คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

คอนโดติดรถไฟฟ้า

คอนโดติดรถไฟฟ้า ดียังไงและทำไมเราถึงควรซื้อ

ด้วยไลฟ์สไตล์ของ คนสมัยใหม่ ที่เปลี่ยนไป ทำให้คนรุ่นใหม่ เลือกที่จะซื้อคอนโดเป็นของตัวเองมากกว่าซื้อบ้านเป็นหลัง เพราะ คอนโดส่วนใหญ่มักจะอยู่ในที่ๆสัญจรไปมาสะดวก มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ใช้มากมาย อยู่ใกล้กับแหล่งช้อปปิ้งหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ

แถมยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีกว่าบ้านเดี่ยวด้วย ซึ่งทำเลที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า คือ คอนโดที่อยู่ติดรถไฟฟ้า นั่นเองค่ะ วันนี้ เราจะมาพูดถึงข้อดีของ การมีคอนโดติดรถไฟฟ้ากันว่าจะมีอะไรบ้าง

คอนโดติดรถไฟฟ้า1

6 ข้อดีของการมีคอนโดอยู่ติดรถไฟฟ้า

1. เดินทางสัญจรสะดวก

ถ้าคุณเป็นคนที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองกรุงเป็นหลัก คุณก็จะรู้ว่าการเดินทางด้วยรถไฟฟ้านั้น มันสะดวกสบายมากแค่ไหน เพราะ มันแทบจะเชื่อมต่อเมืองทั้งเมืองเข้าไว้ด้วยกันเลยทีเดียว ไม่ว่าคุณอยากจะไปที่ไหนในเมือง รถไฟฟ้าสามารถพาคุณไปได้หมด เพราะ มันเชื่อมต่อกับทั้ง รถไฟใต้ดิน แอร์พอร์ตลิงค์ ท่าเรือ และขนส่งมวลชนอื่นๆอีกมากมาย

การมีรถไฟฟ้าอยู่ใกล้บ้าน จะทำให้การเดินทางในแต่ละวันของคุณประหยัดเวลา และประหยัดเงินได้มากขึ้น โดยค่าเดินทางของคุณจะไม่มีทางบานปลายอย่างแน่นอน

คอนโดติดรถไฟฟ้า2

2. บอกลาปัญหารถติด และแท็กซี่ไม่รับ

ถ้าถามว่าคุณเบื่ออะไรมากที่สุดในเมืองหลวง หลายคนคงตอบว่า เบื่อรถติด อย่างแน่นอน เพราะ มันติดจริงๆนั่นแหละค่ะ ติดมันตั้งแต่เช้ายันมืดค่ำ ทำให้เวลาส่วนใหญ่ของวัน เราแทบจะต้องใช้ไปกับการนั่งอยู่บนรถแล้ว

ซึ่งการที่เราอยู่คอนโดใกล้รถไฟฟ้า มันจะทำให้เราไม่ต้องเจอกับปัญหารถติดอีกต่อไป เพราะ เราสามารถเลือกเดินทางไปไหนต่อไหนด้วยรถไฟฟ้าได้นั่นเอง นอกจากนั้น เราก็ยังสามารถหลีกเลี่ยงอาการหัวเสียกับ คุณพี่แท็กซี่ที่จะส่งรถอะไรก็ไม่รู้ทั้งวันทั้งคืนได้อีกด้วย บอกเลยว่าสะดวกกว่าเป็นไหนๆค่ะ

คอนโดติดรถไฟฟ้า3

3. ราคาถูกกว่าการซื้อบ้านเดี่ยว และถือเป็นการลงทุนระยะยาว

หลายๆคนอาจจะเถียงว่า คอนโดติดรถไฟฟ้าเป็น อสังหาริมทรัพย์ ที่แพงหูฉี่เลย เพราะ ยูนิตหนึ่ง ก็ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านแน่ๆ แถมยังได้พื้นที่เล็กอีกด้วย แต่บอกเลยนะคะว่า ถึงจะแพงแค่ไหน แต่ก็ถูกกว่าบ้านเดี่ยวแน่ๆ มันจึงเหมาะสำหรับคนที่อยากมีที่อยู่เป็นของตัวเอง แต่ยังไม่มีงบมากนัก อย่างวัยที่เพิ่งเริ่มทำงานอย่างมาก

นอกจากนั้น การซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้ายังเป็น การลงทุนที่ดี อีกด้วย เพราะ ถ้าเกิดวันนึงเราต้องการจะปล่อยคอนโดให้เช่าหรือทำการขายต่อแล้วละก็ รับรองว่าราคาดีไม่มีตกชัวร์ๆ เพราะ โดยทั่วไปคอนโดมิเนียมที่อยู่ในทำเลดี สภาพอาหารหรือ การตกแต่งดูสวยมีระดับ จะทำให้มันมีราคาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึงปีละ 5-10% เลยละค่ะ ดังนั้น เชื่อได้เลยว่าซื้อมายังไงก็คุ้ม

