คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ตกแต่งบ้านให้เย็นสบาย ต้อนรับซัมเมอร์

9 วิธีเด็ด! ตกแต่งบ้าน ในหน้าร้อน

อยู่เมืองร้อน อากาศจะร้อนก็คงไม่ได้แปลกอะไร แต่ถ้าร้อนเหมือนซ้อมตกนรกขนาดนี้ น้องจะไม่ทน! เพราะขนาดที่ว่าเปิดแอร์ยังเอาไม่อยู่ เราก็ต้องหาวิธีอื่นๆเพิ่มเติม เพื่อทำให้อากาศรอบตัวเย็นมากขึ้น

ซึ่งวันนี้เราจะหาตัวช่วยแรก ด้วยการเผยเทคนิคการจัดบ้านในช่วงหน้าร้อน ที่จะทำให้บ้านของเรารู้สึกเย็นสบายมากขึ้นเมื่อได้อาศัยอยู่ในบ้าน ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยว่าจะมีวิธีไหนกันบ้าง!

ตกแต่งบ้านหน้าร้อนอย่างไรให้ปัง

9 วิธี จัดบ้านหน้าร้อน ช่วยให้บ้านเย็นมากขึ้น

ความร้อนไม่ใช่เรื่องสนุก และก็ไม่ใช่เรื่องตลก วันนี้เราจะมาเผยเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยทำให้บ้านของคุณเย็นมากขึ้น อย่าปล่อยให้บ้านร้อนเป็นเตาอบ แก้ได้ง่ายๆ ด้วย 9 วิธีนี้ค่ะ

  • หลังคาป้องกันความร้อน

มาเริ่มกันที่หลังคาบ้าน เป็นลำดับแรกกันก่อนเลย เพราะหลังคาจะโดนกับแดดเป็นด่านแรก ดังนั้นถ้าไม่อยากให้บ้านร้อนระอุ ควรเลือกใช้หลังคาที่ป้องกันความร้อน หรือหลังคาที่มีสารเคลือบเซรามิคโค้ตติ้ง ที่จะช่วยป้องกันความร้อนได้ดี

  • กันสาดป้องกันแดด

การติดกันสาด ใช่ว่าจะติดได้เฉพาะกันฝนเท่านั้น กันสาดป้องกันแดดก็มีเช่นกัน และเพื่อเป็นการป้องกันแสงแดดที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ควรเลือกกันสาดชนิดโพลีไวนิลคลอไรด์และแบบวัสดุสังเคราะห์ เพราะนอกจากจะมีความทนทานกว่ากันสาดแบบอื่นแล้ว ยังสามารถช่วยให้บ้านเย็นได้มากกว่าด้วย

แต่งบ้านต้อนรับซัมเมอร์

  • เปิดหน้าต่างระบายอากาศ

การเปิดหน้าต่างเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้บ้านของเราเย็นมากขึ้น เพราะเมื่อเปิดหน้าต่างจะช่วยให้ลมโกรก อากาศถ่ายเทสะดวก บ้านไม่ร้อนอบอ้าวมากเกินไป ทั้งนี้การติดตั้งหน้าต่างตั้งแต่เริ่มสร้างบ้านจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะหากหน้าต่างไม่รับทิศทางลม ก็อาจจะไม่มีประโยชน์เมื่อเปิดหน้าต่างทิ้งไว้

  • ปลูกต้นไม้ ให้ร่มเงา

ต้นไม้ เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นตัวช่วยชั้นดี ที่จะทำให้อากาศเย็น นอกจากต้นไม้จะช่วยปล่อยออกซิเจนฟอกอากาศดีๆ แล้ว หากเป็นต้นไม้ใหญ่ ยังช่วยให้ร่มเงา เพิ่มความเย็นแก่บ้านมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

วิธีแต่งบ้านในหน้าร้อน

[rabbitads slug=full-screen]

  • ใช้หลอดไฟกันความร้อน

เคยสังเกตกันไหม ว่าบางครั้งแม้ในบ้านจะไม่ร้อน แต่เมื่อเปิดไฟ หรือยืนอยู่ใกล้ไฟทีไร ทำไมมันรู้สึกร้อนขึ้นมา นั้นเป็นเพราะหลอดไฟก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ภายในบ้านร้อนได้ ดังนั้นทางที่ดีควรจัดแต่งบ้านโดยการเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED เพราะเป็นหลอดไฟที่ปล่อยพลังงานความร้อนออกมาน้อยกว่าหลอดไฟชนิดอื่นๆ

