คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

คอนโดชานเมือง

6 ข้อดีของ คอนโดชานเมือง ที่คุณควรจะรู้

การที่เราจะ ซื้อบ้านสักหลัง หรือคอนโดสักยูนิต มันก็ต้องคิดหนักกันหน่อย เพราะถ้าเลือกผิดมีหวังเสียทั้งเงินและเสียทั้งใจไปยาวๆ แน่นอน ถ้าเลือกได้ หลายคนคงเลือกที่จะอยู่ คอนโดใกล้ๆ กับใจกลางเมือง แน่นอน

ก็ไม่แปลกหรอกค่ะ เพราะ มันทั้งเดินทางไปไหนมาไหนก็ง่าย อาหารการกินก็เยอะแยะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายอยู่รายล้อมรอบตัว แต่มันก็แลกมากับราคาที่แพงแสนแพง และค่าครองชีพที่สูงพอสมควรเลยทีเดียว

วันนี้ rabbit finance เลยจะมาพูดถึง ข้อดีของการซื้อคอนโดชานเมือง ที่ถึงแม้จะไกลความเจริญหน่อยๆ แต่ไม่แน่มันอาจจะทำให้คุณเปลี่ยนใจก็ได้นะคะ

[rabbitads slug=banner1]


คอนโดชานเมือง ให้เช่าคอนโด
(cc) โปรโมชั่นคอนโด.com

6 ข้อดีของการมี คอนโดชานเมือง 

1.ราคาถูกกว่าเป็นไหนๆ 

ถึงแม้ คอนโดที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้า หรืออยู่ใจกลางเมืองจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่า แต่มันก็แลกมาด้วยราคาที่แพงกว่าเช่นกัน

ถ้าคุณมีงบประมาณจำกัด การกระเถิบคอนโดออกมาอยู่แถบชานเมืองอีกหน่อย จะช่วยทำให้คุณได้คอนโดในฝันที่มีราคาที่ถูกลงด้วยเช่นกัน

และถ้าในอนาคต เรามีแผนปล่อยห้องให้เช่า หรือขายต่อคอนโดแล้วล่ะก็ แค่นำห้องมาตกแต่งนิดหน่อย ก็คงจะเพิ่มมูลค่า ได้แบบมหาศาลเลยทีเดียว ยิ่งถ้าเราเลือกซื้อคอนโดนที่อยู่นพื้นที่ที่กำลังพัฒนานะคะ รับรองว่าคุ้มค่ากว่าแน่นอน


คอนโดชานเมือง ให้เช่าคอนโด

2.ได้พื้นที่กว้างกว่าในราคาที่เท่ากัน

คอนโดในเมืองถึงจะมีราคาสูง แต่มันไม่ได้หมายความว่าจะมีพื้นที่กว้างกว่าตามไปด้วยนะคะ

กลับกันถ้าคุณเลือกที่จะซื้อคอนโดที่อยู่แทบชานเมืองแทน คุณอาจจะได้ พื้นที่ใช้สอย ที่มากกว่า ในราคาที่เท่ากับคอนโดในเมืองก็เป็นได้นะคะ

นอกจากนั้น ในปัจจุบันคอนโดชานเมืองเองก็ไม่ได้เดินทางลำบากเหมือนเมื่อก่อนเพราะ คอนโดบางแห่งถึงกับมีรถบัสหรือรถสองแถวรับส่งถึงสถานีรถไฟฟ้าเลยทีเดียวแถมยังฟรีอีกต่างหาก ประหยัดได้ทั้งค่าที่อยู่ และค่าเดินทาง


[rabbitads slug=banner2]

คอนโดชานเมือง ให้เช่าคอนโด
(cc) th.travel141.com

3.ค่าครองชีพถูกกว่า กินซื้ออะไรก็ไม่ต้องคิดมาก

ถ้าเราอยู่ในเมือง ราคาของกับข้าว 1 มื้อ ก็แทบจะต้องเสียแบงค์แดงไป 1 ใบเต็มๆ แล้ว แถมปริมาณที่ได้ก็ไม่ได้เยอะแยะสักเท่าไหร่ แล้วไหนจะบวกกับค่าเดินทาง ค่าซื้อของจำเป็นในแต่ละวันอีก ทำให้การมีคอนโดในเมืองนั้น มีค่าครองชีพที่สูงมาก

แต่ถ้าคุณ เลือกที่จะซื้อคอนโด ที่อยู่แถบชานเมืองก็หายห่วงเลยค่ะ เพราะ เดี๋ยวนี้ชานเมืองบางแห่ง ก็เริ่มมีความเจริญพอๆ กับในเมืองใหญ่แล้ว อาหารการกินก็มีให้เลือกหลากหลาย ราคาก็ถูกกว่าแน่นอน

ถึงแม้อาจจะมีเรื่องค่าเดินทางที่อาจจะสูงกว่าอยู่ในเมืองหน่อย แต่อย่างน้อยแค่ค่าอาหารถูกลง ก็ช่วยประหยัดค่าครองชีพได้เยอะแล้วล่ะค่ะ


คอนโดชานเมือง ให้เช่าคอนโด

4.บรรยากาศดีกว่าและสงบกว่าแน่นอน

เมืองใหญ่ที่มีผู้คนพลุกพล่านแทบจะตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ แถมบางย่านที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวหรืออยู่ติดกับรถไฟฟ้ายิ่งแล้วใหญ่ ถ้าใครซื้อบ้านอยู่แถวนั้น น่าจะต้องทนฟังเสียงรบกวนไปตลอดทั้งคืนแน่นอน