คอนโดติดรถไฟฟ้า4

4. ทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องตกแต่งเยอะ

เพราะว่า คอนโดมิเนียมนั้น จะมีพื้นที่จำกัดเมื่อเทียบกับบ้านเดี่ยว ทำให้ การดูแลบ้าน หรือทำความสะอาดนั้น สามารถทำได้ง่ายและรวดเร็วกว่ามาก ไม่ต้องเสียเวลากวาดถูเป็นชั่วโมง แถมมันยังอยุ่บนที่สูง ทำให้พวกฝุ่นควันหรือมลพิษต่างๆ เข้าถึงได้ยากกว่าด้วย

นอกจากนั้น เรายังแทบจะไม่ต้องเสียค่าตกแต่งบ้านในราคาแพงๆเลย เพราะ คอนโดบางแห่งก็ ตกแต่งมาให้เสร็จสรรพ ในตัวอยู่แล้ว หรือถ้าเราอยากจะแต่งเพิ่มเอง ก็สามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องใช้งบเยอะเหมือนตอนตกแต่งบ้านเป็นหลังแน่นอนค่ะ หรือหากมีอะไรชำรุดเสียหายในบ้าน ก็จะมีช่างซ่อมบำรุงของอาคารดูแลให้อย่างดี ไม่ต้องเสียเวลาไปติดต่อหาช่างเองให้เปลืองเงินเปลืองเวลาด้วย

คอนโดติดรถไฟฟ้า5

5. มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้เลือกสรร

ข้อดีที่สุดของการมีคอนโดเป็นของตัวเอง ก็คงเป็น การได้ใช้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในคอนโดแบบฟรีๆนี่แหละค่ะ ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส wifi ห้องอ่านหนังสือ ล็อบบี้ ร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ สนามกีฬา ลานจอดรถ และอื่นๆอีกมากมาย

คอนโดในเมืองส่วนใหญ่ก็จะมีสิ่งพวกนี้อยู่ใกล้ๆอยู่แล้ว แถมยิ่งถ้าป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าที่มีราคาแพงแล้วเนี่ย สิ่งอำนวยความสะดวกก็ต้อง ยิ่งหรูและยิ่งเยอะ ไปตามๆกันแน่นอนเลยค่ะ

คอนโดติดรถไฟฟ้า6

6. ปลอดภัยกว่าเป็นไหนๆ

อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นข้อดีของการมีคอนโดติดรถไฟฟ้านั่นคือ ความปลอดภัยที่มากกว่าค่ะ คอนโดมิเนียมส่วนใหญ่จะมี พี่ยามและพนักงานรักษาความปลอดภัยดูแลอยู่ตลอด 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว

ใครจะเข้าจะออกก็ต้องเป็นผู้อาศัยหรือต้องลงชื่อขออนุญาตก่อนเท่านั้น ทำให้เรามั่นใจได้ว่า จะไม่มีคนแปลกหน้าบุกเข้ามาในคอนโดของเราแน่นอน แถมห้องคอนโดที่อยู่สูงขนาดนั้น คง ไม่มีโจรมาปืนขโมยของ ง่ายๆเหมือนอยู่ในบ้านเดี่ยวด้วยนะคะ

และนี่คือ 6 สุดยอดข้อดีของการมีคอนโดติดรถๆไฟฟ้าค่ะ ถ้าคุณกำลังมองหาคอนโดเป็นของตัวเองอยู่แล้วต้องการจะ ยื่นขอสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ก็สามารถติดต่อ rabbit finance ได้เลยนะคะ รับรองว่าเราจะช่วยให้คุณมีบ้านในฝันได้แบบไม่ยากเลยละค่ะ

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ECO Car
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รวมรถยนต์ ECO Car 2021 ที่มีขายในไทยมากสุด

กระแสตอบรับของรถยนต์อีโคคาร์กำลังได้รับความนิยมประชาชนที่ต้องการมีรถจนขับเป็นอย่างตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์อีโคคาร์เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ประหยัดน้ำมัน และทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เองก็พยายามผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่า ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัย …

รองเท้าขัดเบรก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อันตรายจากรองเท้าขัดเบรก ที่คุณแก้ไขได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในกลุ่มของอุบัติเหตุ ซึ่งต้นเหตุของความเสียหายนั้นก็มักจะมาจากความประมาท หรือการกระทำที่ไม่ทันได้ระมัดระวังของตัวผู้ขับขี่เอง อย่างเช่นเหตุการณ์ที่รถยนต์เบรกไม่อยู่เพราะรองเท้าขัดเบรก จนทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงไม่ต้องการให้รถยนต์ของตนเองต้องได้รับความเสียหาย …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถยนต์ที่ถูกพูดถึงและค้นหามากที่สุดในปี 63

ในช่วงที่ปี 2563 ที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ต่างออกมาเป็นจำนวน แม้ว่าจะต้องเจอกับวิกฤตต่าง ๆ ก็ตาม แต่จะมีสักกี่รุ่นกันเชียวที่ได้รับความนิยม …