  • ติดพัดลมเพดาน

พัดลมเพดานเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่เพิ่มการหมุนเวียนอากาศในบ้านได้เป็นอย่างดี เพราะพัดลมจะดูดเอาความร้อนจากพื้นให้ลอยตัวสูงและปล่อยอากาศที่เย็นสบายเข้ามาแทนทำให้อุณหภูมิเย็นขึ้น ดังนั้นลองนำพัดลมเพดานไปติดในห้องรับแขก หรือห้องนั่งเล่น เพื่อเพิ่มอากาศเย็นๆ ให้บ้านของคุณ

  • ตกแต่งบ้านด้วยสีโทนเย็น

การแต่งบ้านด้วยสีโทนเย็น รวมถึงการใช้ของตกแต่งที่ทำมาจากธรรมชาติจะเป็นการช่วยปรับอากาศให้เย็นสบายขึ้นได้ ซึ่งจะช่วยให้เย็นสบายทั้งทางสายตา และบรรยากาศรอบๆ ได้ดี

บ้านหน้าร้อนควรเป็นอย่างไร

  • ติดพัดลมอากาศในห้องน้ำ

คุณคงเคยเห็นพัดลมดูดอากาศในห้องน้ำที่จะช่วยระบายอากาศ ทำให้ห้องน้ำไม่อับจนเกินไป ดังนั้นหากรู้สึกว่า ตัวบ้านบริเวณอื่นๆ อบอ้าว ก็ลองนำพัดลมติดอากาศไปติดไว้ เพื่อเป็นการระบายอากาศเพิ่มมากขึ้น ช่วยให้ห้องต่างๆ ภายในบ้าน รู้สึกเย็นสบายมากยิ่งขึ้นได้

  • ไม่เลือกใช้พรมปูพื้น

สุดท้าย การปูพื้นพรม โดยเฉพาะในหน้าร้อนแบบนี้ ไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะ พรมเป็นตัวการกักเก็บความร้อนได้ดี ดังนั้นหากคุณไม่อยากให้บ้านมีความร้อนมาก แทนที่จะปูพื้นด้วยพรมเปลี่ยนเป็นปูด้วยไม้ หรือกระเบื้อง จะดูเย็นสบายกว่า

ยังมีอีกหลายวิธีจัดแต่งบ้าน ที่จะช่วยให้บ้านของคุณเย็นสบายมากขึ้น ซึ่งวิธีที่เราแนะนำอาจจะไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด ซึ่งหากคุณมีวิธีแต่งบ้านเด็ดๆ ที่สามารถลดอากาศร้อนได้ สามารถส่งมาแนะนำผู้อ่านท่านอื่น หรือแบ่งปันเคล็ดลับกับเรา rabbit finance ได้นะคะ

ขอสินเชื่อบ้าน ไปตกแต่งบ้าน กับ rabbit finance

ขอสินเชื่อบ้าน ตกแต่งบ้านต้อนรับหน้าร้อน

เพราะบ้านเป็นสถานที่ ที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด และหากในหน้าร้อนนี้บ้านของคุณมีสภาพอากาศภายในบ้านอบอ้าว ร้อน อาจจะทำให้คุณไม่มีความสุขที่จะอาศัยอยู่ ดังนั้นหากมีวิธีตกแต่งบ้านดีๆ ที่จะช่วยคลายร้อนให้บ้านคุณได้ ก็ควรทำ เพื่อให้การอาศัยอยู่ในบ้านของคุณมีความสุขมากยิ่งขึ้น

แต่บางครั้งการตกแต่งบ้านในช่วงหน้าร้อนนี้ อาจจะต้องใช้เงินมาก ซึ่งหากคุณไม่มีงบ หรือมีเงินไม่พอ เราอยากจะขอแนะนำให้รู้จักกับ สินเชื่อบ้าน ซึ่งจะช่วยให้การตกแต่งบ้านของคุณเป็นไปได้ด้วยดี ซึ่งหากคุณต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมในการขอสินเชื่อ หรือต้องการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการขอสินเชื่อบ้านใด เรายินดีให้ข้อมูล

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …

กู้ซื้อบ้าน
สินเชื่อบ้าน

อัปเดต คอนโดใหม่ ติดรถไฟฟ้า ย่านพระราม 9

แม้ว่าในเมืองหลวงช่วงนี้จะเห็นคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นราวเป็นดอกเห็ด แต่คอนโดในทำเลที่มีศักยภาพและถือว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง คงหนีไม่พ้นย่านพระราม 9 ที่ขอยกให้เป็น New CBD ที่การเดินทางสะดวกรวดเร็ว เชื่อมต่อถนนสายหลัก-สายรองได้หลากหลายเส้นทาง และในย่านนี้มีคอนโดน่าอยู่เยอะแยะมากมาย …