สำหรับใครที่ชอบความสงบเงียบแล้วล่ะก็ คอนโดในเมือง คงไม่ตอบโจทย์สักเท่าไหร่ ดังนั้นการเลือกคอนโดที่อยู่ชานเมืองน่าจะถูกใจคุณมากกว่า เพราะ มันไม่พลุกพล่านวุ่นวายเหมือนในเมืองใหญ่นั่นเองค่ะ

แถมบรรยากาศของคอนโดชานเมือง ก็น่าจะร่มรื่นและสดชื่นกว่าด้วย มีทั้งต้นไม้ แม่น้ำให้มองดูแทนที่จะมีแต่วิวของตึกสูงเฉียดฟ้า แถมเวลากลางคืนก็น่าจะมืดพอมองเห็นดาวระยิบระยับบนท้องฟ้าได้อย่างสวยงามมากๆ เลยล่ะค่ะ


[rabbitads slug=banner3]

คอนโดชานเมือง ให้เช่าคอนโด
(cc) www.omron.asia

[rabbitads slug=full-screen]

5.รถไม่ติด ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง

อีกหนึ่งปัญหาสุดฮิตของการอยู่ในเมืองใหญ่ นั่นคือ ปัญหาการจราจร  ทุกคนคงรู้นะคะ ว่าในเมือง รถมันติดแค่ไหน โดยเฉพาะช่วงเช้าก่อนเวลาทำงานและช่วงเย็นที่เป็นเวลากลับบ้าน

ซึ่งจากผลสำรวจของ อูเบอร์ ระบุว่า กรุงเทพมหานครมีปัญหาการจราจรติดขัดที่มากที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และคนกรุงเทพใช้เวลาอยู่บนถนนเฉลี่ยถึงวันละ 72 นาทีเลยทีเดียว

ถ้าจะให้ออกจากบ้าน มาติดหนึบอยู่หน้าคอนโดเป็นชั่วโมงกว่าจะถึงที่หมายทุกวันๆก็คงเหนื่อยใจน่าดู แต่ถ้าคุณเลือกที่จะอยู่คอนโดชานเมือง ถึงแม้คุณอาจจะต้องเดินทางเข้ามาทำงานในเมืองอยู่  อย่างน้อยการจราจรนอกเมืองก็เบาบางกว่าอย่างแน่นอนค่ะ


คอนโดชานเมือง ให้เช่าคอนโด

6.มีมลพิษน้อยกว่าและมีอากาศที่บริสุทธิ์มากกว่า

ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกับข่าวของ ฝุ่น PM 2.5 ที่ปกคลุมทั่วพื้นที่กรุงเทพอยู่ในขณะนี้ดีนะคะ ซึ่งเจ้าฝุ่นร้ายตัวนี้ก็มีสาเหตุมาจาก พวกควันจากโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงระบบการขนส่งมวลชนด้วยเช่นกัน

ทำให้การอาศัยในเมืองหลวง ที่เต็มไปด้วยรถยนต์เป็นล้านที่ผลิตฝุ่นควันรถมหาศาลแบบนี้ ย่อมไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

และถ้าเราเจอกับฝุ่นควันแบบนี้อยู่ทุกๆวั น มันอาจจะส่งผลให้เราเป็นโรคต่างๆ อย่าง โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง โรคหลอดเลือดในสมอง โรคหัวใจขาดเลือด โรคมะเร็งปอด และโรคติดเชื้อเฉียบพลันระบบหายใจส่วนล่าง ได้

ถึงแม้การเลือกอยู่คอนโดชานเมืองจะไม่ได้แก้ปัญหานี้โดยตรง แต่อย่างน้อยมันก็ทำให้เราได้รับฝุ่นควันพวกนี้ในปริมาณที่น้อยลง นอกจากนี้ มันยังมี พื้นที่ไว้ปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ในกับร่างกายของเราได้อีกด้วยค่ะ

และนี่ก็เป็น 6 ข้อดีของการเป็นเจ้าของคอนโดชานเมืองค่ะ สำหรับใครที่กำลังเล็งที่จะซื้อคอนโดเป็นของตัวเองอยู่ สามารถปรึกษาเรื่อง สินเชื่อที่อยู่อาศัย กับ rabbit finance ได้เลยนะคะ รับรองว่าเราจะช่วยให้คุณมีบ้านในฝันได้แบบไม่ยากเลยค่ะ

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ECO Car
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รวมรถยนต์ ECO Car 2021 ที่มีขายในไทยมากสุด

กระแสตอบรับของรถยนต์อีโคคาร์กำลังได้รับความนิยมประชาชนที่ต้องการมีรถจนขับเป็นอย่างตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์อีโคคาร์เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ประหยัดน้ำมัน และทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เองก็พยายามผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่า ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัย …

รองเท้าขัดเบรก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อันตรายจากรองเท้าขัดเบรก ที่คุณแก้ไขได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในกลุ่มของอุบัติเหตุ ซึ่งต้นเหตุของความเสียหายนั้นก็มักจะมาจากความประมาท หรือการกระทำที่ไม่ทันได้ระมัดระวังของตัวผู้ขับขี่เอง อย่างเช่นเหตุการณ์ที่รถยนต์เบรกไม่อยู่เพราะรองเท้าขัดเบรก จนทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงไม่ต้องการให้รถยนต์ของตนเองต้องได้รับความเสียหาย …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถยนต์ที่ถูกพูดถึงและค้นหามากที่สุดในปี 63

ในช่วงที่ปี 2563 ที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ต่างออกมาเป็นจำนวน แม้ว่าจะต้องเจอกับวิกฤตต่าง ๆ ก็ตาม แต่จะมีสักกี่รุ่นกันเชียวที่ได้รับความนิยม …