อีกมากมาย เมื่อใดก็ตามที่กิเลสครอบงำซึ่งทำให้หน้ามืดตามัวในการจะหยิบเงินซื้อของ ควรไตร่ตรองนึกคิดให้ถี่ถ้วนว่าของสิ่งนั้นจำเป็นต่อชีวิตมากน้อยเพียงใด หรือใช้วิธีสำรวจก่อนในรอบแรก และถอยหนีออกมาเพื่อให้เวลาตัวเองคิดทบทวน เมื่อตกตะกอนว่าไม่กระทบกระทั่งอะไรก็ควักเงินได้ทันที

หรืออีกเคล็ดลับการใช้เงินอย่างมีวินัยคือการพกเงินให้พอเหมาะ หากรู้สึกว่าของแพง อย่างน้อยที่สุดก็จะนึกได้ว่าอย่าเพิ่งวู่วามก่อหนี้สินในตอนนั้น เช็กราคาล่วงหน้าว่าราคาเท่าใดในยามที่จะไปจับจ่ายใช้สอย

เตรียมเงินในกระเป๋าให้พอเหมาะหรือเกินออกมาสักหน่อยเผื่อฉุกเฉิน และเงินในส่วนที่เตรียมมาหมดไปเราก็จะเอะใจได้ว่าใช้เงินเกินกว่าที่วางแผนเอาไว้ จำให้ดีว่าต้องมีสติในการใช้เงินให้มากๆ


อยากผ่อนบ้านหมดไวต้องเพิ่มเงินค่างวด

หากปกติเคยผ่อนบ้านต่องวดอยู่ที่ 20,000 บาท เมื่อมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการหารายได้เสริม หรือเงินโบนัสอะไรก็แล้วแต่ ควรเพิ่มเงินค่างวดในการผ่อนบ้านในจำนวนที่เท่ากันทุกงวด ก็ขยับไปอีก 10% เป็นงวดละ 22,000 บาท เมื่อมีเงินรายได้มากขึ้นก็มีเงินโปะในการผ่อนบ้านมากขึ้นตาม

อย่าลืมว่าการจะทำวิธีนี้ได้ต้องมีเงินออมหรือเงินสำรองมากพอ และจะไม่เดือดร้อนกับสภาพการเงินที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

สมมติว่า

สามีภรรยาคู่หนึ่งกำลังผ่อนบ้าน และมีเงินเก็บอยู่จำนวนหนึ่ง จึงเลือกที่จะนำเงินมาโปะค่าผ่อนบ้านจากวิธีที่กล่าวมาข้างต้นเพื่อให้ภาระหมดเร็วๆ แต่ไม่ได้คิดเผื่อในอนาคตว่าจะใช้เงินก้อนนี้ในยามจำเป็นหรือไม่ และจู่ๆ มีเรื่องอะไรให้ใช้เงินก้อนใหญ่หรือเปล่า กำลังจะมีลูก หรือมีเหตุฉุกเฉินอะไรไหม เมื่อเงินออมหายไปก็จะเดือดร้อนมากกว่าเดิม

[rabbitads slug=banner2]


คิดให้ดีเรื่องสินเชื่อบ้านต่างๆ

อยากผ่อนบ้านหมดไวต้องรีไฟแนนซ์

การรีไฟแนนซ์บ้าน คือ การย้ายสินเชื่อจากสถาบันการเงินเดิมที่ใช้บริการไปยังสถาบันการเงินแห่งใหม่ที่ให้ดอกเบี้ยต่ำกว่า โดยการจะทำรีไฟแนนซ์นั้นจะทำสัญญาได้ใหม่หลังจากผ่อนชำระไปแล้วเกิน 3 ปี (แล้วแต่เงื่อนไขของแต่ละธนาคารด้วยนะ)  

ผู้ที่อยากจะรีไฟแนนซ์ก็มีหน้าที่ตรวจสอบดูว่าระหว่างสถาบันเดิม และค่าใช้จ่ายหลังจากรีไฟแนนซ์กับสถาบันการเงินใหม่ว่ามีส่วนลดมากพอที่จะทำรีไฟแนนซ์หรือไม่ ซึ่งแต่ละธนาคารจะเข็นโปรโมชั่นดอกเบี้ยเพื่อดึงลูกค้า หน้าที่ที่สำคัญของเราจึงคือการตรวจสอบให้ดีว่าคุ้มค่าหรือไม่

นี่อาจจะเป็นเพียง บางวิธีผ่อนบ้านอย่างไรให้หมดเร็ว ขึ้นอยู่กับความสามารถของแต่ละคน อย่างไรก็ตาม ในระหว่าง 10 20 หรือ 30 ปี ที่ผ่อนบ้านอยู่ เราก็ยังได้อยู่บ้านหลังนั้นได้ ใช้ประโยชน์จากบ้านหลังนั้นอย่างเต็มที่ ไม่มีผู้ใดมายุ่มย่ามในบ้านนั้นก็เพราะบ้านเป็นบ้านของเรา

 

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์และการลงทุนได้ที่นี่เลย im2market

9 Tails
9 Tails
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคไหลตาย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! สัญญาณร้าย ก่อนเป็นโรคไหลตาย

โรคไหลตาย อีกหนึ่งโรคร้าย ภัยเงียบ ที่วันดีคืนดี อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนรอบตัว หรือตัวเราเอง แล้วโรคนี่มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ไหมนะ เราเสี่ยงเป็นโรคไหลตายพวกนี้รึเปล่า มีสัญญาณอะไรหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่า …

ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ 1 จัดโปรโมชั่นประหยัดค่าเบี้ยสูงสุด 28%

สิ่งที่ไม่คาดฝันย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการเจ็บไข้ได้ป่วย และแน่นอนว่าเมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บแล้วสิ่งที่จะตามมา นั่นคือค่ารักษาพยาบาลที่นับวันจะมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งบางโรคอาจจะต้องเสียเงินรักษาเป็นหลักล้านเลยก็มี ฉะนั้นแล้วการทำประกันสุขภาพ จึงถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีสำหรับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในแบบที่เราไม่ทันตั้งตัวได้   เลือกเอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ …

ใบขับขี่สากล
ประกันรถยนต์

ทำใบขับขี่สากล สำหรับการขับขี่ยานยนต์ในต่างประเทศ ต้องทำอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ที่ขับขี่ยานยนต์นั้น การทำใบขับขี่ก็เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องสมัครและทำการสอบให้ผ่านเพื่อให้ได้รับใบอนุญาตในการขับขี่ยานยนต์บนท้องถนนได้อย่างถูกกฎหมาย ซึ่งการได้รับใบอนุญาตขับขี่ (ใบขับขี่) นั้นก็จำกัดแค่เพียงการใช้งานยานยนต์ในประเทศไทยเท่านั้น แล้วถ้าต้องการขับขี่ยานยนต์ในต่างประเทศบ้างล่ะ จะต้องทำอย่างไร? rabbit finance จะบอกคุณในบทความนี้ …